Phát Triển Doanh Nghiệp

Do đó, Chủ tịch tập đoàn VNPT cho rằng chuyển đổi số chiến lược mang tính quyết định để doanh nghiệp Việt bắt nhịp chuyển đổi hay thụt lùi. Nhưng chuyển đổi số như thế nào là câu hỏi không dễ với các doanh nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Do đó, cần chiến lược về chuyển đổi số phù hợp với xu hướng vận động chung của nền kinh tế. Chính phủ nên giao cho Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng chủ trì xây dựng chương trình hỗ trợ toàn diện cho các DN trong xây dựng hệ thống quản trị DN hiện đại.

Ngoài tập trung xây dựng nhà máy, doanh nghiệp này cũng xây dựng một thương hiệu có vị thế dẫn đầu khi đầu tư hệ thống KINGSHOP, WINSHOP để phân phối sản phẩm chất lượng cao đến với người tiêu dùng cuối. Có lẽ đó là lý do tại sao một vài người có kinh nghiệm tốt tại các công ty lớn không thể làm tốt như những chủ doanh nghiệp hay người quản lý tại các công ty nhỏ vì họ thực hiện phân cấp/giao quyền không đủ tốt. Khi tốc độ phát triển chậm ở cuối giai đoạn IV hoặc ở giai đoạn V, tiền mặt lại trở thành yếu tố có thể quản lý. Các công ty ở giai đoạn III cần nhận ra các nhu cầu tài chính và rủi ro liên quan khi chuyển sang giai đoạn IV.

Nhà bán lẻ có thể theo một chiến lược, tập trung phát triển chuyên sâu vào mảng thương mại hay cá nhân hóa. Hoặc doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển thành hệ sinh thái và mở rộng sang các mô hình kinh doanh khác sau này. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn THACO cho hay, xây dựng văn hóa kinh doanh và phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam là hai công cuộc đồng bộ và bổ trợ cho nhau. Văn hóa kinh doanh là kim chỉ nam cho cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân là tác nhân hình thành nên văn hóa doanh nhân. Thông qua các quỹ này, DN khởi nghiệp sáng tạo sẽ được tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ công của Chính phủ để xây dựng và triển khải các ứng dụng làm giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính của người dân và gia tăng hiệu lực, hiệu quả của các dịch vụ công của Nhà nước. Thế giới hiện nay là “thế giới phẳng”, chỉ cần sự kiện nhỏ toàn cầu có thể nhận biết do công nghệ thông tin đang lấn sâu vào đời sống xã hội, mọi người đều có thể giao lưu và kết nối với nhau.

Các hoạt động hỗ trợ thực hiện chiến lược của chúng tôi bao gồm nhiều lĩnh vực như quy trình kinh doanh, nguồn nhân lực, văn hóa, dịch vụ và/ hoặc những thay đổi chiến lược marketing. Ngoài ra, chúng tôi cũng quan tâm đến thay đổi về tư tưởng đối với đội ngũ quản lý, do đó, MCG áp dụng khái niệm làm việc nhóm trong suốt quá trình tư vấn nhằm chuyển giao kiến thức và xây dựng sự đồng thuận cho đội ngũ quản lý của doanh nghiệp. ​- Xác định phát triển doanh nghiệp công nghệ số là nhiệm vụ trọng tâm trong chính sách phát triển kinh tế số, xã hội số và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp từng bước tiếp cận nền tảng công nghệ mới. Tại Hội thảo, các chuyên gia và nhà quản lý đã chia sẻ quan điểm, chủ thể chính thực hiện đổi mới sáng tạo chính là cộng đồng doanh nghiệp, lực lượng tạo ra việc làm và tạo ra tăng trưởng. Với doanh nghiệp, hoạt động đổi mới sáng tạo chính là quá trình nghiên cứu, phát triển, làm mới sản phẩm, thay đổi quy trình, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh, nhằm tạo ra nhiều lợi ích hơn, đóng góp cho xã hội những giá trị cao hơn. Động lực chủ yếu của chiến lược phát triển là phát huy yếu tố con người, đặt con người vào vị trí trung tâm, coi doanh nghiệp là phương tiện để con người phát huy tài năng sáng tạo.

  • Đổi mới, sáng tạo mang tính chất sống còn đối với DN trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới và đặc biệt trước làn sóng của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra hiện nay.
  • Đó là cơ sở để Đồng Nai phát huy sức mạnh tập thể, từng bước kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh.
  • Tất cả bắt đầu với cách tiếp cận hài hòa và xem tính bền vững công ty như là một cách tiến hành kinh doanh thay vì chỉ là trách nhiệm xã hội.
  • Thứ hai, hiện đại hóa trung tâm thông tin, tư vấn hiện có của Nhà nước, có tiêu chuẩn cụ thể về kỹ thuật, cơ sở vật chất, chuyên môn trong thiết lập mới các trung tâm thông tin tư vấn.

Vốn của Kym Viet rất nhỏ, nên không sản xuất được nhiều sản phẩm, hơn nữa thời gian quay vòng vốn rất lâu, doanh thu thường không đủ bù vốn. Quỹ có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có bảng cân đối kế toán riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước hoặc các ngân hàng thương mại. Đi theo lộ trình khi bạn phát triển chiến lược bền vững để giải quyết những thách thức trong quá trình.

Phát triển nền tảng công nghệ số dùng chung để thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, thúc đẩy phát triển sản phẩm số trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Tổ chức diễn đàn về phát triển doanh nghiệp công nghệ số tại tỉnh Ninh Thuận kêu gọi các doanh nghiệp số trong và ngoài nước tham gia nhằm mục đích thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh./. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ hoàn thiện các chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp công nghệ số; hỗ trợ việc đăng ký và thành lập doanh nghiệp công nghệ số mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ số về thủ tục gia nhập thị trường.

Cộng đồng đầu tư ngày nay đang có làn sóng quan tâm ngày càng lớn đến các công ty bền vững — những công ty thể hiện sự tiến bộ hướng tới một thế giới 1,5C. Một số CEO của các tập đoàn lớn cho biết công ty của mình sẽ tránh đầu tư vào các công ty “có rủi ro cao liên quan đến tính bền vững”. Tại tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn CreativeVietnam cũng chia sẻ những xu hướng mà các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt khi muốn xuất khẩu hàng hóa hay đầu tư ở các quốc gia này. Tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2021 và công bố các nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Cơ quan này thường xuyên cử thành viên trực tiếp tham gia các Ban soạn thảo, Tổ biên tập, Hội đồng thẩm định xây dựng và thẩm định nhiều văn bản quy phạm pháp luật theo đề nghị của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành. Trong đó, có rất nhiều văn bản rất quan trọng và tác động lớn tới cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế; chú trọng triển khai nhiều hoạt động rà soát, nghiên cứu về việc xây dựng và thực thi văn bản pháp luật. Bạc Liêu đã đồng hành và tập trung thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp . Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất – kinh doanh (SX-KD) mạnh dạn mở rộng sản xuất và đăng ký thành lập mới DN.

Theo đại diện Ban tổ chức, “Make in Viet Nam” là một tuyên bố chiến lược chính thức, khơi dậy khát vọng của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới. Cụ thể, đại diện Tôn Đông Á cho hay doanh nghiệp này đã nâng cao các tiêu chuẩn trong sản xuất thải ra khí thải sạch, có hệ thống tái sinh axit nhằm giảm thải ra môi trường. Quá trình vận động, phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường luôn làm nảy sinh những vấn đề mới, khiến cho các giải pháp hỗ trợ có xu hướng lạc hậu, bất cập.

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Hải quan. Nói về vấn đề này, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, các chính sách của Nhà nước, sự cổ vũ của cộng đồng, sự nhạy bén của các nhà khởi nghiệp đã tạo nên phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ trong thanh niên, doanh nhân trẻ. Thứ năm, Chính phủ đã và đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tài chính gián tiếp và trực tiếp đối với DN, đặc biệt là khối DN nhỏ và vừa. Nhiều công ty thường mắc sai lầm khi chỉ đưa ra các câu hỏi mà họ đã biết cách trả lời, hoặc còn có những trường hợp tồi tệ hơn, chỉ đưa ra các vấn đề mà họ biết rằng mình sẽ làm tốt.

“Phương thức kinh doanh bền vững hỗ trợ chúng tôi cải tiến liên tục và luôn chủ động trong các hoạt động đầu tư.” Tất cả bắt đầu với cách tiếp cận hài hòa và xem tính bền vững công ty như là một cách tiến hành kinh doanh thay vì chỉ là trách nhiệm xã hội. Tôn Đông Á luôn chú trọng đến đầu tư dây chuyền, công nghệ và máy móc hiện đại từ các tập đoàn từ Ý, Mỹ và Nhật Bản. Việc rót vốn đầu tư vào công nghệ giúp Tôn Đông Á nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính đa dạng, phong phú của sản phẩm. Nhờ vậy, Công ty cũng là doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ sản xuất trong ngành thép lá mạ Việt Nam.

Bên cạnh đó, tiếp tục thu hút, mời gọi đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển đô thị và phát triển công nghiệp. Khuyến khích doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, đổi mới thiết bị, công nghệ tiên tiến, ứng dụng khoa học – công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất, không ô nhiễm môi trường, tạo sự phát triển bền vững. Phát triển các mô hình nông nghiệp đô thị, mở rộng đăng ký thương hiệu nhằm gia tăng giá trị sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nam, nữ cần được tạo cơ hội và điều kiện như nhau trong việc tiếp cận cơ hội việc làm, đặc biệt là những công việc đòi hỏi chuyên môn cao; cơ hội phát triển lên các vị trí lãnh đạo; các nguồn lực; thị trường; công nghệ thông tin.

Thậm chí, nhiều chủ doanh nghiệp cũng chưa hiểu rõ về cách tiếp thị đa kênh tạo ra giá trị lâu dài. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc này vào chiến lược bán lẻ, các nhà lãnh đạo có thể dùng động lực – tính cấp bách của thời điểm hiện tại để tạo ra lợi thế mang tính quyết định. Nhưng giờ đây, đa kênh là yêu cầu tối quan trọng cho sự cạnh tranh trên thị trường và giúp mang lại sự tăng trưởng một cách bền vững. Omni-channel – giải pháp cho bài toán tăng trưởng, bền vững và hội nhập ngành bán lẻ trong kỷ nguyên mới.

Nếu không có những phân tích, đánh giá nội bộ trung thực và lấy chúng làm cơ sở để cung cấp thông tin cho những người có nhiệm vụ xây dựng chiến lược, thì có thể coi như cầm chắc thất bại trong tay. Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Giang… Doanh nghiệp xã hội đã và đang ngày càng khẳng định những đóng góp thiết thực cho kinh tế, góp phần thực hiện an sinh xã hội. Ngày 17 tháng 4 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 601/QĐ-TTg thành lập Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhóm nhiệm vụ, giải pháp về tăng cường liên kết doanh nghiệp, tham gia chuỗi giá trị. Mỗi giai đoạn phát triển của công ty sẽ xác định các yêu tố quản lý cần phải giải quyết.

Mỗi dự án, phương án sản xuất – kinh doanh tối đa bằng 70% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án đó (không bao gồm vốn lưu động) nhưng không quá 30 tỷ đồng. Lãi suất cho vay không vượt quá 90% mức lãi suất cho vay thương mại, được áp dụng thống nhất cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc lĩnh vực và đối tượng ưu tiên của Quỹ. Lãi suất cho vay thương mại được xác định trên cơ sở mức lãi suất cho vay bình quân của năm ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để có thể phát triển bền vững, các doanh nhân, nhà quản lý và chủ doanh nghiệp phải kiên định với chiến lược dài hạn này trong từng giai đoạn phát triển.

Trong tương lai, DN của chị Vân sẽ phát triển và định hướng trở thành DN xã hội; hằng tháng, hằng quý đều có cam kết trích phần lợi nhuận thực hiện các chương trình hỗ trợ, phát triển cộng đồng. Việc phát triển và ứng dụng các công nghệ đột phá là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự lớn mạnh của sản xuất thông minh, nhưng chỉ nền tảng là không đủ để có thể tích hợp sâu giữa các bên tham gia chuỗi cung ứng và hệ sinh thái. Sự hợp tác để tạo ra sự liên kết chặt chẽ và bền vững hỏi những yếu tố hỗ trợ nhiều hơn nữa nếu mong muốn đạt được các hiệu quả phù hợp; trong đó yếu tố về phát triển nguồn nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ tạo dựng tiền đề cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai được các doanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng .

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối vớidự thảonày tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ. Thị trường tiêu dùng năng động, nhóm khách hàng mới được sinh ra và lớn lên cùng với thiết bị di động (chiếm 15% dân số Việt Nam, thế hệ Z dành hơn 3 tiếng đồng hồ/ngày trực tuyến, thế hệ Z cũng sẽ là tập khách hàng tiềm năng mua hàng trực tuyến khi có đến 68% mua sắm online. Các nhà bán lẻ phải là chuyên gia trong việc dự đoán những sản phẩm và dịch vụ nào sẽ kích cầu tiêu dùng.

Do vậy, việc phát triển và đẩy mạnh chuyển đổi số là yêu cầu cấp thiết, không chỉ giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế mà còn là giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống tiếp tục tồn tại và phát triển. Diễn đàn ngày 11/12 là nơi các nhà lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp thảo luận giải pháp phát triển ngành công nghệ số, tôn vinh và quảng bá cho sản phẩm “Make in Vietnam”. Bên cạnh tăng tính “xanh” cho sản phẩm, Tôn Đông Á cũng đề cao chất lượng của sản phẩm khi xuất xưởng các sản phẩm có vòng đời sử dụng cao, thậm chí có thể tái sử dụng, thuận theo xu hướng kinh tế tuần hoàn đang được các quốc gia phát triển áp dụng. Thực tế, một thách thức lớn tại các công ty nhỏ là cả các vấn đề phải đối mặt và các kỹ năng cần thiết để giải quyết chúng thay đổi khi công ty phát triển.

Phát triển bền vững đang trở thành xu thế chung cũng như yêu cầu bức thiết của cả thế giới, đây cũng được xem là định hướng chiến lược của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp nói riêng. Để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, doanh nghiệp cần chú trọng vào một số hoạt động nhất định, trong đó thực hiện bình đẳng giới với một số tiêu chí đánh giá cụ thể là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Nâng cao vai trò tổ chức quốc gia đại diện cộng đồng doanh nghiệp, là trung tâm liên kết, hỗ trợ phát triển các hiệp hội doanh nghiệp, thực hiện tốt các chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, đồng thời thúc đẩy xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Thúc đẩy phát triển số lượng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu đến năm 2025 có 1,5 triệu doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần dân tộc.

Một vài trong số các công ty này đã phát triển – đủ khả năng đứng vững về kinh tế – để khi bán đi chỉ chịu một khoản lỗ nhỏ. Tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều phải trải qua các vấn đề tương tự nhau phát sinh trong mỗi giai đoạn của quá trình phát triển. Đầu tư sai về mảng đa kênh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của doanh nghiệp. Ngày 10/2, tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND xã Vĩnh Quang tổ chức chương trình Khởi động công trình “Rừng cây thanh niên”, thi đua chào mừng Đại hội Đoàn…

Xây dựng chính sách, giải pháp tạo lập thị trường cho các doanh nghiệp công nghệ số, bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp trong xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, dự án về Chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế thông minh, giao thông thông minh, du lịch thông minh. Hỗ trợ việc tạo ra các môi trường thử nghiệm cho các mô hình kinh doanh mới, sản phẩm ứng dụng công nghệ số trên địa bàn tỉnh…. Hỗ trợ triển khai các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo quy định hiện hành. Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận, tham gia các đề án, chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia, bộ, ngành, địa phương để thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, giải mã công nghệ và sản xuất kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ. Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình kết nối cung – cầu công nghệ, xúc tiến phát triển thị trường; kết nối với cổng thông tin điện tử có liên quan để hỗ trợ quảng bá thông tin về các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Chính phủ điện tử với hạ tầng công nghệ thông minh không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn về y tế, giáo dục, xã hội, môi trường sinh thái, quốc phòng, an ninh… góp phần đưa xã hội phát triển toàn diện. Theo đó, cần triển khai đồng bộ các chương trình, đề án, dự án về chính phủ điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, công – nông nghiệp thông minh… Chú trọng phát triển và vận hành một chính quyền điện tử mạnh mẽ, thông suốt, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Thực tiễn cho thấy, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong bối cảnh COVID-19, những doanh nghiệp hoạt động theo mô hình quản trị theo hướng phát triển một cách bền vững, trong đó chú trọng vấn đề bình đẳng giới, đã chứng tỏ được khả năng chống chịu cao hơn, kiên cường hơn so với các doanh nghiệp khác. Định hướng này giúp các doanh nghiệp chủ động hơn khi đối diện với khó khăn và thử thách. Trên thực tế, đã có không ít doanh nghiệp đạt được sự thành công và trụ vững hoạt động trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh.

Thứ hai, duy trì những lợi thế của quy mô nhỏ, bao gồm khả năng phản ứng linh hoạt và tinh thần kinh doanh. Nếu công ty không thể thành công, nó có thể cắt giảm chi phí và tiếp tục như một công ty thành công với quy mô ở mức độ cân đối (điểm kết thúc 7). Không ai trong số họ có thể độc lập đưa ra các quyết định quan trọng mà chủ yếu là triển khai cụ thể các công việc của Chủ sở hữu. Vấn đề của doanh nghiệp vì vậy chuyển từ sinh tồn, sang vấn đề về mối quan hệ giữa Doanh thu và Chi phí.