Thành Lập Công Ty Tnhh Cần Bao Nhiêu Vốn

Để làm rõ hơn vấn đề này, chúng tôi tạm chia vốn của công ty TNHH gồm vốn điều lệ và vốn pháp định. Một công ty muốn đi vào hoạt động thì vốn là điều là kiện không thể thiếu để các nhà kinh doanh hiệu quả. Các chủ doanh nghiệp cần biết mức vốn tối thiểu và mức vốn tôi đa để thành lập công ty. Điều đó phụ thuộc vào doanh nghiệp đó đăng kí ngành nghề kinh doanh gì cũng như loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn. Nếu các ngành, nghề doanh nghiệp bạn đăng ký có ngành, nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thìmức vốn tối thiểu để thành lập công ty lúc này chính bằng với mức vốn quy định của ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định đó. + Nếu công ty TNHH hai thành viên của bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường, mà ngành đó không yêu cầu mức vốn pháp định, thì theo luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty.

Có vô vàn chi phí không lường trước được khi bạn thành lập, vận hành doanh nghiệp của mình như trang thiết bị văn phòng, sửa chữa, bảo trì trang thiết bị,…. Những chi phí này đòi hỏi bạn phải có sự cân nhắc, tính toán kĩ càng trước khi ra quyết định, tránh gây lãng phí, thất thoát không cần thiết và tiết kiệm được chi phí kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận đạt được. Nguồn vốn doanh nghiệp có thể được hiểu là quan hệ tài chính giữa doanh nghiệp đối với các chủ đầu tư, với ngân hàng hoặc với các cổ đông. Doanh nghiệp khai thác nguồn vốn, cũng tức là khai thác được một số tiền nhất định. Trường hợp bị từ chối thì cơ quan nhà nước phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do từ chối thành lập công ty TNHH.

Hỗ trợ giúp doanh nghiệp thực hiện, hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau khi thành lập. Chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Với kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn FATO giúp Bạn hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp mà không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn cần một lời tư vấn hữu ích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ và toàn diện nhất. + Công ty TNHH một thành viên do một thành viên làm chủ sở hữu vì thế chủ doanh nghiệp sẽ có toàn quyền quyết định trong các hoạt động của công ty. Công ty TNHH là loại hình công ty phù hợp với rất nhiều cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên, công ty TNHH là gì, ưu nhược điểm của loại hình này hay những quy định về việc thành lập công ty TNHH như thế nào thì lại không phổ biến rộng rãi. Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của đơn vị.

Vốn pháp địnhlà mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, tùy ngành, nghề kinh doanh khác nhau mà có quy định về số vốn pháp định không giống nhau. Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thì có thể dựa vào thời hạn góp vốn để chứng minh vốn điều lệ. Pháp luật có quy định về thời hạn góp vốn điều lệ vào công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau ngày này nếu các thành viên không góp đủ thì sẽ phải điều chỉnh về số vốn thực tế đã góp.

Khi thành lập công ty TNHH thì lượng vốn cần để có thể làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp với Sở kế hoạch và đầu tư. Năm 2021 thì lượng vốn tối thiểu cần có không quy định cụ thể trong luật doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên thì tùy vào ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực hoạt động của công ty mà có những điều kiện riêng về lượng vốn. Tùy theo loại hình công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp mà lựa chọn số vốn điều lệ cho phù hợp. Doanh nghiệp sẽ tùy theo khả năng của mình lựa chọn mức vốn đầu tư phù hợp, đồng thời tạo được lòng tin cho khách hàng và đối tác.

  • Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn thì không có 1 câu trả lời chính xác nào.
  • Khi đã nắm rõ về Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn điều lệ thì quý khách hàng cần lưu ý những đặc điểm như sau về vốn điều lệ thành lập công ty tnhh.
  • Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.
  • Đối với người nước ngoài muốn góp vốn vào một công ty Việt Nam thì có thể góp với tỉ lệ không vượt quá 90% .

Vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp; là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty. Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề Chi phí thành lập Công ty là bao nhiêu? Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về chi phí thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với Thiên Luật Phát – Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp và dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp theo thông tin dưới đây. Vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng. Loại vốn này chỉ có những công ty liên quan tới nước ngoài mới cần chú ý. Vốn pháp định là 500 tỷ VNĐ nếu có sử dụng băng tần số vô tuyến điện.

Mức vốn pháp định tối thiểu này được xác nhận bằng những chứng từ ký quỹ nhằm xác nhận số tiền vốn ở ngân hàng mà công ty đã đăng ký tài khoản ký quỹ. Nhằm mục đích hiện thực hóa quyền tự do kinh doanh tất cả các ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm, Luật doanh nghiệp 2014 đã bỏ việc xác định cụ thể mức vốn pháp định. Tuy nhiên, đối với từng ngành, nghề kinh doanh cụ thể, pháp luật vẫn quy định rõ về vốn pháp định cần có để thành lập công ty. Mức vốn pháp định tối thiểu của từng ngành, nghề kinh doanh này được xác nhận bằng chứng từ ký quỹ để xác nhận số tiền vốn đó tại ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký tài khoản ký quỹ. Pháp luật không quy định về số vốn tối thiểu để đăng ký thành lập công ty nói chung & số vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH nói riêng.

Dưới đây là các loại vốn mà doanh nghiệp cần có khi thành lập công ty. Đối với người nước ngoài muốn góp vốn vào một công ty Việt Nam thì có thể góp với tỉ lệ không vượt quá 90% . Và buộc phải chuyển đổi công ty thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Lượng vốn này có thể thay đổi nếu như doanh nghiệp có nhu cầu tăng giảm chúng. “Nhà đầu tư trong nước là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, tổ chức kinh tế không có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông. Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”. Đội ngũ nhân viên Tân Thành Thịnh có tay nghề cao, năng lực chuyên mô vững, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong mọi thủ tục hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp, kể cả những hồ sơ khó. Đồng thời họ sẽ trực tiếp xử lý những vấn đề liên quan sau khi thành lập, những vấn đề phát sinh…. Nguồn vốn khi thành lập doanh nghiệp pháp luật không quy định cụ thể số vốn khi thành lập, nhưng sau khi thành lập doanh nghiệp các bạn cần lưu ý và chuẩn bị những khoản chi phí quan trọng ở trên để đảm bảo vận hành doanh nghiệp ổn định.

Chính vì thế, công ty có thể tự do lựa chọn mức vốn điều lệ cho công ty mình sao cho phù hợp. Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Tại thời điểm thành lập công ty, bạn có thể đăng ký số vốn điều lệ cao hơn thực tế nhằm tạo uy tín với khách hàng và sau đó điều chỉnh số vốn này cho phù hợp.

Số vốn mà các thành viên; hoặc cổ đông góp; hoặc cam kết góp này thì không cần chứng minh vốn; và cũng sẽ không bị các cơ quan Nhà nước kiểm tra (trừ trường hợp công ty bị thô lỗ). Khi đăng kí doanh nghiệp cần xem xét lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp vì ngoài việc căn cứ xác định mức lệ phí môn bài, vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến một số nghiệp vụ kế toán khi doanh nghiệp đi vào hoạt động. Sau khi hoàn tất việc mở tài khoản, doanh nghiệp phải thực hiện công bố tài khoản ngân hàng lên Phòng đăng ký giấy phép kinh doanh – Sở Kế Hoạch và Đầu Tư (trước đây hay gọi là Mẫu 08). Đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ. Vốn điều lệ được góp bởi các thành viên, cổ đông hoặc được cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Có không ít khách hàng chuẩn bị một số tiền vốn quá lớn, thậm chí vay ngân hàng để có tiền nhưng khi thành lập công ty số tiền ấy lại trở nên quá thừa thãi do công ty không cần vốn quá nhiều hoặc công ty sử dụng nguồn vốn chưa thực sự hiệu quả.

Khi thành lập doanh nghiệp, việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với khả năng quản lý, với lĩnh vực kinh doanh cũng như với số vốn là rất quan trọng và góp phần quyết định sự thành bại của cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên về việc chịu trách nhiệm trên số vốn của công ty khi thành lập; thì tùy theo loại hình thành lập doanh nghiệp mà công ty nên đăng ký vốn sao cho thích hợp. Vốn điều lệ công ty theo luật doanh nghiệp mới nhất quy định; là tổng số vốn góp do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Khi đăng ký vốn thành lập công ty TNHH nói riêng và các loại hình doanh nghiệp khác nói chung, bạn cần phải có sự cân đối sao cho hợp lý.

Công ty TNHH là một loại hình doanh nghiệp được pháp luật quy định tại chương III luật doanh nghiệp năm 2014. Công ty TNHH có 2 hình thức là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Vốn ký quỹ công ty là số vốn mà doanh nghiệp đăng ký để làm các thủ tục. Công ty cần đăng ký tài khoản ký quỹ tại ngân hàng và phải có một số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng để đảm bảo các hoạt động doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty; bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại.

Tuỳ vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà có mức vốn khác nhau theo quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật. Thành viên công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mình đã đăng ký hoặc đã góp (trừ chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp doanh phải chịu trách nhiệm vô hạn). Trường hợp giấy chứng nhận phần vốn góp bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, thành viên được công ty cấp lại giấy chứng nhận phần vốn góp theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều lệ công ty. + Đối với hình thức góp vốn bằng tài sản, thành viên công ty phải tiến hành thủ tục góp vốn bằng tài sản vào công ty theo quy định của pháp luật. Công ty luật Việt An đã có hướng dẫn về thủ tục này, Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng xem bài viết tại Website của công ty.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực tế để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ tài chính như nộp thuế hay kế toán sổ sách. Tóm lại, thông thường pháp luật sẽ không quy định mức vốn tối thiểu đối với loại hình Công ty TNHH (trừ một số ngành nghề có yêu cầu về vốn tối thiểu và vốn ký quỹ). Do đó, các bạn cần tìm hiểu ngành nghề mà công ty mình dự định kinh để lựa chọn mức vốn phù hợp theo quy định của pháp luật.

Như vây, có thể thấy, với doanh nghiệp là công ty TNHH không có quy định bắt buộc về mức vốn điều lệ mà các thành viên, người góp vốn cần đóng góp. Điều này xuất phát từ đặc điểm của công ty TNHH về số lượng thành viên không nhiều (chỉ tối đa 50 thành viên với công ty TNHH 2 thành viên) nên việc góp vốn có phần hạn chế, không thể đặt ra số vốn tối thiểu vì sẽ cản trở việc thành lập công ty TNHH. Đây chính là số vốn mà chủ doanh nghiệp đăng ký với sở kế hoạch đầu tư khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Số vốn này thường tuỳ theo năng lực và ngành nghề kinh doanh mà chủ doanh nghiệp đưa ra mức phù hợp. Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn là câu hỏi của nhiều nhà khởi nghiệp khi có ý định thành lập một công ty để phát triển con đường kinh doanh của mình.

Bởi vậy Vốn để thành lập công ty cần bao nhiêu là do chủ doanh nghiệp cần xác định loại hình phù hợp nhất do nhu cầu hoạt động, quy mô cũng như loại hình doanh nghiệp và các yếu tố liên quan khác. Khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh các ngành nghề yêu cầu có ký quỹ thì cong ty phải chứng minh đã ký quỹ đủ số tiền mà pháp luật yêu cầu. Tổ chức tnhh luôn là mô hình doanh nghiệp được hướng tới nhiều nhất hiện nay. Với khả năng được đăng ký trong tất cả các nghành nghề và lĩnh vực “hot” hiện nay. Việc thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn thế hệ có thể lập được doanh nghiệp. Đây là việc nhưng mà người muốn thi công doanh nghiệp cần chăm chú quan tâm để thi công đơn vị cho mình.

Thông thường, những doanh nghiệp thường đăng ký số vốn điều lệ vừa phải, tương đối nhằm tạo sự ổn định và vị thế cho công ty mình cũng như tạo được sự tin tưởng và yên tâm lựa chọn hợp tác cho khách hàng. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra có thể thuê người quản lý hoặc điều hành hoạt động kinh doanh.

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu vốn pháp định; thì theo luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Với mục đích hiện thực hóa các quyền tự do kinh doanh tất cả những ngành, nghề kinh doanh mà luật không cấm, Luật doanh nghiệp 2014 đã không còn việc xác định cụ thể đối với mức vốn pháp định. Mặc dù vậy, đối với mỗi ngành, nghề kinh doanh cụ thể, pháp luật vẫn có những quy định cụ thể về vốn pháp định cần có để tiến hành thành lập công ty.

Vậy các bạn có biết được để mở công ty TNHH cần bao nhiêu vốn hay chưa? Sau đây ACC GRUOP xin chia sẽ cho các bạn những kiến thức liên quan đến tất cả các loại vốn cần quan tâm khi thành lập công ty TNHH. Căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế.