Quỹ Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa

Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống Covid-19. Quỹ là tổ chức tài chính nhà nước, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Quỹ có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có bảng cân đối kế toán riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước hoặc các ngân hàng thương mại.

Đối tượng tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp này là SME khởi nghiệp sáng tạo hoặc nằm trong các chuỗi giá trị, tham gia liên kết ngành. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dự thảo Nghị định cần bám sát các quy định tại Điều 20 được quy định của Luật doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, bảo đảm bảo toàn và phát triển vốn nhà nước. Theo báo cáo từ Công ty Nghiên cứu thị trường InsightAsia, trong số các khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, vốn được đặt lên cao nhất. Có 62% số doanh nghiệp được hỏi cho rằng họ gặp khó về nguồn vốn, chủ yếu để đầu tư nhà xưởng, máy móc… Khó khăn về nguồn khách hàng đứng thứ 2 với 60%, khó khăn về nhà xưởng cũng có 55% người được khảo sát chỉ ra.

Từng là một phóng viên năng động, cô gái dân tộc Bh’nong Võ Thị Minh Nga đã quyết định về quê khởi nghiệp từ những đặc sản núi rừng, với ước mơ “đổi đời” cho bà con dân tộc Bh’nong tại huyện Hiệp Đức, Quảng Nam. Về việc việc thông báo cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở các mức độ đối với các TTHC thuộc lĩnh… Thông báo công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019 của Sở Kế hoạch và Đầu… Thông báo điều chỉnh tiếp nhận đăng ký thời gian dự tuyển công chức thuộc kỳ tuyển dụng công chức… DNNVV được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi khác của Ngân hàng kèm theo chương trình này nhằm nâng cao hiệu quả khoản vay. Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và giải quyết tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên…

Thứ tư, Tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho các hiệp hội nghề nghiệp, câu lạc bộ doanh nghiệp. Thứ ba, năng lực về vốn, lao động và công nghệ tuy được cải thiện, nhưng vẫn kém so với mặt bằng chung của các tỉnh ĐBSCL. Vị thế của doanh nghiệp Trà Vinh ở ĐBSCL về kết quả kinh doanh tốt ở các chỉ số hiệu quả nhưng kém ở doanh thu và lợi nhuận (hình 5).

Đặc biệt, trong diễn biến dịch Covid-19, ứng dụng công nghệ mới cùng các mô hình số hóa còn được thúc đẩy với tốc độ nhanh và mạnh hơn bao giờ hết. Bộ Kế hoạch và Đầu tư , Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam năm 2019, Nxb Thống kê, Hà Nội. 1Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của VnEconomy.

Xu hướng này cộng với vốn của doanh nghiệp lại tăng lên kéo theo các chỉ số hiệu quả thấp dần. Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, khoảng 600,000 khách hàng với dư nợ trên 280,000 tỷ đồng đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ; gần 2 triệu khách hàng với dư nợ gần 4 triệu tỷ đồng được miễn, giảm, hạ lãi suất cho vay. Bà Hoàng Thị Hồng – Chủ tịch Hội đồng thành viên quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu. UrBox – Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực. OnMic – nền tảng âm thanh theo thời gian thực do người Việt phát triển vừa công bố được rót vốn từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners ở Vòng hạt giống .

C) Quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của từng bên; cách thức giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện và các thỏa thuận khác theo yêu cầu quản lý của Quỹ. Quỹ thành lập Hội đồng xét duyệt tài trợ vốn để xem xét, ra quyết định tài trợ vốn. Hội đồng thành viên quyết định thành phần Hội đồng xét duyệt tài trợ vốn. Doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quỹ xem xét, quyết định tài trợ vốn khi đáp ứng các điều kiện quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 1 hoặc điểm a, điểm b khoản 2 hoặc điểm a, điểm b khoản 3 Điều 16 Nghị định này. H) Quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị chuyên môn, nghiệp vụ, chi nhánh, văn phòng đại diện và các đơn vị hạch toán phụ thuộc.

Vốn điều lệ của Quỹ do ngân sách nhà nước cấp là 2.000 (hai nghìn) tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ của Quỹ do Thủ tướng Chính phủ quyết định trên cơ sở đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sau khi thống nhất với Bộ Tài chính. Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, ngành Thuế sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không giảm thuế giá trị gia tăng theo quy định. Mác về năng suất lao động (NSLĐ) nói chung, các nhân tố tác động đến NSLĐ nói riêng. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng NSLĐ ở nước ta trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Ngành nghề được hỗ trợ đào tạo sẽ do doanh nghiệp lựa chọn dựa trên ngành, nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và trong danh mục ngành, nghề đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng. Cơ cấu lại nền kinh tế và bối cảnh mới trong những năm tới sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp. Trong bài này sẽ bàn về đâu là cơ hội, nhưng đồng thời là thách thức cho chính doanh nghiệp nhìn từ góc độ thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế. Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tạo thuận lợi cho người dân đi lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chúng ta thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà các em đã trải qua để cống hiến cho nền bóng đá nữ nước nhà. Tôi muốn nhấn mạnh tới cả hành trình từ lúc đến với bóng đá đến thực tế cuộc sống của những vận động viên sau khi giải nghệ. Khó khăn đầu tiên là các em phải vượt qua được định kiến vì sự nghiệp “quần đùi, áo số” thông thường chỉ dành cho nam giới và những rủi ro nghề nghiệp các em phải đối mặt. Tôi biết nhiều em có mặt ở đây hôm nay đã rất khó khăn để thuyết phục được cha mẹ, khó khăn vượt qua định kiến của xã hội về phụ nữ đá bóng. Nếu không có bản lĩnh, sự đam mê, ý chí cháy bỏng chắc chắn các em đã không thể tham gia được. Các Bộ, cơ quan trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (UBND cấp tỉnh) và các đơn vị trực thuộc; các tổ chức hiệp hội được giao nhiệm vụ thực hiện hoạt động của Chương trình.

Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… Năm 2021, kinh tế thế giới đã phục hồi nhanh hơn kỳ vọng, lấy lại đà tăng trưởng bất chấp bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Quý 4/2021, IBC ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 352 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý đạt hơn 87 tỷ đồng, lũy kế cả năm đạt gần 99 tỷ đồng. Chúc các đồng chí, huấn luyện viên trưởng, các cầu thủ và thành viên của các đội tuyển sức khỏe, hạnh phúc, thành công”.

Thứ hai, tăng cường, đẩy mạnh hợp tác giữa Fintech và ngân hàng để tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng. Việc hợp tác giữa Fintech và ngân hàng được coi là tiền đề cho việc nâng cao tiếp cận dịch vụ tài chính – ngân hàng cho người sử dụng tại Việt Nam. Vì thế mạnh của các công ty Fintech là công nghệ và ý tưởng mới đột phá, trong khi đó thế mạnh của các ngân hàng truyền thống là khả năng kiểm soát rủi ro đã được kiểm chứng và quy định chặt chẽ trong các thỏa thuận quốc tế. Vì vậy, một sự hợp tác giữa Fintech và ngân hàng truyền thống sẽ mang lại giá trị gia tăng to lớn cho khách hàng. Do đó, với trình độ phát triển hiện tại của Việt Nam, các nhà quản lý nên có chính sách khuyến khích sự hợp tác giữa các công ty Fintech và các ngân hàng thương mại để khai thác thế mạnh của các bên./.

Sự đóng góp này khá khiêm tốn so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Hiện số lượng DNNVV chỉ là 2.627 DN với quy mô vốn lao động, doanh thu và hiệu quả kinh doanh khá khiêm tốn so với tiềm năng của chính doanh nghiệp và so với các tỉnh ĐBSCL. Phát triển DNNVV được địa phương coi là một trọng tâm lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Trà Vinh. Bài báo này tập trung đánh giá thực trạng phát triển DNNVV với những thành công và hạn chế làm cơ sở đề xuất giải pháp phát triển trong những năm tới.

Năm 2021, Công ty CP Máy – Thiết bị Dầu khí ghi nhận doanh thu đạt 840,03 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 54,96 tỷ đồng, lần lượt tăng 33,8% và 9% so với thực hiện trong năm 2020. Vừa qua, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đã làm việc với lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh để cùng đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế liên quan đến công tác tiêm vắc -xin ngừa COVID-19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trong tuần qua. Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi họp nghe báo cáo dự thảo quy định về tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa tỉnh Đồng Nai. ® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Tôi biết năm nay anh Chung đã 71 tuổi, sức khỏe cũng có vấn đề, nên việc dẫn dắt đội bóng hiện nay là một sự cố gắng và cống hiến rất lớn của anh Chung. Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỷ đồng (từ nguồn xã hội hóa); Ủy ban Olympic Việt Nam trao 3,6 tỷ đồng; Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam trao 2 tỷ đồng; Tập đoàn TH trao 1,5 tỷ đồng (bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật) tặng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam. Không thể phủ nhận thực tế trong vài năm trở lại đây, TP HCM tuy vẫn đóng vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng vị thế dần giảm sút. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng quan trọng nhất là bởi TP HCM đã dần mất đi lợi thế phát triển và mô hình kinh tế đã trở nên cũ kỹ. Bằng việc tận dụng các thế mạnh của các bên, chương trình xây dựng một chuỗi cung ứng khép kín, từ quỹ đất đến chi phí quản lý xây dựng… giúp hình thành một căn nhà có chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp. Vừa qua, tại phía Nam, 3 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực địa ốc, vật liệu xây dựng đã công bố “Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền” với mục tiêu xây dựng các căn hộ có giá dưới 25 triệu đồng/m2 cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp.

Theo thống kê, trong Top 10 DN đóng thuế cao nhất, có 5 DN nhà nước và 5 DN vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài , chưa xuất hiện DN tư nhân nào. Thứ sáu, Hướng dẫn và hỗ trợ tổ chức hoạt động nghiên cứu và phát triển trong doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động này mạnh hơn trong DN. Thứ hai, Thực hiện kết nối đào tạo nghề giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, các doanh nghiệp có điều kiện có thể tham gia vào đào tạo nghề cho chính mình. Cải tiến các chương trình đào tạo theo thị trường và theo địa chỉ để cung cấp lao động chất lượng cho doanh nghiệp.

Thu từ thanh lý, nhượng bán tài sản; thu tiền bảo hiểm được bồi thường (phần còn lại sau khi đã bù đắp tổn thất xảy ra); thu phạt, bồi thường vi phạm hợp đồng kinh tế; thu từ các khoản nợ đã xóa bằng dự phòng rủi ro nay thu hồi được; thu từ chênh lệch tỷ giá (nếu có). Căn cứ hồ sơ nghiệm thu tài trợ vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa, Quỹ tiến hành nghiệm thu tài trợ vốn. Quỹ có trách nhiệm ban hành quy trình đánh giá, ra quyết định chuyển vốn cho vay gián tiếp theo nguyên tắc đảm bảo phân định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên liên quan trong quá trình cho vay gián tiếp.

  • C) Bản sao các văn bản, giấy tờ chứng minh DNNVV thuộc đối tượng của Quỹ (Chi tiết đề nghị tham khảo Website của Quỹ).
  • Sử dụng vốn hoạt động quy định tại Điều 43 Nghị định này để chi quản lý, điều hành Quỹ; chi đầu tư xây dựng, mua sắm tài sản cố định, công cụ dụng cụ theo quy định tại Điều 48 Nghị định này để phục vụ cho hoạt động của Quỹ.
  • Động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của thị trường bất động sản phải kể ra là sự nỗ lực của Chính phủ nhằm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu.
  • Bà Đỗ Thị Bích Mai, Giám đốc khối vận hành VietinBank, đánh giá việc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai cho vay trực tiếp doanh nghiệp là hết sức cần thiết, đặc biệt vào thời điểm nhiều doanh nghiệp gặp khó vì dịch bệnh.
  • Tôi hiểu anh Chung luôn trăn trở, hiểu nhất sự vất vả và thương các học trò của mình.
  • Đối với hiện vật là tài sản có nguyên giá trên thị trường từ 500 triệu đồng trở lên, Quỹ phải thuê tổ chức thẩm định giá định giá tài sản.

Quỹ thực hiện hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua phương thức ủy thác cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam hoặc các ngân hàng thương mại đủ điều kiện cho vay các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn đáp ứng quy định. Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa để hỗ trợ các doanh nghiệp này có dự án, phương án sản xuất, kinh doanh khả thi thuộc lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích của Nhà nước, phù hợp với mục đích hoạt động của Quỹ. Đến nay, Quỹ đã hợp tác với 05 Ngân hàng thương mại uy tín (BIDV, MBBank, SHB, HDBank và Bắc Á Bank) có mạng lưới giao dịch trên toàn quốc.

Thứ năm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế còn hạn chế và chưa như kỳ vọng. Giấy phép đầu tư (nếu có); giấy phép xây dựng (nếu có); báo cáo đánh giá tác động môi trường (nếu có). © 2019

Ngày 10/2, Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2; Tập đoàn điện lực Hàn Quốc và Tập đoàn Marubeni, Công ty Tohoku (Nhật Bản) phối hợp tổ chức lễ khánh thành Tổ máy số 1 Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2. Người đứng đầu Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên Hợp Quốc cho biết, giáo dục cần phải là một trong những trụ cột quan trọng cho hành động của các quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ tốt hơn các vùng biển và đại dương… Lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc SUV đô thị cỡ lớn tại Việt Nam, tuỳ chọn ghế cơ trưởng trên VinFast VF 9 sở hữu nhiều tiện ích nâng cao, hứa hẹn đem lại sự hài lòng cho những chủ nhân đang tìm kiếm trải nghiệm đẳng cấp và thời… Nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp, phần mềm AMIS.VN đã tích hợp các phần mềm bán hàng, nhân sự, kế toán… vào hệ thống để giúp doanh nghiệp dễ trao đổi dữ liệu. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên …

Bộ Tài chính đã hoàn thiện 2 dự thảo thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng, phí thẩm định thiết kế cơ sở; mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định thiết kế kỹ thuật, phí thẩm định dự toán xây dựng. Với nguồn vốn từ Quỹ, các doanh nghiệp có thể bổ sung thêm vốn lưu động, đầu tư tài sản, từ đó nâng cao năng lực hoạt động và quản trị hay coi đây như là khoản vốn khởi đầu để thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước khác. Lễ khởi công dự án khu phức hợp MT Eastmark City do chủ đầu tư Điền Phúc Thành, Tổng thầu xây dựng Phước Thành và nhà phát triển dự án Rio Land tổ chức đã diễn ra thành công vào giữa tháng 12 vừa qua. Các DNNVV nhận được nguồn vốn ưu đãi từ Quỹ đã hoạt động hiệu quả, lợi nhuận tăng, tạo thêm việc làm cho người lao động, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp sử dụng vốn vượt kỳ vọng đã thực hiện trả nợ trước hạn. Theo đó, lãi suất cho khoản vay ngắn hạn là 2,16% và 4% đối với trung dài hạn.

Ngân hàng sử dụng dự phòng rủi ro để xử lý rủi ro đối với dư nợ cho vay gián tiếp theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chức tín dụng. Việc xem xét xử lý rủi ro phải căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến rủi ro, mức độ rủi ro, tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, khả năng trả nợ của doanh nghiệp, đảm bảo đầy đủ hồ sơ, đúng thời điểm và trình tự được quy định của Nghị định này. C) Thực hiện các hoạt động hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa quy định tại Mục 4 Chương III Nghị định này.

Thành lập vào tháng 6/2019, tMonitor là startup công nghệ được xây dựng bởi nhân lực và trí lực Việt. Startup này đang cung cấp những giải pháp nhằm góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ cộng đồng. Điểm nổi bật hiện nay là, sự liên kết của các DNNVV Việt Nam yếu kém, có rất ít mối liên kết giữa các DN nhỏ và DN có quy mô lớn hơn. Theo báo cáo triển vọng phát triển Châu Á của Ngân hàng Phát triển Châu Á, hiện nay mới chỉ có 21% các DNNVV của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu so với 30% của Thái Lan và 46% của Malaysia .

OCB cũng là một trong những ngân hàng liên tục thúc đẩy các sản phẩm dịch vụ tài trợ thương mại và có những thành tích nổi bật trong lĩnh vực này trong quá trình hợp tác với IFC với nhiều cột mốc đáng nhớ. “Nhìn về phía trước, rõ ràng đại dịch đã đẩy nhanh quá trình số hóa và thay đổi hành vi của khách hàng theo những cách cơ bản. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần nhanh chóng thích ứng với xu hướng này. Điều này có nghĩa là không chỉ đơn giản là bán hàng trực tuyến, mà còn phải tìm kiếm các công cụ kỹ thuật số có thể áp dụng được trên toàn bộ doanh nghiệp để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nắm bắt và sử dụng dữ liệu thời gian thực cũng như thúc đẩy quản lý tài chính tốt hơn”, bà Shuyin Tang chia sẻ. Với mục đích hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư trân trọng thông báo Chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư …

Các liên kết trong mô hình tập đoàn còn khá đơn giản, chưa triển khai được các hình thức liên kết “mềm” khác thông qua thỏa thuận, hợp tác sử dụng thương hiệu, dịch vụ, kết quả nghiên cứu đổi mới, ứng dụng khoa học, công nghệ chung trong tập đoàn theo nguyên tắc thị trường. Lĩnh vực hoạt động của các tập đoàn kinh tế và DN thuộc khu vực tư nhân mới chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực như dịch vụ, bất động sản… Vì vậy, còn thiếu vắng một lực lượng DN “đầu tàu” đủ mạnh để có thể dẫn dắt “đoàn tàu” DN Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị trong nước và quốc tế. DNNVV được chủ động trả nợ trước hạn và không chịu bất cứ khoản tiền hay phí phạt trả nợ trước hạn, được tham gia vào các chương trình hỗ trợ tăng cường năng lực do Quỹ tổ chức. Nâng cao chất lượng, trình độ quản trị DN, quản trị rủi ro và quản lý tài chính; Tích cực tham gia các hiệp hội doanh nghiệp để tiếp cận thông tin về các chính sách, chương trình hỗ trợ đối với DNNVV của Chính phủ, Nhà nước cũng như các tổ chức tín dụng. Hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn tham gia chuỗi cung ứng của các đối tác lớn đặc biệt là khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng mang tính toàn cầu. Tổng mức cho vay của Quỹ đối với một doanh nghiệp nhỏ và vừa không vượt quá 15% vốn điều lệ thực có của Quỹ (vốn điều lệ tối thiểu của Quỹ theo quy định là 2.000 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp).

Hoạt động kết nối đầu tư trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã hỗ trợ cho gần 350 startup tiếp cận với trên 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, đồng thời, nhận được số vốn quan tâm hơn 15 triệu USD. Với tiền thân là Công ty Cổ phần Trang trại Nông sản Phủ Quỳ, sau hơn 7 năm thành lập và phát triển đã tạo nên thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến. Trên nền tảng đó, công ty đã đầu tư để xây dựng mô hình kinh doanh mới là Ecovi – cung cấp các giải pháp FarmLap, FarmShop và FarmTour, trở thành đối tác tin cậy và là một trong những đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm nông sản Việt Nam lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Việc thành lập Quỹ Phát triển DNNVV là một bước tiến quan trọng của Chính phủ trong việc tăng cường kênh hỗ trợ tài chính cho DNNVV, giúp doanh nghiệp có nguồn vốn hữu ích với lãi suất ưu đãi phục vụ cho các mục tiêu sản xuất, kinh doanh. Thời hạn cho vay được xác định phù hợp với khả năng thu hồi vốn, khả năng trả nợ của doanh nghiệp và điều kiện cụ thể của từng dự án, phương án sản xuất, kinh doanh nhưng tối đa không quá 7 năm./.

Trong thời gian tới, đặc biệt sau kỳ nghĩ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ban Thường vụ LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ có thêm nhiều chính sách thiết thực, toàn diện, hướng đến ấm no, an toàn cho người lao động trong năm 2022. Không những thế với phần mềm này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí hoạt động và không tốn nhiều thời gian triển khai các dự án nhờ vào các mô hình quản lý có sẵn. Đây cũng là một phần mềm được đánh giá khá cao và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hay Enterprise Resource Planning được hiểu là phần mềm hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp.