Ngôn Ngữ Lập Trình Web Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Nhưng sẽ có những ngôn ngữ lập trình “hot” nhất, đáng để học nhất. Nhu cầu và sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình biến động hàng năm. Ngoài ra, các ngôn ngữ lập trình mới đang ra mắt với các tính năng hấp dẫn.

Lựa chọn ngôn ngữ lập trình để theo học là việc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường sự nghiệp của mình. Chỉ khi bạn có sở thích, khả năng để tiếp thu ngôn ngữ lập trình phù hợp thì mới mang đến những kết quả tốt. Hy vọng với những gợi ý về ngôn ngữ lập trình trên đây, những ai có ý định trở thành lập trình viên có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết nên học lập trình Android hay iOS để có quyết định sáng suốt cho ngành lập trình của mình nhé. Objective-C là một ngôn ngữ lập trình đa năng và hướng đối tượng, được sử dụng bởi hệ điều hành Apple.

Ruby trở nên phổ biến là nhờ Ruby on Rails – framework mã nguồn mở được thiết kế để phát triển các ứng dụng Ruby và cho phép chúng chạy như một trang web thực sự. SQL (Structured Query Language – ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc) là một loại ngôn ngữ máy tính phổ biến để tạo, sửa, và lấy dữ liệu từ một hệ thông có liên quan đến quản trị cơ sở dữ liệu . Với tính dễ sử dụng và khả năng đọc tốt, Go tự hào tích hợp tuyệt vời và giải quyết rất nhiều vấn đề mà các ngôn ngữ lập trình khác không có khả năng thực hiện. Đây là danh sách các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất được dựa theo các báo cáo khảo sát được công bố mới nhất từ Stack Overflow, Vietnamworks, TopDev.

Câu trả lời đơn giản là chẳng ai tắm trên cùng một dòng sông và công nghệ thì luôn luôn thay đổi, cải tiến, nâng cấp. Để bắt kịp và thậm chí là trở thành kẻ dẫn đầu xu hướng công nghệ, bắt buộc các công ty phải luôn luôn thay đổi. Hơn ai hết, các công ty này có hàng chục năm trời làm việc với các ngôn ngữ lập trình và họ hiểu đâu là những hạn chế và đâu là con đường nên theo đuổi. Xây dựng những ngôn ngữ mới để tự tạo cơ hội cho bản thân phát triển trước khi các đối thủ vượt mặt và trở thành kẻ đi sau. Khi khoa học máy tính ngày càng phát triển, sự hình thành của các ngôn ngữ lập trình cũng được hình thành theo để tương ứng với các nhu cầu phục vụ các mục đích đặc thù riêng. Tôi vừa liệt kê vài chục ngôn ngữ lập trình phía trên nhưng còn hàng trăm ngôn ngữ lập trình nữa, theo thông kê có ít nhất 600 ngôn ngữ lập trình hiện nay.

C là một ngôn ngữ lập trình có tuổi đời khá cao và được phát triển từ những năm đầu của thập niên 1970 và sử dụng hệ điều hành UNIX được phát triển bởi Dennis Ritchie. Ngôn ngữ này khá phổ biến và được dùng làm ngôn ngữ để giảng dạy trong môn học nhập môn về một ngôn ngữ lập trình hay tin học. Python là ngôn ngữ được nhiều lập trình viên sử dụng trong thiết kế website, ngôn ngữ Python được biết đến là một trong 5 ngôn ngữ phổ biến nhất. Ngoài ra, JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình “hot” nhất và tốt nhất để phát triển web ở thời điểm hiện tại.

Swift mượn một số khái niệm của Rust, như quản lý bộ nhớ thủ công không xác định. Nếu bạn muốn mở rộng phát triển sang iOS thì đây là lựa chọn của bạn. Plugin Google Analytics cho phép bạn dễ dàng kết nối và theo dõi tất cả lưu lượng truy cập trang web và các số liệu chính trong thời gian thực. Ngày nay, Lisp vẫn là một trong các ngôn ngữ chủ đạo trong việc xây dựng hệ thống thông minh nhân tạo. Tiếp theo, hoàn thành các khóa học cần thiết để đạt được chứng chỉ mà bạn lựa chọn.

Ngôn ngữ lập trình PHP có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows, Mac OS và Linux (Ubuntu, Linux Mint…). Hiện nay, PHP đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến hàng đầu được dùng trong lập trình web. Mặc dù nhiều ngôn ngữ lập trình mới đã xuất hiện, C vẫn là công nghệ được ưa thích, sử dụng nhiều hiện nay vì là nền tảng cho khoa học máy tính. Các công ty hàng đầu sử dụng C là GitHub, Telegram messenger, MasterCard…

Ruby là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và đa chức năng được sử dụng để tạo ra rất nhiều loại ứng dụng web và di động. Họ trao đổi với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng để xác định nhu cầu trang web, chia sẻ ý tưởng thiết kế và sử dụng các ngôn ngữ như HTML và XML để xây dựng sản phẩm cuối cùng theo đặc điểm kỹ thuật. Các nhà phát triển web thường cộng tác với các nhóm đồ họa để tạo ra các yếu tố trực quan và các nhà phát triển khác để thiết kế các ứng dụng kỹ thuật số phức tạp hơn. Một số nhà phát triển web cũng duy trì và cập nhật các trang web và theo dõi lưu lượng truy cập của họ và các phân tích khác. Họ có thể chuyên về phát triển frontend, đề cập đến diện mạo của trang web hoặc phát triển backend, đề cập đến các khía cạnh chức năng của trang web.

Để đảm bảo rằng tính chính xác bạn phải chú ý đến từng chi tiết. Kỹ năng này cũng có thể giúp bạn xác định lỗi trong mã, ngay cả những lỗi nhỏ như loại trừ hoặc chuyển đổi một ký tự. Khi viết mã, bạn có thể gặp phải các vấn đề đòi hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Bạn sẽ có thể xác định các vấn đề và triển khai các giải pháp giải nhằm quyết vấn đề mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của mã. Giải quyết vấn đề có thể liên quan đến việc vận dụng kiến ​​thức của riêng bạn hay tham khảo các tài liệu khác, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc diễn đàn internet, để tìm ra các giải pháp. Nhà phân tích máy tính là người nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như đề xuất những cải tiến và thay đổi có thể thực hiện được.

Mức lương của một lập trình viên Python cũng sẽ khiến bạn phải suy nghĩ có nên chọn ngôn ngữ này không. ITPlus hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được cho mình một ngôn ngữ phù hợp để theo đuổi và trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai. Đối với những người không ngoại đạo trong ngành công nghệ, làm việc với một nhà nhà phát triển web có thể gặp nhiều khó khăn. Họ hay sử dụng các cụm từ như CSS, HTML và PHP, điều này có thể ít có ý nghĩa đối với bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp. Tại Nhật Bản, các công ty như LINE, Mercari, Hatena và Gunosy đã đề cử Go và trong vài năm qua, sự chú ý đã tăng lên nhanh chóng.

Máy phục vụ đó có thể tương tác với một máy phục vụ cơ sở dữ liệu phụ dịch ( back-end database server) hay lấy thông tin từ một nguồn khác. Hệ giao tiếp CGI là giao thức cung cấp một hệ giao tiếp hai chiều giữa các máy khách Web và các máy phục vụ Web và bản CGI là một tập hợp lệnh quyết định những gì xảy ra khi chúng giao tiếp. Theo bình chọn của các nhà phát triển phần mềm, ngôn ngữ lập trình Rust được yêu thích nhất với 86,1% các nhà phát triển cho biết họ muốn tiếp tục sử dụng nó. Những điều này đã giúp Typescript ngày càng phát triển và được công nhận là một ngôn ngữ lập trình hiệu quả. Năm ngoái, nó đã chứng minh được tiềm năng hứa hẹn của mình, và bây giờ Typescript nằm trong top những ngôn ngữ lập trình được “săn đón” nhiều nhất. “Nói có sách mách có chứng” những bảng xếp hạng của Hired hay Stackoverflow đã chứng minh được độ hot của Typescript trong cộng đồng lập trình và phát triển phần mềm.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Việc lựa chọn ngôn ngữ nào để học và để xây dựng các dự án web nó không cố định một ngôn ngữ nào mà nó có thể có sự thay đổi trong từng theo từng giai đoạn và đặc tính của dự án. Vì có tuỳ chọn nhúng Garbage collector, giúp các lập trình viên không cần phải bận tâm về việc quản lý nộ nhớ như C/C ++. Biết được nhiều cách tiếp thị ứng dụng là điều cần thiết để phát triển chiến lược tổng thể của bạn. Không những thế, việc hiểu và kết hợp những chiến lược với nhau cũng là cách… Bạn có muốn trở thành một phần của 200 tỷ đô la vào năm 2025 với một ứng dụng…

Vì vậy, Java là một trong số ít ngôn ngữ lập trình trò chơi cung cấp cho các nhà phát triển khả năng phát triển trò chơi cho bất kỳ hệ thống nhất định nào. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng để phát triển trò chơi Android, nhờ vào ngày càng nhiều mô-đun nguồn mở của bên thứ ba như LWJGL. Tính đến năm 2020, HTML chia sẻ vị trí số 2 trong danh sách các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với CSS của Stack Overflow. Ngày nay, nó vẫn là một ngôn ngữ rất phổ biến, đặc biệt được sử dụng trong lập trình trò chơi. Bởi vì ngôn ngữ C là nền tảng để nâng cấp lên ngôn ngữ C ++, mọi lập trình viên đều sử dụng ngôn ngữ này vì nó làm cho các chương trình nhanh hơn.

Từ 15h ngày (1/3), Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Trong kỳ điều chỉnh lần này, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 540 đồng, RON 95 tăng 550 đồng/lít đồng. Sáng ngày 1/3, tại Hải Dương, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Để trở thành một lập trình web, bạn cần hiểu rõ công việc của mình, tránh nhầm lần hai khái niệm này. Cứ cho là bạn hoàn toàn mới và không biết gì về lập trình web luôn. Thế thì bạn nên suy nghĩ và đưa ra lựa chọn giữa Back-end và Front-end. Sau đây là top 5 những loại máy lọc nước được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc mua loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Việc cập nhật và nâng cấp các Database Client đơn giản chỉ là việc thay thế các Extension của PHP để phù hợp với hệ cơ sở dữ liệu mà PHP sẽ làm việc. Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho mình các Extension để tối ưu, bổ sung các chức năng cho PHP cũng như tối ưu luôn Core của PHP để phục vụ cho các mục đích mở rộng website của mình. Với rất nhiều diễn đàn, blog trong và ngoài nước nói về PHP đã khiến cho quá trình tiếp cận của người tìm hiểu PHP được rút ngắn nhanh chóng. + Nhờ thư viện khổng lồ mà nó cũng tương thích cao với Unix, các phần mềm bên thứ ba, các phần cứng. Mặc dù có các IDE của bên thứ ba sẽ cho phép bạn tạo ứng dụng iOS bên ngoài MacOS, nhưng bạn cũng cần phải trải qua thử nghiệm và sửa lỗi để tạo ra phiên bản tốt nhất. JavaScript được sử dụng trên phía máy khách giúp bạn tiết kiệm băng thông hơn so với khi sử dụng máy chủ.

Lập trình web là 1 ngành nghề, 1 công việc hoàn toàn không đơn giản chút nào mà ngược lại rất đa dạng và phức tạp, các ngôn ngữ lập trình cũng vậy.. Bên cạnh làm việc nhóm bạn cũng cần phải có tư duy logic và đây là điều kiện vô cùng quan trọng trong suốt quá trình làm việc của bạn. Tư duy logic của lập trình viên sẽ liên quan nhiều đến tin học, toán tin….Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và phân tích tất cả các dự án từ đó tìm ra hướng giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với C#, lập trình viên dễ sáng tạo những ứng dụng đơn giản với giao diện đồ họa dễ nhìn. Với các coder chuyên nghiệp, ứng dụng từ C# có mặt trên rất nhiều sản phẩm, từ lò vi sóng tới server doanh nghiệp, kể cả Lego NXT.

Nó cũng có nhu cầu cao trong số những người khổng lồ công nghệ, bao gồm cả Microsoft, và là điều bắt buộc đối với mọi nhà phát triển làm việc với cơ sở dữ liệu thường xuyên. Nó có khả năng cao để đạt được một số thứ, bao gồm quản lý trình duyệt web, chỉnh sửa nội dung trên tài liệu, cho phép các tập lệnh phía máy khách giao tiếp tốt với người dùng và cho phép giao tiếp không đồng bộ. Trên đây là những thông tin tổng quan về ngành Kỹ thuật cơ khí, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ngành học này và có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Phòng khách đẹp được đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố như màu sắc, cách phối… Lamprocapnos spectabilis là một loài thực vật có hoa trong họ Anh túc. Hoa này còn được mang tên là “Trái tim rỉ máu” trong tiếng Anh, “Trái tim nước mắt” (Tränendes…

Tên của ngôn ngữ một phần lấy từ chữ cái đầu của hai tác giả (Robert Gentleman và Ross Ihaka), một phần cũng là cách chơi chữ từ tên S. Được phát triển từ những năm 1970 là ngôn ngữ đặc biệt thích hợp cho kiểu lập trình cấu trúc, thuộc dạng lệnh. Dù không được sử dụng rộng rãi như C#, Java, PHP nhưng Pascal vẫn là lựa chọn hàng đầu để bước chân vào thế giới lập. Chính vì vậy ngay từ khi học cấp 3 tại Việt Nam, ngôn ngữ lập trình này đã được dạy trong môn tin học.

Các nhà phát triển sử dụng HTML cho nội dung và ứng dụng web, và sử dụng CSS để thiết kế bố cục, như cách các yếu tố khác nhau của một trang được hiển thị cùng nhau. Chúng gần như luôn được sử dụng cùng nhau và việc học chúng được coi là một cách hay nhất để bắt đầu phát triển trang web. Một lập trình viên có thể viết ra những dòng code rất hiệu quả chỉ trong vài ngày. Nó cũng tích hợp cả Garbage Collector, giúp lập trình viên hoàn toàn không cần lo lắng, thậm chí không thể lo lắng về việc quản lý bộ nhớ. Thông thường, lập trình viên Go dành 20% thời gian của họ để viết code và 80% dành cho sự hỗ trợ tuyệt vời của nó. Theo nhiều báo cáo và bảng xếp hạng, Python nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và bứt phá so với những đối thủ của mình Javascript để trở thành ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất.

Hy vọng bạn sẽ chọn lựa ngôn ngữ lập trình web app phù hợp để học. Tôi muốn bạn chỉ cần chuyên một ngôn ngữ lập trình, luyện nó đến trình độ master thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền rồi. Ngôn ngữ CC được xem là nền tảng để tạo ra các mã nguồn hiệu năng cao dù chỉ là ngôn ngữ lập trình hệ thống bậc trung hướng đối tượng nhưng việc thiết kế website và quản lý bằng ngôn ngữ C không hề dễ dàng.

Về cơ bản, chúng đều có ưu nhược điểm riêng và liên tục cập nhật, đổi mới để đáp ứng nhu cầu người dùng. Nếu bạn đã biết Java từ trước thì hoàn toàn có thể kết hợp Kotlin và Java trong cùng một dự án để đạt được hiệu quả tốt nhất do hai ngôn ngữ này có khá nhiều điểm tương đồng có thể bổ trợ lẫn nhau. Python là ngôn ngữ có cú pháp rõ ràng, trực quan, thân thiện với người dùng và không khó để làm quen. Thế nhưng, đây cũng là ngôn ngữ nổi tiếng về sự chặt chẽ, nhanh và có mặt ở mọi hệ điều hành. Dù được Facebook, WordPress sử dụng, PHP vẫn được xem là ngôn ngữ không phù hợp với các ứng dụng lớn.

Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất tại Việt Nam bởi nó được sử dụng trên các thiết bị ở khắp toàn cầu. Nó có đặc điểm thiết kế là ngôn ngữ có thể chạy trên bất cứ thiết bị nào, đó là lý do vì sao nó được dùng để phát triển phần mềm cho máy tính, smartphone và kể cả dòng sản phẩm smart tivi. Các ngôn từ macro tiếp xúc với hệ quản lý và điều hành hoặc những thành phần ứng dụng hoàn toàn có thể đóng vai trò là ngôn từ keo. Chúng gồm có Visual Basic cho Ứng dụng, WordBasic, LotusScript, CorelScript, Hummingbird Basic, QuickScript, SaxBasic và WinWrap Basic. Tùy thuộc vào phiên bản HĐH, WSH và những công cụ tập lệnh mặc định ( VBScript và JScript ) có sẵn .Máy tính lập trình hoàn toàn có thể được lập trình bằng ngôn từ keo theo ba cách. Ví dụ, Texas – TI TI-92, theo mặc định của nhà máy sản xuất hoàn toàn có thể được lập trình bằng ngôn từ tập lệnh.

Được thành lập vào năm 1997, phầm mềm Visual Studio được ra mắt với tên mã Boston. Đồng thời phần mềm này được chia thành hai phiên bản là Visual Studio Professional và Visual Studio Enterprise. Ngoài hai phiên bản tính phí trên, Microsoft vẫn có cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng. Visual Studio phiên bản “Express” là phiên bản miễn phí từ 2013 trở về trước, còn “Community” là phiên bản Visual Studio miễn phí từ 2015 trở về sau.

C # đứng vị trí thứ ba trên Tiobe Index vào năm 2012 và từ đó mức độ phổ biến của nó đã giảm dần. Tuy nhiên, C# vẫn là một trong các ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất do tính bảo mật và mạnh mẽ của nó. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp các kịch bản giúp bạn quyết định ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng đề xuất các khóa học giúp bạn bắt đầu hành trình lập trình của mình. Khi tìm hiểu kỹ hơn về các ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất, rất hiếm khi một ngôn ngữ có phạm vi sử dụng hẹp lại được phổ biến rộng rãi. Thông thường, các loại ngôn ngữ lập trình như vậy bị giới hạn trong một phân khúc nhỏ với chỉ một vài người dùng.

Những nhà lập trình còn tạo ra những game thủ là các phần mềm tự động. Các phần mềm chơi cờ vây, cờ vua đang làm khuynh đảo cả giới game thủ, đánh bại nhiều kiện tướng. Đây là một trong những máy ảo tốt nhất trên thế giới với 25 năm đổi mới và phát triển, JVM cung cấp các chức năng khác nhau hiệu quả hơn cho Java.

Người lập trình sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết lập tạo ra những ứng dụng thông minh phục vụ cho những nhu cầu sử dụng của con người. Ngành công nghệ phần mềm Nhật Bản đang phát triển rầm rộ những năm vừa qua, nhu cầu nhân sự về lập trình đang rất lớn, đặc biệt ở thị trường Nhật Bản và các công việc này thường mang lại thu nhập rất cao. Ngày nay, các thiết bị di động dần trở nên là một vật không thể thiếu của mọi người và là chất xúc tác phát triển của đa số các doanh nghiệp đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Sự bùng nổ của công nghệ kéo theo ngành lập trình ứng dụng trở nên hot nhất trong kỷ nguyên số và hấp dẫn nhiều theo học không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam.

  • Cho dù bạn là người mới học lập trình hay đang tìm cách trau dồi kỹ năng của mình thì bài viết này sẽ giúp bạn biết ngôn ngữ nào đang có nhu cầu sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  • Và nhu cầu tuyển dụng ngành IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay.
  • Người học nên chọn các ngôn ngữ lập trình phổ biến trong lĩnh vực phát triển web, thiết bị di động, trò chơi như JavaScript, Swift, Go, PHP hay Python.
  • Theo khảo sát của trang web Stack Overflow dành cho các lập trình viên chuyên nghiệp thì JavaScript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất trong những năm vừa qua.

Anders Hejlsberg đã làm một việc quá thành công khi phát triển C# ra khỏi cái bóng của Java. Theo kinh nghiệm của các developer, C# thậm chí còn vượt qua cả Java. Tin tốt là Java đang cố gắng trở lại đường đua ảo hóa bằng việc ra đời Máy ảo hiệu xuất cao GraalVM.

Perl lấy các tính năng tốt nhất của nó từ các ngôn ngữ lập trình khác như C chẳng hạn. Nó cũng có thể sánh ngang với PHP hoặc Python ở một mức độ nhất định. Vì thế, nó trở thành một ngôn ngữ đơn giản để bắt đầu với sự nghiệp lập trình. Với những yêu cầu và phân tích như vậy chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn có cách nhìn tổng quan hơn về ngành lập trình. Mong rằng với chủ đề lập trình là gì sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cái nhìn tổng về một ngành học, một nghề mà bạn chưa biết. Trong quá trình biên tập nội dung không thể tránh được những sai sót.

Nơi chuyên cung cấp các giải pháp học tập tối ưu giúp cá nhân hoá nhu cầu và kỹ năng của từng học viên, ứng dụng công nghệ online kết hợp với offline để linh hoạt cho bạn. Obj-C có thể sử dụng để hợp lý hoá các ứng dụng di động iOS trên tất cả các nền tảng IOs của Apple, bao gồm điện thoại và máy tính bảng. Và nếu bạn muốn học hỏi ngay cách viết phần mềm cho công ty bạn, có thể tham khảo ngay các khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn của Ironhack Việt Nam.

Là một ứng dụng nhỏ có thể chạy trong một thiết bị đầu cuối, điều khiển hoàn toàn bằng bàn phím mà không cần menu hoặc chuột. Các ứng dụng mà người dùng sẽ di chuyển qua các màn hình sử dụng các tab. CSS, hoặc cascading style sheets, thường được áp dụng cùng với HTML và chi phối giao diện của trang web.

Trong các ngôn ngữ lập trình web, không thể không nhắc đến Python. Python có cấu trúc rõ ràng, hình thức sáng sủa và cú pháp ngắn gọn. Ngôn ngữ Python có khả năng tương thích mạnh mẽ với Hardware, Unix, Third-Party Software.

Bởi vậy, ngôn ngữ lập trình Pascal được phát triển riêng biệt và phát hành vào năm 1970. Là một ngôn ngữ lập trình cơ bản thuộc cấp trung, được Dennis M.Ritchie phát triển. Ngôn ngữ lập trình C được coi là một ngôn ngữ lập trình cơ sở cho các ngôn ngữ lập trình khác. Đây cũng chính là lý do vì sao ngôn ngữ lập trình C được gọi là ngôn ngữ lập trình mẹ đẻ hay ngôn ngữ lập trình cơ bản.

Cũng giống như Java, C # là ngôn ngữ độc lập với nền tảng (nhờ CLR) được chạy trên các thiết bị là Windows, Linux, Mobile. Bạn có thể toàn quyền kiểm soát và ứng dụng có thể chạy trên mọi nền tảng và tận dụng mọi lợi thế của phần cứng. Nhưng với những dự án lớn thì không thể nào bỏ qua ngôn ngữ Javascript được. Ngôn ngữ Javascript có tính bảo mật rất cao, ngoài ra còn có thêm các tính năng tiện ích khác nữa. Hàng loạt các chương trình thâm dụng nguồn thường sử dụng C++, giống như một số trò chơi 3D đẹp nhất mà bạn từng thấy.

C++ vừa giữ được những ưu điểm tuyệt vời của C vừa có sự cải tiến hiện đại đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng. Bởi vậy, những ông lớn ngành công nghệ thông tin như Google Chrome, Windows, Microsoft…đều được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++. Ngôn ngữ lập trình là một dạng ngôn ngữ máy tính được các lập trình viên sử dụng để viết ra các phần mềm, chương trình, tập lệnh hoặc các hướng dẫn để máy tính có thể tiếp nhận và làm theo lệnh. Đây là một ngôn ngữ lập trình mới được thiết kế bởi Microsoft cho nhiều ứng dụng doanh nghiệp chạy trên nền tảng .NET. Ngôn ngữ này khá là đơn giản, hiện đại, hướng đến đối tượng và chức năng. PHP là ngôn ngữ lập trình dạng kịch bản , sử dụng mã nguồn mở phổ biến để tạo các ứng dụng chạy trên web máy chủ.

Không chỉ bởi nó được chia sẻ và sử dụng miễn phí mà còn ở sự đơn giản nhẹ nhàng và thân thiện của nó đối với các hệ thống máy chủ, trình duyệt. Thời gian thiết kế nhanh chóng, chi phí rẻ khiến cho PHP trở thành sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thiết kế và phát triển web cho mình. Theo một số thống kê, 81,3% tất cả các trang web trên thế giới sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Những thiệt hại do thiên tai mà người dân miền Trung phải gánh chịu. Đồng thời, hệ thống tận dụng một giao diện lập trình ứng dụng cung cấp vị trí hiện tại của thiết bị ở dạng tọa độ, kinh độ và vĩ độ. Giống với Java và Python, Ruby được thiết kế như một ngôn ngữ lập trình đa chức năng.

Vì sự phức tạp và nhiều yếu tố khác nên C++ đã mất vị trí ngôn ngữ lập trình thông dụng vào tay Java, đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp và Dữ liệu lớn vào những năm 2000. Tuy nhiên, C++ đã có sự trở lại với sự phát triển của GPU (Graphics Processing Unit – bộ xử lý đồ họa), Containerization, ảo hóa.. Vì những ưu điểm về can thiệp vào phần cứng và các hệ sinh thái. Người lập trình luôn muốn các trang web hoạt động tốt và trông đẹp mắt cho các doanh nghiệp và khách hàng. Khi nó hoạt động tốt cho bạn, nó cũng giúp hoạt động của nhà phát triển web tốt hơn. Gôn ngữ lập trình web phổ biến tiếp theo được sử dụng bởi hầu hết các nhà phát triển.

Khảo sát Stack OverFlow Developer năm 2018 dành cho hạng mục ngôn ngữ được yêu thích và mong muốn nhất. Dựa trên Python như Django, Pyramid,Turbo Gear cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Như bạn có thể thấy, cách viết của C# và Java gần như giống hệt nhau; trong khi cách viết của Python và Perl cũng không quá khác biệt. Nếu bạn quan tâm đến một bài viết, bạn cũng có thể chia sẻ suy nghĩ và kiến ​​thức của mình trong phần bình luận của bài viết đó để chia sẻ với cộng đồng. Minh An Computer – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi…

Tuy nhiên không vì thế mà đi chọn đại một mẫu đèn nào đó; mà cần phải lựa chọn mẫu đèn có thiết kế theo đúng… Lisp là ngôn ngữ chuyên dụng trong ngành trí tuệ nhân tạo ở Hoa Kỳ. Thậm chí ở Hoa Kỳ ảnh hưởng của nó còn lấn át một ngôn ngữ thông dụng khác trong ngành trí tuệ nhân tạo là Prolog. Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo bằng Lisp được khái quát thành những bài toán mang tính mẫu mực.