Những Trang Web Học Lập Trình Miễn Phí Tiếng Việt

Các lớp học tại trung tâm, cơ sở đào tạo thường phải tuân thủ theo giáo trình để đảm đảm thời gian học, khối lượng kiến thức và những tiêu chuẩn chung khác. Bởi vậy, việc cập nhật các kiến thức, công nghệ mới vào chương trình sẽ mất khá nhiều thời gian. Tất cả mọi thứ người dùng nhìn thấy khi truy cập web chính là Font-end. Back-end tạo nên web, đảm bảo wed hoạt động, giải quyết các yêu cầu, phục vụ trải nghiệm của người dùng. Khi mới bắt đầu học C++ bạn thường thắc mắc học như thế nào để hiệu quả.

Ngoài ra, các kỹ năng phục vụ cho công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán cũng nên được đề cập tới. Quy mô dự án, thành phần tham gia, kết quả dự án và đặc biệt là mô tả công việc của bạn trong dự án đó là những chi tiết bạn không nên bỏ qua. Không yêu cầu cao về mặt hình thức nhưng vẫn nên trình bày gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo tính xác thực của thông tin. Ghi rõ tên của trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc các cơ sở giáo dục khác mà bạn đã và đang theo học.

Tuy nhiên, một số ngôn ngữ lập trình dễ học hơn những ngôn ngữ khác, và có một cộng đồng tích cực trong việc dạy hoặc đưa ra nhiều các kỹ năng hữu ích một khi bạn đã học chúng. Đây là 5 ngôn ngữ tốt nhất, dựa trên sự đề cử của chính các bạn độc giả. Hàng nghìn video, bài báo và bài học viết code tương tác đều được cung cấp miễn phí đến người học. Trong quá trình xây dựng ứng dụng, bạn sẽ thực hành kỹ năng coding, được học hỏi và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trên thế giới, cũng như là các developer khác trong cùng thành phố. Free Code Camp được nhiều người dùng đánh giá thực sự là một cánh cửa dẫn đến sự nghiệp của họ.

  • Người dùng có thể tạo ra một wed hoàn chỉnh có hỗ trợ HTML, Script,… Lập trình viên chuyên nghiệp hay một người mới học lập trình web đều có thể sử dụng Blogger.
  • Bạn có thể thấy ngôn ngữ PHP được ứng dụng vào những tác vụ như tạo nội dung tương tác, thu thập dữ liệu biểu mẫu, gửi thông tin cho khách truy cập và xác thực người dùng.
  • Codecademy là nền tảng học trực tuyến đến từ nước Mỹ, chuyên cung cấp các lớp học lập trình miễn phí bằng 12 ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, Java, Go,Swift và một số ngôn ngữ khác.
  • Nếu bạn đang có ý định hướng tới việc cải thiện các kỹ năng code của mình với tư cách là một nhà developer front-end hoặc back-end, thì đây sẽ là một channel thích hợp nhất cho bạn.
  • NICK CHAPSAS là một kênh thú vị khác để giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lập trình và thiết kế web.
  • Nguyên bản của Steven Hazel,Codepadlà một ứng dụng web đặc biệt giúp bạn share cú pháp code trên mạng.Không chỉ dừng lại ở debug, Codepad còn cho phép bạn copy/paste và share những đoạn code quan trọng lên mạng.

VNPT e-learning xây dựng các chương trình học với bảng trắng và các khóa học SCORM (phương pháp học trực quan sinh động). Nếu bạn là người mới bắt đầu học, hãy lựa chọn một vài trình chỉnh sửa mã để thực hành. Nghe tới tên domain thôi là bạn biết web này chuyên viết gì rồi phải không nào? Nhưng nhìn vậy chứ ở trang này có rất nhiều tuts về lập trình, nhưng chủ yếu thiên về công nghệ Java. Mỗi bài học sẽ có bài tập thực hành đầy đủ, ví dụ cũng khá trực quan nên dễ theo dõi. Tuy nhiên điểm yếu duy nhất ở đây là kiến thức khá căn bản, không giải thích quá nhiều đếu thuật toán và lưu đồ chạy của chương trình.

Lúc này, học bằng tiếng Việt sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, giúp tadễ nhớ, dễ thấmhơn. Trong khi, học chủ động chính là áp dụng những gì đã học vào trong một vấn đề hoặc dự án. Sau quá trình học, người học có thể tham gia vào các dự án mở nguồn của tổ chức phi lợi nhuận. Những ý tưởng tại freeCodeCamp của bạn sẽ được thực tế hóa, giúp bạn tìm được việc làm nhanh chóng. Tác giả viết rất chi tiết và căn bản, bài tập thực hành khá đầy đủ nên có thể nói đây là trang web đáng học nhất. Freetuts cũng có một số series tham khảo từ trang này đấy các bạn.

Tại đây, học sinh – sinh viên có thể xem các bài giảng của các giáo viên nổi tiếng nhất. Eclipse IDE là một công cụ giúp cho các lập trình viên có thể dễ dàng viết những chương trình để thiết kế phần mềm. Cũng giống với NetBean IDE, phần mềm này hỗ trợ ngôn ngữ JavaScript, C#, PHP,… Nếu đã có chút kiến thức nền về lập trình hướng đối tượng, bạn có thể bắt đầu học ngôn ngữ Java với chuỗi tài liệu Java tiếng Việt online này. PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ, thường được sử dụng để tạo các trang web động.

Programming with Mosh cung cấp cho bạn các hướng dẫn để trở thành một lập trình viên giỏi nhất có thể. Kênh upload đầy đủ các ngôn ngữ front-end và cả back-end, cũng như các thư viện và framework. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học lập trình nói chung thì có thể tham khảo 10 trang web dạy lập trình căn bản bằng tiếng Việt này. Đây là những trang web dạy lập trình từ căn bản đến nâng cao rất chuyên nghiệp và bài bản nên bạn cứ yên tâm mà học.

Công ty chúng tôi chuyên Thiết kế website, Dịch vụ SEO và Chỉnh sửa website. Chúng tôi không chấp nhận một sản phẩm kém chất lượng đến tay khách hàng. C# đưa ra rất nhiều tính năng cho người dùng như, quản lý bộ nhớ tự động hay quản lý garbage. Nó còn hỗ trợ đóng gói dữ liệu và các công nghệ COM và những ứng dụng xây dựng trên windows.

Các thầy cô giáo giảng dạy ở đây là các thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng hàng đầu như Ilinois, Stanford, Harvard,… Tự học lập trình web nghe có vẻ phức tạp và chỉ phù hợp với những người giỏi tính toán. Ở bài viết này Teky sẽ giúp bạn biết được tự học lập trình web bắt đầu từ đâu và ngôn ngữ nào nên học cùng theo dõi ngay nhé. Trang web FreeCodeCamp cung cấp các khóa học CSS3, JavaScript, Angular.js, HTML5, DevTools, CSDL(cơ sở dữ liệu) Node.js, Agile. Nó hướng dẫn bạn cách viết mã trò chơi, ứng dụng và trang web bằng JavaScript, HTML và CSS. Nó có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha.

Để học được nguồn tài liệu này bạn cần biết tiếng anh đủ khá để có thể học hiểu được hết các kiến thức này. Việc tự học lập trình qua các website tiếng anh không chỉ giúp bạn học lập trình mà còn trau dồi ngôn ngữ chuyên nganh. Dưới đây là những trang web học lập trình miễn phí bằng tiếng anh.

EdX— Học các khóa học online từ các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một trong những khóa học nổi tiếng được hàng trăm ngàn người theo học trên edX làIntroduction to Computer Science(Nhập môn Khoa học máy tính – CS50x) của Đại học Harvard. Hướng dẫn tự học lập trình PHP cơ bản Học lập trình PHP là lựa chọn của rất nhiều newbie mới bước chân vào lĩnh vực lập trình, đặc biệt là lập trình web…. Để giảm sự nhàm chán của sách truyền thống, vẫn nên học theo sách giáo khoa của Bộ Giáo dục.

Jquery cũng hỗ trợ thư viện giao diện control rất đẹp và đầy đủ, phục vụ cho những bạn có nhu cầu thiết kế web. Những ngày đầu, tiếng còi tập trung, tiếng kẻng, tiếng kèn báo thức khiến tôi nhiều lúc giật mình. Mỗi khi đi ăn cơm, học tập, công tác, mọi người xếp hàng, trật tự xuống nhà ăn. Ngồi vào bàn ăn không ai nói chuyện phần vì quy định là vậy, phần vì phòng dịch bệnh. Thế nhưng, chúng tôi dần quen và thực hiện nghiêm túc, coi đó là sự trải nghiệm thử thách, là rèn luyện bản thân để trở thành người chiến sĩ thực sự.

Khi trở thành những chuyên gia lập trình giỏi bạn có thể tự mình xây dựng những bài thuyết trình của riêng mình để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm với các developer. Khóa học nhập môn lập trình online miễn phí của Coder Kids cho phép trẻ thỏa sức thể hiện bản thân theo nhiều cách khác biệt, đôi khi còn có chút ngây ngô. Sau khi làm quen với giao diện của website, các em có thể chuyển sang học viết code. Bên cạnh việc học tập thông qua bài giảng, học viên còn có thể phát triển khả năng của bản thân bằng cách tham gia, thực hiện các bài tập thực hành đi kèm với từng nội dung của khóa học.

Ghép nối (kết hợp) nhiều tệp CSS hoặc nhiều tệp JavaScript thành một tệp CSS hoặc JavaScript lớn. Dẫn tới, người khác không thể hỗ trợ bạn vì không thể hiểu bạn viết cái gì. Cả hai đều phục vụ các chức năng riêng biệt và đều quan trọng như nhau. Front-end và Back-end xuất hiện bởi vì Front-end là những gì bạn có thể thấy trong trình duyệt của mình. Front end (hoặc phía client) có nghĩa là những gì được tải bởi trình duyệt của người dùng, còn được gọi là máy khách. Nếu bạn làm chủ yếu là HTML, CSS và JavaScript, bạn có thể viết mã trong cả Notepad hoặc TextEdit trên Mac nếu bạn muốn.

Sau đây sẽ là 15 nguồn học C# cơ bản dành cho những ai muốn tìm hiểu về ngôn ngữ tuyệt vời này. FutureLearn – Các khóa học trực tuyến miễn phí đến từ hơn 40 trường đại học. Đây là trang chuyên cập nhật các thông tin, video dưới dạng hài hước, vui vẻ, giúp bạn vừa học tiếng Anh và giải trí.

Trước tiên, cần xác định rằng muốn tự học thiết kế web thì bạn cần phải có sự am hiểu nhất định về những kiến thức chuyên môn của lĩnh vực này. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 15 trang web giúp bạn test code online. Tất cả ứng dụng web này hiển nhiên đều yêu cầu kết nối internet, và một số trang còn có chương trình trả phí để nâng cấp tính năng. Những công cụ này sẽ vô cùng tiện lợi khi bạn cần test nhanh một block JavaScript hay PHP. CCTV Learn Chinese là trang web học tiếng Trung Online miễn phí phù hợp với những bạn đang muốn tăng khả năng nghe và luyện tập khẩu ngữ. Bạn chỉ cần một số thông tin cơ bản là có thể đăng ký tài khoản tại Duolingo học tiếng.

Bên cạnh đó các anh em có thể thử sức giải đề của các trường đại học. Udacity chính là sự kết hợp giữa những video bài học bổ ích và những bài quizzes thiết thực nhằm tạo ra cảm giác tương tác cao cho người học. Vì vậy, Udacity vô cùng thích hợp đối với những bạn không thích đọc mà nghe sự hướng dẫn và giải thích đến từ những professional trong nghành như nhân viên lập trình của Google.

Bên cạnh đó, website còn cung cấp chương trình hướng dẫn học lập trình trong 1 giờ dành cho các bạn muốn học cấp tốc. Nội dung được đưa vào giảng dạy bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về lập trình, mã hóa ứng dụng, website bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như HTML, CSS và JavaScript. Codecademy là một công ty giáo dục, giảng dạy và đào tạo các khóa lập trình web từ cơ bản đến nâng cao. Trang web này hiện có đến 24 triệu người đang học lập trình với các ngôn ngữ lập trình như HTML và CSS, PHP, Python, Ruby hay Jquery.

Coursera tập hợp hàng trăm khóa học lập trình cơ bản online miễn phí của nhiều trường đại học danh tiếng dành cho developer. Có rất nhiều trang web học lập trình online miễn phí và trả phí về thế giới phát triển web. Coursera, trang web cung cấp các khóa học online, hướng dẫn miễn phí và rất nhiều tài nguyên về hầu hết mọi thứ bạn muốn học.

Bạn có thể bắt đầu ngay với các câu trắc nghiệm ngắn để biết bạn đã biết bao nhiêu rồi và đâu là nơi tốt nhất để bắt đầu. Bạn có thể nhay ngay vào làm bài kiểm tra với các ví dụ ngắn và xem các bài thực hành. Cũng có nhiều khóa học dạy bạn các kiến thức triết học và kỹ thuật bên cạnh lập trình máy tính để giúp bạn hoàn thiện hơn nữa. BitDegree cũng độc đáo hơn nhờ vào việc tích hợp blockchain vào trong quá trình học của bạn. Có phần thưởng minh bạch và hệ thống khen thưởng, chứng nhận để giúp doanh nghiệp tuyển dụng đúng người, đúng tài năng thông qua việc đánh giá việc học lập trình online của bạn.

W3schools sẽ hướng dẫn người dùng học các ngôn ngữ lập trình như Javascript, CSS, HTML, Jqery, PHP, Angular, Bootstrap cho đến SQL,ASP.NET… Đây là cách nhanh nhất để đánh giá sơ bộ trình độ, kiến thức của bạn khi đến với vị trí đang ứng tuyển này. Điểm trung bình, bằng tốt nghiệp hoặc các chứng chỉ, bằng khen liên quan tới chuyên môn việc làm là những điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhưng hãy chủ động tự mình gõ code, đừng copy code vì như vậy bạn sẽ không bao giờ giỏi lập trình. Hãy tự gõ từng dòng code dù code đó là dễ hay khó thì cũng tự mình gõ. Đừng nghĩ rằng bạn đã biết về đoạn Code đó rồi nên copy cho nhanh. Hãy tự mình viết lại đoạn code đó để bạn luôn nhớ và làm chủ được khả năng của mình. Mặc dù không đa dạng về các khóa đào tạo với nhiều ngôn ngữ lập trình.

Bên cạnh giáo án đầy đủ, trang web này giúp theo dõi tiến bộ của học sinh. Hình ảnh chủ đạo là chú khỉ dễ thương cố gắng lấy lại quả chuối từ tay khỉ đột. Điều này làm cho trẻ rất thoải mái và cảm thấy rằng mình đang được “chơi” chứ không phải là đang học lập trình. Một trong các trang web học tập miễn phí uy tín trên thế giới phải kể đến đầu tiên chính là Coursera. Trang web này cung cấp hàng trăm các khóa học, hàng ngàn các bài học miễn phí.

Giao diện rất tối giản và thân thiện, đây là môi trường chuyên nghiệp dành cho những ai đang muốn thử thách với nghề lập trình. Để học lập trình hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua các video hướng dẫn cực kì hữu ích. Trong bài viết này, BKACAD sẽ tổng hợp cho bạn 10 kênh Youtube dạy lập trình hiệu quả nhất bằng tiếng Anh. Các kênh này đều có phụ đề tiếng Anh để bạn tiện theo dõi và tiếng Việt đối với 1 số video nhất định. Tuy nhiên, nếu như bạn đang tìm một nơi có người hướng dẫn tận tình theo tường bước, khi đó có thể tham khảo các khóa học tại Unica. Có một tinh vui là bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã giảm giá Unica 40% để đăng ký cho khóa học khi lần đầu tham gia.

Trong quá trình bạn code, công cụ sẽ tự động save tiến độ của bạn. Bạn có thể download sản phẩm cuối cùng, hoặc lưu trữ source code online. Điều thú vị là bạn sẽ thấy kết quả đầu ra ngay bên dưới ô nhập text. Vậy khi bạn nhấn “run code”, ứng dụng sẽ phân tích toàn bộ code và hiện kết quả cho bạn.

Giá làm Work Permit cho người nước ngoài tại những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín sẽ rõ ràng, minh bạch. Hiện nay có không ít các đường dây làm giả giấy tờ để xin cấp giấy phép lao động. Nên bạn cần lựa chọn các dịch vụ uy tín, họ sẽ đảm bảo thủ tục của bạn được tiến hành theo đúng quy định của nhà nước, giấy phép lao động nhận được là hợp phát.

Có rất nhiều nguồn ý tưởng để bạn tham khảo trong quá trình thực hành. Trước tiên, hãy tập trung vào việc làm thế nào để học một cách nhanh nhất đã. Đây là một cộng đồng học miễn phí nổi tiếng, với đầy đủ các khóa học lập trình khác nhau do Kteam lập nên.

Xây dựng website đơn giản, tối ưu chi phí, chuẩn SEO và đồng thời cũng cung cấp các kiến thức hữu ích để bất kỳ ai cũng có thể thiết kế website đơn giản. Điều bạn cần làm duy nhất, là luyện nói tiếng Anh với những người học tiếng Anh trên khắp thế giới, thông qua công cụ của web (có chat cá nhân hoặc room chat). Ở những giai đoạn đầu của việc học lập trình, sử dụng tiếng Việt sẽ giúp bạn thấy dễ hiểu, dễ tiếp thuhơn.

The OpenCourseWare Initiative mang tất cả các khóa học trước tốt nghiệp và tốt nghiệp của MIT lên mạng. Kể cả bạn không thể vào MIT để học, bạn vẫn có thể có trình độ tương đương như một sinh viên MIT, nếu bạn có đủ quyết tâm để hoàn tất nó. Cùng với đó, lập trình là một môn học tương đối khô khan nên bạn rất dễ nản trí. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tư tưởng mạnh mẽ rằng mình Muốn Học và Muốn Làm Được thì sẽ dễ dàng hơn.

Eduonix là một học viện cao cấp online gồm nhiều khoá công nghệ khác nhau. Nó có cung cấp một số khoá học lập trình C# từ căn bản nhất cho đến nâng cao. Những video của họ có hẳn giáo viên hướng dẫn những khía cạnh của ngôn ngữ như cấu trúc lập trình, LINQ, C# network. Cùng với đó bạn còn có thể nhận được một bằng chứng nhận sau khi hoàn tất khoá học. Trang web này là nguồn tài liệu học tập phong phú, đa dạng về Tiếng Anh dành cho cả học sinh lẫn giáo viên. Tài liệu trên trang web được chia thành nhiều phần khác nhau như Vocabulary, Grammar, Pronunciation, British Culture,… Đây là trang web được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh.

Nội dung khóa học này được phân tách chi tiết nhất có thể, nhằm giúp các bạn dễ hiểu và thực hành được ngay. Upskill là nơi rất tốt để bạn bắt đầu quá trình tự học lập trình của mình. Các khóa học từ cơ bản rất chi tiết để bạn nắm được quá trình học và viết code của mình. Tin mình đi, khi bạn đã biết về cách triển khai Code, hiểu và viết code thành thạo thì việc sáng tạo tìm kiếm ý tưởng website lại không hề khó.

Các trang web chứa những bài học tổ chức tối ưu về HTML được chia thành các loại theo cấp độ. Cùng với việc cung cấp những bài học cho HTML, các trang web này cũng cung cấp cho bạn những bài học cơ bản về CSS, Javascript và nhiều hơn nữa. Trang web này cung cấp cho người dùng các tài liệu miễn phí phục vụ mục đích học tập, giảng dạy cho hầu hết các môn học đang được giảng dạy tại trường và các khóa học trực tuyến. Udemy cung cấp rất nhiềukhóa học trực tuyến, cả để cho vui lẫn để phát triển các kỹ năng thực tế có thể giúp phát triển sự nghiệp của bạn.

— Học các khóa online miễn phí từ các trường đại học hàng đầu thế giới với nhiều khóa có subtitle tiếng Việt. Coursera là một nền tảng giáo dục được đối tác với các trường đại học hàng đầu, các tổ chức trên toàn thế giới, cung cấp các khóa học trực tuyến. Coursera được thành lập năm 2012 và nhanh chóng trở thành công ty giáo dục trực tuyến với website với hơn 1000 khóa học từ các trường đại học hàng dầu tại Mỹ và các quốc gia khác. Những bài hướng dẫn về Python trên website được sản xuất bởi các chuyên gia đầu ngành. Phần lớn trong số đó là giáo sư tại các trường đại học danh tiếng, người có nhiều kinh nghiệm hoặc đã có chứng nhận về lĩnh vực này. Vì vậy, học viên có thể yên tâm khi đăng ký các khóa học Python và tự tin vận dụng chúng vào công việc.

Được hiển thị ở hơn 40 ngôn ngữ, trang web này được dùng tại gia đình, trường học, trung tâm cộng đồng, thư viện. Trẻ em trên khắp thế giới có thể sáng tạo và chia sẻ các câu chuyện với nhau, với giáo viên/cha mẹ. ZendVN là website cung cấp các khóa học onlinevà offline về công nghệ thông tin tại TP.HCM, bất cứ ai cũng có thể tham gia và có đam mê về lập trình website, thương mại điện tử, nghiên cứu ứng dụng online. Trên đây là các khóa học lập trình miễn phí cũng như lợi ích của việc tự học lập trình qua các website này, bạn đã bao giờ học lập trình miễn phí ở các nguồn học trên chưa ?

ZendVN được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo trực tuyến về lĩnh vực CNTT hàng đầu ở Việt Nam hiện nay, đào tạo hơn 1500 lập trình viên trong và ngoài nước. Các khóa học lập trình trực tuyến tại ZendVN luôn được đội ngũ training nỗ lực xây dựng giáo trình và nội dung chi tiết trong từng video để cho ra đời các khóa học chất lượng và thực tế nhất. Nếu như trước kia, việc học lập trình luôn tốn nhiều thời gian và tiền bạc thì nay đã khác.

Một yếu tố không bắt buộc nhưng thật sự rất cần thiết trong việc tìm kiếm tài liệu để học thiết kế web đó là kỹ năng về ngoại ngữ. Các tài liệu về kỹ thuật viết bằng tiếng Anh sẽ chuẩn hơn viết bằng tiếng Việt hoặc được dịch sang tiếng Việt. Vì vậy, việc tìm kiếm và đọc những tài liệu của nước ngoài bằng tiếng Anh về những kỹ thuật thiết kế web sẽ rất hữu ích cho việc học của bạn. Những website giúp bạn tự học c# cơ bản online miễn phí, học thiết kế web tốt nhất hiện nay.

Nhờ đó, thế giới xung quanh trẻ sẽ tràn ngập niềm vui, sự hứng thú với những dòng code mà không có sự xuất hiện của các nội dung độc hại. Đây là bộ video mình thấy cũng rất hay, dạy khá chi tiết từ căn bản đến nâng cao. Và cũng giống như ZendVN, tác giả đưa ra một lộ trình khá chi tiết, mỗi video là một chủ đề nên việc tìm kiếm nội dung sẽ dễ dàng hơn nhiều. Riêng cá nhân mình thấy học tut ở đây không hay bằng những trang còn lại, bởi kiến thức quá đơn giản, chỉ lướt qua là chủ yếu chứ không chuyên sâu. Mình chắc chắn bạn biết, có rất nhiều tài nguyên mà bạn có thể sử dụng để Học Lập trình Web. Bạn đã có một cái nhìn và kiến thức tổng quan về Lộ trình Lập trình Web từ cơ bản nhất cho đến Deploy website lên Server.

Phần này sẽ thông qua các thực tiễn và công cụ để giúp bạn xây dựng các kỹ năng định hướng thị trường với tư cách là Lập trình viên Web thực thụ. Dạy học hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ MS SQL SERVER từ cơ bản cho người mới học. Tôi mong muốn sự hợp tác giữa FTEL và iPMAC sẽ được duy trì và tiếp tục suy nghĩ để tìm ra phương pháp kết nối tốt nhất giữa học viên của iPMAC với nhu cầu tuyển dụng của FTEL. Tôi cũng đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của iPMAC trong quá trình trao đổi thông tin cũng như triển khai công tác truyền thông. Không chỉ đề cập đến mọi ngóc ngách trong công việc lập trình, vừa đi sâu vào từng kỹ năng cụ thể, mà còn giúp người học nắm chắc, hiểu rõ và có thể tự vận dụng.