Thành Lập Công Ty Và Những Điều Cần Biết

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, đại diện Bộ Công Thương và hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam, các học giả, nhà nghiên cứu… Không đặt tên trùng hoặc tên dễ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ. Trụ sở kinh doanh, địa điểm liên lạc của doanh nghiệp cần nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp.

Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác. Thành lập công ty – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng, tuy nhiên, bạn cũng cần biết những thủ tục, quy định pháp lý trước khi thành lập công ty để hoạt động đúng luật. Thành viên / cổ đông góp vốn là người có quyền quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể của doanh nghiệp. Hợp tác với những thành viên / cổ đông cùng chí hướng và lý tưởng sẽ là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của công ty và ngược lại.

Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về doanh nghiệp mà mình làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối và doanh nghiệp mà người có liên quan của mình làm chủ, cùng sở hữu hoặc sở hữu riêng cổ phần, phần vốn góp chi phối. Thông báo này được tập hợp và lưu giữ tại trụ sở chính của công ty. Thực thi quyền, nghĩa vụ hoặc lạm dụng địa vị, chức vụ, sử dụng tài sản của công ty để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; báo cáo không trung thực tình hình tài chính và kết quả sản xuất, kinh doanh của công ty. Cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành khi có ít nhất hai phần ba tổng số thành viên Hội đồng thành viên dự họp. Trường hợp Điều lệ công ty không có quy định khác thì mỗi thành viên Hội đồng thành viên có một phiếu biểu quyết có giá trị như nhau.

Do đó, trước khi ĐK tên doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn một vài tên dự kiến sau đó tìm hiểu thêm tên những doanh nghiệp đang hoạt động giải trí tại Cơ sở tài liệu vương quốc về ĐK doanh nghiệp để khi ĐK tỷ suất thành công xuất sắc cao nhất . Vì vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của One IBC đã ra đời và nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp Việt khi lựa chọn đầu tư ra thế giới” – ông Tuệ chia sẻ. Đây là một trong những bước quan trọng sau thành lập, nếu không chú ý các doanh nghiệp mới thành lập rất dễ mắc lỗi và bị phạt do không nắm được các quy định này. Khả năng bảo mật kinh doanh và tài chính bị hạn chế. Do công ty phải công khai và báo cáo với các cổ đông. Đồng thời, việc quản lý công ty không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người đã có mối liên hệ mật thiết với nhau trước đó.

Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cho năm hoạt động. Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau. Thực ra vấn đề xem ngày thành lập công ty là vấn đề bình thường trong xã hội hiện nay.

Người trúng cử thành viên Hội đồng quản trị hoặc Kiểm soát viên được xác định theo số phiếu bầu tính từ cao xuống thấp, bắt đầu từ ứng cử viên có số phiếu bầu cao nhất cho đến khi đủ số thành viên quy định tại Điều lệ công ty. Trong đó, Hội đồng thành viên là cơ quan có quyền lực cao nhất và quyết định tất cả công việc kinh doanh của công ty. Thành viên hợp danh có quyền đại diện theo pháp luật và tổ chức điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty.

Thuế môn bài được thu hàng năm, và mức thu phân theo bậc. Tiêu biểu là nó sẽ kích hoạt doanh nghiệp chưa tạo doanh thu để phát triển một ý tưởng hay sản phẩm – ví dụ như bằng một mô hình thử nghiệm hay phiên bản đầu tiên. Thuế môn bài là một loại trực thu hàng năm, một mức định ngạch cho giấy phép kinh doanh hay còn gọi là môn bài của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống nộp tờ khai lựa chọn ngân hàng cần nộp thuế điện tử, sau đó ra ngân hàng mình đã mở tài khoản bên trên làm hồ sơ đề nghị họ chấp nhận đăng ký thuế điện tử. Đây là website cung cấp kiến thức và tư vấn pháp luật, kế toán thuế miễn phí cho mọi người.

12. Trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định tỷ lệ khác cao hơn, nghị quyết, quyết định của Hội đồng quản trị được thông qua nếu được đa số thành viên dự họp tán thành; trường hợp số phiếu ngang nhau thì quyết định cuối cùng thuộc về phía có ý kiến của Chủ tịch Hội đồng quản trị. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông, phụ lục danh sách cổ đông đăng ký dự họp, nghị quyết đã được thông qua và tài liệu có liên quan gửi kèm theo thông báo mời họp phải được lưu giữ tại trụ sở chính của công ty.

Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào mà pháp luật không cấm và cần phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp được chấm dứt hoạt động theo quyết định của chính doanh nghiệp đó hoặc theo quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản. Đối với công ty cổ phần mà pháp luật yêu cầu phải kiểm toán thì báo cáo tài chính hằng năm của công ty cổ phần phải được kiểm toán trước khi trình Đại hội đồng cổ đông xem xét, thông qua.

Luật đầu tư năm 2014 ra đời đã thu gọn lại các ngành nghề cấm kinh doanh cùng các ngành nghề kinh doanh cần điều kiện nhất định. “ 1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.

Tran, một nhà quan sát các hoạt động nghiệp đoàn, hiện sống tại Stuttgart, CHLB Đức. Tin mới nhất cho hay hơn hai nghìn công nhân của Công ty TNHH Cresyn Hà Nội đặt tại cụm công nghiệp Đông Thọ, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) “đình công tập thể hôm 14/02”. 15 FTA có hiệu lực đã và đang mở rộng “cánh cửa” thị trường cho hàng hóa xuất khẩu để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Nhà đầu tư Malaysia nêu trên có thể sẽ dừng một nhịp, để chờ đợi. Nhưng anh cũng có thể cân nhắc lại quyết định đầu tư và chuyển hướng tới một nơi khác thuận tiện hơn. 5000 công nhân kiến nghị giải quyết 21 vấn đề, trong đó có khoản cấm phụ nữ không được mang bầu trong 2 năm đầu tiên, trừ phụ cấp xăng khi công nhân nghỉ phép. Trong khi các quốc gia mới nổi tại châu Á đang dần chuyển đổi từ năng lượng than đá sang khí thiên nhiên như là một loại nhiên liệu chuyển tiếp trước khi chuyển sang năng lượng tái tạo, các cơ quan tài chính quốc tế lại e ngại khi cho các dự án này vay vốn. Dữ liệu từ Công ty Du lịch trực tuyến Skyscanner cho thấy, lượng đặt chỗ quốc tế cho các chuyến bay đến các quốc gia Đông Nam Á đã tăng mạnh khi các nước này đang nới lỏng kiểm soát chặt chẽ biên giới liên quan đến đại dịch.

Theo đó, tái khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ cùng nhau để giúp khắc phục tác động xã hội và kinh tế của đại dịch. Do không được phát hành cổ phiếu, khả năng huy động vốn của doanh nghiệp bị hạn chế. Công ty khó lòng có được vốn lớn để kinh doanh rộng hơn. Khách hàng có thể rút ngắn thời gian làm giấy phép kinh doanh nhanh chỉ trong 1 ngày hoặc 2 ngày để có thê ký hợp đồng gấp, vô điện nước, tránh cơ quan kiểm tra do kinh doanh chưa được cấp phép…. G) Nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Mỗi thành viên Hội đồng quản trị có một phiếu biểu quyết. Thông báo mời họp được gửi bằng phương thức để bảo đảm đến được địa chỉ liên lạc của cổ đông và đăng trên trang thông tin điện tử của công ty; trường hợp công ty xét thấy cần thiết thì đăng báo hằng ngày của trung ương hoặc địa phương theo quy định của Điều lệ công ty. Cổ phiếu xác nhận quyền sở hữu cổ phần đã được mua lại phải được tiêu hủy ngay sau khi cổ phần tương ứng đã được thanh toán đủ. Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải liên đới chịu trách nhiệm về thiệt hại do không tiêu hủy hoặc chậm tiêu hủy cổ phiếu. Công ty phải đăng ký thay đổi cổ đông trong sổ đăng ký cổ đông theo yêu cầu của cổ đông có liên quan trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu theo quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền công bố thông tin thực hiện công bố thông tin.

Vì vậy, lựa chọn các tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty tại Thụy Sĩ đang là giải pháp số một cho doanh nghiệp, rút ngắn thời gian và hạn chế những phát sinh không cần thiết. Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp. Chung cư và nhà tập thể không được đăng ký làm trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Công ty tư vấn Quang Minh là một trong những công ty uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá rất cao.

Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên có thể dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên trong công ty. Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ một số trường hợp bị hạn chế theo luật định. Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản. Bạn có thường xuyên phải đi công tác bằng máy bay?

D) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty. G) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự. Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị. 32.

Các thành viên/cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/cổ đông đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hợp tác để cùng thành lập công ty.

Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm, tuy nhiên chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xin gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm và có thể được bảo hộ mãi mãi nếu được gia hạn đúng hạn. Trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sỡ hữu nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn và lệ phí theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó. Thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với Cơ quan ĐKKD trong thời hạn15 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Treo biển tại trụ sở của công ty đúng quy định tại Qui chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa .

Trụ sở chính của doanh nghiệp phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Nhà đầu tư nên lựa chọn những địa chỉ rõ ràng và không nên đặt trụ sở tại các chung cư, khu tập thể. Các doạnh nghiệp thương mại, các doanh nghiệp công nghiêp, các doanh nghiệp dịch vụ, các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc, các nông trại. Nhóm Biên Tập thuộc Công ty Luật Thiên Mã chịu trách nhiệm biên tập các thông tin, nội dung, hình ảnh, video, tài liệu trên nên tảng Website này và các kênh truyền thông, mạng xã hội khác của Luật Thiên Mã.

Các công ty con có cùng một công ty mẹ là doanh nghiệp có sở hữu ít nhất 65% vốn nhà nước không được cùng nhau góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp khác hoặc để thành lập doanh nghiệp mới theo quy định của Luật này. B) Hợp đồng, giao dịch vay, cho vay, bán tài sản có giá trị lớn hơn 10% tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp ghi trong báo cáo tài chính gần nhất giữa công ty và cổ đông sở hữu từ 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết trở lên hoặc người có liên quan của cổ đông đó. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ được giao. Khi xét thấy cần thiết, Đại hội đồng cổ đông quyết định thay thế thành viên Hội đồng quản trị; miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Hội đồng quản trị ngoài trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

Các nghị quyết được thông qua khi được số cổ đông sở hữu trên 50% tổng số phiếu biểu quyết của tất cả cổ đông dự họp tán thành, trừ trường hợp quy định tại các khoản 1, 3, 4 và 6 Điều này; tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định. Cuộc họp lần thứ hai không đủ điều kiện tiến hành theo quy định tại khoản 2 Điều này thì thông báo mời họp lần thứ ba phải được gửi trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày dự định họp lần thứ hai, nếu Điều lệ công ty không quy định khác. Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông lần thứ ba được tiến hành không phụ thuộc vào tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp.

Việc khống chế người vào công ty, mua cổ phần sẽ khó hơn các loại hình doanh nghiệp khác. Việc chuyển nhượng vốn trong Công ty cổ phần là tương đối dễ dàng. Do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng.

  • Đối ngoại, dù ở trụ cột nào cũng phải tự hào, tự tin vào vị thế của đất nước mới có thể phát huy vai trò tiên phong của mình trong việc tạo dựng và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển.
  • Điều lệ công ty; thời hạn lưu giữ thực hiện theo quy định của pháp luật.
  • Quyền mở tài khoản là được mở tài khoản ngân hàng bằng đồng Việt Nam, hoặc bằng ngoại tệ tại ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam.
  • © 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này.
  • Bạn cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời.

Thương mại hai chiều Việt Nam-Ấn Độ đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 13 tỷ USD trong năm 2021, đưa Ấn Độ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng của hai nước. Tư vấn chiến lược maketing, chiến lược đầu tư tài chính hiệu quả. Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử. Xem xét ngành nghề bạn dự kiến kinh doanh cóa cần vồn pháp định không.

Cá nhân kinh doanh bất động sản bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã trừ trường hợp bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên. Công ty tôi hoạt động kinh doanh bất động sản từ năm 2016 đến nay và đáp ứng đúng các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

Tôi bỏ dở một dự án ở Việt Nam chỉ vì không thể xác nhận lãnh sự cho tấm bằng tốt nghiệp. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.

Vào cuối năm. Doanh nghiệp phải hoàn thành hệ thống sổ sách kế toán và lập báo cáo tài chính năm. Để lựa chọn ngành nghề phù hợp với định hướng của doanh nghiệp. Sẽ thay mặt Doanh Nghiệp nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT. Sau khi nhận giấy phép sẽ khắc dấu tròn cho doanh nghiệp. ☑ Thái độ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và luôn tận tụy với khách hàng. ☑ Quá trình hoàn thành thủ tục nhanh chóng và hướng dẫn tường tận chi tiết cho từng khách hàng.

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân được quy định trong hợp đồng cho thuê. Quyền tham gia biểu quyết của thành viên góp vốn được thực hiện theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty. Thành viên hợp danh có quyền yêu cầu triệu tập họp Hội đồng thành viên để thảo luận và quyết định công việc kinh doanh của công ty.

Việc lựa chọn tên doanh nghiệp hay, ý nghĩa và đúng luật sẽ luôn mất một khoản thời gian đối với bạn. HPT khuyên bạn nên đặt tên Công ty ngắn gọn, ưu tiên tên Công ty gắn với việc bạn đang kinh doanh hoặc nhận diện sản phẩm, dịch vụ mà bạn định phát triển trong tương lai. Việc đặt tên nên có tính bao quát, liên quan đến ngành nghề kinh doanh hiện tại và tương lai của Công ty. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, với những ngành nghề kinh doanh đặc biệt, người đứng đầu doanh nghiệp cần phải có những chứng chỉ hành nghề nhất định do cơ quan nhà nước cấp. Từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tất cả doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa hoạt động tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh.