Thành Lập Doanh Nghiệp Bao Lâu

Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn những công ty dịch vụ có cả văn phòng tại Việt Nam và Singapore để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất vấn đề chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ tại Việt Nam và việc tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp để hoàn tất thủ tục mở công ty cho chính phủ Singapore một cách nhanh nhất. Cần phải cung cấp chứng nhận thành lập công ty và bản điều lệ của công ty Đối với cổ đông là công ty. Đối với cổ đông là cá nhân người nước ngoài chỉ cần cung cấp hộ chiếu và tài liệu xác thực địa chỉ. Mức giá dịch vụ của TAF tuy thấp nhưng chất lượng dịch vụ không vì thế mà bị giảm đi. Sử dụng dịch vụ thành lập công ty của TAF sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được nhiều công sức, tiền bạc và thời gian.

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ công ty, các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập. Vốn góp này có thể là vốn hình thành từ những tài sản tự có hoặc sử dụng vốn vay, mượn… Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..

Tiến hành đình công trong trường hợp không được đình công quy định tại Điều 209 của Bộ luật này. Vi phạm các quy định về trình tự, thủ tục tiến hành đình công theo quy định của Bộ luật này. Trường hợp một trong các bên không thi hành quyết định giải quyết tranh chấp của Ban trọng tài lao động thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Trường hợp các bên không thỏa thuận được, hòa giải viên lao động đưa ra phương án hòa giải để các bên xem xét. Trường hợp các bên chấp nhận phương án hòa giải thì hòa giải viên lao động lập biên bản hòa giải thành. Biên bản hòa giải thành phải có chữ ký của các bên tranh chấp và hòa giải viên lao động.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội. Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ hoặc qua email. Công ty Luật Winco cam kết đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức. Chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để cho giám đốc/tổng giám đốc.

Gọi tổng đài 1080 đặt giờ nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư. Trước khi nộp hồ sơ, tiến hành kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, đặt tên công ty cũng nên tính đến việc tên riêng công ty có khả năng đăng ký nhãn hiệu, tên miền để nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong tương lai mang tính đồng bộ, chuyên nghiệp. Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều.

Đối với việc thành lập công ty Việt Nam, thông thường sẽ mất từ 3 – 5 ngày để Sở Kế Hoạch và đầu tư cấp giấy phép thành lập công ty và giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam. Thời gian cũng không quá lâu nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Doanh nghiệp khi có sự đồng thuận của tất cả người sử dụng lao động và tổ chức đại diện người lao động tại doanh nghiệp là thành viên của thỏa ước, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 84 của Bộ luật này. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận 12, Điều kiện thành lập doanh nghiệp quận 12, Thủ tục thành lập doanh nghiệp quận 12, Bảng giá thành lập doanh nghiệp quận 12, Hồ sơ khai thuế ban đầu cho công ty mới thành lập, Thời gian thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu ngày. Thành lập doanh nghiệp phải đóng những khoản thuế nào.

Chung cư, khu tập thể cho người dân sử dụng không được phép đăng ký trụ sở, trừ những trường hợp được cấp phép công ty được phép thuê. Trên thực tế thì chi phí sử dụng kế toán thuế hiện nay không hề cao, thậm chí còn khá hợp lý. Hơn nữa, một số công ty sẽ miễn phí cho bạn chi phí kê khai thuế ban đầu khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam. Trừ những trường hợp được cử là đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.

Sử dụng lao động chưa qua đào tạo hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với nghề, công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia. C) Thực hiện quy định của pháp luật về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động. 1.Người lao độnglà người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động.

Người lao động chết; bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết. 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Đ)Tham gia phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá, công nhận kỹ năng nghề cho người lao động.

Người đại diện theo ủy quyền có trách nhiệm tham dự đầy đủ cuộc họp Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông; thực hiện quyền và nghĩa vụ được ủy quyền một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất, bảo vệ lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông cử đại diện. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu nữa, cũng như được toàn quyền quyết định về nội dung con dấu của mình. Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc con dấu để tiến hành việc làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

Có chính sách phát triển thị trường lao động, đa dạng các hình thức kết nối cung, cầu lao động. 7.Cưỡng bức lao độnglà việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc các thủ đoạn khác để ép buộc người lao động phải làm việc trái ý muốn của họ. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Người lao động, người học nghề, người tập nghề và người làm việc không có quan hệ lao động. Hiện nay, nhu cầu được học thêm của học sinh các cấp từ Tiểu học, trung học cơ sở đến Trung học phổ thông rất lớn.

Không nên đăng ký quá thấp hoặc quá cao vì thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định. Doanh nghiệp\Người thành lập doanh nghiệp\Người được ủy quyền lấy số thứ tự để nộp hồ sơ. Lúc này, việc thành lập công ty đã hoàn thành, doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến hành sản xuất kinh doanh.

Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu tài sản, vốn đầu tư, thu nhập, quyền và lợi ích hợp pháp khác của doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp. Thủ tục đăng ký thành lập Công ty TNHH một thành viên. Thủ tục đăng ký thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Chậm nhất không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế.

Gia hạn thời gian tồn tại cho công trình được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng tạm. Đình chỉ hoạt động, chấm dứt kinh doanh một, một số ngành, nghề kinh doanh hoặc trong một số lĩnh vực theo quyết định của Tòa án. Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.

04 bản sao kê CMND/Căn cước công dân/hộ chiếu có công chứng của tất cả thành viên tham gia thành lập công ty lưu ý giấy tờ trên không được công chứng quá 3 tháng. Hiện nay, tài khoản ngân hàng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc nộp thuế hay thực hiện các giao dịch kinh doanh. Hơn nữa, với quy định bắt buộc thực hiện chuyển khoản cho các giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên thì mở tài khoản cũng là việc mà doanh nghiệp phải làm. Chủ hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu sau khi nhận được Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Khi đến nhận con dấu, người đại diện theo pháp luật của công ty mang theo bản chính giấy CMND và xuất trình cho cơ quan công an.

Nhập thông tin, tải lên các giấy tờ cần thiết (định dạng PDF) và xác thực việc nộp hồ sơ ĐKKD qua mạng điện tử theo hướng dẫn trên website Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Thời gian chuẩn bị thủ tục là bao lâu? Những vấn đề pháp lý khác liên quan đến thành lập doanh nghiệp? Nếu bạn có những thắc mắc trên, hãy đến với Văn phòng Luật Khang Chính chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xin tư vấn giúp tôi lập hồ sơ thành lập công ty, công ty của chúng tôi chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, tôi đã có chuẩn bị một số giấy tờ nhưng chưa đủ. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Báo cáo thuế định kỳ hàng tháng, quý, năm tới cơ quan quản lý thuế sở tại. Hơn nữa, văn phòng riêng đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối, không ai có thể đi vào văn phòng của bạn khi chưa được phép. Người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự. Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân. Và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể. Thì việc giải thể Doanh nghiệp được thực hiện theo trình tự.

  • Văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu là tổ chức và bản sao hợp lệ CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.
  • B) Tổ chức đại diện người lao động có quyền tiến hành thủ tục quy định tại các điều 200, 201 và 202 của Bộ luật này để đình công.
  • Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề, công việc theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
  • 1.Người lao độnglà người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động.
  • Bộ hồ sơ đăng ký chuẩn Bảo Tín sẽ chuẩn bị thay bạn.

Với nhiều người con của đất Mê Linh, chúng tôi cam kết sẽ thành lập doanh nghiệp và cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cho con em quê hương. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và doanh nghiệp tư nhân đều có một số nét tương đồng, tuy nhiên về bản chất, cơ cấu tổ chức, hoạt động khác nhau. Người đại diện theo ủy quyền trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty tương ứng tại Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông đều không có hiệu lực đối với bên thứ ba. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành Nội quy lao động thì doanh nghiệp phải nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký Nội quy lao động với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (sau đây gọi tắt là Sở LĐTBXH) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

Tuy nhiên, khi bị người dân nhắc nhở thì còn đe dọa “cho người thanh toán cả gia đình”. Đối tượng Phạm Văn Phương tạo vỏ bọc bản thân là người thành đạt, đi lại bằng ô tô sang, ở khách sạn cao cấp nhằm để lừa cô gái trẻ lấy xe máy SH. Và xa hơn là việc mở rộng hệ thống 300 showroom, mang sản phẩm và dịch vụ đến gần người tiêu dùng. Ngành, nghề kinh doanh của hộ gia đình không nằm trong danh mục ngành, nghề bị cấm kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại và email.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin về việc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh chấm dứt hoạt động cho Cơ quan thuế. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin của Phòng Đăng ký kinh doanh, Cơ quan thuế gửi ý kiến về việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh. Theo quy định của pháp luật hiện hành về việc thành lập doanh nghiệp thì cần phải nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới các cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc TW và ở quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng giấy phép đăng ký kinh doanh là một loại giấy phép cho phép cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng được đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên, chủ doanh nghiệp tư nhân. Trường hợp chủ sở hữu, chủ doanh nghiệp là pháp nhân thì thông tin người đại diện phần vốn góp, người đại diện theo uy quyền cũng không xuất hiện trên giấy phép ăng ký doanh nghiệp như trước đây. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi nhận được mã số doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh có các mã số được quy định bởi pháp luật. Mỗi doanh nghiệp muốn hoạt động trong ngành nào thì phải đăng ký ngành nghề đó với sở kế hoạch và đầu tử. Tuy nhiên thì khi mới thành lập doanh nghiệp chúng ta nên đăng ký đủ và thêm những ngành nghề mà dự kiến sẽ hoạt động trong tương lai. Điều này giúp bạn không mất thêm thời gian và chi phí để bổ sung ngành nghề sau này. Cơ quan đăng ký kinh doanh, phải thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đồng thời với việc ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Phải thuê ngay 01 kế toán, có thể là kế toán làm việc part times hoặc full times để tiến hành kê khai thuế và mua hóa đơn trong vòng 10 ngày, trường hợp ngày nhận giấy phép rơi vào những ngày cuối tháng 3, 6, 9, 12 phải tiền hành trước tháng tiếp theo đảm bảo không bị phạt thuế. Trên đây là 7 chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị. Như vậy tổng thời gian để xin giấy phép đến xuất hóa đơn cho khách trong khoảng từ 15 – 25 ngày làm việc. (Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào giấy tờ cung cấp có đầy đủ, kịp thời cho cơ quan chức năng không). Luật Trí Nam chia sẻ mẫu hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, vốn góp theo quy định mới để mọi người tham khảo. Công ty sản xuất phần mềm muốn hưởng ưu đãi thuế phải đáp ứng những điều kiện gì?

Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị điều kiện liên quan và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ online tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng. Nên lựa chọn thành lập công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn được nhiều quý khách thắc mắc.

Đây được xem là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Thực hiện khắc con dấu và công khai mẫu dấu công ty. Tránh các trường hợp tranh chấp xảy ra dẫn đến việc. Nếu không nhận được ý kiến từ chối của cơ quan thuế, đồng thời ra. Được thay thế bằng giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu. Đăng tải quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ (nếu có).

Do không đồng ý với việc thay đổi Điều lệ công ty nên bạn tôi muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho một người không phải là thành viên công ty có được hay không? Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Hóa đơn điện tử là chứng từ kế toán ghi nhận khi bán hàng và cung cấp dịch vụ theo quy định của luật kế toán. Vì vậy, đây cũng là danh mục bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm giới hạn thời gian làm việc tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại đúng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và pháp luật có liên quan. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày thỏa ước lao động tập thể được ký kết, người sử dụng lao động tham gia thỏa ước phải gửi 01 bản thỏa ước lao động tập thể đến cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp thì từng người sử dụng lao động và từng tổ chức đại diện người lao động tại các doanh nghiệp tham gia thỏa ước phải được nhận 01 bản. Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở quyết định về thời gian, địa điểm và cách thức tiến hành thảo luận, lấy ý kiến người lao động nhưng không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của doanh nghiệp.

Lấy ý kiến về đình công theo quy định tại Điều 201 của Bộ luật này. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định danh mục tại điểm h khoản 1 và điểm đ khoản 2 Điều này. Đ) Nơi làm việc khác gây tổn hại đến sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách của người chưa thành niên. H) Công việc khác gây tổn hại đến sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách của người chưa thành niên. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết Điều này. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được làm công việc hoặc làm việc ở nơi làm việc quy định tại Điều 147 của Bộ luật này.

Trong đó, quy định về các lĩnh vực kinh doanh của nhà nước. Ngoài ra luật còn quy định về cơ cấu tổ chức quản lý và hoạt động, công bố thông tin định kỳ, công bố thông tin bất thường. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật này. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật này. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp đã cam kết. Thành viên công ty chỉ được góp vốn cho công ty bằng loại tài sản khác với tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của trên 50% số thành viên còn lại.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi. Nhằm đối phó với cơ quan chức năng, Hữu đã sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Hải Nhật Minh lập hợp đồng khống nhận vận chuyển xăng cho Công ty TNHH Phan Lê Hoàng Anh (cũng do Hữu làm giám đốc) và giao cho các thuyền trưởng khi bị kiểm tra. Đối với nguồn xăng lậu khi được tập kết, các đối tượng đã thuê kho tại Bến Lức, tỉnh Long An và TP.HCM, giao cho một đối tượng khác quản lý; đồng thời, tạo lập các nguồn chứng từ hợp pháp khi bán ra thị trường.

Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, chỉ được thực hiện bởi các doanh nghiệp có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và áp dụng đối với một số công việc nhất định. Người lao động có thể giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết. Hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18, điểm a khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 162 của Bộ luật này. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức.