Phát Triển Doanh Nghiệp Ở An Giang

Mỗi hộ gia đình chỉ được hỗ trợ chi phí mua giống trồng một trong hai loại dược liệu nêu trên. Thứ chín, Tiếp tục duy trì thường xuyên các cuộc đối thoại (café doanh nhân), tọa đàm để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của DN. Thứ hai, Kết nối tháo gỡ những khó khăn về tài chính cho DNNVV, nhất là với các ngân hàng thương mại. Vị thế của DN Trà Vinh theo các vốn và TSCĐ ở vùng ĐBSCL chưa cao xét trên tổng thể do số lượng DN ít hơn.

Thứ năm, Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển cung cấp các dịch vụ cho các DNNVV trên địa bàn như dịch vụ tìm kiếm thông tin thị trường; dịch vụ tư vấn về pháp luật; dịch vụ tìm kiếm đối tác kinh doanh; dịch vụ xúc tiến thương mại; dịch vụ đào tạo về kế toán, tài chính phục vụ DNNVV. Về phía chính quyền tỉnh An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, An Giang đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó TP. Và trong thời gian qua, hoạt động du lịch tại Khu du lịch núi Sam không ngừng gia tăng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Do đó, hiện nay TP Châu đốc đang thực hiện quy hoạch tổng thể, tuy nhiên, vấn đề quy hoạch này phải đảm bảo về mỹ quan toàn khu du lịch. Về phản ánh của doanh nghiệp liên quan tới chiều cao đối với các trung tâm thương mại, khác sạn… làm hạn chế hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp là vấn đề chúng tôi hết sức trăn trở và chia sẻ. “Tuy nhiên, theo quy định về mặt mỹ quan của khu di tích, khu du lịch về chiều cao là không quá 13,6m (tương đương 03 tầng, đối với khu vực trước khu di tích…), do đó các doanh nghiệp phải hết sức thông cảm và chia sẻ với địa phương” – bà Thúy nói.

Thứ năm, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân, các ngành, các cấp, các doanh nghiệp đóng góp sức lực, của cải của mình vào sự nghiệp xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn nói chung và Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nói riêng. Từ đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, biết dựa vào dân, khơi dậy tinh thần tự lực, huy động được nguồn lực trong nhân dân, nguồn lực trong doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn./. Cũng tại vùng núi Tịnh Biên, Tri Tôn, Viện cây ăn quả Miền Nam phối hợp Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở KHCN An Giang, cũng đã thử nghiệm thành công hai mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả sử dụng đất bạc màu bằng mô hình trồng thanh long ruột đỏ Long Ðịnh 1. Loại cây trồng này chẳng những mở ra triển vọng cải tạo vùng đất núi khô hạn, bạc màu mà còn giúp bà con nâng cao thu nhập, đa dạng hóa cây trồng trên cùng diện tích. Theo thạc sĩ Nguyễn Văn Sơn, Trung tâm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật – Viện cây ăn quả Miền Nam, chất đất ở vùng núi Tri Tôn và Tịnh Biên hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của cây thanh long.

Điều này cũng tác động đến việc lựa chọn các công trình đầu tư kết cấu hạ tầng của các địa phương và các công trình đòi hỏi vay vốn lớn từ Quốc tế. Đề xuất thành lập cụm công nghiệp – TTCN Tri Tôn tỉnh đã chấp thuận cho địa phương lập dự án đầu tư. Phát huy những lợi thế vốn có về kinh tế du lịch, tiếp nối những thành tựu đã đạt được và có những chính sách, giải pháp hợp lý mang tính đột phá, kinh tế du lịch An Giang hoàn toàn có thể phát triển bền vững trong tương lai; Trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh và của cả khu vực. Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển KTTN, sẽ khơi nguồn cho sự đổi mới, là cơ sở để các lực lượng KTTN tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn .

  • Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư các Bộ, ngành và địa phương.
  • Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) nêu khái niệm DNXH nhưng chưa có những quy định cụ thể về tiêu chí xem xét và công nhận các tổ chức, doanh nghiệp là DNXH.
  • Phát huy những lợi thế vốn có về kinh tế du lịch, tiếp nối những thành tựu đã đạt được và có những chính sách, giải pháp hợp lý mang tính đột phá, kinh tế du lịch An Giang hoàn toàn có thể phát triển bền vững trong tương lai; Trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh và của cả khu vực.
  • Thứ tư, Thực hiện kết nối với các cơ sở khoa học để chuyển giao và tư vấn cải tiến hay nâng cao kỹ thuật công nghệ sản xuất – kinh doanh của DN.

TPO – Ngay từ những ngày đầu xuân Nhâm Dần, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội đã rộn ràng xuống đồng cấy cho kịp thời vụ Đông – Xuân. Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự quy định Tòa án không được từ chối giải quyết vụ, việc dân sự vì lý do chưa có điều luật để áp dụng. Một là, giữa “ghi nhận” quyền tự do kinh doanh và “bảo đảm thực thi” quyền này trên thực tế vẫn còn tồn tại khoảng cách. Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư,… Như vậy, trong ngày 4 và 5, trên địa bàn huyện An Phú liên tiếp ghi nhận 37 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến tài xế C.

C) Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Trưởng Ban, một Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Phó trưởng Ban. Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quy định thành phần, danh sách thành viên và ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo Chương trình có Văn phòng Chương trình đặt tại Bộ Khoa học và Công nghệ. Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quyết định việc thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Văn phòng Chương trình.

Mỗi dân tộc đều có những nét sinh hoạt văn hóa, lễ hội riêng của mình đã tạo nên sự phong phú về lễ hội tại tỉnh An Giang. Chính vì những lý do trên nên việc xây dựng Dự án nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản khép kín là rất hiệu quả. Một doanh nghiệp tại An Giang bày bán số lượng lớn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng và thuốc bảo vệ thực vật nằm trong danh mục cấm sử dụng tại Việt Nam. Nguyên nhân sâu xa là do dịch Covid-19 kéo dài, làm ăn khó khăn nên mọi việc đầu tư chi tiêu cũng bị hạn chế, chuyển sang loại hoa khác cũng thiết thực và đỡ tốn tiền hơn. Nguyên nhân trực tiếp là do rét đậm kéo dài, lại vào đúng ngày đi mua sắm của mọi người.

Nhận thức được tầm quan trọng của du lịch trong phát triển kinh tế, An Giang đã đề ra mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là đầu tàu kéo nền kinh tế của tỉnh phát triển trong tương lai. Phát huy tiềm năng phát triển kinh tế du lịch của Tỉnh, ngành du lịch An Giang đã có những bước tiến vững chắc và đạt được nhiều thành tựu quan trọng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Bài viết đánh giá tiềm năng, thực trạng phát triển kinh tế du lịch ở An Giang, qua đó đề xuất giải pháp phát triển kinh tế du lịch của Tỉnh trong thời gian tới. UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp xây dựng vùng nguyên liệu lúa gạo đạt chuẩn và phát triển liên kết theo chuỗi giá trị tại 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang.

+ Công nghệ là xu thế tất yếu, nhưng không phải DN nào hay cơ quan nào cũng áp dụng được. Giống như chuyển đối số, nhiều DN không chỉ ở VN mà nhiều nước khác thật sự không đạt được hiệu quả gì. Lý do là bản thân con người, hệ thống, mô hình kinh doanh của họ lỗi thời, không thích ứng được với chuyển đổi công nghệ. DN có thể phát huy được mọi tiềm lực của thị trường trong nước và ngoài nước (cả thị trường nghách) dễ dàng tạo ra sự phát triển cân bằng giữa các vùng kinh tế trong nước . Để phát triển thương mại biên giới, An Giang tiếp tục tham mưu các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt Đề án Nâng cấp cửa khẩu chính Khánh Bình (huyện An Phú) lên cửa khẩu Quốc tế; Đề án Nâng cấp cửa khẩu đường bộ Vĩnh Xương trở thành cửa khẩu quốc tế đường bộ.

Chính sách này đã tạo ra động lực mới có tính chất cơ bản để DNNVV mở rộng qui mô sản xuất kinh doanh, đặc biệt là số lượng DNNVV thành lập tại các vùng nông thôn ngày càng tăng. Để du lịch góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, điều quan trọng là Nhà nước phải đầu tư giao thông thủy, bộ đúng mức và đạt chuẩn (lợi thế du lịch An Giang là đất liền lại gần các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử, có đường biên giới giáp với Campuchia…), tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch và dịch vụ du lịch. Bởi kinh doanh ngành Du lịch là loại hình kinh doanh tổng hợp, sản phẩm của văn hóa- thể thao- y tế- viễn thông… đều là dịch vụ của ngành Du lịch, cho nên động lực của ngành Du lịch là sự phát triển đồng bộ của các ngành có liên quan.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã và đang tiến hành công tác điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang để báo cáo Bộ, ngành Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trước mắt, Khu vực cửa khẩu Tịnh Biên đã đi vào hoạt động thu hút trên 50 doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại Khu thương mại, thu hút hàng nghìn lượt người/tháng đến tham quan mua sắm. Trong 50 doanh nghiệp đã hoạt động tại Khu thương mại – Khu vực cửa khẩu Tịnh Biên có đến 48 DNNVV. Qua khảo sát tỷ lệ cho rằng, kiểm tra tạo cơ hội cho cán bộ nhũng nhiễu doanh nghiệp đã giảm; tỷ lệ doanh nghiệp bị thanh, kiểm tra từ 5 cuộc trở lên trong năm đã giảm xuống chỉ còn 3% (giảm 5%); nội dung thanh, kiểm tra bị trùng lặp cũng giảm xuống chỉ còn 6% (giảm 4%). Một số chỉ tiêu của Chỉ số tính năng động và tiên phong của lãnh đạo An Giang đang làm rất tốt cần tiếp tục phát huy là tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng, UBND tỉnh năng động, sáng tạo trong giải quyết vấn đề mới phát sinh tăng 10% (đạt mức 76%) và vận dụng pháp luật linh hoạt nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho kinh tế tư nhân tăng 6%. Bên cạnh đó, có 61% cho rằng, thái độ của chính quyền tỉnh với khu vực kinh tế tư nhân là tích cực (tăng 2%) và tỷ lệ cho rằng có sáng kiến hay ở cấp tỉnh, nhưng chưa được thực thi tốt ở các sở/ngành đã giảm 5%.

Kế hoạch phát triển DNNVV 5 năm 2011 – 2015 được xây dựng trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, các thế lực phản động trong và ngoài nước đang tiếp tục tìm cách chống phá hòng gây mất ổn định chính trị – xã hội nước ta. Ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh còn nhiều tiềm năng là chế biến lương thực – thực phẩm có giá trị sản lượng lớn sau sản xuất lúa gạo là chế biến thủy hải sản, mía đường, khóm và rau quả, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đô thị hóa, cơ cấu lao động và xuất khẩu. Hiện nay, chưa khai thác hết tiềm năng và chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, riêng các dự án chế biến sản phẩm sau đường (cồn, phân vi sinh, vi lượng, bánh kẹo, rượu…) chưa có dự án đầu tư nên rất cần kêu gọi đầu tư các lĩnh vực này. Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đề nghị Công ty TNHH hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ cần tập trung thiết bị, máy móc, nguồn vốn để thi công dự án bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Huyện Nông Cống hỗ trợ Công ty trong việc giải phóng mặt bằng và phòng, chống dịch COVID-19.

Chỉ trong ngày đầu tiên khai trương, Nam A Bank An Giang đã đón tiếp rất nhiều khách hàng tham dự và giao dịch. “Hôm nay tôi đến Nam A Bank An Giang gửi tiền, mặc dù ngày khai trương chi nhánh rất đông khách, nhưng tôi vẫn được các bạn nhân viên tư vấn và phục vụ nhiệt tình. Chúc Nam A Bank An Giang khai trương phát đạt”, Chị Nguyễn Ngọc Phong – Khách hàng giao dịch tại Nam A Bank An Giang chia sẻ. Phạm Quang Trung, Vũ Đình Hiển, Lê Thị Lan Hương , Tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Sách chuyên khảo, Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội.

Các DNXH thiếu vốn và yếu kém trong khả năng tiếp cận các nguồn tài chính do thiếu những chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước. Các DNXH Việt Nam còn khá non trẻ, được thành lập chủ yếu từ ý tưởng mang tính cá nhân, vốn đầu tư ban đầu thường là quy mô nhỏ. Theo khảo sát, DNXH Việt Nam năm 2011, vốn tự có chiếm 20,3%, vốn tích lũy từ các hoạt động sản xuất kinh doanh 45,5%, tài trợ 5,3%, các nguồn vốn khác (vay ngân hàng, bạn bè gia đình) chiếm 28,8%.

Vì vậy, thường phải lập thành 2 tổ chức tồn tại song song, một doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh và một tổ chức xã hội. Nhánh kinh doanh trong các DNXH vẫn phải nộp thuế bình thường ngay cả khi lợi nhuận của họ được tái phân bổ hoàn toàn sang nhánh xã hội trong cùng một tổ chức. Ngoài ra, khi nhận các khoản tài trợ, DNXH vừa phải đáp ứng song song chính sách tài chính, báo cáo và hệ thống tài chính từ cả hai phía nhà tài trợ và các quy định quản lý của Nhà nước. Hai hệ thống này có nhiều điểm khác biệt, chồng chéo dẫn tới lãng phí về nhân lực để thực hiện.

An Giang hai mặt hàng chiến lược của tỉnh là lúa gạo và cá tra vẫn tiếp tục đóng góp rất lớn vào giá trị kim ngạch xuất khẩu. Diện tích lúa gieo trồng hàng năm gần 640 ngàn ha, sản lượng 4 triệu tấn, với 80% diện tích trồng lúa chất lượng cao. Tổng diện tích thủy sản 3.310 ha, tổng sản lượng đạt 510 ngàn tấn, trong đó diện tích nuôi cá tra 1.400 ha, sản lượng đạt 400 ngàn tấn cá tra. Trên bình diện tổng thể, mỗi người đều có sự nhìn nhận về khái niệm văn hóa DN có phần khác nhau nhưng đều rút ra những điểm chung là văn hóa DN sẽ mang lại những giá trị cốt lõi cho sự tồn tại và phát triển của mỗi DN.

Từ xa xưa vùng đất này đã là một trong những trung tâm lúa gạo của miền Tây Nam Bộ. Ngày nay, thành phố Vị Thanh còn là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và là đầu mối giao thông của tỉnh Hậu Giang, là điểm tựa quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của tỉnh Hậu Giang và tiểu vùng Tây sông Hậu, có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng. Cơ cấu kinh tế của thành phố Vị Thanh đang phát triển theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp.

Các doanh nghiệp cần nâng cấp chuyển đổi hệ thống sản xuất kinh doanh hiện tại để tối ưu hóa phân bổ nguồn lực, phát triển sản xuất, kinh doanh nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. An Giang chủ trương tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực có thế mạnh của địa phương, như phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; nông nghiệp công nghệ cao; sản xuất giống thủy sản và cây giống; công nghiệp chế biến…Đối với các dự án đã được cấp chủ trương đầu tư, các doanh nghiệp, chủ đầu tư đã tích cực triển khai thực hiện. Đến nay, nhiều dự án quy mô lớn đã hoàn thành thi công và đưa vào hoạt động, như Nhà máy Điện mặt trời Văn Giáo 1, Nhà máy Điện mặt trời Văn Giáo 2 do Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai đầu tư với tổng vốn 2.276 tỷ đồng. Đồng thời quan tâm, giúp đỡ lực lượng nhân sự xã viên đang làm việc có thời hạn tại HTX. Thí điểm mô hình đưa nhân lực trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc tại HTX nông nghiệp tỉnh An Giang giai đoạn 2018 – 2020.

Tiêu thức đánh giá dựa vào nghành nghề kinh doanh và số lượng lao động .Như vậy theo quan điểm này ngoài tính đặc thù của nghành cần đến lượng lao động thu hút .Đó là quan điểm của các nước thuộc khối EC ,Hàn Quốc , Hong Kong v.v… Ở Cộng hoà liên bang Đức các doanh nghiệp có dưới 9 lao động được gọi là doanh nghiệp nhỏ, có từ 10 đến 499 lao động gọi là doanh nghiệp vừa và trên 500 lao động là doanh nghiệp lớn. Những giải pháp hoàn thiện hệ thống mạng lưới bán hàng sản phẩm của công ty TNHH Việt Thắng Thị trường là vấn đề quan trọng và có ý nghĩa n phẩm của công ty ở mọi nơi, mọi lúc. Thiết lập được một hệ thống mạng lưới bán hàng hiệu quả là công ty đã có được lợi thế cạnh tranh dài hạn trên thị trường. Nhưng để thiết lập cho mình một hệ thống mạng lưới bán hàng tốt quả không phải là một vấn đề đơn giản.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 3 mới, với 43 sách của 11 môn học và hoạt động giáo dục. Trong 62 hồ sơ Ngân hàng Phát triển chi nhánh An Giang phát chứng thư cho 50 hồ sơ với tổng mức bảo lãnh là 228,45 tỷ đồng. Chính sách tài chính – thuế DNNVV được các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tỉnh Hậu Giang có Ba tộc người Kinh, Khmer, Hoa có truyền thống đoàn kết, cần cù lao động sáng tạo kiến thiết quê hương, đem đến sự da dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục, tập quán. Trên địa bàn tỉnh có 2 trục giao thông huyết mạch quốc gia là quốc lộ 1A, quốc lộ 61; 2 trục giao thông thủy quốc gia kênh Xà No, kênh Quản lộ – Phụng Hiệp. Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch 10/2 do các thị trường cân nhắc khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất mạnh trong khi nhu cầu năng lượng tăng mạnh hơn.

Các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ 4 doanh nghiệp trong Khu thương mại dịch vụ Khánh Bình, thực hiện việc truy vết, vệ sinh khử khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khác theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế tại doanh nghiệp. Cùng đó, phối hợp thẩm định phương án “3 tại chỗ”, các nội dung phòng, chống dịch của doanh nghiệp để đảm bảo điều kiện an toàn cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại. Các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư đã góp phần đáng kể giúp cho DNNVV tiếp cận các thị trường trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng qui mô sản xuất kinh doanh. Ngoài việc tổ chức các hội nghị đối thoại doanh nghiệp theo định kỳ, lãnh đạo tỉnh thường xuyên trao đổi và lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp đang đầu tư tại địa phương, qua đó nắm bắt, chia sẻ và giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả.

Nguồn nhân lực có trình độ cao, chất lượng tốt thì sẽ làm cho quá trình đổi mới đất nước diễn ra nhanh chóng hơn và đạt được kết quả cao hơn. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay thì chất lượng nguồn nhân lực nước ta còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu của quá trình phát triển đất nước. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là công tác giáo dục và đào tạo nước ta còn yếu kém, tồng tại nhiều hạn chế, bất cập. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, sự nghiệp giáo dục – đào tạo được quan tâm với chính sách điều chỉnh linh hoạt học trực tuyến. Chất lượng giáo dục đào tạo đại trà được nâng lên, quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục mở rộng, bố trí khoa học, đáp ứng tốt nhu cầu học tập. Cùng với đó, lĩnh vực y tế được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt theo hướng nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng.

Trong buổi sáng 26/5, Bộ Y tế Việt Nam công bố thêm tổng cộng 120 ca nhiễm, theo VnExpress. Nguyễn Văn Hoàng – huyện Mỏ Cày Nam với dự án Sản phẩm thân thiện & làm đẹp môi trường từ vỏ (lốp) xe phế liệu. TPO – Sau dịp Tết Nguyên Đán, nhiều người dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tất bật thu hoạch lộc nhung hươu. Tại một số thị trường lớn, nhu cầu NK cá tra đang trở lại mức trước đại dịch Covid-19. Thống kê đến chiều 7.2 cho thấy, hơn 20 cửa hàng xăng dầu ngưng bán do hụt nguồn cung, không có nhân viên phục vụ, thua lỗ… Hỗ trợ trực tiếp cho Nhà đầu tư có dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu sản xuất dược liệu tập trung được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã tiến hành phun hóa chất diệt khuẩn và phong tỏa tạm thời toàn bộ khu doanh nghiệp Dương Lan và các nơi tài xế đến; đồng thời, qua truy vết đã xác định được 85 trường hợp F1, 175 F2 và 3 trường hợp F3. Trước đó, khoảng 13 giờ 45 phút ngày 2/8, tài xế tên N.V.C. (sinh năm 1981, trú tại xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) là tài xế xe tải chở cá từ tỉnh Trà Vinh đến bến giao cá tại Công ty TNHH TM DV XNK Dương Lan đóng tại Khu thương mại dịch vụ cửa khẩu Khánh Bình. Đến chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Cồn Tiên, xã Đa Phước, huyện An Phú (tỉnh An Giang) để làm test nhanh kháng nguyên trước khi vào huyện An Phú giao cá, kết quả test nhanh tài xế C.