Thành Lập Doanh Nghiệp Qua Mạng

Thời hạn để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ thành lập công ty online là 60 ngày kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh có thông báo yêu cầu người đăng ký thành lập công ty sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau thời hạn nêu trên, nếu không nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành hủy hồ sơ mở lập công ty qua mạng. Theo quy định phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có các giấy tờ, tài liệu quy định tại Điều 12 Nghị định này. Đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng là cách thức đăng ký được rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn sử dụng vì THỜI GIAN thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu quá trình thực hiện các THỦ TỤC HÀNH CHÍNH tại cơ quan nhà nước.

Trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần xác định được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty trong tương lai. Cần dựa vào đặc điểm của mỗi loại hình doanh nghiệp và cân nhắc các yếu tố cần thiết phù hợp với doanh nghiệp, bao gồm, thuế, trách nhiệm pháp lý và khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư. Người dùng tạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, sau đó không thể sửa thông tin đã nhập hoặc sửa tài liệu đính kèm đã tải lên. Các khối thông tin và tài liệu đính kèm hiển thị ở dạng chỉ xem, không thể chỉnh sửa.

Vậy thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng bao gồm những nội dung gì? Bài viết sau đây của công ty Luật Long Phan PMTsẽ tư vấn về vấn đề trên. Hiện nay dangkykinhdoanh.gov.vn là cổng thông tin giúp ích rất nhiều cho việc đăng ký, thay đổi, bổ sung giấy tờ trong quá trình đăng ký doanh nghiệp mới, đăng ký công ty mới, hay chỉnh sửa bổ sung. Tuy nhiên vì sử dụng và khai báo qua website nên đôi lúc cũng gây bất tiện với một số Anh/Chị không quá rành về máy tính và công nghệ. Vì lẽ đó VNCOUNT có hỗ trợ Miến Phí Quý Anh/Chị thực hiện thủ tục này.

Thông thường, đối với ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện, mong muốn của mình. Bởi không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Chỉ cần lưu ý là nếu kê khai vốn điều lệ quá thấp đôi khi sẽ ảnh hưởng đến một phần uy tín của công trong mắt đối tác kinh doanh.

  • Việc tạo lập hồ sơ, Luật Hoàng Phi cũng trực tiếp thực hiện soạn thảo cho khách hàng để đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác nhất.
  • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
  • Sau khi bạn đã hoàn thiện quá trình đăng ký kinh doanh trực tuyến, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và kiểm tra, sau đó sẽ có thông báo về địa chỉ email và tài khoản của bạn.
  • Do đó, phải chọn một người có đủ kinh nghiệm, đủ khả năng để có thể đưa ra quyết định quan trọng trong khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh.
  • Sau 3 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và giảm thiểu sai sót hơn so với nộp trực tiếp. Hiện nay, hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng đang được khuyến khích và hoàn toàn miễn phí. Thời gian xử lý hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng là 3 – 5 ngày. Trường hợp hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin để doanh nghiệp thực hiện sửa lại hồ sơ và nộp lại.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng hoàn thiện việc chuyển đổi CSDL Quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, … Được ban hành đã có một số điểm mới liên quan đến hình thức đăng ký này nhằm giảm bớt một số thủ tục không cần thiết. Tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp gia nhập thị trường và hoạt động hiệu quả. Đối với hồ sơ thông báo mẫu dấu, người dùng không cần tải file thông báo mẫu dấu tại mục Tài liệu đính kèm. Người dùng chỉ cần tải file thông báo mẫu dấu tại Khối thông tin Mẫu dấu. Doanh nghiệp muốn đổi tên người ký từ tên nhân viên thành thành người đại diện pháp luật.

Trên đây là tài liệu hướng dẫn về quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được đăng tải trên Cổng Thông tin đăng ký kinh doanh Quốc gia và trang website của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ. Doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Việc đóng dấu đối với các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Tóm lại, đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại để nộp hồ sơ thành lập công ty doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ thành lập công ty qua mạng điện tử.

Việt Luật hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng nhất. + Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được kê khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phải đầy đủ và chính xác theo các thông tin trong hồ sơ bằng bản giấy; có bao gồm thông tin về số điện thoại, thư điện tử của người nộp hồ sơ. + Một Tài khoản đăng ký kinh doanh chỉ được cấp cho một cá nhân. Cá nhân được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin đăng ký. Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại để nộp hồ sơ thành lập công tydoanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ thành lập công ty qua mạng điện tử. Sau khi nhận được hồ sơ bằng bản giấy, Phòng Đăng ký kinh doanh đối chiếu đầu mục hồ sơ với đầu mục hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất.

Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng kýdoanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật có thể nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy và Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua đường bưu điện. Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện để cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng là hình thức đang được sử dụng phổ biến trên cả nước. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng, cá nhân, tổ chức không cần phải đến trực tiếp cơ quan đăng ký kinh doanh, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Vì vậy, Luật Thịnh Trí sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng.

Sau khi nhập liệu thông tin công ty thành công, doanh nghiệp tiếp tục xác nhận hồ sơ hợp lệ, đúng và tải hồ sơ (bản scan) lên những mục tương ứng. Thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp để thực hiện tại tỉnh Cà Mau. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành kinh doanh rất được quan tâm…

Một số tài liệu khác theo yêu cầu hợp pháp từ phía cơ quan có thẩm quyền (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê nhà,…). Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung theo thông báo phản hồi của Sở KH&ĐT và tiến hành nộp lại theo 5 bước như trên. Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn chỉ việc tiến hành ký xác nhận nộp hồ sơ là xong quá trình nhập và nộp hồ sơ. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

Người dùng tạo hồ sơ đăng ký thay đổi của doanh nghiệp, khi nhấn nút [Chuẩn bị] thì không hiển thị ra màn hình nhập mã xác nhận. Thứ nhất, có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại TP Vinh, Nghệ An và những hồ sơ cần có. Ồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy, được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử dưới định dạng quy định. Khi đặt tên văn bản điện tử phải tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy. Để nộp hồ sơ đăng ký qua mạng, sau khi ký xác thực hồ sơ, người dùng nhấn nút [Nộp hồ sơ vào Phòng ĐKKD].

Dưới đây, Anpha sẽ nói qua những ưu điểm và nhược điểm cơ bản khi thành lập doanh nghiệp với bất cứ loại hình nào. Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Quy định về chuyển giao quyền và nghĩa vụ trong mua bán doanh nghiệp Ngày nay, nhu cầu mua bán doanh nghiệp ngày càng tăng.

Luật Ánh Sáng Việt trực tiếp thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi khách hàng có nhu cầu. Tư vấn soạn hồ sơ thành lập công ty, và đại diện thực hiện tất cả các thủ tục liên quan đến thành lập công ty. Trong quá trình tạo lập tài khoản đăng ký kinh doanh, khách hàng có thể nhờ Luật Hoàng Phi hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để khách hàng đăng ký hoặc trực tiếp tạo lập tài khoản đăng ký kinh doanh cho khách hàng dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp. Trước tiên bạn cần truy cập Website của bộ kế hoạch đầu tư ( dangkykinhdoanh.gov.vn ) thực hiện việc đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên đó.

Người đại diện theo pháp luật sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. + Người thành lập doanh nghiệp sử dụng tài Khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, xác thực hồ sơ và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Cá nhân, tổ chức có quyền chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh được dùng để đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Nếu như các bạn vẫn chưa rõ về cách thức đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng hay còn vướng mắc nhiều về quy định và hồ sơ đăng ký doanh nghiệp online hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. BHB Nam Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp hàng đầu tại Hà Nội sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí cho bạn.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử quy định tại Điều này cũng áp dụng đối với việc đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật chịu trách nhiệm về tính đầy đủ và chính xác của bộ hồ sơ nộp bằng bản giấy so với bộ hồ sơ được gửi qua mạng điện tử. Quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử quy định tại Điều này cũng áp dụng đối với việc đăng kýhoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Nộp thông báo tính thuế giá trị gia tăng.Doanh nghiệpmới bắt đầu hoạt động, kinh doanh thì được chọn khai thuế GTGT theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch liền kề tiếp theo năm đã đủ 12 tháng, sẽ căn cứ theo mức doanh thu của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế GTGT theo kỳ tính thuế tháng hoặc quý. Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số , người ký xác thực hồ sơ phải được gán chữ ký số vào tài khoản.

Hồ sơ đăng ký thành lập Công ty qua mạng có giá trị pháp lý như hồ sơ Thành lập Công ty bằng bản giấy. Với cách đăng ký thành lập Công ty qua mạng, bạn có thể lựa chọn sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để Thành lập Công ty qua mạng. Sau khi thanh toán lệ phí thành lập doanh nghiệp, bạn nên kiểm tra lại một lượt các thông tin trong hồ sơ và trên trường dữ liệu đã nhập để đảm bảo các thông tin về công ty đã được nhập đầy đủ và chính xác. Chọn nút “Nộp hồ sơ” để hoàn tất quá trìnhđăng ký thành lập công ty qua mạng. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Ở cấp huyện sẽ thành lập Phòng đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong 2 năm gần nhất. Sau 3 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Việc kiểm tra thông tin doanh nghiệp sau thành lập, sẽ do chi cục thuế/cục thuế quản lý trực tiếp. Vì thế, sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải thực hiện các thủ tục pháp lý sau đây để tuân thủ các quy định về thuế, tránh bị phạt đáng tiếc. Việc nhập liệu trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty và tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia phải đồng nhất. Nếu xảy ra sai lệch thông tin giữa 2 loại hồ sơ này, bạn phải cập nhật, bổ sung lại dữ liệu và sẽ mất thêm 03 ngày làm việc để Sở KH-DT cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là 60 ngày kể từ ngày phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Sau 03 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Khi con dấu đã được hoàn thành, doanh nghiệp sẽ mang theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản gốc đến cơ quan khắc dấu để nhận con dấu pháp nhân của mình. Việc này có thể do người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền (có công chứng) thực hiện.

Sau thời hạn nêu trên, nếu không nhận được hồ sơ sửa đổi, bổ sung của doanh nghiệp, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ hủy bỏ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người thực hiện thủ tục đăng ký tài khoản tại trang dangkyquamang.dkkd.gov.vn và tiến hành nhập thông tin, tải thành phần hồ sơ theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người thực hiện thủ tục sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Trong trường hợp hồ sơ đã nộp chưa đủ điều kiện cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử cho doanh nghiệp đó để yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Tại bước thanh toán này bạn thực hiện thanh toán điện tử thông qua các tài khoản ngân hàng nội địa có đăng ký thanh toán trực tuyến. Chữ ký số công cộng là một dạng chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Một cá nhân không đăng ký hơn một Tài khoản đăng ký kinh doanh. Sau khoảng thời gian từ 03 – 04 ngày làm việc, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo tính hợp lệ của hồ sơ.

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại Quận Gò Vấp mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý? Nghệ An đang khuyến khích, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và minh bạch hóa. Sau khi cài đặt Java, người sử dụng cần cài đặt cấu hình của phần mềm Java để sử dụng chữ ký số trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người sử dụng có thể tra cứu tài liệu hướng dẫn kết nối chữ ký số công cộng đăng tải trên Cổng thông tin.

Trên đây là bài viết về cách nộp hồ sơ đăng ký qua mạng, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc thành lập công ty hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé. Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã từng bước hoàn thiện và triển khai các ứng dụng trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (Cổng TT ĐKDNQG). Việc triển khai đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử đã được triển khai trên 63/63 tỉnh, thành trên cả nước. Cơ quan Đăng ký kinh doanh khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Với sự phát triển của thời đại 4.0 thì mọi việc ngày càng trở nên dễ dàng hơn và việc mở doanh nghiệp qua mạng cũng không ngoại lệ.

Theo dự thảo, cá nhân hay tổ chức thay vì phải đến cơ quan chức năng để đăng ký kinh doanh thì có thể đăng ký qua mạng điện tử thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh sẽ thông báo qua mạng điện tử cho cá nhân, tổ chức thời điểm trả kết quả đăng ký hoặc các nội dung cần bổ sung hay sửa đổi. Như vậy, đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Có thể thấy các bước đăng ký thành lập công ty online thông qua việc kê khai thông tin đánh dấu sự phát triển của cơ chế hàng chính công tại Việt Nam thông qua mạng internet.