Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa

Bên cạnh đó, các DNNVV lại là chủ thể dễ bị tổn thương nhất trong quá trình toàn cầu hóa do có thị phần nhỏ, hoạt động quy mô nhỏ nên luôn trong tình trạng thiếu vốn so với nhu cầu phát triển, khả năng tiếp cận thông tin, công nghệ và trình độ lao động cũng bị hạn chế. Đối với công chức phải bồi thường thiệt hại trong trường hợp thực hiện không đúng hoặc không thực hiện việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp thông qua các hình thức như thông tin pháp lý cho doanh nghiệp khi có yêu cầu, thực hiện giải đáp pháp luật cho doanh nghiệp, tiếp nhận và xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp về hoàn thiện pháp luật. C) Chủ trì trình Thủ tướng Chính phủ ban hành hướng dẫn chính sách cấp bù lãi suất đối với khoản vay của doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị. Chủ trì thực hiện tạm cấp và quyết toán cấp bù chênh lệch lãi suất cho các tổ chức tín dụng trên cơ sở dự toán ngân sách nhà nước giao theo quy định tại Mục 4 Chương IV Nghị định này. Tổ chức tín dụng thực hiện cho vay có hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị trong phạm vi dự toán ngân sách nhà nước bố trí; thực hiện tạm ứng, thanh toán, quyết toán theo các quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Gói hỗ trợ lớn này sẽ giúp DN thêm điều kiện quay lại sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng trăm ngàn lao động trên địa bàn tỉnh. Động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của thị trường bất động sản phải kể ra là sự nỗ lực của Chính phủ nhằm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu. Huy động nguồn lực xã hội, từng bước phát triển hệ sinh thái hỗ trợ các DN kinh doanh bền vững, đóng góp tích cực trong việc tạo công ăn việc làm, nâng cao mức sống cho người thu nhập thấp, người yếu thế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Quỹ thưởng người quản lý được sử dụng để thưởng cuối năm, thưởng thường kỳ, thưởng đột xuất, thưởng khi kết thúc nhiệm kỳ của người quản lý. Mức thưởng do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết định theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao và hiệu quả hoạt động của Quỹ trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều thuận lợi, các DN cũng gặp không ít khó khăn, trong đó có khó khăn về mặt bằng sản xuất, nguồn vốn… Những rào cản ấy là vấn đề mà tự thân nhiều DN chưa thể vượt qua được. Từ những yêu cầu trên, mục tiêu của đề án là nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, địa phương để nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN trên địa bàn. Đồng thời phát huy nội lực của DN, thúc đẩy phát triển về số lượng và chất lượng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm. Cùng với đó, USAID LinkSME hợp tác với các tổ chức trung gian khu vực công và tư nhân có quan tâm tới việc liên kết các doanh nghiệp vừa và nhỏ với chuỗi cung ứng. Các tổ chức trung gian (tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp) bao gồm hiệp hội doanh nghiệp, phòng thương mại, cơ quan xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ, trung tâm phát triển xuất khẩu.

  • Đổi mới mô hình hoạt động Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV; nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường phối hợp với các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp để hỗ trợ DNNVV phát triển hiệu quả, bền vững.
  • Tôi tin việc này sẽ làm được khi các thế hệ tiếp theo của ngành gỗ được học tập từ nước ngoài bài bản, và ngành đang có sự kế thừa.
  • Song song với đó, thương hiệu Diana đã được Unicharm cải tiến, phát triển lên tầm cao mới để cạnh tranh mạnh mẽ ra thị trường nước ngoài4.
  • NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo hệ thống ngân hàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, đồng thời chủ động, linh hoạt phối hợp với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

“Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 – 2025” thực hiện trên phạm vi toàn quốc trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025. Tuy nhiên, cần phân tích để thấy rõ hơn gói chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sẽ mang lại những hệ lụy gì, đánh giá tác động để kiểm soát rủi ro. Theo tôi, để triển khai gói hỗ trợ thành công, thứ nhất, phải tiếp tục rà soát kỹ hơn đối với những đối tượng nhận hỗ trợ. Làm gia công là giai đoạn tất yếu trong việc phát triển ngành công nghiệp gỗ nội thất Việt Nam.

Các chính sách giúp DNNVV xây dựng các kênh phân phối có hiệu quả nhằm hỗ trợ cho việc tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ thông qua công nghệ thông tin và xúc tiến các lĩnh vực bán hàng. Thành phố thông minh; sức khỏe cộng đồng, môi trường, bình đẳng giới, bảo trợ xã hội, phát triển bền vững và tăng trưởng xanh… Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ mặc dù có những khó khăn do tình hình dịch bệnh, song tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt và có nhiều giải pháp phù hợp với thực tiễn. Nhờ đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước 65,8 nghìn tỷ đồng, tăng 3%; kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 87,7 tỷ USD, vượt 27,5% kế hoạch.

Năm 2021, Công ty CP Phú Tài ghi nhận doanh thu đạt 6.489,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 526,29 tỷ đồng, lần lượt tăng 15,9% và 38,7% so với thực hiện trong năm 2020. Năm 2021, Công ty CP Máy – Thiết bị Dầu khí ghi nhận doanh thu đạt 840,03 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 54,96 tỷ đồng, lần lượt tăng 33,8% và 9% so với thực hiện trong năm 2020. Đại sứ Algeria đánh giá cao tầm nhìn sáng suốt của các nhà lãnh đạo Việt Nam khi đưa ra những quyết sách đúng đắn, giúp Việt Nam có những bước tiến vượt bậc và trở thành một điển hình của thành công. (HBĐT) – Sáng 10/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2022 trước và sau Tết Nguyên đán tại huyện Tân Lạc và Mai Châu. Cuộc chiến Mỹ – Trung được dự đoán sẽ trở nên căng thẳng hơn khi đối đầu thương mại đang có dấu hiệu “tăng nhiệt”. ® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Biên bản ghi nhớ này nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện, bao trùm và hướng tới tương lai giữa ASEAN và OECD, cũng như hỗ trợ triển khai các Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN 2025, nhất là trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19. Rất nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết bị công nghệ mới công nghệ cao để tăng công suất và giá trị. Một số doanh nghiệp còn đầu tư bài bản về những hệ thống ERP, CRM… để làm nền tảng cho chuyển đổi số.

Tỉnh ta đã nghiên cứu, ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử, nền hành chính công hiện đại, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Lựa chọn các doanh nghiệp đã được đầu tư hoặc cam kết đầu tư bởi các quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo; được hỗ trợ hoặc cam kết hỗ trợ bởi các khu làm việc chung, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, tổ chức cung cấp dịch vụ, cơ sở ươm tạo, cơ sở thúc đẩy kinh doanh, các trung tâm đổi mới sáng tạo theo quy định của pháp luật về đầu tư. Đ) Kinh phí để bộ, cơ quan ngang bộ hình thành, vận hành, quản lý, duy trì hoạt động của mạng lưới tư vấn viên và kinh phí bồi dưỡng, đào tạo phát triển mạng lưới tư vấn viên được tổng hợp trong kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hằng năm của bộ, cơ quan ngang bộ và nguồn kinh phí hợp pháp khác (nếu có). Kinh phí nâng cấp, duy trì, quản lý, vận hành Cổng thông tin và thu thập, cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được bố trí từ nguồn kinh phí thường xuyên theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và các nguồn hợp pháp khác (nếu có). Theo UBND tỉnh, những năm qua, nhìn nhận được vai trò to lớn của DN tư nhân, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển, trong đó có Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa có hiệu lực từ năm 2018.

Với kinh nghiệm nhiều năm ở cương vị là ban giám khảo các cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu doanh nhân Hoàng Thị Thảo Nguyên một lần nữa vinh dự được BTC cuộc thi “Hoa Hậu Quý Bà Việt Nam Toàn Cầu 2022” mời ngồi vào dàn “ghế nóng” cùng với những BKG đình đám khác để dẫn dắt và truyền cảm hứng cho thí sinh năm nay. Lý do khiến xăng dầu khan hiếm trên thị trường không phải chỉ do lọc dầu Nghi Sơn thiếu hàng, mà còn bởi một yếu tố quan trọng khác. TPO – Cục Thuế Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với Công ty cổ phần FECON và Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô do vi phạm liên quan tới kê khai thuế. Cục Thuế Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với Công ty cổ phần FECON và Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô do vi phạm liên quan tới kê khai thuế.

Tuy nhiên, để doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển đạt mục tiêu đã đề ra, bên cạnh sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, các sở, ban, ngành chức năng thì các doanh nghiệp cần phát huy hơn nữa nội lực, đầu tư mở rộng sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm chất lượng, khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước. Với mức lãi suất cho vay ưu đãi của Quỹ (5,5% đối với các khoản cho vay ngắn hạn và 7% đối với các khoản cho vay trung và dài hạn, mức lãi suất này cố định trong suốt thời gian vay vốn), các ngân hàng nhận ủy thác của Quỹ cũng phải cam kết đồng tài trợ cho DNNVV với mức lãi suất cho vay ưu đãi hơn so với mức lãi suất thương mại. Đồng thời, các ngân hàng cũng phải điều chỉnh các gói dịch vụ cho vay thương mại với các điều kiện thuận lợi hơn cho DNNVV để cạnh tranh với chương trình hỗ trợ của Quỹ. Nhờ vậy, DNNVV được hưởng lợi nhiều hơn và được giảm áp lực về chi phí tài chính trong suốt thời gian triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, Quỹ thúc đẩy các DNNVV sẵn sàng đẩy mạnh đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, đổi mới trang thiết bị, máy móc sản xuất, thu hút được đông đảo DNNVV, các địa phương, hiệp hội và tổ chức có liên quan trong và ngoài nước quan tâm tới hoạt động của Quỹ. Từ thực tế trên, các cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhất là Bộ Tư pháp cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tổng kết hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhằm kịp thời phát hiện các vướng mắc, khó khăn, uốn nắn kịp thời các nội dung, hình thức hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Họ không chỉ là cơ quan trực tiếp triển khai các chính sách từ Trung ương mà còn tham mưu đắc lực cho chính quyền ban hành những chính sách đặc thù phù hợp với tình hình thực tế. Từ đó, phát huy cao nhất hiệu quả chính sách dân tộc, góp phần đưa vùng đồng bào DTTS và miền núi phát triển. Trước thềm năm mới 2022, Báo Dân tộc và Phát triển xin giới thiệu một số hoạt động nổi bật thời gian qua của cơ quan làm công tác dân tộc địa phương.

Bên cạnh những trường hợp chủ DNVVN xuất phát từ hoàn cảnh nghèo khó, nhưng có trình độ, có động cơ phát triển doanh nghiệp và họ đã thành công, thì hiện có không ít các “ông chủ” DNVVN là con cái của những “sếp” có tiền và có quyền. Thậm chí các ông chủ đó được bố mẹ cho đi du học nước ngoài mấy năm, học không được quay về, dựa thế bố mẹ có tiền lập công ty, rồi “thằng con phá gia chi tử” nghiễm nhiên trở thành giám đốc, tổng giám đốc, chủ DNVVN. Thực tế đã diễn ra nhiều nhưng ít người đề cập đến khi nói về DNVVN, vì vậy, chỉ sau một thời gian hoạt động, DNVVN đã sập tiệm, hoặc phá sản. Lại còn không ít ông chủ là con ông cháu cha đương chức, có quyền “hô biến” tiền Nhà nước thành tiền nhà mình thông qua các DNVVN.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có vị trí hết sức quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường gặp nhiều trở ngại khi phải đối diện với những biến động kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Việc nắm bắt nhu cầu, tâm lý của khách hàng hoặc nhóm khách hàng phù hợp với loại hình, ngành nghề kinh doanh của mỗi DN cũng là một giải pháp mà các DNNVV có thể tập trung và đẩy mạnh thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký đã Quyết định số 167/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022 – 2025”. Trung tâm Dự báo nhu cầu lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, thời điểm sau Tết Nguyên đán 2022, phần lớn các doanh nghiệp bắt đầu triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ nhu cầu ổn định, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Năm 2021 ngành nông nghiệp đã phát huy vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, đóng góp 13,97% vào tốc độ tăng trưởng tổng giá trị tăng thêm của toàn ngành kinh tế.

Dù được đánh giá là xu thế tất yếu, tuy nhiên quá trình triển khai CĐS còn nhiều thách thức. Khảo sát của VCCI cũng chỉ ra CĐS trong DN còn có nhiều rào cản. Cụ thể, chi phí ứng dụng công nghệ số cao; thiếu cơ sở hạ tầng; sợ rò rỉ dữ liệu cá nhân, DN; khó khăn trong thay đổi tập quán kinh doanh; khó khăn trong việc tích hợp các công cụ CNTT; các quy tắc, quy định không phù hợp với số hóa; thiếu cam kết, hiểu biết của người lao động… CĐS trong DN là việc ứng dụng các giải pháp công nghệ số vào các quá trình sản xuất, kinh doanh , quản trị DN, để tạo ra những giá trị mới.

Hầu hết các DNNVV có đòn bẩy tài chính thấp và không có nhiều khả năng tiếp cận đối với các khoản vay chính thức theo đặc tính kinh doanh quy mô nhỏ của DN. Trong khi đó, chỉ có một vài DNNVV có thể tiếp cận được các gói hỗ trợ, do thiết kế ưu tiên cho các khách hàng hiện tại trong hệ thống của ngân hàng. Hỗ trợ về vốn vay tại Nhật Bản có thể dưới dạng các khoản cho vay thông thường với lãi suất cơ bản hoặc các khoản vay đặc biệt với những ưu đãi theo các mục tiêu chính sách.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ cấp vốn điều lệ; quyết định tăng, giảm vốn điều lệ của Quỹ. C được trích 01 tháng lương thực hiện của người lao động cho hai quỹ khen thưởng, phúc lợi. Quỹ phải quản lý và sử dụng vốn theo nguyên tắc đúng mục đích, có hiệu quả, bảo đảm an toàn vốn. Việc lựa chọn biện pháp xử lý rủi ro được thực hiện theo thứ tự ưu tiên, biện pháp nào không gây mất vốn hoặc ít gây mất vốn nhà nước thì được cân nhắc thực hiện trước. Trường hợp cần thiết, Hội đồng thành viên xem xét, quyết định thành lập Hội đồng xét duyệt cho vay để ra quyết định cho vay. Doanh nghiệp nhỏ và vừa nộp hồ sơ đề nghị vay vốn tại trụ sở của Quỹ hoặc qua bưu điện.

Ghi Rõ Nguồn “Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng” Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này. Quyết định 44 /QĐ-UBND ngày 08 tháng 1 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc Điều chỉnh… Vị thế của DN Trà Vinh theo các vốn và TSCĐ ở vùng ĐBSCL chưa cao xét trên tổng thể do số lượng DN ít hơn.

Có giải pháp công nghệ hoặc mô hình kinh doanh mới có khả năng tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp đạt tối thiểu 20% trong 02 năm liên tiếp trên cơ sở phân tích các yếu tố thị phần, khả năng phát triển của sản phẩm, dịch vụ và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định tại Điều 5 Nghị định này. Đối với Quỹ Phát triển DNNVV do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý, theo ông Hùng, cần rà soát các điều kiện vay vốn theo hướng thông thoáng hơn, bằng cách tăng cường kiểm tra sau vay. Cần minh bạch trong các hoạt động của Quỹ từ khâu tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, thông tin cho vay và giải ngân thông qua dịch vụ công trực tuyến để giảm chi phí cho DNNVV. NAFIN là ngân hàng phát triển của Nhà nước được chính phủ thành lập vào năm 1934 với mục đích tài trợ thương mại.

Một trong những bước đầu hợp pháp hóa tiền điện tử là Ấn Độ sẽ đánh thuế thu nhập tiền điện tử ở mức cố định 30%. Giá vàng hôm nay 11/2 trên thị trường trong nước, vàng SJC được dự báo sẽ có diễn biến bất ngờ không giống mọi năm. Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, Chủ tịch nước tin tưởng Đại sứ sẽ nỗ lực đóng góp hiệu quả hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến về tình hình giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Sơn La phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Sơn La.

Quan điểm của cơ quan soạn thảo là, tiền cho gói hỗ trợ là tiền thuế của dân nên phải được sử dụng một cách hiệu quả nhất, chọn đúng đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm và tuân thủ đúng nguyên tắc thị trường. Theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam , quy mô gói hỗ trợ lên đến gần 350 nghìn tỷ đồng nên cần hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm, không dàn đều cho tất cả. Kinh tế được dự báo phục hồi theo hình chữ K, doanh nghiệp trong những lĩnh vực, ngành nghề hoạt động chưa tốt, chưa hiệu quả thì không được hỗ trợ hoặc nhận hỗ trợ ít.

Theo đó, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để DNNVV tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ngân hàng, doanh số cho vay đạt dư nợ 3.477 tỷ đồng với 298 DNNVV còn dư nợ. Cục Thuế tỉnh hướng dẫn các mẫu biểu kê khai về đăng ký kê khai mã số thuế, kê khai giảm trừ gia cảnh, mục lục nộp ngân sách, quyết toán thuế năm và đặc biệt là dịch vụ Etax thuế điện tử, những vướng mắc được cơ quan thuế hỗ trợ kịp thời thông qua ứng dụng trực tuyến hoặc qua văn bản. Các ban, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách hỗ trợ đối với hộ kinh doanh khi chuyển đổi sang loại hình DN; tư vấn miễn phí tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Phòng Đăng ký kinh doanh, qua điện thoại với các hộ về trình tự, thủ tục, hồ sơ thành lập DN. Trong hơn 30 năm đổi mới, Đảng và Nhà nước ta luôn kiên định và nhất quán đường lối phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, hình thức tổ chức kinh doanh và hình thức phân phối. Thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính phủ đã có nhiều chính sách phát triển đồng bộ các thành phần kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế hoạt động bình đẳng trước pháp luật, cùng phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh. Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển, ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến.