Thành Lập Công Ty Con

Công ty con có nghĩa vụ thực hiện đầy đủ những thỏa thuận trong điều lệ, nội quy, quy chế của nhóm công ty. Công ty con có trách nhiệm thực hiện các hợp đồng kinh tế do công ty mẹ giao, phối hợp tổ chức các hoạt động kinh doanh cùng với công ty mẹ và các công ty khác trong tập đoàn. Khi thành lập bất cứ loại công ty nào thì bạn cần phải đến phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư để nộp trực tiếp hồ sơ. Nếu đúng quy trình, thủ tục thì kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, 3 ngày làm việc sau, doanh nghiệp sẽ chính thức nhận được giấy phép hoạt động.

Khi thành lập công ty con sẽ giúp các doanh nghiệp lớn (công ty mẹ) thuận lợi trong việc hoạt động đa ngành nghề kinh doanh, từ đó thâm nhập thị trường nhanh hơn và mang lại hiệu quả kinh doanh nhất định. Các công ty lớn, tập đoàn kinh tế thường hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con. Để hoạt động theo mô hình này cần biết thủ tục thành lập công ty con và mối quan hệ giữa chúng. Khác với chi nhánh, văn phòng đại diện, đạ điểm kinh doanh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, công ty mẹ – công ty con là hai thực thể độc lập với nhau, có tư cách pháp nhân riêng. Hồ sơ sau khi được nộp và chấp nhận hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng tiến hành nhận giấy chứng nhận nêu trên.

Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của Khách Hàng để đưa ra những giải pháp pháp lý và phương thức giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng, giúp cho hoạt động kinh doanh của Khách Hàng được vận hành một cách bền vững, hiệu quả nhất. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi. Công ty mẹ và công ty con là hai thực thể pháp lý độc lập, có tư cách pháp nhân kinh tế đầy đủ và riêng biệt.

Hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty con đặt trụ sở. Thứ ba, Có đầy đủ giấy tờ theo quy định Luật doanh nghiệp về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phù hợp với loại hình đăng ký doanh nghiệp. Dựa theo định nghĩa về công ty mẹ thì thông thường, một công ty mẹ có thể thành lập ra nhiều công ty con hoạt động cùng lĩnh vực hoặc các lĩnh vực khác nhau. Mô hình này cho phép các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc bố trí và tái bố trí lại cơ cấu đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau theo chiến lược phát triển của doanh nghiệp bằng việc mua hoặc bán cổ phần của mình trong các công ty con.

Có đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tương ứng cho từng loại hình công ty theo quy định trong Luật doanh nghiệp. Công ty mẹ là công ty sở hữu ít nhất từ 50% số vốn của công ty khác. Đồng thời được trực tiếp tham gia điều hành, quản lý doanh nghiệp, đưa ra các quyết định liên quan như sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty, bổ nhiệm thành viên… của công ty đó. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Thêm vào đó, đối với những công ty đa ngành nghề, việc hoạt động kinh doanh nhiều ngành nghề trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh sẽ dẫn đến rất khó quản lý lợi nhuận, thu chi trong từng lĩnh vực.

Công ty con, tham gia vào nhóm, độc lập về pháp lý nhưng bị hạn chế quyền tự chủ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tài chính. TTO – Nguồn tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết ngoài ông Phan Quốc Việt, tổng giám đốc Công ty Việt Á, hai cổ đông sáng lập công ty còn lại là ông Đồng Sỹ Huy và bà Hồ Thị Thanh Thủy. Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và đầu tư, ngoài ông Phan Quốc Việt – tổng giám đốc Công ty Việt Á, hai cổ đông sáng lập công ty còn lại là ông Đồng Sỹ Huy và bà Hồ Thị Thanh Thủy. Thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới.
  • Bởi lẽ, vốn là yếu tố kinh doanh không thể thiếu được ở bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào.
  • Về bản chất, công ty mẹ chính là cổ đông, thành viên góp vốn của công ty con, tuy nhiên cổ đông, thành viên này giữ quyền chi phối trong công ty con.
  • Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của công ty con mà công ty mẹ có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ với tư cách là thành viên, chủ sở hữu hoặc cổ đông.

Việc đóng dấu đối với các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Công ty con là thuật chỉ những công ty chịu sự quản lý và chi phối bởi một công ty mẹ. Công ty con có pháp nhân riêng biệt, có trách nhiệm pháp lý, quan hệ pháp luật bằng danh nghĩa của chính mình và độc lập với công ty mẹ. Công ty con điều hành hoạt động kinh doanh bằng chính bộ máy của mình. Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc thành lập công ty con, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.

TTO – Gala trao giải “Quả bóng vàng Việt Nam 2021” do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã bắt đầu tại Nhà hát TP.HCM. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, dù Việt Á đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 372A/8 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM nhưng khi xác minh thì chủ nhà này nói Việt Á chỉ mượn chỗ để đặt cái bảng hiệu gần 10 năm. CafeLand – Sau khi chuyển nhượng CreativeVietnam Galaxy, CreativeVietnam land quyết định tiếp tục chuyển nhượng hai công ty con là Công ty CP đầu tư và phát triển CreativeVietnam Phù Sa, cùng với Công ty CP Du lịch và Nghỉ dưỡng CreativeVietnam Phù Sa…. Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh… G) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

Nói đến tổ hợp công ty mẹ – công ty con là nói đến cấu trúc bên trong liên kết các thành tố cấu thành thực thể ấy. Mối quan hệ giữa công ty mẹ – công ty con là mối liên kết bên trong giữa chúng trong đó nhấn mạnh đến liên kết cứng, tức liên kết trên cơ sở chủ yếu là việc nắm giữ vốn giữa các công ty. “Công ty mẹ – công ty con” là khái niệm dùng để chỉ một tổ hợp các công ty có mối quan hệ với nhau về sở hữu, độc lập về mặt pháp lý và chịu sự kiểm soát chung của một công ty có vai trò trung tâm quyền lực, nắm giữ quyền chi phối các công ty còn lại trong tổ hợp. Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh… Các công ty con thuộc cùng 1 công ty mẹ thì không được sở hữu chéo lẫn nhau, tức là không được góp vốn, mua cổ phần của nhau.

Đại sứ Phạm Sanh Châu chỉ ra rằng việc thiếu vắng sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Ấn Độ là một hạn chế lớn khiến hoạt động thương mại giữa hai nước chưa thực sự sôi nổi. Mặc dù thương mại giữa Việt Nam với Ấn Độ tăng mạnh trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn rất khiêm tốn khi so sánh với thương mại với Mỹ hoặc Trung Quốc. Từ năm 2012 đến năm 2017, Công ty Sao Vàng đầu tư vào các dự án, mua cổ phần đều thua lỗ, không có doanh thu.

Ở Nhật Bản, theo quy định của Luật Thương mại nước này thì khi một công ty nắm trên 50% cổ phần của công ty khác thì quan hệ công ty mẹ – công ty con được hình thành. Mối liên hệ giữa công ty mẹ với công ty con là thông qua sở hữu cổ phần, sau khi quan hệ công ty mẹ – con được thiết lập, công ty mẹ trở thành cổ đông của công ty con. Công ty mẹ có thể đầu tư 100% vốn hoặc có thể hợp tác với cá nhân, tổ chức khác để mở công ty (Công ty mẹ luôn chiếm 50% vốn trở lên), và công ty con hoàn toàn có thể đăng ký ngành nghề giống công ty mẹ hoặc khác công ty mẹ đều được.

Nhưng 1 công ty hoạt động đa ngành nghề, hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực sẽ cần thiết. Các doanh nghiệp con có cùng một doanh nghiệp mẹ là doanh nghiệp có sở hữu ít nhất 65% vốn nhà nước không được cùng nhau góp vốn kiến tạo doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Địa chỉ công ty không được phép là nhà chung cư hoặc tập thể trừ khi chứng minh được mục đích sử dụng của phòng chung cư hoặc nhà tập thể là để kinh doanh theo quyết định xây dựng toà nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương. Công ty A có sở hữu ít nhất 50% trở lên vốn điều lệ hoặc tổng số cổ phần phổ thông của công ty B. Hồ sơ yêu cầu thành lập công ty con được nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch & Đầu tư.

Giúp cho việc quản lý và điều hành của các trở nên dễ dàng và độc lập với nhau. Nợ phải trả của công ty cũng có xu hướng tăng khá nhanh trong năm 2021, với giá trị thời điểm đầu năm chỉ là 4.305 tỷ đồng, nhưng đã tăng mạnh tới 110% trong 9 tháng đầu năm để đạt giá trị nợ như tại thời điểm cuối tháng 9. Xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người phải thi hành án là…

Các Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam có thể là các cá nhân hoặc công ty nước ngoài. Mỗi tư cách pháp lý lại có những điều kiện và các tài liệu cần chuẩn bị khác nhau, đặc biệt chịu sự điều chỉnh hoặc giới hạn (nếu có) của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện được Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn. Ngoài ra, Nhà đầu tư nước ngoài cũng lựa chọn mô hình công ty phù hợp và tối ưu tại Việt Nam.

Công ty con có thể được thành lập dưới các hình thức khác nhau nhưng đều là những thực thể pháp lý độc lập với công ty mẹ. Công ty con tham gia quan hệ pháp luật bằng danh nghĩa của chính mình. Các hoạt động kinh doanh của công ty con được điều hành bởi chính bộ máy quản lý của mình. Công ty mẹ chỉ có thể tham gia quyết định các vấn đề liên quan đến tổ chức và hoạt động của công ty con thông qua các cơ quan quyền lực của công ty con.

®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân. Cơ quan tố tụng cũng không triệu tập được nhân viên hay lãnh đạo của Công ty Sao Vàng trong buổi xét xử. ® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.

Công ty con nhận được mức vốn đầu tư lớn từ công ty mẹ nên việc đầu tư về các thiết kế, máy móc dễ dàng hơn. Chuẩn bị các hồ sơ đã nêu tại mục 5 và nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Để có được lời giải thích đáng cho câu hỏi nên thành lập công ty con hay chi nhánh thì cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu chi tiết về sự khác nhau của 2 loại hình này, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé. Người được công ty cử đại diện góp vốn vào công ty con không nhất thiết phải là thành viên đang nắm giữ vốn trong công ty mẹ. Là một doanh nghiệp với đầy đủ tư cách pháp nhân của công ty cổ phần. Khi đó công ty chịu sự quản lý của công ty mẹ được gọi là công ty con.

Thông qua người đại diện của mình tại các công ty con, công ty mẹ có thể nắm bắt chính xác, kịp thời tình hình sản xuất, kinh doanh tại đây. Bằng sự chỉ đạo của tập thể đứng đằng sau người đại diện công ty mẹ tại công ty con, các đại diện công ty con có nhiều khả năng ảnh hưởng tích cực đến hoạt động của công ty con. Trong bước này, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng để xác định nhu cầu của khách hàng, giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến thành lập công ty con.

Đây là lần thoái vốn lớn thứ hai chỉ sau hơn 3 tháng “ông trùm BOT” này chuyển giao đội ngũ lãnh đạo mới. Google cho biết hãng có kế hoạch hỗ trợ các tính năng của nền tảng quảng cáo hiện có trong ít nhất hai năm và dự định sẽ thông báo trước bất kỳ thay đổi nào trong tương lai. Phát biểu tại hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á-châu Phi, Bộ Công Thương, ông Đỗ Quốc Hưng hoan nghênh sáng kiến về việc tổ chức chuỗi sự kiện 50 chương trình nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ.

Theo thông báo ngày 26/1, Công ty Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2, trụ sở tại Thuỵ Sĩ) đã chính thức tuyên bố thành lập công ty con có tên gọi Gas for Europe GmbH – công ty sẽ là chủ sở hữu và điều hành phần đường ống trên đất Đức. Công ty con không được đầu tư góp vốn, mua cổ phần của công ty mẹ. Các công ty con có cùng một công ty mẹ không được cùng nhau góp vốn, mua cổ phần để sở hữu chéo lẫn nhau. Trong đợt phát hành này, GEG có cam kết trong trường hợp có yêu cầu của tổ chức đại diện người sở hữu trái phiếu, tổ chức phát hành sẽ ký kết các tài liệu liên quan và hoàn thành việc thế chấp các sản sản đảm bảo. Khi doanh nghiệp cố ý giả mạo trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì bị thu hồi Giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Công ty thứ hai là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Bất động sản Nguyên Phát có vốn điều lệ là 20 tỷ đồng; trong đó Kim Phát chiếm 99,9% vốn điều lệ. Trước khi trả lời câu hỏi nên thành lập công ty con hay chi nhánh thì việc đầu tiên chúng tôi muốn bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa công ty con và chi nhánh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang ở trong tình huống mà giấy phép kinh doanh được pháp luật yêu cầu, hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện…., điều này được gọi là giấy phép con. Bắt buộc các doanh nghiệp phải xin giấy phép và chỉ hoạt động sau khi cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nếu là công ty mẹ nắm giữ 100% vốn góp của công ty con thì quan hệ giữa hai công ty là cực kì chặt chẽ, công ty mẹ có quyền quyết định tuyệt đối và tối cao đối với các vấn đề quan trọng và chủ yếu của công ty con. Sở kế hoạch và đầu tư là nơi tiếp nhận trực tiếp hồ sơ thành lập công ty con. Trong thời hạn trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xử lý hồ sơ cho công ty con. Sau đó Doanh nghiệp đăng ký sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty con.

Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Cấp một gồm công ty chi phối ban đầu (công ty mẹ) có các công ty bị chi phối (các công ty con cấp một). Cấp hai bao gồm công ty chi phối (công ty con cấp một) với các công ty bị chi phối (công ty con cấp hai). Sô lượng mô hình trong công ty mẹ – công ty con có thể bị giới hạn để đảm bảo khả năng quản lý, giám sát của công ty mẹ. +Giấy chứng nhận đăng ký đầu tưđối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.