Thành Lập Doanh Nghiệp Kinh Doanh Rượu

Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới. Sản xuất rượu thủ công là hoạt động sản xuất rượu bằng dụng cụ truyền thống, không sử dụng máy móc, thiết bị công nghiệp. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề kinh nghiệm thành lập công ty bán lẻ rượu trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp khi mở công ty. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình. Khi thành lập công ty rượu, tùy thuộc vào hình thức và mục đích sản xuất kinh doanh rượu mà doanh nghiệp lựa chọn sẻ có những điều kiện tương ứng với hình thức kinh doanh đó.

Nếu nhà đầu tư nước ngoài thuộc trường hợp 1 và/hoặc 2 nêu trên thì phải xin chấp thuận của Sở Kế hoạch Đầu tư nơi công ty được góp vốn đóng trụ sở, căn cứ Điều 26 Luật Đầu tư 2014. + Trường hợp hồ sơ nộp trực tuyến tổ chức, cá nhân khi đến nhận kết quả sẽ ký vào mẫu đơn, tờ khai và mang theo bản gốc để đối chiếu với giấy tờ có liên quan đã được gửi trực tuyến. Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải.

Giấy chứng nhận đăng ký xe/hoặc hợp đồng liên doanh/ hoặc hợp đồng thuê của 01 xe có tải trọng từ 500 kg trở lên. Trường hợp không thực hiện giai đoạn nhân giống nấm men tại nơi sản xuất thì phải có các trang thiết bị đảm bảo an toàn tránh nhiễm khuẩn trong quá trình tiếp giống. + Chứng chỉ hành nghề kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Quận Thủ Đức. Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Quận Bình Chánh.

© 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. Giấy xác nhận của ngân hàng tối thiểu 300 triệu Việt Nam đồng trở lên. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp đến Luật Việt An qua email hoặc số hotline để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Thủ tục đăng ký kinh doanh sản xuất rượu sẽ giúp Quý khách hàng kiểm tra tên công ty và đưa ra các phương án đặt tên công ty phù hợp với quy định pháp luật. Doanh nghiệp đặt tên cho công ty bán lẻ rượu theo đúng quy định của pháp luật như không nhầm lẫn, không trùng lặp, không giống với tên của các công ty bán lẻ rượu đã đăng ký kinh doanh. Tên đủ cấu trúc và không được dùng các từ ngự thiếu văn hóa. Kinh doanh rượu là một trong các mặt hàng kinh doanh có điều kiện mà Nhà nước quy định. Do đó, khi thành lập công ty kinh doanh rượu, doanh nghiệp cần lưu ý một số quy định quan trọng. Ở bài viết dưới đây, Luật Trung Tín sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết đó.

Hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như việc nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả các bước và trao kết quả cho khách hàng sau khi đã hoàn thành thủ tục.

Trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh phải có văn bản đề nghị cấp lại giấy phép gửi cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép để xem xét cấp lại. Để nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu trước tiên nhà đầu tư cần phải xin được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật. Đối với kinh doanh phân phối hoặc bán buôn rượu, cá nhân, tổ chức phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Đối với hoạt động bán lẻ rượu, chủ thể được quyền kinh doanh bán lẻ rượu có thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập đúng theo quy định của pháp luật. Trường hợp không bán rượu cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công phải làm thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. Thời hạn của Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, Giấy phép phân phối rượu, Giấy phép bán buôn rượu, Giấy phép bán lẻ rượu là 05 năm.

Bề dày 15+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Chuyênlập báo cáo tài chính,Kế toán thuếtrọn gói, Quyết toán thuế, các thủ tục thành lập doanh nghiệp, Thay đổi đang ký kinh doanh, Giải thể, Mua bán, Xát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch. Phải làm thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công.

Doanh nghiệp cần chọn ra loại hình công ty bán lẻ rượu phù hợp từ các loại hình chính như công ty bán lẻ rượu hợp danh, công ty bán lẻ rượu cổ phần, công ty bán lẻ rượu tư nhân và CT trách nhiệm hữu hạn. Quý khách quan tâm đến thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu vui lòng liên hệ với Công ty Luật Việt An để được hỗ trợ cụ thể. Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi thương nhân đặt trụ sở chính với ít nhất 03 thương nhân bán lẻ rượu.

Nếu doanh nghiệp không thực hiện công bố đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Doanh nghiệp có thể kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm, có thể chuyên về sản xuất, kinh doanh đồ uống có cồn hoặc kinh doanh thêm những ngành nghề phụ bên cạnh các ngành nghề về sản xuất, kinh doanh đồ uống có cồn. 2.Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa rượu theo quy định.

Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức. Giấy phép bán lẻ rượu do Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp và có hiệu lực 5 năm. Giấy phép phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng. Tiếp đó doanh nghiệp sẽ phải thực hiện khắc con dấu và công bố mẫu con dấu. Nhà đầu tư có quyền quyết định về hình thức của con dấu, số lượng con dấu và nội dung của con dấu. – câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ không chỉ các doanh nghiệp đang và sẽ kinh doanh rượu mà còn từ rất nhiều bạn đọc có thắc mắc về ngành kinh doanh này.

Bí quyết xuất khẩu trực tuyến thành công Thông tin sắp xếp nơi dừng đỗ phương tiện chở hàng… Giấy phép bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ươngdo Sở Công Thương cấp và có hiệu 5 năm. Tình hình sản xuất, kinh doanh rượu năm trước của đơn vị mình. Về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất rượu của mình. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ. Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu tài sản khi sáp nhập doanh nghiệp Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu tài sản khi sáp nhập doanh nghiệp…

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu, không chỉ dừng lại ở thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn còn cần tiến hành một số thủ tục pháp lý đặc thù khác để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động hợp pháp. Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này. Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bán lẻ rượu muốn đi vào hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu thì phải xin cấp Giấy phép bán lẻ rượu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mỗi loại giấy phép sẽ do cơ quan có thẩm quyền khác nhau xem xét và cấp phép.Thời gian xem xét phụ thuộc vào hồ sơ đăng ký có đầy đủ thông tin và chính xác hay không ? Bất kỳ thiếu sót nào trong hồ sơ nộp đăng ký của bạn đều có thể trì trệ và gây kéo dài thời gian cấp giấy phép, hoặc thậm chí hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu của bạn sẽ bị từ chối. Trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty nếu không nắm rõ được các quy định của pháp luật thì sẽ rất khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như việc xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ.

B) Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính với ít nhất 01 thương nhân bán lẻ rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán lẻ rượu. 2.Ủy ban nhân dân xã phường nơi tổ chức, cá nhân đặt cơ sở sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu là cơ quân để các tổ chức, cá nhân đến đăng ký sản xuất rượu.

Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại bài viết Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, toàn bộ lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh rượu khi chưa có giấy phép kinh doanh sẽ phải nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp này doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kê khai vốn điều lệ ít nhất bằng với mức vốn pháp định được quy định. Còn nếu đảm bảo nguồn rượu thì có thể kê khai cao hơn mức vốn pháp định được yêu cầu. + Bán rượu do mình sản xuất cho các thương nhân có Giấy phép phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ và thương nhân mua rượu để xuất khẩu.

  • Nếu không có giấy phép con này thì doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính.
  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị điều kiện liên quan và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty.
  • Sản xuất rượu công nghiệp là hoạt động sản xuất rượu bằng máy móc, thiết bị công nghiệp.
  • Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như việc nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp không bán rượu cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công phải làm thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định. Trường hợp không bán rượu cho cơ sở có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công phải làm thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định như trên.

Bạn đang có nhu cầu xin giấy phép bán buôn rượu tuy nhiên lại chưa biết bắt đầu từ đâu và phải làm những giấy tờ, thủ tục gì? Hãy để Bravolaw giúp bạn tư vấn thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu cho bạn. Hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác. + Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu. Trường hợp từ chối cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Doanh nghiệp phân phối rượu phải có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Danh sách các cổ đông sở hữu cổ phần hay thành viên góp vốn của công ty bán lẻ rượu. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

Để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Bravolaw để tiết kiệm chi phí. Sản xuất rượu công nghiệp là hoạt động sản xuất rượu bằng máy móc, thiết bị công nghiệp. + Giấy xác nhận vốn pháp định, đối với ngành nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật cần có vốn pháp định. Doanh nghiệp bán lẻ rượu tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành nộp thuế điện tử. Sản xuất rượu công nghiệp là hoạt động sản xuất rượu trên dây chuyền máy móc, thiết bị công nghiệp. + Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên công ty. Nhằm phục vụ cho mục đích đóng thuế trực tuyến, thì doanh nghiệp nên đăng ký mua chữ ký số điện tử sau khi thành lập. Kế toán viên của công ty có thể sử dụng chữ ký số này để đóng thuế trực tuyến cho công ty bán lẻ rượu. Kinh doanh rượu là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để được hoạt động doanh nghiệp phải xin giấy phép kinh doanh rượu. V.L.C chuyên tư vấn và thực hiện xin giấy phép kinh doanh rượu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trường hợp đối với cơ sở thuộc loại kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức. Quyền của cổ đông khi chưa thanh toán đủ giá trị cổ phần đăng ký mua theo hợp đồng mua bán cổ phần đã có hiệu lực Khi tiến hành mua bán cổ phần, người mua luôn phải thực hiện thanh toán đủ… Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về hoạt động kinh doanh của cơ sở theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Công ty bán lẻ rượu cũng cần thông báo phát hành hóa đơn GTGT và đặt in hóa đơn để sử dụng. Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp lại giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì cán bộ phải hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh. Điều kiện để kinh doanh nhà hàng Ngày nay, dịch vụ du lịch của trong nước ngày càng phát triển, trong đó có kinh… Cơ sở bán rượu tiêu dùng tại chỗ nhắc nhở và có hình thức thông tin phù hợp đối với khách hàng về việc không điều khiển phương tiện giao thông, hỗ trợ khách hàng thuê, sử dụng phương tiện giao thông công cộng sau khi uống rượu. Cơ sở bán rượu phải niêm yết thông báo không bán rượu cho người chưa đủ 18 tuổi.

Tham khảo những điều cần biết về thay đổi giấy phép… + Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Khó khăn trong việc đi lại, di chuyển làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định. Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ khi thành lập công ty. Trường hợp này, doanh nghiệp cần căn cứ vào ngành nghề kinh doanh cũng điều kiện, khả năng rượu của mình. 3.Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.