Thành Lập Doanh Nghiệp Có Cần Bằng Cấp Không

Để biết ngành nghề của mình có cần bằng cấp khi thành lập công ty không? Bằng cấp có thể thuộc trong nhóm điều kiện chứng chỉ hành nghề hoặc chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp nếu chủ thể doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ cũng vậy, người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là người có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế và hoặc luật. B) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức. Đối với cá nhân thực hiện công việc khảo sát xây dựng cần có chuyên môn tương ứng với nhiệm vụ được nhận. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp dịch vụ khảo sát xây dựng còn phải đáp ứng đủ các điều kiện về máy móc, thiết bị phục vụ cho khảo sát xây dựng theo quy định của Pháp Luật.

Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà tổ chức, cá nhân dự định thành lập mà các tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký sẽ khác nhau. Việc này nhằm tránh trường hợp sau khi doanh nghiệp được thành lập xong, nhưng các bên không thỏa thuận được với nhau về phương thức định giá hay tổ chức định giá hoặc là giá trị của tài sản góp vốn, gây đình trệ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người thành lập doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai các nội dung trong hồ sơ đăng ký một cách đầy đủ, trung thực, chính xác.

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú. Mục Căn cứ ghi chính xác là “Căn cứ Luật doanh nghiệp năm 2014” (không phải Luật Doanh nghiệp năm 2005). Các đơn vị khám chữa bệnh hay liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp phát triển phải có một chiến lược ngắn hạn, dài hạn cụ thể, phù hợp với tiềm lực của doanh nghiệp. Người lãnh đạo phải có tầm nhìn để định hướng và xây dựng được chiến lược dài hạn cho công ty.

Việc thành lập doanh nghiệp phải được thực hiện theo đúng quy định. Hiện nay các quy định về thành lập công ty được quy định rõ tại Luật Doanh nghiệp 2020. Việc thành lập công ty là bước đầu trong quá trình khởi nghiệp của cá nhân hay tổ chức. Vì vậy yếu tố về bằng cấp chuyên môn của người quản trị hay người đứng đầu trong bộ máy quản lý doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng.

  • Không trực tiếp chịu trách nhiệm các khoản nợ của công ty mục tiêu.
  • Cả hai lập công ty thành viên thuộc hệ thống Sao Vàng Group hoạt động thêm nhiều ngành nghề khác nhưng thực tế là để chuyển lượng tiền mặt của công ty vào các công ty con rồi rút ra sử dụng vào mục đích cá nhân.
  • + Đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì mức nộp thuế môn bài là 02 triệu đồng/năm.
  • Một sản phẩm nếu ước thấy việc khả thi thì ai ai cũng đổ xô làm, dẫn đến cung nhiều hơn cầu.

Như vậy, nếu công chức là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị thì người thân gồm vợ, chồng, bố, mẹ, con cũng không được làm giám đốc của doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực, ngành nghề mà người đó trực tiếp quản lý. Các tranh chấp khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật. Việc doanh nghiệp chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 400 ngàn đồng đến 2 triệu đồng tùy vào tính chất, mức độ của hành vi vi phạm. Trong đó, có cả trường hợp doanh nghiệp không ký HĐĐT hoặc có ký nhưng không đáp ứng đầy đủ các nội dung chủ yếu luật định, kể cả nội dung quan trọng về trách nhiệm bồi hoàn chi phí đào tạo khi chấm dứt quan hệ lao động trước thời hạn cam kết.

KAMEREO hiện có khá nhiều mục tiêu cần thực hiện, nhưng các công việc đã và đang nhanh chóng được triển khai. Ở cương vị CTO, tôi hiện chú trọng nhất vào việc tuyển chọn nhân tài cho đội ngũ. Cũng theo Gen CEO, hơn một nửa (56%) số lãnh đạo không bằng cấp được nghiên cứu xuất thân từ bán hàng và marketing. Vì, đây là 2 mảng dễ được người khác chú ý hơn cả, khi chúng thể hiện rõ năng lực của nhân viên thông qua những con số biết nói. Trường hợp bên vi phạm giao thiếu hàng hoặc cung ứng dịch vụ không đúng hợp đồng thì phải giao đủ hàng hoặc cung ứng dịch vụ theo đúng thoả thuận trong hợp đồng.

Do đó quý khách hàng nên lưu ý đến điều kiện này trước khi thành lập công ty. Khi đã quyết định mở công ty xây dựng, nếu có khó khăn gì về những thủ tục pháp lý, hay không có thời gian để thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ với Hoàng Nam, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn. Đồng thời thay bạn thực hiện tất cả các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất, với chi phí rẻ nhất, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho bạn. Đối với nhóm ngành nghề thì khi ta thành lập doanh nghiệp sẽ không cần phải cung cấp các loại bằng cấp, chứng chỉ hành nghề hay yêu cầu khác. Doanh nghiệp sẽ chỉ phải thực hiện đăng ký đầy đủ hồ sơ, xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và hoạt động là được. Không cần phải lo lắng hay bổ sung các loại bằng cấp, nhưng bạn phải xác định ngành nghề của mình có nằm trong nhóm này không nhé.

Lúc đó tôi vẫn là nhân viên chính thức tại Indeed, và chỉ có thể dành ra các buổi tối và ngày cuối tuần để xây dựng nguyên mẫu cho nền tảng KAMEREO. Kể cả khi KAMEREO chính thức được thành lập sau đó, tôi vẫn phải ở lại Tokyo và tiếp tục làm việc bán thời gian, còn Taku trực tiếp điều hành công việc kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Luật Doanh Nghiệp 2005 vốn điều lệ của công ty cổ phần do các cổ đông sáng lập tự thỏa thuận và ghi vào điều lệ của công ty. Nhưng các cổ đông sáng lập có thể mua hoặc không mua hết vốn điều lệ và chỉ cần góp 20% cổ phần phổ thông của mình tại thời điểm, 80% còn lại là cổ phần chào bán (phát hành) sẽ được dùng để huy động vốn thời hạn 03 năm. Đây là đặc trưng của công ty Cổ Phần trước giờ mà người ta còn hay gọi là công ty mở. Lập Sổ đăng ký thành viên (nếu là Công ty TNHH); Sổ đăng ký cổ đông (nếu là Công ty Cổ phần), giấy chứng nhận phần vốn góp/giấy chứng nhận sở hữu cổ phần.

Theo quy định tại Bộ luật dân sư 2015 thì cá nhân còn sống có quyền nhận… Việc đặt địa chỉ văn phòng đại diện không chỉ ảnh hưởng đến tình hình… Không đặt trụ sở công ty tại địa chỉ là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể; Những chung cư, khu tập thể không được coi là trụ sở chính trừ khi chúng được cho thuê làm văn phòng làm việc. Phải là địa chỉ cụ thể từ số nhà/ngách/hẻm/ngõ/phố với thành phố và thôn/ấp/xóm/xã/phường..với các tỉnh, các thông tin liên lạc khác như số điện thoại, số fax, thư điện tử,.. Quy định về xử phạt hành vi chậm nộp thuế, truy thu thuế đối với hộ kinh doanh.

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 hoan nghênh quan điểm tiếp cận, các hành động nhanh chóng, toàn diện của Việt Nam, những nỗ lực của Chính phủ, Thủ tướng và các bộ, ngành để bảo đảm các cam kết được triển khai trong thực tế. Ngay sau COP26, Việt Nam đã nghiêm túc và nhanh chóng triển khai cam kết của mình thông qua việc thành lập BCĐ Quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26 do Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban. Thủ tướng đề nghị Anh hỗ trợ Việt Nam thành lập thị trường carbon trong nước kết nối với thị trường quốc tế; thành lập Trung tâm năng lượng tái tạo nhằm đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ…

Số phiếu biểu quyết của thành viên hợp danh không tỷ lệ với số vốn góp. Khi biểu quyết, mỗi thành viên hợp danh chỉ có một phiếu biểu quyết. Vì vậy, cho dù giữa Công ty và người góp vốn có thỏa thuận mục đích góp vốn chỉ để hưởng lãi suất và hết thời hạn góp vốn sẽ hoàn lại đầy đủ tiền gốc và lãi suất thì vẫn phải chịu thuế đầu tư vốn. Giá trị của một tài sản cố định có thể tăng lên tại một thời điểm nào đó.

Chỗ ngồi linh hoạt mang lại cho bạn không gian làm việc hiện đại, đủ tiện ích, bạn có thể sử dụng các tiện ích đi kèm hoặc kết hợp với việc thuê văn phòng ảo, thuê văn phòng chia sẻ TPHCM để tạo hình ảnh văn phòng làm việc chuyên nghiệp hơn khi làm việc với đối tác, khách hàng. Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty khi thành lập. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình. Trước khi thành lập công ty có rất nhiều người quan tâm với câu hỏi thành lập công ty có cần bằng cấp không? 6.4 Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi phải đăng ký và thực hiện tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận tải hành khách. Cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề thiết kế xây dựng và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình.

Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành nghề đã được đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Danh sách thành viên góp vốn đối với công ty TNHH hoặc Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty Cổ phần. 1.2 Cá nhân tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình, kiểm định xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc thực hiện. Cá nhân tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình, kiểm định xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc thực hiện. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Ban đầu, tôi làm việc tại KAMEREO với tư cách là nhân viên bán thời gian.

Trên thực tế, vấn đề nhà ở cho công nhân chưa làm nảy sinh những hệ quả tiêu cực xã hội. Nhưng với tầm nhìn xa hơn có thể dự báo một số vấn đề phát sinh trong tương lai không xa cần nghiên cứu. Thực tế trên cho thấy vấn để giải quyết nhà ở quá chậm so với tốc độ tăng về số lượng công nhân nhập cư, giống như chiếc xe đạp đuổi theo xe hơi khoảng cách sẽ ngày càng xa hơn. Nhắc lại việc Quốc hội đã lấy ý kiến thăm dò và có hơn 60% đại biểu Quốc hội khóa XIV không đồng ý tách Luật GTĐB, ông Thanh cho rằng nếu Bộ GTVT và Công an vẫn trình hai dự thảo luật là trái với ý kiến các đại biểu Quốc hội.

Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

Nhưng cũng có những lý do khác, ví dụ như “cổ phần chia cho nhà sáng lập đảm bảo họ giữ vị trí ông hoàng cả đời của đế chế”. Trong trường hợp của Peloton, ông Foley và các tay trong khác vẫn kiểm soát khoảng 60% quyền biểu quyết và ông tiếp tục giữ ghế Chủ tịch. Với 2 chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ về tài chính kế toán và đầu tư vừa mang tính song hành, vừa mang tính kết nối, Học viện Tài chính đang tạo dựng chuỗi giá trị về đào tạo đại học và sau đại học đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Ngoài Hà và Trang, cơ quan điều tra cũng đã làm việc với nhiều cổ đông khác của Công ty Sao Vàng và công ty con, trong đó xác định nhiều người không đủ căn cứ để xem xét xử lý trách nhiệm hình sự. Đối với bà Vũ Thị Huyền Nga và ông Lê Văn Tuấn, cơ quan chức năng phải chờ sau khi truy bắt được Trang mới có thể đối chất và điều tra nên sẽ tách ra.

Ngoài thu mua sản phẩm, việc áp dụng công nghệ cũng sẽ giúp các doanh nghiệp theo dõi sát sao và nắm rõ dữ liệu về nguồn cung, cũng như các khoản thu nhập và khoản chi. Đây là một phương pháp quản lý tài chính hiệu quả, giúp họ tiết kiệm chi phí. Tôi thích làm việc cùng mọi người để từ đó đưa ra các giải pháp khả thi nhất, nhưng cũng muốn đặt niềm tin vào đội ngũ để cùng nhau giải quyết các vấn đề. Bản thân tôi sẽ là người đưa ra những định hướng cụ thể, rồi để các thành viên suy nghĩ và quyết định các bước thực hiện hướng phát triển ấy, sau đó sẽ hướng dẫn khi họ cần.

C) Đã thực hiện lập ít nhất 1 (một) đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh hoặc 2 đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị loại I hoặc 2 đồ án quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù. 1.1 Có đủ điều kiện năng lực phù hợp với công việc giám sát thi công xây dựng công trình, kiểm định xây dựng. Có đủ điều kiện năng lực phù hợp với công việc giám sát thi công xây dựng công trình, kiểm định xây dựng. Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Đối với một số lĩnh vực kinh doanh, các giấy phép chuyên ngành (giấy phép con) là điều kiện bắt buộc. Trên thực tế, sau khi kết thúc các khóa đào tạo, Người được đào tạo và doanh nghiệp sẽ ký kết HĐLĐ để bắt đầu chính thức mối quan hệ lao động giữa các bên. Song song với yêu cầu NLĐ ký kết các thỏa thuận, cam kết làm việc dài hạn cho mình, không ít doanh nghiệp còn buộc NLĐ phải cung cấp, bàn giao bản gốc của các văn bằng, chứng chỉ mà họ được cấp sau khóa đào tạo cho doanh nghiệp quản lý tương đương với thời gian NLĐ cam kết làm việc. Nhiều trường hợp, thỏa thuận giam giữ văn bằng, chứng chỉ của NLĐ được NLĐ và doanh nghiệp “ngầm” hiểu và thực hiện. Tuy nhiên, cũng có trường hợp một số doanh nghiệp thận trọng hơn sẽ buộc NLĐ ký vào các văn bản ủy quyền cho doanh nghiệp được toàn quyền cất giữ, quản lý và sử dụng văn bằng, chứng chỉ của họ cho toàn bộ thời hạn cam kết làm việc đã được doanh nghiệp soạn thảo sẵn trước đó.

Cá nhân, tổ chức tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp phải nộp lệ phí đăng ký tại thời điểm nộp hồ sơ (trừ một số trường hợp được miễn lệ phí). Cá nhân, tổ chức tiến hành làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký. Cơ quan đăng ký kinh doanh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ. Khi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty, Yes Office giúp bạn hoàn thành các thủ tục Nhà nước rườm rà phức tạp. Bạn chỉ cần đóng cho chúng tôi đúng số tiền làm lệ phí đăng ký doanh nghiệp với Tổng Cục Thuế (có hóa đơn đỏ của Cục Thuế nếu bạn cần đối chiếu).

Ngành bảo hiểm Việt Nam cũng đã vươn mình hội nhập với cac nước trong khu vực và trên thế giới. Đối với doanh nghiệp, việc thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước sẽ công nhận sự hiện diện trước Pháp luật, khởi đầu cho việc tiến hành kinh doanh. Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ; các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại Chương này. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Peloton được dẫn dắt bởi ông Foley kể từ khi thành lập vào năm 2012 và ba nhà đồng sáng lập khác giữ chức lãnh đạo cấp cao. Đến hết tháng 6/2022, các địa phương, đơn vị trên địa bàn TP. Cần Thơ có tỷ lệ giải ngân thấp (không đạt tỷ lệ giải ngân theo mặt bằng chung toàn quốc), sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm chủ đầu tư.

Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử văn hóa đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Như chúng ta biết tham gia hội là quyền của mỗi người, dựa trên tính chất tự nguyện, nếu người tham gia thấy có lợi thì họ tham gia và đóng hội phí, còn không thấy có lợi thì không tham gia. A) Các điều kiện quy định tại điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định này. Bắt người là một biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật Tố… Hiện nay, đất sử dụng cho mục đích nuôi trồng thủy sản ngày càng giảm.

Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, khách hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách hạn chế, tự… Không dùng từ trong tên các cơ quan Nhà nước cho tên riêng của doanh nghiệp. Con dấu pháp nhân doanh nghiệp và Giấy xác nhận mẫu dấu của Cơ sở khắc dấu. Dịch vụ văn phòng ảo Yes Office luôn đồng hành cùng bạn để giải quyết những vấn đề trên. Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, Văn phòng Chính phủ đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Tổng giám …

A) Không thuộc các đối tượng bị cấm theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật doanh nghiệp. 3.Sàn giao dịch bất động sản phải sở hữu quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở, công nghệ đáp ứng bắt buộc hoạt động. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là doanh nghiệp được thành lập theo quy… Thành viên công ty TNHH có quyền chuyển nhượng phần vốn góp cả mình cho cá… Ngoài ra còn có một số ngành nghề cho phép kinh doanh song phải đi kèm với một số điều kiện bắt buộc. Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình công ty/doanh nghiệp tại đây.

Ngoài ra, tuy cổ đông được biểu quyết tại ĐHCĐ thường niên về việc lựa chọn kiểm toán nhưng các công ty thường đưa ra một danh sách các ứng viên kiểm toán để cổ đông chấp thuận, sau đó công ty được ủy quyền chọn từ danh sách này. Trên thực tế, HĐQT mới là người chọn kiểm toán độc lập chứ không phải cổ đông. Những lĩnh vực khác các công ty thực hiện yếu kém nhất là hoạt động báo cáo của HĐQT và Ban Kiểm soát về kết quả hoàn thành nhiệm vụ của những cơ quan này theo Quy chế QTCT.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát, tổng hợp chung số vốn thuộc kế hoạch năm 2021 còn lại chưa giải ngân sau khi kết thúc niên độ ngân sách năm 2021, đề xuất phương án xử lý. Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương, địa phương khẩn trương phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022. “Tuy nhiên, dữ liệu chỉ ra rằng trung bình hiệu suất hậu IPO của các công ty có nhà sáng lập – CEO lại thấp hơn mặt bằng chung. Do đó nhà đầu tư, thành viên HĐQT và đội ngũ giám đốc nên chủ động khuyến khích nhà sáng lập-CEO rời đi trước khi hết hạn sử dụng”. Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 41/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và tình hình thực hiện chuẩn bị đầu tư, thẩm định, thiết kế, đấu thầu của Dự án.

Thì việc có nên mở công ty xây dựng hay không chỉ là do bạn lựa chọn mà thôi. Trong kinh doanh luôn có yếu tố mạo hiểm, nếu bạn khéo chèo lái thì chắc chắn những mạo hiểm đó sẽ mang lại thành công lớn hơn cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Thành lập một công ty xây dựng là điều không quá khó khăn, nhưng để duy trì hoạt động và mang lại lợi nhuận thì không phải dễ.

Thông thường thì thời gian thành lập công ty sẽ mất khoảng từ 1 – 3 ngày làm việc. Tiến hành góp vốn vào công ty theo đúng mức vốn đã thõa thuận và cam kết giữa các thành viên, cổ đông công ty. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả. Không được mở công ty kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề bị cấm ở Việt Nam. Doanh nghiệp không được kinh doanh ngành, nghề đầu tư khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư.

Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài. Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Mang chứng chỉ hành nghề và năng lực phù hợp mang công việc thực hành.

Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất 01 người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, Trung tâm Hành chính thành phố, số 03 Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Cách thức nộp trực tuyến Thủ tục này được nộp trực tuyến Thời hạn giải quyết Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng.

Công ty được phép kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề với cơ quan quản lý. Ngành nghề phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam, trường hợp ngành nghề không nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam thì phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành. Để hiểu rõ về đặc tính của từng ngành nghề cụ thể, bạn nên nhờ đến các luật sư, chuyên viên có kinh nghiệm tư vấn. Là chủ doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ những ngành nghề mình sẽ đăng ký.

Thứ nhất, Nhóm ngành nghề kinh doanh không cần điều kiện thì doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh bình thường và cứ thế hoạt động. Hầu hết các ngành nghề khi bạn đăng ký kinh doanh không cần bằng cấp, Pháp luật Việt Nam chỉ quy định một số ngành nghề khi đăng ký kinh doanh cần phải có chứng chỉ hành nghề. Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Liên hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, Việt Nam có nguồn nông lâm sản phong phú, đa dạng, có tiềm năng rất lớn để xuất khẩu vào các nước châu Âu. Do đó, các doanh nghiệp trong nước ngoài việc bán hàng trực tiếp cho các doanh nghiệp của các nước sở tại, cần phải hướng tới chinh phục được thị trường này. Trong số này, có 2 triệu USD, CPL cho phép chủ đầu tư “tùy nghi sử dụng” nhưng HP vẫn trả đủ”, nữ doanh nhân bày tỏ… Thời hạn góp vốn, tăng/giảm vốn điều lệ của các loại hình công ty cũng có nhiều điểm phức tạp và chưa thống nhất, không thể đưa ra tất cả trường hợp và giải thích các thuật ngữ tại đây.

Về việc tách Luật GTĐB, ông Tuấn cho rằng trên thế giới chưa có quốc gia nào tách Luật GTĐB thành hai luật. Trái lại, nhiều nước đang từng bước gộp các luật, quy định có mối liên hệ lại với nhau để công tác quản lý được thống nhất và hiệu quả hơn. Ngày 13/2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 192/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.