Phát Triển Doanh Nghiệp Lữ Hành

Trong đó, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của doanh nghiệp bao gồm tất cả các phương tiện vật chất và tư liệu lao động để sản xuất ra toàn bộ sản phẩm dịch vụ cho khách du lịch. Việc đầu tư cơ sở vật chất hợp lý một mặt giúp các doanh nghiệp lữ hành tiết kiệm được chi phí, mặt khác giúp doanh nghiệp lữ hành có điều kiện làm bằng chứng vật chất hữu hình hoá sản phẩm của doanh nghiệp để hạn chế rủi ro đối với khách hàng và góp phần thu hút khách hàng. Ngoài ra cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại còn là điều kiện để doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như điều kiện lao động và năng suất làm việc cho doanh nghiệp. Cở sở vật chất kỹ thuật là điều kiện tối quan trọng để doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành. Doanh nghiệp lữ hành cần thay đổi để thích ứng với tình hình mới và phải nhìn từ phía khách hàng thì mới xác định được tương lai của lữ hành.

Lữ hành bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, giúp du khách thực hiện những chuyến đi. Một trong những vai trò quan trọng của doanh nghiệp lữ hành là góp phần đáng kể trong kiến tạo và làm độc đáo sản phẩm du lịch, tạo sự phát triển du lịch cho các điểm đến. “Cùng với các ngành kinh tế khác, ngành du lịch khẩn trương khôi phục lại hoạt động an toàn, chắc chắn”, Phó Thủ tướng yêu cầu. Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng. Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

“Chúng ta cần xác định du lịch trong nước là chiếc phao cứu sinh của ngành du lịch nói chung và lữ hành nói riêng trong năm 2021. Khi ‘miếng bánh’ chỉ gói gọn trong thị trường nội địa, du khách sẽ khắt khe hơn, đòi hỏi cao hơn về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Giảm giá không còn là yếu tố hấp dẫn hàng đầu mà quan trọng hơn là sản phẩm cần có tính cá biệt hóa cao, đem lại nhiều giá trị, trải nghiệm thú vị từ đó kích thích nhu cầu du lịch của khách hàng.

Quy hoạch cụ thể phát triển du lịch được lập cho các khu chức năng trong khu du lịch quốc gia, khu du lịch địa phương, điểm du lịch quốc gia có tài nguyên du lịch tự nhiên. Tài nguyên du lịch là cảnh quan thiên nhiên, yếu tố tự nhiên, di tích lịch sử – văn hoá, công trình lao động sáng tạo của con người và các giá trị nhân văn khác có thể được sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, là yếu tố cơ bản để hình thành các khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch, đô thị du lịch. Ông Lại Minh Duy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TST Tourist chia sẻ, một trong những kinh nghiệm thành công của TST hiện nay là, phát triển dòng sản phẩm ngắn ngày – không lợi nhuận, kích thích nhu cầu khách hàng.

Có những người/doanh nghiệp lữ hành không phù hợp thì không chuyển đổi số theo cách phổ thông mà phải tự tham khảo, mày mò các mô hình ngách để chuyển đổi. Tóm lại vẫn phải chuyển đổi, hoặc là chấm dứt hoạt động. Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương quy định tiêu chuẩn và mẫu biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cho cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong khu du lịch, điểm du lịch, đô thị du lịch. Khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì hợp đồng lữ hành là hợp đồng giữa khách du lịch và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành giao đại lý, đồng thời có ghi tên, địa chỉ của đại lý lữ hành. Trước mắt, trong bối cảnh không thể gia tăng lượng khách quốc tế khi chưa kiểm soát được dịch hoặc lượng khách quốc tế tăng chậm sau đại dịch, thì ổn định và thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách nội địa là giải pháp quan trọng. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân trong nước, vừa bảo đảm khả năng duy trì cho các doanh nghiệp du lịch trong ngắn hạn.

Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh du lịch; đăng ký một hoặc nhiều ngành, nghề kinh doanh du lịch. Thanh toán tiền dịch vụ theo hợp đồng và các khoản phí, lệ phí theo quy định của pháp luật. Bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch và môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Các chủ thể quy định tại Điều 2 của Luật này thực hiện quy định của Luật này và các quy định có liên quan của pháp luật Việt Nam. Nhân viên lễ tân thường yêu cầu ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhạy, nghe hiểu đúng thông tin từ khách, giao tiếp chính xác, rõ ràng, khéo léo, và đặc biệt là phải biết ít nhất một ngoại ngữ để đón tiếp khách nước ngoài. Công việc này đòi hỏi không chỉ chuyên môn về du lịch mà còn cả kế toán và khả năng làm việc linh hoạt, chính xác với các con số, vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã nhanh chóng phát động “Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc khắc phục hậu quả đại dịch COVID-19 lần 4” với chủ đề “Kết nối xanh du lịch Việt Nam”. Hiệp hội xây dựng tiêu chí an toàn trong chuỗi dịch vụ du lịch gồm an toàn với khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch. Chương trình hướng tới việc chuyển các hoạt động du lịch sang trạng thái bình thường mới, sống chung với COVID-19 và xây dựng ngành kinh tế du lịch an toàn.

Điều này giúp kích thích du khách đăng ký tour nhiều hơn. “Du lịch trong nước là phao cứu sinh của ngành năm 2021. Khi miếng bánh chỉ gói gọn trong thị trường nội địa, du khách sẽ khắt khe hơn, đòi hỏi cao hơn về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Giảm giá không còn là yếu tố hấp dẫn hàng đầu, mà quan trọng hơn là sản phẩm cần có tính cá biệt hóa cao, bổ sung những dịch vụ gia tăng để thu hút khách chi tiêu quay trở lại nhiều lần”, ông Hoan nhấn mạnh. Doanh nghiệp lữ hành là một tế bào, một đơn vị cấu thành nên ngành Du lịch. Nó có vai trò thúc đẩy hay hạn chế sự phát triển của ngành Du lịch.

Trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nhiều di tích tại Hà Nội đang chuẩn bị hoặc đã bắt đầu mở cửa đón khách đến chiêm bái lễ Phật, Thánh. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2216/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019. Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm đến trong khuôn khổ Chương trình về nguồn với những tour du lịch thí điểm của TP Hồ Chí Minh. H) Bồi thường cho khách du lịch về thiệt hại do lỗi của mình gây ra. Được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, hải quan, lưu trú; được đi lại trên lãnh thổ Việt Nam để tham quan, du lịch, trừ những khu vực cấm.

Trước mắt, ngành Du lịch cần tập trung phục hồi du lịch nội thành và nội địa. Mặc dù các doanh nghiệp đang rất kiên cường, cố gắng không bỏ cuộc và quyết tâm không gục ngã, song để có thể bật dậy khi dịch được kiểm soát, họ cũng đang cần sự quan tâm, tiếp sức rất lớn từ nhà nước. Ông Nguyễn Văn Tài cho hay, hiện doanh nghiệp đang được hưởng chính sách giãn nộp thuế 5 tháng và giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp gần như không có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp du lịch vì kinh doanh thua lỗ thì không có lời để nộp thuế.

  • Tại AZA Travel một phần nhân sự chuyển sang sản xuất và kinh doanh bia thủ công Euro Beer chính giám đốc điều hành.
  • Cơ sở lưu trú du lịch là cơ sở cho thuê buồng, giường và cung cấp các dịch vụ khác phục vụ khách lưu trú, trong đó khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch chủ yếu.
  • Năm 2020 với ngổn ngang những khó khăn, tổn thất của ngành du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đã lùi lại phía sau, giờ đây họ cùng ngồi lại để bàn cách “vượt khó” cho năm 2021.

Chẳng hạn, các công ty lữ hành đang rất cần nguồn tiền để giải quyết khó khăn nhưng lại chưa thể tiếp cận được các gói vay ưu đãi. Ngay cả những nơi chấp nhận vay với lãi suất cao nhưng vẫn khó được phép vay vì du lịch vẫn là ngành nằm trong nhóm rủi ro cao và doanh nghiệp lữ hành thường không có tài sản thế chấp. Cụ thể, theo số liệu cập nhật mới nhất từ Sở Du lịch TPHCM, chỉ có 7 trong 50 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú được hỗ trợ lãi suất cho vay sau các buổi làm việc giữa sở với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM.

Trên thực tế, trình độ khoa học và công nghệ của Việt Nam còn nhiều hạn chế so với các quốc gia trên thế giới. Vì thế, các nghiên cứu, sản xuất sản phẩm công nghệ ứng dụng cho du lịch vẫn chưa được thực sự đầu tư theo chiều sâu để đạt được những mục tiêu phát triển du lịch thông minh như kỳ vọng. Công nghệ lữ hành hay còn được gọi là công nghệ du lịch là một ứng dụng của CNTT-TT (Công nghệ thông tin và Truyền thông) hoặc CNTT (Công nghệ thông tin) trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và lữ hành. Phương thức du lịch ban đầu được kết nối với hệ thống đặt chỗ trên máy tính của doanh nghiệp hàng không. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nó được sử dụng thông dụng hơn, đa dạng trong du lịch đặc biệt trong ngành khách sạn.

Bên cạnh đó, cần làm mới các điểm đến cũ, bổ sung thêm những dịch vụ gia tăng để thu hút khách chi tiêu quay trở lại nhiều lần,” ông Hoan nhấn mạnh. Các doanh nghiệp lữ hành cần nghiên cứu phối hợp với các công ty bảo hiểm để triển khai các gói sản phẩm du lịch kết hợp với bảo hiểm hủy chuyến, bảo hiểm dịch bệnh COVID-19 để đáp ứng nhu cầu du lịch an toàn của du khách, thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng trong nước. Từ hồi tháng 4, khối các doanh nghiệp lữ hành đã kiến nghị với ngành du lịch có thể cho doanh nghiệp rút tiền ký quỹ để trang trải chi phí hoạt động. Nhưng ngặt nỗi theo quy định doanh nghiệp phải làm thủ tục để xin dừng hoạt động, nghĩa là trả giấy phép kinh doanh lữ hành thì sáu tháng sau mới nhận được tiền ký quỹ. Và đã có không ít doanh nghiệp lữ hành đã phải chọn giải pháp này để có tiền trả lương cho người lao động. Bên cạnh đó, cần thúc đẩy các kết nối vùng liên kết du lịch; thành lập các Cơ quan quản lý điểm đến để quản lý phát triển sản phẩm, xúc tiến du lịch cho vùng; đẩy mạnh công tác quảng bá trong nước.

Đã có hơn 500 doanh nghiệp lữ hành không thể tiếp tục hoạt động, xin thu hồi giấy phép”. 90-95% doanh nghiệp lữ hành tạm dừng hoạt động, công suất buồng phòng khách sạn chỉ còn 10-20%. Theo phân tích của các chuyên gia, phải mất 5-7 năm mới có thể hồi phục như năm 2019.

Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật này. Treo biển đại lý lữ hành ở vị trí dễ nhận biết tại trụ sở đại lý. C) Giấy tờ liên quan đến các nội dung quy định tại khoản 1 Điều này. Tranh giành khách, nài ép khách mua hàng hóa, dịch vụ.

Mời tham gia thực hiện gói thầu Nghiên cứu bài học kinh nghiệm thành công trong phát triển sản phẩm… Điểm tham quan Cầu Vàng – TP Đà Nẵng triển khai nhiều giải pháp để sớm khôi phục lại hoạt động du lịch. C) Có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Quản lý kinh doanh dịch vụ theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Sau ba năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định để công nhận lại hạng phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch. Tổ chức, cá nhân có thể kinh doanh lưu trú du lịch tại một hoặc nhiều cơ sở lưu trú du lịch.

(ĐCSVN) – Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng đến ngành du lịch, lượng du khách sụt giảm mạnh. Đặc biệt, các hoạt động du lịch gần như phải ngủ đông khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 vào đầu mùa hè, mùa cao điểm du lịch nhất năm của ngành công nghiệp không khói nên đã tác động trực diện tới tất cả các công ty du lịch, các ngành dịch vụ rơi vào tình cảnh hết sức khó khăn. Giám đốc Công ty du lịch Hanoitourist, ông Phùng Quang Thắng cho rằng cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc nới lỏng đi lại trong khu vực và thế giới, khôi phục du lịch quốc tế trở lại. Mỗi đơn vị đều giữ những vai trò khác nhau, trong đó công ty lữ hành sẽ là trung tâm của sự liên kết vì hơn ai hết họ là người hiểu tâm lý khách hàng, hiểu thị trường nhất, là trung gian liên kết các nhà cung cấp dịch vụ cũng như chia sẻ quyền lợi giữa các bên liên quan. Thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực du lịch và tăng cường xúc tiến quảng bá, đẩy mạnh liên kết, trong tương lai không xa, du lịch Tuyên Quang sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành ngành kinh tế quan trọng, là khâu đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân.

Đảo Jeju (Hàn Quốc) đã triển khai chương trình du lịch thân thiện với môi trường để hướng tới mục tiêu không khí thải carbon và rác thải. Mức sụt giảm này đã đưa du lịch quốc tế trên thế giới trở về thời điểm năm 1990, đồng thời làm thiệt hại hơn 2.000 tỷ USD đối với GDP toàn cầu. Thu lợi bất chính từ khách du lịch; nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ.

Đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới đã ngay lập tức ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch. Số lượt khách quốc tế đến Việt Nam cả năm 2020 chỉ đạt 3,8 triệu lượt người, giảm 78,7% so với năm trước (Hình 1), trong đó hơn 96% là khách quốc tế đến trong quý I/2020; từ quý II đến nay chủ yếu là các chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam. Đại dịch COVID-19 đòi hỏi chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch càng trở nên cấp thiết.

Đẩy mạnh xã hội hóa và hợp tác quốc tế, thu hút nguồn lực phát triển nguồn nhân lực du lịch.Đa dạng hóa các hình thức đào tạo du lịch. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ tiên tiến trong đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực du lịch. Bên cạnh đó, cần tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch. Hoàn thiện hệ thống pháp luật về du lịch và các lĩnh vực liên quan để tạo điều kiện cho phát triển du lịch; hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia trong lĩnh vực du lịch theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế; nâng cao chất lượng công tác quy hoạch phát triển du lịch. Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch phối hợp đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi hoạt động kinh doanh, đào tạo và đào tạo lại lao động; thực hiện tốt quy định về du lịch an toàn; liên kết, triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ nhằm kích cầu du lịch./. Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch phối hợp đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi hoạt động kinh doanh, đào tạo và đào tạo lại lao động; thực hiện tốt các quy định về du lịch an toàn; liên kết, triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ nhằm kích cầu du lịch.

Điều này sẽ giúp khuyến khích và tác động kích cầu được 1 lượng khách rất lớn đi du lịch trong nước, giúp hệ thống người lao động dịch vụ phía sau có được việc làm, các doanh nghiệp duy trì được hoạt động và đội ngũ nhân sự. Gia hạn thời gian nộp thuế đến cuối năm 2021 đối với thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Khó khăn lớn nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp du lịch là thiếu vốn để tái lập hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, doanh nghiệp muốn vay tiền từ ngân hàng phải có tài sản thế chấp, trong khi doanh nghiệp du lịch lữ hành chỉ có uy tín và thương hiệu – những thứ mà không ngân hàng nào nhận thế chấp.