Thành Lập Dntn

Câu trả lời là nếu bản thân bạn cảm thấy có đủ tự tin, đủ tiềm lực để thành lập. Và phát triển doanh nghiệp hiệu quả thì hoàn toàn nên thành lập DNTN. Bởi vì nên nhớ rằng, sự thành công hay thất bại từ hoạt động làm ăn hoàn toàn không xuất phát từ hình thức doanh nghiệp.

+ Các thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên chỉ cần chịu trách nhiệm về khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn góp. Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn khi mở doanh nghiệp tư nhân, bởi vì quá trình mở doanh nghiệp cần khá nhiều chi phí khác nhau. Đặc biệt, ngành nghề ăn uống lại là ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định, do đó, doanh nghiệp phải lưu ý chuẩn bị đúng số vốn quy định. Được góp vốn để thành lập/mua cổ phần trong các loại hình công ty khác. Không được góp vốn để thành lập/mua cổ phần trong các loại hình công ty khác. Khách hàng cần cung cấpBản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật.

Chủ doanh nghiệp là người phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với mọi hoạt động của công ty. Theo đó, chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về các khoản nợ. Đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ tài chính của công ty bằng toàn bộ tài sản của công ty. Bên cạnh đó tài sản cá nhân của mình mặc dù không đóng góp vào công ty nhưng vẫn phải cấn trừ nếu bị thua lỗ hay phá sản.

  • Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán.
  • Kế Toán Thiên Luật Phát tự hào là công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty tư nhân uy tín nhất hiện nay.
  • Như vậy nếu đã thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ không được phép thành lập thêm doanh nghiệp tư nhân khác, kể cả trên địa bàn khác nhau.

Dù tăng hay giảm vốn điều lệ đều phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Từ khi thực hiện Đổi mới, nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần. Các thành phần kinh tế cùng chung sức đóng góp xây dựng nước nhà.

Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Điểm c khoản 1 Điều 74 Bộ Luật Dân sự 2015 có quy định, một tổ chức được công nhận là pháp nhân khi có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình. Do vậy, doanh nghiệp tư nhân mang đặc điểm là tài sản cá nhân không tách biệt với tài sản của doanh nghiệp, nên loại hình doanh nghiệp này không được coi là pháp nhân. Bạn cần lưu ý một điều rằng khilập doanh nghiệp tư nhân có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp xảy ra sự cố rủi ro, thì bạn là chủ doanh nghiệp bạn phải chịu hoàn toàn chịu trách nhiệm. Về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác của công ty bạn bằng tất cả tài sản của mình.

Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp. Nếu địa chỉ công ty của bạn là Tầng 7, chung cư Hòa Bình, Phường 14, Quận 10, TPHCM thì sẽ bị xem là địa chỉ không hợp lệ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt địa chỉ công ty tại nhà riêng độc lập. Phim.mbfamily.vn là một Website cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến Phim. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí, thì ngày càng có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực này. Do đó chúng tôi quyết định thành lập một website thông tin nhằm đưa tới những cái nhìn mới về thế giới Phim.

Toàn bộ tiến trình này sẽ diễn ra sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Quyền của cổ đông khi chưa thanh toán đủ giá trị cổ phần đăng ký mua theo hợp đồng mua bán cổ phần đã có hiệu lực Khi tiến hành mua bán cổ phần, người mua luôn phải thực hiện thanh toán đủ… Doanh nghiệp liên hệ với công ty làm dấu để được hỗ trợ đặt dấu pháp nhân cho công ty. Sau đó, tiến hành làm thủ tục công bố mẫu dấu công ty lên cơ quan nhà nước để quản lý mẫu dấu. Mẫu dấu sẽ được đăng tải công khai trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn. Gửi khách hàng con dấu công ty, thông báo thuế, hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai thuế ban đầu nếu quý khách hàng yêu cầu.

+ Do chế độ chuyển nhượng vốn góp được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên công ty. Doanh nghiệp bắt buộc phải mua chữ ký số để đóng thuế và nộp tờ khai qua mạng. Chữ ký số là 01 dạng chữ ký về điện tử mà dựa vào công nghệ về mã hóa một cách công khai. Chữ ký số có vai trò như là chữ ký về của nhân hoặc con dấu của công ty và được sự thừa nhận về pháp lý. Sau khi mua chữ ký số, kế toán công ty sẽ dùng chữ ký số này để thực hiện nộp thuế.

Tuy nhiên, pháp luật hiện hành chưa có văn bản nào hướng dẫn cụ thể; thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân của người nước ngoài. Bên cạnh đó, cũng chưa có quy định nào hướng dẫn biện pháp để đảm bảo việc chịu trách nhiệm; bằng toàn bộ tài sản của người nước ngoài khi tài sản của họ ở nước ngoài. Nam Việt Luật tư vấn toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập doanh nghiệp tư nhân. Tư vấn tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan khác trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân. Đặc điểm chung của chủ doanh nghiệp tư nhân, cá nhân/thành viên hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh đều là phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh. Nên bản thân những chủ thể chịu trách nhiệm vô hạn của một chủ thể kinh doanh rồi thì không thể chịu trách nhiệm vô hạn trong một chủ thể kinh doanh khác nữa.

Số vốn cần xác định ở đây chính là nguồn vốn đầu tư vào để đăng ký thành lập công ty. Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì mức vốn của doanh nghiệp cần có cũng sẽ khác nhau. Nhưng cần lưu ý, vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác do vậy không nên để mức vốn điều lệ quá thấp vì sẽ làm giảm niềm tin của khách hàng đối tác với doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp mang nhiều điểm đặc biệt khi lựa chọn và hoạt động trên thực tế.

Và mô hình doanh nghiệp tư nhân trở thành một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến và lựa chọn nhiều ở nước ta. Tính rủi ro cao khi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn. Chủ DNTN không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh. Dựa vào những phân tích trên đây, chủ doanh nghiệp tư nhận tự tính toán và đưa ra số vốn đầu tư đăng ký hợp lý. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp sẽ do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư.

Trong thời hạn cho thuê, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân. Hãy cùng, Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh tìm hiểu về lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân nhé. Doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất một cá nhân tự góp vốn để thành lập.

Sự thay đổi có trong Luật Doanh nghiệp 2020 đã đảm bảo được tính đồng bộ với Luật Quản lý thuế. DNTN không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Điều này có nghĩa là không có sự tách bạch trong tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân với tài sản của doanh nghiệp tư nhân đó. Mỗi cá nhân cũng chỉ được quyền thành lập duy nhất một doanh nghiệp tư nhân. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành kinh doanh rất được quan tâm… + Là chủ doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp được đánh thuế thu nhập cá nhân ngay trên thuế mà doanh nghiệp phải đóng.

Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội kinh doanh và tính thành lập công ty nhưng chưa có địa chỉ văn phòng để mở công ty thì nên tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh mở công ty. Chủ DNTN có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì chủ DNTN phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đây là số vốn mà doanh nghiệp đăng ký để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trong một số trường hợp bắt buộc. Theo đó, doanh nghiệp phải đăng ký tài khoản ký quỹ tại ngân hàng. Và có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng đó để đảm bảo hoạt động của công ty. Có thể thấy, quy định này không nêu cụ thể cá nhân làm chủ doanh nghiệp tư nhân; phải là người có quốc tịch Việt Nam hay có thể mang quốc tịch nước ngoài. Do đó, có thể hiểu Luật Doanh nghiệp 2020 không cấm hoặc hạn chế; việc người nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.

Theo Luật doanh nghiệp 2014, có rất nhiều loại hình doanh nghiệp cho bạn lựa chọn để bắt đầu công việc kinh doanh. Từ những cơ sở này có thể thấy rằng hiện nay người nước ngoài; không thể thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. Tuy nhiên hoàn toàn có thể thực hiện việc thành lập các doanh nghiệp khác; có tư cách pháp nhân như công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì cũng không cần lo lắng về vốn mở công ty. Có nghĩa là, bạn có bao nhiêu tiền cũng có thể thành lập công ty. Ví dụ bạn chỉ có 10 triệu đồng, thì bạn vẫn có thể đăng ký kinh doanh công ty tư nhân mà không phải lo lắng về vấn đề kê khai tài chính hay chứng minh tài sản.

Trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác. Đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản. Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thành lập doanh nghiệp và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp tư nhân trong vòng 3 ngày làm việc. + Còn nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định để hoạt động, thì vốn tối thiểu để thành lập công ty chính là bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh hay thành viên công ty hợp danh.

Ít chịu ràng buộc về các quy định pháp luật bởi doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân là công ty do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. + Chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản của DNTN bằng toàn bộ tài sản của mình. Do đó, chủ DNTN không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Địa điểm kinh doanh có thể hiểu đơn giản là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, nơi mà doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động kinh doanh. Thông tin về chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật. Xét về cơ cấu các loại hình doanh nghiệp trong tổng số các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, năm 2006 DNTN chiếm 33% (tỷ lệ này giảm so với năm 2000, năm 2000 DNTN chiếm 58,7% trong tổng số các loại hình doanh nghiệp ngoài quốc doanh). Tôi rất thích làm việc với công ty Colaw trong dự án của chúng tôi và hy vọng chúng ta có thể làm việc cùng nhau trong tương lai. Cảm ơn công ty đã thực hiện nhanh chóng và cung cấp dịch vụ chất lượng. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, có mã số doanh nghiệp & mã số thuế sẽ tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 1 ngày.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể tự mình quản lý doanh nghiệp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Như vậy, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp như thế nào còn phụ thuộc vào cách tổ chức, sắp xếp, quản lý của chủ doanh nghiệp tư nhân. Đứng trước hàng loạt những hạn chế, nhiều người sẽ tỏ ra băn khoăn không biết có nên thành lập doanh nghiệp theo hình thức tư nhân. Đầu tiên, xét về yếu tố kinh doanh thì bất kỳ hình thức nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định.

Cát Tường sẽ tư vấn, áp mã ngành, viết câu từ, mở rộng ngành nghề theo đúng nguyên tắc và lập hồ sơ gửi Sở kế hoạch và Đầu tư sau đó sẽ thông báo lại cho Quý khách. Cơ cấu tổ chức của DNTN phụ thuộc vào cách tổ chức, sắp xếp quản lý của chủ doanh nghiệp. Tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty. Như vậy, việc tách doanh nghiệp được thực hiện theo các quy định nêu trên.

Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu trong trường hợp chủ sở hữu không trực tiếp thực hiện thủ tục. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã hỗ trợ và giúp cho hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập một cách dễ dàng hơn. Công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Sau khi làm con dấu thì phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh để được đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.

Tiếp theo, DNTN có đăng ký vốn điều lệ khi tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra, Chủ DNTN có thể tự do tăng hoặc giảm vốn điều lệ nhưng cần được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm xuống thấp hơn mức vốn điều lệ ban đầu thì cần đăng ký thay đổi vốn điều lệ với cơ quan có thẩm quyền. Đầu tiên, khác với công ty TNHH hay công ty cổ phần, pháp luật quy định rõ việc Chủ sở hữu DNTN sẽ là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Theo đó, chủ doanh nghiệp tư nhân có thể góp vốn vào công ty TNHH, công ty cổ phần, là thành viên góp vốn trong công ty hợp danh, bởi lẽ chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi góp vốn của mình. DNTN không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, bởi vậy doanh nghiệp tư nhân không có tư cách là “người”, không thể tự mình tham gia nhân danh chính mình vào quan hệ xã hội. Vậy nên doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp. Chủ doanh nghiệp tư nhân muốn góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp phải nhân danh chính bản thân mình chứ không được nhân danh doanh nghiệp tư nhân.

Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Trường hợp đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ… Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nên sẽ chịu sự điều chỉnh chặt chẽ hơn của pháp luật. TƯ VẤN THỦ TỤC THAY ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH – các trường hợp cấp xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn có thể thuê người khác về doanh nghiệp mình làm giám đốc để thực hiện quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong cộng đồng doanh nghiệp ngoài Nhà nước đang hoạt động hiện nay, sự lựa chọn loại hình doanh nghiệp có những biến động theo chu kỳ. Những năm 90 của thế kỷ trước, DNTN như là hiện tượng trong thời kỳ này. Sau năm 2000, loại hình Công ty TNHH bắt đầu có sự quan tâm của các nhà đầu tư và được lựa chọn cho kế hoạch kinh doanh.

Tân Thành Thịnh tư vấn đăng ký thành lập hộ kinh doanh với thủ tục đơn giản theo đúng quy định luật doanh nghiệp 2021. Hãy cùng,Tân Thành Thịnh tìm hiểu về loại hình kinh doanh cá thể này nhé. Thành lập công ty tnhh là mô hình doanh nghiệp đang được đánh giá là phù hợp nhất với xu thế khởi nghiệp hiện nay.

Sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng. Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng. Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

Chủ doanh nghiệp tư nhân cũng đồng thời là người chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trước pháp luật. Bên cạnh đó, trước khi thành lập tổ chức kinh tế theo quy định pháp luật doanh nghiệp; nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư; thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn để mở hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong các công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Công ty được chuyển đổi đương nhiên kế thừa quyền, nghĩa vụ của DNTN kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ DNTN chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả khoản nợ phát sinh trước ngày công ty được chuyển đổi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hộ kinh doanh cá thể là một mô hình kinh doanh hộ gia đình với quy mô nhỏ, thường là trong gia đình, dưới 10 lao động.

Chính vì thế, chủ doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn có thể thành lập công ty TNHH. Được tư vấn toàn bộ về thông tin, quy trình, thủ tục đăng kýthành lập doanh nghiệp tư nhân từ cách đặt tên công ty, chọn trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật. “Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền thành lập công ty TNHH không?

Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì quyền và nghĩa vụ của chủ doanh nghiệp tư nhân được thực hiện thông qua người đại diện. Theo quy định hiện hành thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần. Chủ doanh nghiệp là người có toàn quyền quyết định đối với tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Trường hợp đã có công ty tên là Hoàn Cầu rồi thì bạn không nên sử dụng tên này nữa. Ngoài ra, bạn cũng không thể đặt tên là Doanh nghiệp tư nhân Hoàn Cầu 1, Doanh nghiệp tư nhân Hoàn Cầu F hay Doanh nghiệp tư nhân Hoàn Cầu. Những trường hợp này, công ty của bạn có thể sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh do vi phạm quy định đặt tên. Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey.

Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủdoanh nghiệp tư nhânchỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Lựa chọn đúng loại hình công ty sẽ giúp chủ sở hữu dễ dàng quản lý, thực hiện chiến lược kinh doanh của mình cũng như phòng tránh được các rủi ro pháp lý xảy đến với doanh nghiệp. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để tìm ra đáp án. Bạn đang có những ý tưởng kinh doanh và muốn thực hiện chúng bằng việc thành lập công ty tư nhân hay còn gọi là doanh nghiệp tư nhân nhưng không biết điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân ra sao?