Thương Mại Điện Tử lên Ngôi Trong Đại Dịch Covid

Độc giả quan tâm có thể đón xem talkshow Thẻ Xanh Tài Chính chuyên đề “Giải pháp quản lý tài chính hiệu quả khi kinh doanh trực tuyến mùa Tết” lúc 14h30, ngày 22/12 trên VnExpress.net và nền tảng mạng xã hội VnExpress. Những năm qua, thương mại điện tử Việt Nam cũng chứng kiến sự sôi động và suy tàn nhanh của mô hình mua theo nhóm . Từ hàng chục sàn mua theo nhóm hoạt động rầm rộ, tới nay chỉ còn vài sàn hoạt động, nổi bật là Hotdeal.vn. Những sàn phải đóng cửa có cả các sàn của nhà đầu tư trong nước và các sàn nhận được đầu tư nước ngoài. Sau đó, họ phân phối cho bán lẻ offline tại điểm bán, bán buôn cho các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán lẻ; bán lẻ trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada và bán online qua nhiều kênh khác.

Lập kế hoạchbạn sẽ xử lý như thế nào với nội dung, giá cả, quản lý kho, thực hiện, hỗ trợ, thanh toán, trả hàng, hỗ trợ và bảo mật. Trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn các kênh bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Diễn đàn trực tuyến thích hợp là một cách khác để tìm hiểu về sở thích của khách hàng của bạn. Mua hàng thanh lý từ các nhà bán lẻ và các công ty thanh lý là một cách khác để nhập hàng.

Nói đến Digital Marketing là cả 1 bầu trời kiến thức không có điểm dừng. Chủ yếu bạn phải nhạy bén với công nghệ & có tư duy tốt về quảng cáo, nắm bắt cơ hội. Kinh doanh online những sản phẩm liên quan đến thế mạnh của bạn luôn là 1 lựa chọn hợp lý. Tức là bạn nên tìm & bán những sản phẩm mà bạn có kiến thức về nó. Tuy nhiên, bài này mình sẽ cho bạn biết về hướng đi mới của mình trong những tháng vừa qua, đó là kinh doanh online.

Dù không khí Tết chưa “rộn ràng” trên những con ngõ, các khu chợ truyền thống, song lại vô cùng nhộn nhịp trên các sàn TMĐT năm nay. Người tiêu dùng bắt đầu mua sắm các vật dụng trang hoàng nhà cửa, nâng cấp thiết bị để chuẩn bị cho Tết cổ truyền. Chị My, 26 tuổi, nhân viên văn phòng, sống tại Hà Nội cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến việc mua sắm trực tiếp nhu yếu phẩm tại các cửa hàng bị hạn chế, vì vậy chị đã lựa chọn mua hàng trên các sàn TMĐT. Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành ‘cục gạch’ vẫn được nhiều người yêu mến. Cuối cùng, sự học hỏi và phát triển các kỹ năng mua và bán trên các nền tảng TMĐT một cách thần tốc của đại bộ phận người dùng. Ngoài ra, việc thanh toán cũng là một trở ngại lớn với người bán hàng quốc tế.

Bưu điện Việt Nam phối hợp Liên minh Hợp tác xã triển khai khóa đào tạo “Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã”. Bưu điện Việt Nam phối hợp Liên minh Hợp tác xã triển khai khóa đào tạo ‘Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã’. Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar TNS, doanh thu thị trường giao thức ăn trực tuyến Việt Nam năm 2018 là 148 triệu USD và có tốc độ tăng trưởng trung bình 28,5%/năm.

Thậm chí, người bán còn không lập hóa đơn dù giá trị từ 200 nghìn đồng trở nên theo quy định của pháp luật nhằm trốn thuế. Trong khi đó, thói quen mua hàng không lấy hóa đơn, trao trả bằng tiền mặt của người tiêu dùng vô tình tiếp tay cho người kinh doanh trốn thuế. Những tồn tại trên đã khiến cho việc hoạt động quản lý thuế nói chung và thuế trên mạng xã hội hiện nay gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra, phương thức thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội cũng đòi hỏi những yêu cầu rất khác so với thanh tra, kiểm tra theo phương thức truyền thống.

Tuy nhiên càng về sau càng có nhiều nội dung trao đổi về kinh doanh online, đặc biệt là nhập hàng và quảng cáo Facebook cho nên nhóm đã phát triển thành một trong những cộng đồng đông đảo nhất về kinh doanh online tại Việt Nam. Mục tiêu kinh doanh online là để các khách hàng quay trở lại và giới thiệu với người thân, bạn bè rằng cửa hàng trực tuyến của bạn là rất đáng giá để ghé thăm. Vì vậy hãy làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo những trải nghiệm khách hàng thú vị, vui vẻ và tuyệt vời trên trang web của bạn hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu không học, bắt buộc trong team/nhân sự của bạn phải có người làm tốt về Digital Marketing. Mình thường Spy trên các kênh mà người bán hàng đang trả phí, mua traffic, chuyên môn gọi là “media buying”, nói chuyện vỉa hè gọi là chạy quảng cáo cho dễ hiểu. Như vậy, đây là thị trường tiềm năng để có thể triển khai kinh doanh online. Kết quả khảo sát mới đây của Bizweb với trên 5.000 chủ website vừa công bố cho thấy, so với năm 2015, năm 2016 kết quả kinh doanh online đã thực sự có bước tiến rõ rệt. Theo khảo sát của Bizweb, năm 2016, 82,1% cửa hàng kinh doanh online có sự tăng trưởng, trong đó 36% có mức tăng trưởng trên 10%, cao hơn hẳn so với tỷ lệ 24% trong năm 2015. Số đăng ký kinh doanh của thương nhân, số quyết định thành lập của tổ chức.

Khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi, so sánh các sản phẩm với nhau, có nút mua hàng, xem chi tiết sản phẩm, phóng to sản phẩm,… Những tính năng này còn khá hạn chế trên Facebook để giúp bạn tạo ra một shop bán hàng chuyên nghiệp. Là hình thức kinh doanh chuyên nghiệp, bài bản với đối tượng khách hàng đa dạng. Các nhà bán buôn và nhà phân phối mua số lượng lớn từ các xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm đã có thương hiệu mà bạn có thể mua với giá chiết khấu và bán lại với giá cao hơn để thu lợi nhuận. Bài viết dưới đây là tổng hợp đầy đủ từ A đến Z về cách xác định sản phẩm để bán online, các thách thức, lên kế hoạch, nhập hàng hay giao hàng cho đến tiếp thị. Học trực tuyến cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website.

  • Hai bên tin tưởng quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục đạt được những thành quả, thắng lợi mới trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
  • Thật sự, để đánh giá thì tôi cũng không thể nhận xét được toàn diện vì tôi cũng chưa xem qua được chương trình dạy những gì và họ có nghiên cứu ‘kinh doanh trực tuyến’ cần những điều gì và giải quyết vấn đề kỹ thuật như thế nào”.
  • Do đó trước khi kinh doanh online, bạn phải xây dựng cho bản thân mình hay tổ chức những quy trình , biểu mẫu có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động một cách dễ hiểu, đầy tính khoa học mà bất cứ ai cũng có thể làm được.
  • Thứ ba, pháp luật có quy định về nghĩa vụ đóng thuế nhưng thực tế rất khó để có thể thu thuế từ người kinh doanh qua mạng, gây thất thu thuế và tạo môi trường cạnh tranh không công bằng cho các loại hình kinh doanh khác.
  • Masan đặt mục tiêu tổng giá trị hàng hóa từ kênh online của The CrownX chiếm ít nhất 5% tổng doanh số bán hàng của công ty trong thời gian tới.

Đăng ký mở gian hàng trên các trang bán hàng online nổi tiếng là cách tốt nhất giúp chủ shop tiếp cận đến hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Dưới đây là Top 5 trang bán hàng online đáng tin cậy có khả năng giúp bạn tăng doanh thu bán hàng đáng kể. Với gần 250k thành viên, Lập nghiệp với Shopee là cộng đồng dành cho nhà bán hàng trên Shopee lớn nhất tại Việt Nam và do chính Shopee xây dựng.

Bạn chỉ cần máy tính và kết nối mạng là đã có thể kiếm được tiền dạy học. Với dịch vụ đánh giá SEO này, bạn có thể tính phí theo giờ vào khoản $150. Hoặc, giống như Michael Cottam, anh ta tạo một website chuyên nghiệp và tính phí SEO được $350/giờ. Podcasts là file videos hay audo được sản xuất theo dạng series và phân phối đến thuê bao online. Bạn có thể kiếm đến $250/bài trong khi phát triển kỹ năng viết của bạn. Tên miền là một quyết định quan trọng sau khi chọn thị trường ngách.

Thủ tục xin cấp phép hoạt động đối với các website kinh doanh phân phối game online. Website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ. + Thời gian giao hàng cũng bị đánh giá chậm hơn so với những trang web bán hàng online như Tiki hay Shopee.. + Tiki.vn là trang website TMĐT mua bán online hàng đầu tại Việt Nam đã có mặt trên thị trường trong 10 năm qua; năm 2012, Tiki đứng đầu trong danh sách website TMĐT được yêu thích nhất ECAWARD.

Thêm vào đó là tác động của con người vào quy trình kinh doanh được giảm xuống đến mức tối thiểu. Để làm được điều này đòi hỏi phải tích hợp rộng lớn các các tính năng kinh doanh. Ở một số sàn thương mại điện tử sẽ có những voucher freeship, giảm giá, hoàn xu, để kích thích người tiêu dùng mua hàng.

Nếu như bạn muốn kinh doanh nhưng chưa biết phải đầu tư vào lĩnh vực nào thì hãy tham khảo một vài công việc kinh doanh online dưới đây nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Ngành thuế rất khó xác định địa chỉ cư trú thực của các chủ tài khoản, bởi nhiều người thường trú ở các tỉnh, thành khác nhau. Chưa kể trường hợp ở trên mạng các chủ tài khoản đăng ký với một tên khác, nhưng thực tế ngoài đời lại là tên khác. Gần đây, các dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng internet (gọi tắt là dịch vụ OTT TV) đang trở thành xu thế của toàn thế giới.

Không chỉ riêng mảng bán lẻ, mà ngay cả mảng kinh doanh dịch vụ thì ứng dụng cũng hỗ trợ phân tích các số liệu của dịch vụ như tổng số đặt chỗ, dịch vụ đã hoàn thành, giá trị trung bình của dịch vụ… theo thời gian tùy chỉnh. Ngay chính lúc này, doanh nghiệp bắt đầu dò xét và báo cáo kết quả kinh doanh đang bị ảnh hưởng từ thị trường. Và nếu lý do chính đến từ thị trường, doanh nghiệp sẽ cải thiện và khắc phục bằng việc thay đổi chính sách giá, giảm lượng cung, tối ưu các chiến dịch marketing cho đến khi thị trường cân bằng lại.

Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài). Bạn có thể tự chụp ảnh hoặc thuê dịch vụ, chụp bằng điện thoại, máy ảnh du lịch hoặc máy ảnh chuyên nghiệp với các thiết bị như lồng chụp ảnh sản phẩm, quay video, sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video để biên tập sao cho đẹp và chuyên nghiệp. Nên có những nhãn hiệu chứng thực cho người bán hàng và website (nếu có), tỏ ra chuyên nghiệp, thân thiện và đặc biệt là đáng tin với khách hàng. Hình ảnh và đồ họa sẽ khiến trang web bán hàng online của bạn trông bắt mắt hơn, nhưng nếu không có các thông tin bằng chữ để phục vụ cho việc SEO thì khách hàng chắc chắn sẽ không cảm thấy thoải mái.

Những thống kê này cho thấy một tín hiệu lạc quan về sự phát triển TMĐT ở Việt Nam trong giai đoạn 2010 – 2015. Trước đây, hầu hết các cửa hàng trên E-commerce là các nhà bán lẻ nhỏ, gần đây các thương hiệu lớn đều có cửa hàng chính thức trên các trang web E-commerce. 144 sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên lên “sân chơi” thương mại… “San sẻ trách nhiệm xã hội” – Hành động tạo nên giá trị thương hiệu… Hiện rất nhiều tỉnh, thành đã và đang kiện toàn lại, tách hệ thống thú y ra khỏi trung tâm dịch vụ nông nghiệp để không bị đứt gãy hệ thống quan trọng này.

Bạn sẽ không muốn mua đồ ở những cửa hàng xập xệ như những khu ổ chuột đâu. Ghé qua bài viết này để tham khảo những cách thiết kế cửa hàng làm cho khách hàng sẵn sàng mở ví. Khi ai đó tình cờ tìm thấy trang web kinh doanh của bạn, bạn có chưa đến 5 giây để gây ấn tượng tốt. Một trang web trông có vẻ nghiệp dư không thể lấy được lòng tin của mọi người, và một khi họ nói tạm biệt nghĩa là tạm biệt mãi mãi. Quora là một địa chỉ đáng quý để bạn thu thập thông tin, với hơn 200 triệu người dùng hàng tháng và tất cả họ đều đang tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Niche product giúp cho các nhà bán lẻ có cơ hội để thiết lập một thị phần lớn hơn của thị trường mục tiêu.

Còn Google Adwords là một kênh quảng bá tối ưu nhất dành cho các ngành dịch vụ và chắc chắn du lịch không thể đứng khỏi vòng quay đó. Vậy nên sử dụng Google Adwords chính là một trong những cầu nối để tiếp cận hiệu quả nhất giữa doanh nghiệp dịch vụ du lịch và những khách hàng tiềm năng. Mọi thông tin mới nhất của doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi, các chương trình giới thiệu tour sẽ được những người đang có nhu cầu du lịch biết đến. Website hoặc blog (miễn phí hoặc có phí) bán hàng sẽ giải quyết được điều này. Bạn có thể mua tên miền của các nhà cung cấp, tự tạo blog, website miễn phí hoặc có trả phí để đưa sản phẩm lên (nếu như số lượng sản phẩm của bạn không quá nhiều).

Tuy nhiên, trước khi thực hiện được việc quản lý và lên kế hoạch rõ ràng, bạn cần lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp với mặt hàng mình đang bán. Do tốc độ tăng lên nhanh chóng như vậy nên ngày nay rất khó để có thể đưa ra con số chính xác số người truy cập vào mạng Internet tại một thời điểm. Người ta ước tính hiện nay trên thế giới có xấp xỉ 1 tỷ người truy cập trực tuyến trong đó 1/3 là người Mỹ và Canada.

Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được đánh giá là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2019. Quản lý quan hệ khách hàngvà biến họ thành khách hàng thân thiết bằng những đặc thù riêng cho họ. Giúp công ty của bạn hiện diện bất cứ lúc nào khách hàng cần tìm.

Một mô hình kinh doanh online thành công có thể ví như giấc mơ trở thành sự thật, đem lại cho bạn cả thu nhập và khả năng được làm việc ngay tại nhà. Nhưng cũng giống như bất kỳ mô hình nào khác, bắt đầu kinh doanh online muốn thành công phải cần có kế hoạch rõ ràng và nỗ lực vượt bậc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt sử dụng nhiều hơn các nền tảng trực tuyến mua sắm nhu yếu phẩm. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc đang tiếp tục phát triển tốt đẹp mà hoạt động hợp tác, đầu tư của Samsung là một minh chứng cụ thể.

Theo các chuyên gia, để duy trì và bứt phá doanh thu trong bối cảnh hiện nay, phần lớn các DN đều chủ động xây dựng và đẩy mạnh các kênh trực tuyến để tồn tại và phát triển. Để tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử lớn hiện nay, nhà bán hàng cần cung cấp đủ các chứng từ liên quan. Hai chứng nhận quan trọng nhất gồm giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng minh chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Thành công của mỗi nền tảng số trước hết phụ thuộc vào người tạo ra và duy trì nền tảng.

Khả năng này đã tạo cho các quảng cáo trên mạng một đặc tính mà các hình thức quảng cáo khác không có được, đó là tính tương tác. Trong TMĐT, bán lẻ điện tử có thể từ nhà sản xuất, hoặc từ một cửa hàng thông qua kênh phân phối. Hàng hóa bán lẻ trên mạng thường là hàng hóa, máy tính, đồ điện tử, dụng cụ thể thao, đồ dùng văn phòng, sách và âm nhạc, đồ chơi, sức khỏe, mỹ phẩm, giải trí,… Một khía cạnh quan trọng khác là không còn phải thay đổi phương tiện truyền thông, một đặc trưng cho việc tiến hành kinh doanh truyền thống.

Thứ tư, Internet vừa mang các đặc điểm của phương tiện truyền thông đại chúng lại vừa mang đặc điểm của phương tiện thông tin cá nhân. Internet kết hợp khả năng chuyển tải các thông điệp tới một số lượng lớn độc giả của các phương tiện truyền thông đại chúng với khả năng phản hồi và tương tác của các phương tiện thông tin các nhân. Nhờ có bản chất tương tác của Internet, người sử dụng có thể đóng một vai trò tích cực hơn trong quá trình thông tin so với các phương tiện truyền thông khác. Đây là một đặc trưng mà các phương tiện thông tin đại chúng khác không thể có được. Khối lượng thông tin khổng lồ trên mạng lại càng hướng việc điều khiển quá trình thông tin về phía người sử dụng và tạo ra các cơ cấu nội dung thông tin phù hợp với sở thích và mối quan tâm cụ thể của từng cá nhân người sử dụng.

Học kinh doanh online là vấn đề nhiều người quan tâm khi muốn khởi nghiệp từ việc bán hàng online hoặc bán một thời gian nhưng doanh số vẫn thấp. Abit xin giới thiệu những cách học hiệu quả để bạn đạt được thành công. Kết quả khảo sát cho thấy mạng xã hội tiếp tục là kênh tiếp thị phổ biến nhất của doanh nghiệp. Đồng thời, tỷ lệ doanh nghiệp được khảo sát đánh giá bán hàng qua mạng xã hội đạt hiệu quả cao là 45%.