Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp 2021

Hãy để LUẬT 3S Cố vấn và đồng hành cùng Bạn trước khi bắt đầu mọi giao dịch trong cuộc sống hàng ngày. Người nộp đơn phải liên hệ với nhà xuất bản để đặt in Sách Hóa đơn VAT và phải đăng ký hóa đơn tự in với Cục Thuế thành phố. Quy định này bảo đảm tính đồng bộ với quy định của Luật Quản lý thuế. Ngoài cuộc họp thường niên, Đại hội đồng cổ đông có thể họp bất thường.

Hộ kinh doanh trước đây được quy định tại Chương VIIa Luật Doanh nghiệp 2014. Xuất phát từ thực tế số hộ kinh doanh ở Việt Nam là rất lớn so với các doanh nghiệp, bên cạnh đó bản chất, cách thức và quy mô hoạt động của hộ kinh doanh cũng rất khác so với doanh nghiệp. Do vậy, việc xây dựng một luật riêng điều chỉnh hoạt động của hộ kinh doanh là rất cần thiết. Tất cả các thành viên công ty/chủ sở hữu ký tên vào các hồ sơ được liệt kê bên trên.

Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm với luật pháp về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc khi nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp. Vì trong quá trình hoạt động, những hóa đơn mua vào từ 20tr trở lên phải được chuyển khoản từ tài khoản bên mua (công ty bạn) qua tài khoản công ty bên bán. Lúc đó, những khoản chi phí này mới được xem là chi phí được trừ (chi phí hợp lý, hợp lệ) của doanh nghiệp theo Luật Quản Lý Thuế. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Vì vậy, bạn cần xem xét về mục đích kinh doanh; thành viên tham gia thành lập để lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp. Vậy việc thành lập công ty mới dựa trên những căn cứ pháp lý nào? Chi phí thành lập ra sao, hãy cùng MISA eSign tìm hiểu dưới đây. Việc nghiên cứu thị trường và tìm hiểu rõ ràng các vấn đề pháp lý, thủ tục hành chính là điều rất cần thiết và cơ bản để đảm bảo đầu tư đúng mục tiêu, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, tận dụng mọi cơ hội và nguồn lực. Thứ sáu, Công ty có vốn nước ngoài được sử dụng con dấu của công ty.

Khi bạn muốn tra cứu tên công ty dự kiến thành lập công ty có thể nhờ sự hỗ trợ từ luật sư của Luật Việt An. Chúng tôi sẽ tư vấn, tra cứu sơ bộ, trên cơ sở kết quả tra cứu luật sư sẽ đưa ra các giải pháp cho khách hàng lựa chọn tên công ty phù hợp và theo mong muốn và có khả năng đăng ký cao nhất. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay xuất phát chính từ nhu cầu khách quan phát triển kinh tế – xã hội cần có sự liên kết vốn. Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu và được tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Đồng thời về mặt chủ quan, các nhà đầu tư muốn chia sẻ những gánh nặng rủi ro trong kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận cao hơn nên loại hình này sẽ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ, người đại diện theo pháp luật và các thành viên trong công ty ký xác thực trên các loại giấy tờ. Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế cơ bản, chủ yếu doanh nghiệp phải đóng. Việc đặt tên công ty gắn liền với sự phát triển của thương hiệu sau này, vì vậy cần tra cứu nhãn hiệu trước khi chọn đặt tên.

Ngoài ra, logo trên biển hiệu không được quá kích cỡ, ít hơn 20% diện tích bảng hiệu, đồng thời không được thể hiện thêm các thông tin về hàng hóa, dịch vụ. Vị trí treo bảng hiệu không được che chắn lối thoát hiểm, cứu hỏa, lấn chiếm vỉa hè, gây ảnh hưởng đến giao thông. Trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch tên công ty sang tiếng anh, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng Anh. Đối với mỗi loại hình công ty, chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ khác nhau.

Những trường hợp thành viên có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc mua lại cổ phần đối với công ty cổ phần. Phần vốn góp và giá trị vốn góp của mỗi thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần, loại cổ phần, mệnh giá cổ phần từng loại của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần. Thuế giấy phép kinh doanh phải được nộp cho cơ quan thuế nơi doanh nghiệp đăng ký báo cáo thuế hoặc thông qua các ngân hàng thương mại được chỉ định. Thuế giấy phép này được trả hàng năm và trong tháng đầu tiên của năm (liên quan đến các doanh nghiệp đang hoạt động) và trong tháng khi doanh nghiệp mới thành lập có được mã số thuế.

  • Quyền và nghĩa vụ của các thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, đối với công ty hợp danh; quyền và nghĩa vụ của các cổ đông đối với những người trong điều kiện thành lập công ty cổ phần.
  • Lẽ ra trước khi giới thiệu mục vốn điều lệ, Luật Vũ Long sẽ phải trình bày với quý khách hàng về vấn đề ngành nghề kinh doanh.
  • Mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp khi vừa mới thành lập đều sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải quyết nhanh nhất, hiệu quả nhất.
  • Trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp, luật sư sẽ tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý liên quan để khách hàng lựa chọn các phương án tối ưu.
  • Các loại trái phiếu khác thì chỉ Nhà đầu tư chuyên nghiệp mới được mua.

✔ Trường hợp công ty xác định xây dựng thương hiệu riêng thì chỉ cần đặt tên theo sở thích chung của các thành viên công ty để từ đó thúc đẩy nội lực là sự tâm huyết, cố gắng của các thành viên, cổ đông góp vốn cho sự phát triển của công ty. ✔ Công ty có thể lựa chọn các tên công ty có thương hiệu, hoặc tên công ty mô tả cho sản phẩm dịch vụ dự kiến kinh doanh để xây dựng thành tên công ty. Nó sẽ giúp việc nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng hơn đặc biệt dễ hợp tác phát triển kinh doanh hơn.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công việc, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, giao kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện công việc, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện. Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chức danh của đại diện pháp luật là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm được các quy định của pháp luật, không nắm được trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp và cũng không rõ những công việc bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp thì sẽ rất dễ bị sai phạm. Luật Hồng Đức cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty trước khi thành lập công ty, hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp. Sau khi khắc dấu pháp nhân doanh nghiệp chủ động sử dụng con dấu mà không cần thực hiện thủ tục thông báo về mẫu dấu của doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo như quy định của Luật doanh nghiệp cũ.

Mỗi loại hình doanh nghiệp lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Chủ thể có trách nhiệm cần xác định được những thế mạnh của ngành nghề mình định kinh doanh, thế mạnh về vốn, vị trí,… trước khi đưa ra quyết định thành lập công ty để lựa chọn cho mình một loại hình công ty phù hợp nhất. B) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối vớingười đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Với những doanh nghiệp mới thành lập, cần lựa chọn phương thức nộp thuế cẩn thận tùy theo nhu cầu và điều kiện công ty. Hiện nay có hai phương pháp tính thuế GTGT đó là khấu trừ thuế và nộp trực tiếp. Tên doanh nghiệp dùng để giao dịch nên không nhất thiết phải đặt tên theo ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên không khuyến khích tên công ty một đằng, ngành nghề đăng ký kinh doanh một nẻo vì sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp/công ty về sau. Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này. Chính phủ quy định chi tiết điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. (Công ty hợp danh; Công ty TNHH 1 thành viên; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Công ty cổ phần, VÀ doanh nghiệp tư nhân). Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh/ GCN Đầu tư đối với thành viên/cổ đông sáng lập là tổ chức. Chức danh của người đại diện theo pháp luật thường là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên, luật doanh nghiệp 2020 vẫn cho phép người đại diện pháp luật không cần giữ bất kỳ chức danh nào tại doanh nghiệp.

Các công ty mới phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về nghĩa vụ, các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị chia hoặc thỏa thuận với chủ nợ, khách hàng và người lao động để một trong số các công ty đó thực hiện nghĩa vụ này. Các công ty mới đương nhiên kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp được phân chia theo nghị quyết, quyết định chia công ty. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, luật sư công ty luật Việt An sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH hay công ty cổ phần sẽ do thành viên quyết định, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trên. Hiện nay theo luật pháp Việt Nam việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH sang cổ phần, từ cổ phần sang TNHH, từ doanh nghiệp tư nhân sang TNHH, hay sang cổ phần và ngược lại đều được phép thực hiện một cách dễ dàng. Do đó chúng tôi tư vấn ban đầu khách hàng nên lựa chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Chúng tôi sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm những thông tin cần thiết về quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập công ty cổ phần. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp một bộ hồ sơ đầy đủ về việc thành lập doanh nghiệp xã hội đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp xã hội có trụ sở.

Với nhiều sự đổi mới của Luật Doanh nghiệp 2020 đã tạo ra nhiều thuận lợi cho Doanh nghiệp trong quá trình thành lập. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu và thực hiện đúng quy định, Công ty Luật FBLAW luôn sẵn sàng được hỗ trợ Quý Khách hàng. Luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, Công ty Luật Việt An luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý Khách hàng những thông tin cần thiết. Chậm nhất trước ngày 30 tháng 01 năm sau phải thực hiện kê khai thuế môn bài của năm thành lập. Với các thông tin về việc thành lập công ty TNHH mà Luật Hoàng Phi trình bày trên, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Để mở tài khoản, ngân hàng yêu cầu phải có mẫu đơn do ngân hàng cấp, bản sao thông báo sử dụng con dấu có dấu xác nhận của Văn phòng đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có liên quan chứng từ theo yêu cầu của từng ngân hàng. Sau khi thành lập công ty công ty năm đầu thành lập được miễn thuế môn bài nhưng vẫn phải kê khai thuế môn bài. Dù mới thành lập hoặc chưa phát sinh hoạt động kinh doanh, doanh thu, chi phí nhưng doanh nghiệp lưu ý hàng quý và cuối năm vẫn cần thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và lập báo cáo tài chính cuối năm, kể cả trường hợp không có bất kỳ số liệu gì. Nếu doanh nghiệp chậm kê khai hoặc không kê khai sẽ bị phạt và có thể bị rơi vào trạng thái đóng mã mã thuế. Pháp luật hiện nay quy định việc thành lập công ty khá đơn giản, tuy nhiên nếu như lần đầu tiếp xúc với thủ tục này thì bạn cũng phải mất khá nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu. Công ty Luật Hoàng Sa là đơn vị tư vấn luật có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho khách hàng.

Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp. Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm. Mỗi hoạt động của doanh nghiệp, mỗi ý tưởng, mỗi chiến lược đều gắn liền với tính pháp lý, và hơn ai…

Ví dụ vốn pháp định công ty kiểm toán là 5 tỷ đồng, nếu có ít hơn thì bạn không thể đăng ký được. B) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức. Theo số liệu mới nhất từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong Quý I năm 2021, Việt Nam đã thu hút được hơn 10,13 tỷ USD vốn nước ngoài, trong đó có hơn 7,222 tỷ USD là các dự án đầu tư mới gắn liền với thành lập các công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam. Cụ thể, Việt Nam có hơn 234 dự án đăng ký mới, hơn 161 dự án đăng ký điều chỉnh tăng vốn, hơn 734 lượt đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp.

Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy. Doanh nghiệp được quyết định loại dấu; quyết định số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp (theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020). Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định này; doanh nghiệp không phải làm thủ tục thông báo mẫu dấu đến cơ quan ĐKKD. Bên cạnh đó, thêm 01 đối tượng không có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào doanh nghiệp là các đối tượng bị cấm theo quy định Luật Phòng, chống tham nhũng. Công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh, chưa có doanh thu vẫn phải lập và nộp báo cáo thuế theo quý, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (nếu đã phát hành hóa đơn) theo quý, báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

Các doanh nghiệp mới thành lập theo các hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có sử dụng lao động và ký hợp đồng với người lao động có thời hạn lớn hơn 1 tháng thì sẽ thuộc diện tham gia nộp bảo hiểm xã hội bắt buộc. Lẽ ra trước khi giới thiệu mục vốn điều lệ, Luật Vũ Long sẽ phải trình bày với quý khách hàng về vấn đề ngành nghề kinh doanh. Nhưng vì trước khi có ý định thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, chắc chắn 100% cá nhân, tổ chức đều đã xác định rõ vấn đề này. Thứ bảy, Nhà đầu tư nước ngoài có thể bố trí tuyển dụng người lao động là người nước ngoài hoặc người Việt Nam để làm việc cho công ty được thành lập. Tuy nhiên, nếu có sử dụng lao động là người nước ngoài, Công ty phải thực hiện các thủ tục xin cấp Visa, xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú theo các điều kiện, thủ tục được pháp luật Việt Nam quy định. Luật Trí Minh cũng có cung cấp dịch vụ pháp lý trọn gói cho việc thực hiện các thủ tục này để công ty có được đầy đủ giấy tờ hợp pháp cho việc sử dụng lao động nước ngoài (nếu có).

Doanh nghiệp thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (thuế TNCN) phải trả thu nhập không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không. Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế TNCN thay cho cá nhân có ủy quyền. Trường hợp doanh nghiệp không phát sinh trả thu nhập trong năm thì không cần khai quyết toán thuế TNCN. Tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp có được xét duyệt qua các bước đã nêu nên có thể kéo dài số ngày. Theo thông thường, tổng thời gian trung bình để từ nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt đồng cho đến xuất hóa đơn GTGT cho khách hết khoảng ngày làm việc. Hiện nay, các doanh nghiệp coi Chữ ký số như một công nghệ xác thực; đảm bảo an ninh; đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet.