Thành Lập Doanh Nghiệp 500000 Tỷ

Trước đó, thị trường cũng từng dậy sóng khi một doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ lên đến 144 nghìn tỷ tại Hà Nội. Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cũng thông tin, ngay sau khi USC Interco được đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ 144 nghìn tỷ đồng, Cục Đăng ký kinh doanh đã chỉ đạo cơ quan đăng ký kinh doanh của TP. Hà Nội kiểm tra doanh nghiệp này; Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cũng vào cuộc xác minh. Theo đó, doanh nghiệp được đăng ký thành lập có tên Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu , do ông N.V.Q.A. làm người đại diện pháp luật. Trong số đó, Nhà nước quy định vốn pháp định với số tiền lớn chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tài chính ngân hàng, còn lại doanh nghiệp tự chủ trong vấn đề đăng ký kinh doanh cũng như góp vốn vào doanh nghiệp. Theo người đứng đầu “siêu doanh nghiệp”, công ty này đăng ký ngành nghề lập trình máy vi tính và dự kiến giữa tháng 6 mới họp báo ra mắt.

Đối với doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với số vốn đột biến, Bộ sẽ đưa vào diện theo dõi và hỗ trợ đặc biệt và sẽ có báo cáo riêng. Qua việc rà soát cho thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, đủ điều kiện cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chúng tôi hiện xây dựng cổng cho vay điện tử, đầu tư cho startup, đồng hành phát triển cùng startup, xây dựng blockchain… Theo đó, ngoài việc đang ở trong ngôi nhà cấp 4 nằm trên một con đường thuộc địa bàn phường Phước Bình (TP.Thủ Đức, TP.HCM) vị “đại gia” này còn bán sản phẩm chức năng và trang sức online.

  • Trường hợp không góp đủ thì đăng ký giảm vốn điều lệ bằng với vốn thực góp trong vòng 30 ngày.
  • Việc Nga và Trung Quốc xây dựng mối quan hệ ngày càng khăng khít đang dần hình thành hai cực đối đầu trên bàn cờ chính trị toàn cầu.
  • Điều đó dẫn tới hiện tượng chủ doanh nghiệp có xu hướng “thổi phồng” vốn góp vào công ty do mình thành lập.

Năm 2016, Chính phủ ban hành Nghị định 50 về xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư. Chẳng hạn, ông Quốc Anh cách đây ít năm từng là nhân viên tại CTCP Dịch vụ Toàn Cầu Central, hay Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VINDS; bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (cổ đông Auto Investment Group) sinh năm 1993, từng là nhân viên tại CTCP Quốc tế Phong Phú. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo doanh nhân trẻ.

Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc đồng thời dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do VietnamBiz.vn tổng hợp. Một trong những ý nghĩa lớn nhất của vốn điều lệ là cơ sở để xác định tỷ lệ phần vốn góp hay sở hữu cổ phần của thành viên, cổ đông trong công ty. Thông qua đó, làm cơ sở cho việc phân chia quyền, lợi ích và nghĩa vụ giữa các thành viên, cổ đông trong công ty. Nguyễn Vũ Quốc Anh – đại diện pháp luật của “siêu doanh nghiệp ở nhà cấp 4” đã ký giấy giải thể công ty vì không góp đủ tiền. Theo khoản 5 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2014 đã có quy định nghiêm cấm việc kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng cho rằng các doanh nghiệp khai khống vốn đăng ký kinh doanh là vi phạm đạo đức kinh doanh vì nói dối.

Nhưng để kêu gọi vốn đầu tư từ nước ngoài và trong nước, để có thể “chạy nhanh” thì cần phải lên cổ phần. Lúc đầu tôi cũng định để cổ phần cho bạn bè của tôi ở nước ngoài, nhưng sau này khi gặp họ nói chuyện thì tôi thấy họ không mặn mà cho lắm. Chiến lược kinh doanh chỉ có mình hiểu thôi, mọi người không có hiểu nên không tham gia.

Bên cạnh đó, pháp luật chỉ có quy định vốn điều lệ tối thiểu với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định hoặc ký quỹ. Thế nên, con số tối đa của vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký không bị giới hạn mà tùy thuộc vào khả năng góp vốn của thành viên và nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Đây là khoản vốn được doanh nghiệp tự do đăng ký và không có ràng buộc gì với quy định của pháp luật, người góp vốn sẽ chịu trách nhiệm trên khoản vốn góp của mình. Thực tế, pháp luật Việt Nam không có quy định yêu cầu các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam phải chứng minh vốn điều lệ khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư hay Cơ quan thuế cũng không kiểm tra tiến độ góp vốn của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn quy định và nếu phát sinh vấn đề hoặc xảy ra rủi ro thì bạn vẫn phải chịu trách nhiệm trên số vốn điều lệ đã đăng ký.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng định giá các start-up do ThinkZone Ventures đã đầu tư lên tới trên 110 triệu USD. Tuy nhiên, việc định giá này không quan trọng bằng những tác động tích cực mà các mô hình start-up này tạo ảnh hưởng tới xã hội. Đó là yếu tố then chốt mà các tập đoàn tại Việt Nam quyết định bắt tay nhau để cùng đầu tư vào Quỹ ThinkZone Fund II, thúc đẩy các giá trị đó lớn mạnh, tạo đột phá hơn nữa. Số lượng công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng hàng năm trong khu vực dự kiến sẽ vượt qua con số 300. “Sau hai năm ứng phó với dịch bệnh COVID-19 nên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đã dần thích nghi và phát triển.

Được ví là điểm đến lãng mạn bậc nhất tại Đảo ngọc, Mövenpick Villas & Residences Phú Quốc thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm và nghỉ dưỡng đặc biệt trong các mùa lễ hội đầu năm mới. Không chỉ hấp dẫn du khách, mà tỷ lệ lấp đầy đáng mơ ước của Khu nghỉ dưỡng này cũng làm “nức lòng” các nhà đầu tư BĐS. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh , trú tại TP.Thủ Đức (TP.HCM). TPO – Dịp Rằm tháng Giêng năm nay, nhiều người dân ở TPHCM đã lựa chọn hình thức đặt mâm cỗ online thay vì trực tiếp đi chợ truyền thống, tự tay mua sắm và làm đồ cúng như trước.

Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản liên tục tăng cao từ 4,2 tỷ USD năm 2000 tăng lên 48,6 tỷ USD vào năm 2021. Với ứng dụng Infina, người dùng có đa dạng các lựa chọn đầu tư khác nhau, từ các sản phẩm thu nhập cố định tới các chứng chỉ quỹ, và đầu tư cổ phiếu. Những sản phẩm đầu tư đắt tiền hơn sẽ được chia nhỏ, nhờ đó người dùng chỉ với số tiền thấp tối thiểu cũng có thể đầu tư vào danh mục đa dạng các tài sản này. Infina cũng đưa đầu tư tới đông đảo người dùng hơn khi tăng cường sự hiện diện của mình trên các “siêu” ứng dụng của bên thứ ba như ứng dụng thương mại điện tử phổ biến Tiki. “Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị” – Luật Doanh nghiệp 2014 nêu rõ.

Một số nguồn tin cho biết việc cá nhân đăng ký số vốn siêu khủng đã được thông báo cho Công an TPHCM và Bộ Công an để giám sát, xử lý. Xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của cổ đông trong CTCP, ghi vào sổ đăng ký cổ đông. Công ty này có địa chỉ trụ sở trùng với địa chỉ đăng ký thường trú của ông Quốc Anh là số 109 đường 3, phường Phước Bình, quận 9, TP HCM. E-Commerce Headhunter Việt Nam có ngành nghề kinh doanh chính là đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

Vốn điều lệ thể hiện cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Do đó, vốn điều lệ càng cao, thì độ tin cậy của khách hàng, đối tác với doanh nghiệp càng lớn. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế – xã hội.

Đây là việc làm “quá sức” của cơ quan công quyền, tốn thêm thời gian cho người dân, doanh nghiệp. Theo ông Hưng, nhiều bạn trẻ khi thành lập doanh nghiệp thì có vốn mấy trăm triệu hùn hạp nhưng lại ghi cho oai là vốn mấy tỷ đồng. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu không cảm thấy thất bại sau… Hai DN này đều có chung một người đại diện theo pháp luật, chung 3 cổ đông sáng lập và đều kinh doanh trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh năm 1986, địa chỉ thường trú tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM).

Các cơ sở phân phối, quảng bá hàng Việt Nam ở nước ngoài của kiều bào tuy quy mô còn hạn chế, nhưng đã phủ sóng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, góp phần quảng bá sản phẩm Việt Nam tới bạn bè quốc tế. TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, trong gần 30 năm qua, tổng lượng kiều hối đưa về nước khoảng 250 tỷ USD, trong khi đó, tổng nguồn vốn FDI cũng chỉ khoảng 290 tỷ USD. Chắc chắn rằng, khi lượng kiều hối đã lớn như vậy thì nguồn lực đầu tư kinh doanh của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài còn lớn hơn thế rất nhiều lần. Nhưng cho đến nay, tổng số vốn đầu tư của kiều bào ở trong nước mới chỉ đạt khoảng 2 tỷ USD.

Website này cũng không hề có bất kỳ dấu hiệu nào của một sàn thương mại điện tử bao gồm hàng hóa, giá cả, giỏ hàng, người bán người mua. Như vậy đây chưa phải là sàn thương mại điện tử mà chỉ là một website với chức năng thu tiền của người dùng. Như vậy, Luật Doanh nghiệp năm 2014 đã thay đổi bản chất của vốn điều lệ trở thành vốn thực góp, hạn chế phần nào phát sinh vốn “ảo”. Lợi nhuận từ hoạt động tài chính giảm, cùng với chi phí quản lý doanh nghiệp tăng, là những nguyên nhân khiến lợi nhuận ròng của Vinare đi lùi trong quý IV/2021. Nguồn tin từ Sở KH&ĐT TP.HCM cho biết doanh nghiệp của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986) vẫn chưa có bất kỳ động thái nào về việc góp đủ vốn cho DN của mình.

Đây là lý do những doanh nghiệp 144 nghìn tỷ, hay hơn 500 nghìn tỷ này, vẫn được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhưng nếu không góp đủ vốn thì sẽ bị phạt và điều chỉnh lại vốn góp theo số thực tế như đã nói ở trên. Nếu hết ngày 18/8, doanh nghiệp vẫn chưa góp đủ vốn điều lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phát văn bản yêu cầu báo cáo lý do. Theo thông báo giải thể, lý do giải thể được người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này đưa ra là do các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu. Theo các luật sư, Luật Doanh nghiệp quy định cổ đông khi đăng ký góp vốn không bắt buộc phải góp vốn ngay, không bắt buộc phải chứng minh có khả năng tài chính để thực hiện việc góp vốn. Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ từng có thời gian dài hoạt động kinh doanh xăng dầu.Nhận thấy giá xăng dầu trong nước thường cao hơn những nước xung quanh, năm 2019, Hữu tính tới việc buôn lậu.

Đáng lưu ý, ba cổ đông đều có địa chỉ thường trú tại phường Phước Bình, TP Thủ Đức. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Messenger là ứng dụng nhắn tin trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số người dùng lại không thoải mái vì lo sợ vấn đề bảo mật, hay bị người khác theo dõi và đọc lén tin nhắn.

Vốn điều lệ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty. Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong điều lệ công ty. Chuyên gia tài chính, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh nhận xét, một số tập đoàn kinh tế, tài chính lớn thế giới có thể có số vốn lớn như vậy song rất ít. Tại Việt Nam, có lẽ đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp đăng ký thành lập với con số khủng thế này. Liên quan tới vấn đề pháp lý về vốn điều lệ của công ty cổ phần , Luật sư Đặng Bá Kỹ, Luật sư thành viên Công ty Luật TNJ (Đoàn Luật sư TP HCM) đã có bài phân tích các góc cạnh cần hiểu rõ khi thành lập doanh nghiệp.

Với quyết định trở lại mảng kinh doanh chứng khoán sau 6 năm, ngân hàng VPBank gây bất ngờ khi… Covid-19 đang đặt ra những thách thức to lớn, khó khăn, chưa có tiền lệ, đòi hỏi phương cách xử trí như thế nào trong việc quản lý, khai thác, sử dụng, phát huy các nguồn lực vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế. “Thực tế công ty đã ngừng hoạt động từ tháng 9/2021, giờ chỉ chờ làm việc với bên thuế để hoàn tất thủ tục”, ông Quốc nói, đồng thời cho biết thêm quyết định này được phía Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM ủng hộ. Ngày 16/2, Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN đã diễn ra trực tiếp và trực tuyến tại Phnom Penh , dưới sự điều hành của nước Chủ tịch ASEAN năm 2022 là Campuchia, với chủ đề trọng tâm của hợp tác 2022 là “ASEAN chung tay ứng phó với thách thức”.

Khi phóng viên đề nghị gặp trực tiếp để tìm hiểu thêm về công ty, ông Quốc Anh từ chối với lý do ngại tiếp xúc với người ngoài trong thời điểm dịch bệnh. CEO này cũng cho biết vẫn đang trong thời gian hoàn chỉnh sản phẩm nên chưa thể trình làng ngay. Trong 20 năm qua, tốc độ tăng trưởng khu vực kinh tế tập thể rất thấp, đóng góp vào GDP cả nước giảm liên tục từ 8,06% năm 2001 xuống còn 3,62% năm 2020. Chỉ trong vòng 1 tháng, siêu trộm đã đột nhập nhiều các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp để đục phá két sắt, trộm cắp tài sản. Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý, sử dụng nhà ở xã hội. Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước Trần Văn Dũng cho biết đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra, đồng thời đang trong quá trình xử lý nên chưa thể thông tin gì thêm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam; trong vòng 90 ngày; người khai đăng ký thành lập doanh nghiệp phải có nghĩa vụ thực hiện đúng quy định pháp luật về chứng minh tài sản, vốn góp và đăng ký vốn góp tại tổ chức tín dụng. Nếu sau 90 ngày cá nhân không thực hiện đúng các quy định chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính; nhưng số tiền không vượt quá 20 triệu đồng mỗi vụ việc. Nếu sau 90 ngày; cá nhân không thực hiện đúng các quy định chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính; nhưng số tiền không vượt quá 20 triệu đồng mỗi vụ việc. Theo quy định hiện hành, thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì theo quy định hiện nay, việc đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu là vẫn được xem quyền của doanh nghiệp và thực tế đến thời điểm này chưa thể kết luận doanh nghiệp này khai khống vốn điều lệ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật hay không. Kế đó, ngày 28.5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cũng đại diện pháp luật cho Công ty cổ phần Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu (tên viết tắt GLG, địa chỉ tại 109 Đường số 3, P.Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM) với vốn điều lệ 100 tỉ đồng.

Doanh nghiệp có thể nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký và nộp phí để nhận qua đường bưu điện. Trong trường hợp có nhu cầu, doanh nghiệp có quyền yêu cầu phòng đăng ký kinh doanh cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định. Địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu hiện thuộc khai thác của một doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo, văn phòng dịch vụ.

Mã OTP có thể nhận được qua SMS ngân hàng gửi đến, hoặc tại HDBank OTP, tại thiết bị sinh mã OTP Hard Token – tùy theo phương thức bạn đăng kí với ngân hàng. Đối với khách hàng chưa sử dụng dịch vụ BIDV Smartbanking hoặc BIDV Online tại BIDV thì có thể tham khảotại đây. Ngân hàng Thế giới ngày 15/2 cho biết, các nước đang phát triển phải đối mặt với rủi ro ngày càng tăng từ sự yếu kém tài chính do cuộc khủng hoảng COVID-19 và các khoản nợ không minh bạch. Tính đến nay, Việt Nam đã có khoảng 3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, với 4 kỳ lân và 11 start-up có giá trị trên 100 triệu USD (Tiki, Topica Edtech…). Cũng trong tháng 1/2022, nhóm hàng công nghiệp chế biến đem về 24,95 tỷ USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ, chiếm 86% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Trụ sở đặt văn phòng tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, giá thuê văn phòng ảo là 1,2 triệu đồng/tháng. Compass Office cung cấp dịch vụ ở hai địa điểm đặt tại 2 toà nhà cao nhất TP Hồ Chí MInh là tầng 72 tòa Landmark 81 và các tầng 16, 46 và 56 tòa Bitexco Financial Tower. (Tieudung.vn) Mới đây, Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng đã gửi công văn cầu cứu đến… Gói hỗ trợ dưới dạng miễn, giảm tiền thuê trong quý 4 có giá trị tổng cộng 766 tỷ đồng và cả năm 2021 là 2.115 tỷ đồng tạo nguyên nhân chính khiến lợi nhuận sau thuế của Vincom Retail thấp hơn kế hoạch đề ra. Nguồn vốn lớn không quan trọng, quan trọng là mình làm gì có làm lợi ích cho quốc gia, doanh nghiệp.


Posted

in

by

Tags: