Thông Tin Ngành Công Nghệ Ô Tô

Vậy nên nhiều bạn trẻ giảm bớt được áp lực và thoải mái hơn khi học về Công nghệ kỹ thuật ô tô mặc cho khối kiến thức của ngành khá nặng. Đây cũng trở thành một yếu tố quan trọng khiến nhu cầu đăng ký học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tăng cao. IT hay còn gọi là ngành công nghệ thông tin , là công việc khá hot được nhiều bạn trẻ đang theo đuổi. Với sự tiên tiến cùng kỹ thuật hiện đại thì ngành công nghệ thông tin luôn tạo được cơ hội việc làm tốt nhất cho các bạn.

Còn với phần đông các kỹ sư ô tô hiện nay, mỗi ngày họ sẽ phải liên tục tháo lắp và sửa chữa các bộ phận máy móc của ô tô. Công việc dồn dập đòi hỏi bản thân kỹ sư phải có sức khỏe tốt, ổn định. Đây là một trong những ngôi trường lớn nhất tại miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Có kiến thức về phân tích và khắc phục được các nguyên nhân hư hỏng trong quá trình hoạt động của ô tô. Kiến thức về kiểm định, bảo trì bảo dưỡng và khả năng thực hiện được công tác kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, thí nghiệm động cơ và ô tô. Tuy nhiên với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, thời gian thực hành là chiếm phần chủ đạo. Nhờ vậy, mỗi học viên không chỉ nắm rõ lý thuyết mà còn hiểu và biết cách vận dụng thực tế là như thế nào. Bài viết trên đây đã chung cấp cho bạn những thông tin về ngành học Công nghệ kỹ thuật ô tô. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Công nghệ kỹ thuật làm gì, cơ hội việc làm như thế nào với những hiểu biết này.

Chúc các bạn có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân và cùng cố gắng để đạt được thành công cùng nó trong tương lai nhé. Mời các bạn tham khảo chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô của Đại học King Kông (Kinh doanh và Công nghệ HN) nhé. Vận dụng kiến thức về tổ chức và quản lý trong điều hành sản xuất doanh nghiệp, lắp ráp, chế tạo, sửa chữa và khai thác ô tô. Đối với ngành kĩ thuật, chú trọng thực hành như ngành Kĩ thuật ô tô, công nghệ luôn đổi mới, ngoài chương trình thực tập tại Trường, Hướng nghiệp 4.0 CDMkhuyên bạn nên tìm chỗ thực tập, làm thêm, thậm chí là kiến tập trong qua trình học, tránh bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp. Như ở phần 1 đã đề cập, việc kĩ sư công nghệ ô tô làm việc với các phương tiện giao thông, sản xuất khác có thể xem là nằm trong định hướng đào tạo. Ngoài ra, ngành học còn trang bị các kiến thức về kinh tế, pháp luật trong ngành kinh doanh ô tô, công nghệ ô tô.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật từ năm 2014 đã được xây dựng áp dụng phương thức đào tạo theo mô hình CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate), qua đó giúp người học đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của xã hội và các bên liên quan về kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô cũng đã và đang tiến hành hoàn thiện các tiêu chuẩn đánh giá chương trình theo chuẩn AUN-QA vào năm 2018. Với những người học chuyên sâu hơn, bạn có thể ứng tuyển ở những vị trí như nhà nghiên cứu, quản lý, tư vấn về công nghệ kỹ thuật ô tô. Phần lớn sau khi học Công nghệ kỹ thuật ô tô, nhiều bạn sẽ trở thành kỹ sư về các mảng như lắp ráp, phụ kiện, sản xuất phụ tùng hay vận hành, hoặc tự mở xưởng Gara ô tô…

Công Nghệ Thông Tin Xanh

Ở Việt Nam, ngành Công nghệ ô tô còn “khá mới mẻ” so với thế giới, nhưng lại có tốc độ phát triển mạnh. Một thống kê đã chỉ ra rằng, cứ 1000 người dân thì có 21 người sở hữu xe ô tô, bên cạnh đó nếu tốc độ GDP/người tăng 1% thì tiêu thụ xe/người tăng khoảng 1.5%. Không chỉ vậy, sự ra đời của thương hiệu ô tô Vinfast là một bước tiến lớn của Việt Nam trên thị trường ô tô thế giới. Điều này cho thấy, nhu cầu sử dụng ô tô tại nước ta ngày càng tăng.

Trong chiến lược công nghiệp hoá và hội nhập toàn cầu của Việt Nam hiện nay, kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn được ưu tiên phát triển. Không ít các bạn trẻ đam mê, mong muốn theo đuổi ngành kỹ thuật và công nghệ đặt ra câu hỏi “Công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào chất lượng?”. Theo thông báoxét tuyển đại họcđược biết Đại học Đông Á còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô này để thí sinh có thêm lựa chọn.

Lựa chọn nghề nghiệp thú vị khác dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là lắp đặt, chế tạo và sản xuất ô tô. Bạn sẽ phải có kiến thức vững chắc về thiết kế, cơ chế hoạt động của ô tô, đồng thời sở hữu một loạt các kỹ năng và khả năng vận hành máy móc. Chương trình đào tạo Trung cấp Công nghệ ô tô nhằm đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực lắp ráp, dịch vụ, bảo trì và sửa chữa ôtô. Đào tạo trình độ trung cấp ngành công nghệ ô tô có phẩm chất đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp; có kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành về công nghệ ô tô; có khả năng tự đào tạo nâng cao trình độ cho mình.

Vì vậy số lượng học sinh, sinh viên theo học ngành này liên tục gia tăng và nhu cầu đào tạo là hết sức cần thiết. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có nhiều ứng dụng thực tế, hữu ích và không thể thay thế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống. Cũng vì thế mà ngành học công nghệ kỹ thuật điện, điện tử liên tục là một trong những ngành hot nhất, thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích kỹ thuật, tự động hóa.

Luật Công Nghệ Thông Tin 1/2007

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp Ô tô trong thời đại 4.0, những năm gần đây, công nghệ kỹ thuật Ô tô đang là ngành có sức hút đặc biệt đối với các bạn trẻ đam mê kỹ thuật và công nghệ. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô trong khi lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường quốc nội ngày càng tăng cao. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư ô tô khá lớn và khá cấp bách. Mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho những người kỹ sư tài năng. Kỹ sư vận hành hệ thống tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực.

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết, được cho là phù hợp với chuyên ngành công nghệ ô tô. + Vận dụng được kiến thức kỹ thuật cơ sở về Vẽ kỹ thuật, Kỹ thuật điện – điện tử, Tin học, Tiếng Anh vào việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn nghề Công nghệ ô tô. Kiến thức về kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành xe gắn máy, xe du lịch, xe tải và xe buýt và các hệ thống nhỏ trên ô tô. Là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Ngành học, ngành nghề đều có những yêu cầu kỹ thuật, khả năng nhất định.

  • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
  • Vì vậy, hãy cùng Hướng nghiệp 4.0 CDM tìm hiểu về ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô và vấn đề việc làm của ngành này hiện nay nhé.
  • Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, hãy đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại trường ĐH Đông Á để thỏa sức chinh phục ngành học kỹ thuật đầy triển vọng này nhé.
  • Kỹ sư tại các tập đoàn công nghiệp, công ty trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô và xe chuyên dụng, vận tải và khai thác các thiết bị xe-máy công trình, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng.

Các doanh nghiệp lắp ráp và chế tạo ô tô qui mô lớn như Ô tô Trường Hải – Thaco, VinFast, Toyota, Ford, … Mở rộng hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế, nâng cao khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của xã hội. Làm việc trong các công ty sản xuất, lắp ráp vận hành các xe đầu kéo, cẩn cầu, tàu thủy, xe lửa. Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển muộn hơn so các nước trong khu vực khoảng 30 năm. Kỹ năng này rất quan trọng và cần thực hành thực tế tại Garage, sinh viên HPC được thực học thực hành trên 70% số tiết.

Trong đó, bao gồm các khối kiến thức và kỹ năng từ toán học, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và xã hội; Các kỹ năng mềm trong tác nghiệp, giao tiếp, khả năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề có hệ thống. Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, hãy đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại trường ĐH Đông Á để thỏa sức chinh phục ngành học kỹ thuật đầy triển vọng này nhé. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Tuy nhiên trong nội dung bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn ngôi trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô Đà Nẵng – Đại học Đông Á. Để vượt qua chương trình đào tạo này, bạn cần phải trải qua rất nhiều các môn học thiên về số liệu và tính tư duy như toán học, Vật lý hay Hóa học,… để có thể nắm bắt, hiểu rõ về chuyên ngành cũng như ứng dụng vào công việc thực tiễn. Vì vậy, yếu tố này rất cần thiết, quan trọng đối với một sinh viên ngành Công nghệ ô tô.

Công Nghệ Thông Tin Xét Khối D

Kỹ sư tại các tập đoàn công nghiệp, công ty trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô và xe chuyên dụng, vận tải và khai thác các thiết bị xe-máy công trình, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Với sinh viên giữ vai trò trung tâm, giảng viên đặt vấn đề cùng trao đổi, gợi ý giải quyết vấn đề thông qua các buổi thuyết trình báo cáo bài tập lớn, các chuyên đề được giao trong quá trình học. Việt Nam là quốc gia 97 triệu dân, kinh tế phát triển, đời sống ngày càng nâng cao, dẫn đến nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng nhiều.

Vì vậy, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô là điều kiện cần thiết để đáp ứng sự lớn mạnh, phát triển không ngừng của công nghiệp sản xuất và thị trường thương mại ô tô. Theo Bộ Công thương VN, ngành Ô tô Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Dự báo, nhu cầu ô tô của Việt Nam năm 2025 theo phương án trung bình đạt khoảng 800 – 900 nghìn xe và năm 2030 khoảng 1,5 – 1,8 triệu xe. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện về tư duy phản biện, tính sáng tạo, tác phong làm việc chuyên nghiệp và các kỹ năng mềm như thuyết trình khoa học, phương pháp viết báo cáo khoa học, giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo. Công nghệ Kỹ thuật Ô tô luôn được đánh giá rất cao do tính ứng dụng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp, dịch vụ. Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – lực, điều khiển, cơ cấu khí,… để có thể áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành ô tô cao. Trình bày, giải thích được nhiệm vụ, yêu cầu, phân loại, cấu tạo, hoạt động, bảo dưỡng, sửa chữa được các hệ thống, bộ phận, chi tiết trong ngành công nghệ ô tô đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất và đảm bảo an toàn kỹ thuật. Nắm bắt được xu hướng phát triển này, trường Đại học Phan Thiết tiếp tục đẩy mạnh chương trình đào tạo bậc Đại học, đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Vì thế, tùy vào thế mạnh và khả năng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Tuy nhiên, sự thay đổi diễn ra khi Việt Nam bước vào hội nhập quốc tế và sự ra đời của Vinfast. Theo đó, để sở hữu một chiếc xe ô tô không còn là điều quá khó khăn. Ngành quản trị du lịch cung cấp nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ hướng ngoại, giỏi giao tiếp và lập kế hoạch. Có rất nhiều vị trí việc làm ngành quản trị du lịch mà bạn có thể theo đuổi nếu thực sự yêu thích lĩnh vực dịch vụ.

Nên Học Công Nghệ Thông Tin Hay Công Nghệ Ô Tô

Cán bộ, nhân viên các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến kỹ thuật, dịch vụ, kinh doanh ô tô. Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trong bảng dưới đây. Lựa chọn ngành học nào sau khi tốt nghiệp THPT luôn là câu hỏi lớn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Ngành Công nghệ Ô tô mới phát triển ở Việt Nam một vài năm gần đây nhưng nó đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động và vẫn đang trong tình trạng “khát” lao động. Nếu như trong tương lai bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này thì đây chính là ngành học đặc biệt dành cho bạn và bạn nên chủ động nắm bắt lấy nhé. Trường Việt Nam hướng nghiệp về ngành, nghề và định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên; và thậm chí là người mới ra trường.

Tuy công việc khá vất vả và đòi hỏi tính tỉ mỉ cao, nhưng khi một chiếc ô tô được ra đời và vận hành thì chắc chắn bạn sẽ rất hãnh diện khi góp phần không nhỏ trong hành trình tạo ra nó. Ngành công nghệ ô tô là ngành học có sức hút đặc biệt đối với các bạn trẻ đam mê ô tô. Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông (Telecommunication – Electronic Engineering) hiện … Các vấn đề về máy móc liên quan rất nhiều đến môi trường hoàn cảnh. Sẽ có nhiều vấn đề bất ngờ xảy ra và người kỹ sư cần nhanh chóng nắm bắt được chúng.

Các công việc tại xưởng ô tô nói chung có mức lương khoảng 10 – 20 triệu. + Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đạt trình độ A1 hoặc tương đương. + Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đạt trình độ A2 hoặc tương đương. Con em gia đình chính sách được miễn giảm học phí, được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng CSXH khi nhập học theo quy định hiện hành. Trong vòng 2 năm trở lại đây, nhờ vào tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công … + Sinh viên phải học hết CTĐT và phải tích lũy đủ tín chỉ theo qui định trong CTĐT.

Em Công Nghệ Thông Tin Là Gì

Học công nghệ kỹ thuật về ô tô không chỉ để sửa chữa mà còn có nền tảng để cải tiến, sáng tạo và thiết kế ra nhiều loại hình động cơ xe mới tiên tiến, vượt trội. Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô. Ngành kỹ thuật ô tô là gì, các kỹ năng cần thiết đối với người học Công nghệ Kỹ thuật ô tô, một trong những điều đóng vai trò quan trọng không kém chính là lựa chọn trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Giúp sinh viên có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản vào thực hành và các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực máy động lực, ô tô. Đi theo sự mở rộng ngày càng lớn của hệ thống ô tô là sự sôi động của thị trường lao động.

Đứng trước sự khó khăn đó, chính là lúc bạn cần sự trợ giúp của một người đồng nghiệp. Tạo dựng mối quan hệ đồng nghiệp sẽ giúp bạn luôn học hỏi được những kiến thức mới, cập nhật được những công nghệ mới. Tham gia vào các cộng đồng chuyên về ô tô là cách nhanh nhất để bạn tìm thấy những người đồng nghiệp của mình. Sinh viên khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô DNU được đào tạo thực hành trong môi trường chuẩn Nhật Bản ngay từ năm thứ nhất.

Người học phải có tinh thần tích cực trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội, hòa đồng với mọi người, trung thực và chịu trách nhiệm đối với công việc của mình. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp với khách hàng cũng là tiêu chí quan trọng. Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hiện nay là một điều tất yếu. Những kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp.

Nhiều bạn học sinh khi được tư vấn tuyển sinh thường hỏi “Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có cần Tiếng Anh không? Vì nếu sinh viên chỉ cần làm việc tại những doanh nghiệp về ô tô vừa và nhỏ thì chỉ cần giỏi chuyên môn là đủ. Nhưng, nếu sinh viên mong muốn được làm việc tại những doanh nghiệp lắp ráp, sản xuất ô tô lớn như VinFast, Audi, Toyota, BMW… Thì Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc.

Điều kiện xét tuyển là chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình chung cả năm học lớp 12 đạt 6.0. Sự phát triển liên tục của các nhà máy công nghiệp hiện đại tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp, khu chế xuất càng làm tăng cao nhu cầu tuyển dụng cán bộ kỹ thuật có trình độ cao về cơ khí, cơ điện tử, điện công nghiệp và tự động hóa công nghệ giao thông vận tải. Thay vì học bài bản, trung tâm sẽ tập trung hướng dẫn bạn những kỹ năng nghề nghiệp hơn. Phần lớn những người tham gia các trung tâm này đều hướng đã vị trí làm kỹ sư ô tô hay vì chuyên gia phân tích, quản lý hay nghiên cứu công nghệ kỹ thuật.

Khi bạn có đam mê và sự kiên trì bạn mới có thể vượt qua thử thách dễ dàng và gặt hái nhiều thành công. Đến 1926, hãng xe Daimler – Benz của Đức thành lập, chính thức đánh dấu sự ra đời đầu tiên của ngành kỹ thuật Ô tô. Vào năm 1770, chiếc xe đầu tiên của loài người, của thế giới đã ra đời. Trang tuyển sinh của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. + Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác quân sự và tham gia quốc phòng toàn dân.

Ngày nay, ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Vì vậy các công việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao. Kỹ thuật điện – điện tử ô tô là một ngành nghề chuyên sâu về lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa điện, điện lạnh và điều khiển điện tử trên ô tô. Là ngành đang cần nguồn nhân lực có trình độ tay nghề ở thời điểm hiện tại và tương lai để đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành Công nghiệp Ô tô ở Việt Nam nói riêng và khu vực Asean nói chung.

Nước ta cần nguồn nhân lực kỹ sư ô tô nhiều hơn kể cả về chất lượng và số lượng. Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghề liên quan đến lĩnh vực ô tô. Mặc dù lực lượng lao động Việt Nam trẻ, đông nhưng chất lượng, trình độ chuyên môn lại chưa cao, chưa thực sự chất lượng.

Bên cạnh đó thì các kỹ sư ô tô có thể tham gia quản lý và điều hành dịch vụ kỹ thuật tại các công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất xe ô tô. Tại HUTECH, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,… tại xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên cả nước. Do vậy, sinh viên ra trường có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

Theo đó, ngành nghề này không hề bị giới hạn những điều kiện khắt khe khi tuyển chọn học viên. Bên cạnh chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, vẫn có những trường nghề cấp chứng chỉ bạn có thể tham gia. Sự đổi mới này giúp ngành học mang đến những trải nghiệm thú vị đối với học viên, sinh viên. Đặc biệt, những người có niềm đam mê với máy móc, các thiết bị công nghệ sẽ càng hứng thú và ưa chuộng tìm tòi khám phá hơn. Ngôn ngữ Anh là một trong số các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở thế giới nên triển vọng nghề nghiệp luôn được đánh giá cao. Các vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Ạnh như biên, phiên dịch, giáo viên, trợ giảng,…

Cuối mỗi học kỳ, Trường tổ chức một kỳ thi chính và một kỳ thi phụ để thi kết thúc môn học/mô đun; kỳ thi phụ tổ chức cho sinh viên chưa dự thi kết thúc môn học/môn họchoặc có môn học/môn họccó điểm chưa đạt yêu cầu ở kỳ thi chính. Ngoài ra cũng có thể tổ chức thi kết thúc môn học, môn họcvào thời điểm khác thuận lợi cho sinh viên đủ điều kiện dự thi. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Website qn.iuh.edu.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. D) Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022. Vậy nhưng chúng vẫn không để đáp ứng hết nhu cầu khủng từ thị trường.

Nhờ vậy, sinh viên ra trường có trình độ chuyên môn, có tay nghề vững vàng, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng, thích nghi nhanh với môi trường làm việc. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết cho một kỹ sư ngành Công nghệ ô tô trong tương lai.

Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô Trường Đại học Đại Nam quy tụ được các cán bộ, giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế. Vậy nhưng cũng rất có nhiều người bỏ ngang vì không chịu được áp lực và khối kiến thức nặng. Lợi thế khi tham gia các ngành học Công nghệ kỹ thuật ô tô là không chỉ được học về kiến thức.

Nền kinh tế Đức với ngành công nghiệp trụ cột và phát triển ổn định, rộng khắp. Nước Đức là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi nổi tiếng là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel. Bên cạnh những hoạt động ngoại khóa, kiến thức lý thuyết và thực hành của học viên, sinh viên cũng được đảm bảo. Hệ thống giảng dạy tại trường đều được phân bổ logic từ cơ bản đến nâng cao, khái quát đến cụ thể. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi đất nước bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Đại học Yersin Đà Lạt sẽ luôn được cập nhật mới, đặc biệt là định hướng đào tạo về công nghệ xe điện, xe tự lái cũng như các dòng xe sử dụng nhiên liệu tái tạo mới để bắt kịp với xu thế thế giới. Xe ô tô điện hiện nay đang là xu thế thời đại mới, vậy nên không thể thiếu các chương trình đào tạo về mảng xe này. Thị trường ô tô Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ cùng những tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô, Công nghệ kỹ thuật ô tô đã trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tất cả các công đoạn, từ bảo trì, bảo dưỡng động cơ, lắp ráp hệ thống, nghiên cứu công nghệ và tạo ra các dòng sản phẩm mới đều cần đến bàn tay và khối óc các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô. Có thể hiểu, với tốc độ tăng trưởng cao như hiện nay và triển vọng trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành ô tô đang tăng cao ở các công việc vận hành, bảo dưỡng, lắp ráp, sửa chữa. Các phần thiết kế ô tô, thiết kế động cơ, phát minh các công nghệ ứng dụng lên ô tô là những phần ngành công nghiệp ô tô hiện nay chưa phát triển, nhu cầu nhân lực không có hoặc rất ít.


Posted

in

by

Tags: