Những Trang Web Học Lập Trình Miễn Phí Tiếng Việt

Dù bạn là người bắt đầu hay muốn nâng cấp trình độ đều có thể lựa chọn các khoá học phù hợp ở đây. Hiện nay, trang web đang có hơn 24 triệu người học lập trình thành công. Các khoá học đa dạng từ cơ bản tới nâng cao bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau nên phù hợp với mọi người. Code Academy có hơn 300 triệu giờ học miễn phí, giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản và lập trình web thành công.

Bạn có thể thấy ngôn ngữ PHP được ứng dụng vào những tác vụ như tạo nội dung tương tác, thu thập dữ liệu biểu mẫu, gửi thông tin cho khách truy cập và xác thực người dùng. Coursera là một trong những kênh giáo dục với hơn 1.000 khóa học đến từ 119 tổ chức dành cho nhiều lĩnh vực khác nhau như IT, Self-development… Các khóa học của Coursera cung cấp các kiến thức cơ bản về lập trình, lập trình website, cấu trúc dữ liệu trên những ngôn ngữ cụ thể như C#, Java, lập trình Android, iOS…

Tiếng Trung Cầm Xu là cái tên khá nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Trung Online hiệu quả và đa dạng từ cơ bản đến nâng cao cho học viên chọn lựa. Ngoài ra, Cầm Xu còn mang đến học viên những khóa luyện thi HSK và tiếng Trung Online cho trẻ em. Ngoài việc cung cấp các bài giảng và bài tập cho đối tượng là học sinh – sinh viên tại nhà. Còn có một cá nhân cộng đồng lớn dành riêng cho những người yêu thích vật lý.

Thông qua kênh YouTube của mình, anh ấy ghi lại hành trình và quá trình học tập của mình với tư cách là một kỹ sư phần mềm, đồng thời giúp các kỹ sư mới bắt đầu thâm nhập vào ngành. Alison— Học các khóa online miễn phí từ các trường đại học Anh, Mỹ và các chuyên gia từ Google, Microsoft,… Có rất nhiều web học tiếng Anh miễn phí, mỗi trang web được làm ra với một mục đích khác nhau. Do đó ngay từ đầu bạn cần phải xác định rõ mình muốn học gì để tránh tốn thời gian sau này. Cũng chính bởi nhu cầu đó, dưới đây Step Up sẽ giới thiệu cho các bạn 21 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất.

Chúng có GUI (giao diện người dùng đồ họa) giúp tải lên và tải xuống các tệp đến và từ máy tính và máy chủ của bạn tương đối dễ dàng. Để truyền tệp qua FTP / SFTP, bạn có thể sử dụng các chương trình như Filezilla hoặc CyberDuck. Khi bạn có tên miền và máy chủ lưu trữ, tiếp theo bạn sẽ phải thiết lập trang web của mình trên máy chủ.

Một số kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe, v.v.. Ứng viên nên nêu từ cấp Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp trở lên, kèm theo đó là niên khóa cũng như ngành học cụ thể ở trong trường hoặc khóa học ở bên ngoài nếu có. Bạn cũng có thể bổ sung điểm trung bình các môn học nếu cảm thấy tự tin. Tương tác trực quan, dễ dàng chỉnh sửa thông tin, tạo CV online nhanh chóng trong vòng 5 phút.

  • Có rất nhiều web học tiếng Anh miễn phí, mỗi trang web được làm ra với một mục đích khác nhau.
  • Đây là một mục cần thiết khi tạo một CV bản mềm nhưng không phải ứng viên nào cũng chú ý tới.
  • Vì npm là trình quản lý package lớn nhất, bạn chắc chắn nên học cách sử dụng nó.
  • W3Resource là trang web nổi tiếng với rất nhiều khoá học đa dạng trên hầu hết các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng hiện nay, bao gồm cả Java, jQuery, Python, C++,…
  • Dù ông và vợ đã cố gắng chăm sóc, dùng mọi biện pháp y tế nhưng các con vẫn không thể hồi phục hoàn toàn.

Bạn có thể khám phá rất nhiều nội dung tập trung về lập trình trên Coursera. Cần lưu ý rằng nếu bạn muốn có giấy chứng nhận thông qua Coursera, có thể bạn sẽ phải mất phí. FreeCodeCamp là một tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ, chuyên giúp mọi người học viết code miễn phí. Qua lời giới thiệu của trung đội trưởng, ban đầu tuy còn bỡ ngỡ và cảm thấy gò bó nhưng sau hơn một tuần sống trong tình yêu thương của đồng đội, mọi người dần quen với môi trường mới.

Tiếc thay, ở Việt Nam không có stackoverflow, chỉ có một vài diễn đàn lập trình, group facebook nên nhiều khả năng bạn sẽkhông tìm đượccâu trả lời mình cần. MindX hợp tác tuyển dụng cùng các doanh nghiệp công nghệ tại Sing… Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển chuyên nghiệp, bạn cần phải cố gắng không ngừng nghỉ. By only you new là người hiểu rõ những gì mình đã làm và dễ dàng nhận biết lỗi của mình nhất. Nếu bạn để tất cả code của mình trên cùng một dòng, máy tính có thể đọc được nó.

Coursera— Học các khóa online miễn phí từ các trường đại học hàng đầu thế giới với nhiều khóa có subtitle tiếng Việt. W3Schools cũng là một nguồn học PHP khá phù hợp cho những người mới bắt đầu. Các bài hướng dẫn lập trình PHPtrên website được trình bày với văn phong đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra, còn bao gồm nhiều tài liệu tham khảo, các ví dụ minh họa, bài tập và câu đố để giúp người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

Bên cạnh đó W3schools cũng cung cấp rất nhiều video hướng dẫn cụ thể từ cơ bản đến nâng cao phục vụ cho việc tự học của người dùng. Từ những thông tin trên ta có thể thấy, việc lựa chọn dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc cao. Việc bạn di chuyển đến làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại những cơ quan nhà nước đông người có thể dẫn đến nguy cơ mắc Covid-19. Chính vì vậy, việc lựa chọn các dịch vụ làm giấy phép lao động là thích hợp nhất.

Menu bên tay trái cho phép người dùng chuyển đổi ngôn ngữ giữa C/C++, Perl, PHP, Python, Ruby,… Theo tôi, Codepad rất thích hợp cho các software engineer cần hợp tác và debug những chương trình rối rắm. Yêu cầu FUNiX gọi lại để hỗ trợ thông tin, chương trình học, chỉ tiêu – điều kiện tuyển sinh – học phí,… Giao diện của website Chinese PodHệ thống từ vựng tại Chinese Pod được phân chia rất rõ ràng theo từng chủ đề riêng việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa những bài học cho mình.

Đây là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu phát triển các kỹ năng lập trình của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học online và hướng dẫn trải dài từ kiến thức cơ bản về máy tính, đến những ứng dụng phức tạp. Tiếng Anh là một lợi thế trong tất cả các môn học liên quan đến máy tính. Lập trình cũng vậy, bạn biết Tiếng Anh sẽ có lợi rất nhiều trong quá trình tham khảo tài liệu và học tập. Ngay trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn những website tự học lập trình miễn phí lớn trên thế giới.

Dù không cấp chứng chỉ, các khóa học lập trình tại aGupieWare được tổng hợp từ chương trình giảng dạy của các trường đại học hàng đầu như MIT, Columbia, Stanford.v.v.. Dash là một dự án từ sở giáo dục General Assembly tập trung vào xây dựng website, đặc biệt là HTML, CSS và JavaScript. Giống như Codecademy, các khóa học lập trình web miễn phí ở đây được thiết kế dễ dàng tương tác ngay từ đầu. Một trong những spin-offs của Dash cho phép bạn xây dựng theme Tumblr cho riêng mình.

Nền tảng iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến thứ hai trên thế giới sau hệ điều hành Android của Google. IOS được trang bị trên hầu hết các sản phẩm của Apple, từ iPhone, iPad và iPod touch. Bên cạnh đó, việc phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS được xem là công việc có mức thu nhập rất hấp dẫn hiện nay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ làm giấy phép lao động.

Đây cũng là một trang tổng hợp rất nhiều các E-book có liên quan tới C#, một trong những nguồn E-Book mà bất kỳ lập trình viên nào cũng sẽ cần để tham khảo về sau. Bạn không thể trở thành một Freelance Web Designer sau khi học Dash, nhưng Dash miễn phí và thân thiện cho người mới bắt đầu, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có một nền tảng vững chắc về browser coding. Chọn kỳ thi đánh giá năng lực của các trường công an, học sinh cuối cấp cần thay đổi kế hoạch ôn luyện và tìm cách giải quyết những bất cập phát sinh. Trước đó, ta đã thấy qua sức mạnh đáng nể của một một ứng dụng web như jsFiddle. Giờ ta lại cóSQL Fiddlevới khả năng làm việc khá tương đồng, ngoại trừ SQL database syntax.

Điểm nổi bật của khóa học trực tuyến này là hoàn toàn miễn phí cho nên nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì đừng chần chừ gì nữa. Nếu là một người mới làm quen với lập trình mà chưa biết lựa chọn phần mềm nào là tốt nhất thì các bạn có thể tham khảo bài viết một số phần mềm lập trình được nhiều lập trình viên sử dụng hiện nay. Trang web Tynker cung cấp trò chơi lập trình cho trẻ từ 7 tuổi trở lên.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các kênh Yotube dạy học lập trình miễn phí bằng tiếng Việt của Toplist ngày hôm nay đó chính là NGHIEPUIT. Ở đây có nhiều bài giảng về lập trình web rất hay dành cho những người mới bắt đầu. Hackr.io là hệ thống tổng hợp các khóa đào tạo lập trình online với rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn.

Các khóa học đều có nhịp độ riêng nên bạn không cần phải chờ đợi để ghi danh. Ngoài ra tại edX, sau khi kết thúc khóa học trực tuyến, bạn còn có thể nhận được chứng chỉ nếu thanh toán phí. Tech-buzz không phải là một diễn đàn về lập trình nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều kiến ​​thức bổ ích về lập trình và những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tại đây, bạn cũng được cung cấp những kiến thức vô cùng bổ ích và cần thiết dành cho việc học của mình đạt kết quả cao. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Stencyl là địa chỉ học STEM Coding lý tưởng cho những bạn nhỏ mới làm quen với lập trình. Vì Stencyl được lấy cảm hứng từ Scratch nên 2 website này có khá nhiều điểm tương đồng.

Google World Wonders – Khám phá thế giới cổ đại và hiện đại với rất nhiều tài nguyên hữu ích. Phát triển những nguồn resource mở là cách tuyệt vời để thúc đẩy cộng đồng developer Việt Nam tiến vào thị trường thế giới. Dù dịch Covid-19 tác động lớn đến dịch vụ du lịch, khách sạn nhưng ngành này vẫn thu hút sự quan tâm của thí sinh. API tôi vừa mới nói trên chính là dữ liệu từ những sản phẩm lớn nhất của Google. Lệt kê bài blog từ Blogger, markers từ Google Maps, và thậm chí video player trực tiếp từ YouTube.

Thực hành những gì bạn đã học trực tiếp từ trong cửa sổ trình duyệt, và nhận phản hồi ngay lập tức. Và kênh youtube của Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm được ra đời là để đáp ứng nhu cầu và phục vụ cho sứ mệnh phổ cập lập trình tại Việt Nam. Lập trình có những đoạn Code như những khối Lego với nhiều hình dạng khác nhau. Bạn sẽ học được cách để tạo ra các khối Lego với nhiều hình dạng khác nhau. Còn việc sắp xếp các khối Lego để thành hình thù như thế nào là do dự sáng tạo của bạn.

Các khoá học trên Khan Academy là dạng khóa học ngắn, có bài tập, Quizz nhưng không cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Nhận trợ giúp từ một nhóm các chuyên gia nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cấu trúc khóa học. Được truy cập mọi nội dung khóa học mà không cần phải hoàn thành các bài tập trong một thời hạn nhất định. Bao gồm các chủ đề như chuỗi và danh sách với một vài bài tập đầu tiên của khóa học.

Bạn có thể thảo luận trên chính trang Lingo Globe hoặc chat trực tiếp. Hoặc cũng có thể trao đổi địa chỉ các phương tiện truyền thông khác để gia tăng khả năng ngôn ngữ. Italki là một website rất nổi tiếng trong số các web chuyên về trao đổi ngôn ngữ. Được phân loại theo nhu cầu người học về ngôn ngữ, bạn có thể trở thành giáo viên dạy kèm hoặc học viên. Tất nhiên, để có được những giáo viên chất lượng, bạn phải bỏ phí. Nhiều lập trình viên không biết có môi trường nào để thực hành cho phần giao tiếp tiếng Anh của mình.

Codeasy.net cung cấp một cách học rất vui và độc đáo để học lập trình. Bạn sẽ ngạc nhiên vì nó có câu chuyên phiêu lưu trong đó, đòi hỏi bạn thực hiện được các kỹ năng lập trình thực sự để có thể “qua màn”. Vì site chủ yếu hướng đến các lập trình viên trung cấp và cao cấp, bạn sẽ cần kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu tham gia học tại đây. Dash là trang học lập trình online miễn phí có thể dạy bạn cơ bản về lập trình web, và bạn có thể hoàn tất hoàn tất trên web browser. Site này chia thành nhiều categories dạy học, cung cấp rất nhiều lớp học online vượt ra khỏi ngôn ngữ máy tính.

Khi hoàn thành các thử thách bạn sẽ được giấy chứng nhận hoàn thành Free Code Camp. Dash tập trung vào mảng xây dựng website đặc biệt là HTML, CSS, JavaScript của một dự án từ General Assembly. Bạn học các khóa học lập trình web miễn phí với thiết kế dễ dàng, tương tác ngay từ đầu. Một trong những Spin – Offs của Dash cho phép bạn tạo theme Tumble cho chính mình. Hiện nay trang web này đang cũng cấp hơn 1000 khóa học từ 119 tổ chức khác nhau. Các khóa học về lập trình của Coursera thì không hoàn toàn miễn phí có một số khóa học lập trình bạn phải trả phí để học.

Bạn có thể học lập trình online bằng các bài học 1 giờ, hoặc theo đuổi những khóa học online dài hạn hơn. Code.org được xây dựng để biến việc lập trình thành một môn học thông thường. Hơn một triệu người đã dùng site này để học thêm kiến thức về lập trình và tăng cường kỹ năng của họ. Bạn nên truy cập vào website của họ để xem tất cả kho tài liệu lập trình họ cung cấp.

Sau đó, bạn sẽ kết nối với máy chủ bằng địa chỉ IP của server và đăng nhập tên người dùng và mật khẩu để xác thực. Bao nhiêu công việc bạn phải làm sẽ phụ thuộc vào loại gói server bạn đã mua từ máy chủ web của bạn. Tên miền là địa chỉ của trang web, như Google.com, Wikipedia.org hoặc Harvard.edu hay niithanoi.edu.vn.

Bắt đầu từ khái quát mục đích, quy mô của dự án, vai trò của bạn trong việc phát triển dự án và kết quả của dự án. Kinh nghiệm, bài học rút ra sau khi thực hiện mỗi dự án cũng khiến nhà tuyển dụng có nhìn nhận tốt về năng lực học hỏi và tiếp thu của bạn. Nếu bạn chưa từng làm việc tại một vị trí chính thức thì những công việc part time hoặc thực tập bạn đã tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng là một thông tin đáng giá để đưa vào CV. Microsoft Virtual Academy — Học thiết kế web, game, app, phát triển nền tảng cloud, dữ liệu lớn,…

Giống như tên của nó, cơ sở dữ liệu NoSQL ngược lại với các cơ sở dữ liệu SQL truyền thống. Mỗi cột được chỉ định cho một loại dữ liệu nhất định và có thể yêu cầu dữ liệu được định dạng chính xác. Bạn có thể thấy rằng hiện nay, React được người ta biết đến nhiều nhất, sau đó là Angular và Vue.js. Sau đó, bạn làm việc với cấu trúc hiện có, tùy chỉnh nó để thực hiện những gì bạn muốn làm.