Top 7 Kênh Kinh Doanh Online Giúp Bạn Hốt Bạc

VOV.VN – Các mô hình bán lẻ nhỏ nhưng hiện đại được coi là cơ hội để các doanh nghiệp ngành bán lẻ nước nhà giành lại thị phần, bứt phá trong thời gian tới. Tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng có tỷ trọng bán lẻ thuộc top đầu thị trường, với danh mục chất lượng cao và tăng trưởng vững mạnh. Dịch vụ Samsung.com và thông tin tiếp thị, thông báo sản phẩm và dịch vụ mới cũng như các ưu đãi, sự kiện và bản tin đặc biệt. Ông Choi Joo Ho đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành hiệu quả của Chính phủ, những kết quả phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2021, nhất là kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng tới 23%. Việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội của Tập đoàn Samsung, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và không ngừng tăng tỷ lệ nội địa hóa.

Có cầu tất nhiên sẽ có cung, khóa học về chạy quảng cáo Facebook, Google Ads, xây dựng website, SEO, kinh doanh trên Zalo, Instagram,…đủ kiểu con đà điểu ra đời. Áp dụng với những nền tảng quảng cáo trả phí, những kiến thức, lời khuyên mà bạn dành cho khách hàng thực sự là 1 vũ khí sắc nhọn. Thực tế ở Việt Nam, marketing đã đến giai đoạn 4.0, mà nhiều ông thần vẫn marketing kiểu bố đời, cứ nghĩ có sản phẩm là khách hàng tự tìm đến như 1.0 vậy.

Trở thành beauty bloggerNguồn thu nhập của công việc này cũng giống như các Youtuber hay Streamer là đều dựa vào lượt xem, lượt like, lượt đăng kí để kiếm tiền. Quảng cáo banner là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến sử dụng những hình ảnh, video về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tại 1 số vị trí nhất định trên website nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Quảng cáo banner có thể đem lại những lợi ích tuyệt vời đối với kinh doanh trực tuyến. Việt Nam luôn trân quý, tôn vinh các nhà khoa học chân chính, đóng góp cho sự phát triển… Người trẻ Trung Quốc đối mặt với áp lực ngoại hình, hôn nhân, sự nghiệp… Họ kỳ vọng lập gia đình, có lương cao trước năm 30 tuổi và phải giữ được vẻ trẻ trung sau đó.

Trong khi đó, tỷ lệ này đối với bán hàng qua website là 32% và bán hàng qua ứng dụng di động đạt 22%. “Nếu quan sát chỉ số tăng trưởng của ngành hàng tiêu dùng nhanh từ năm 2013 đến nay cho thấy có sự tăng, giảm nhất định. Tuy nhiên, năm 2020 chỉ số này giảm sâu nhất do ảnh hưởng của dịch. Do đó, sự bùng nổ của thương mại điện tử Việt Nam đã tạo ra nhu cầu và áp lực rất cao đối với các dịch vụ Logistics, đồng thời kích hoạt một lĩnh vực E-logistics đầy triển vọng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở rộng kinh doanh online, vậy trước hết bạn cần thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp, chuẩn SEO để khách hàng có thể tìm thấy cửa hàng, doanh nghiệp bạn trên Internet. Gặp khó khăn khi các sàn thương mại rục rịch tăng hoa hồng và cắt giảm hỗ trợ, các nhà bán hàng online còn phải chấp nhận việc bị chia sẻ khách hàng với đối thủ trực tiếp. Đối với những nhà bán hàng nhỏ lẻ, vấn đề này khiến việc cạnh tranh trên thị trường online ngày càng khốc liệt hơn.

  • Ở thời điểm hiện tại các sàn TMĐT tại Việt Nam đang miễn phí duy trì gian hàng, miễn phí hoa hồng cùng nhiều ưu đãi cho người bán.
  • Chỉ số tự tin của người tiêu dùng trong năm 2020, theo Nielsen cũng đã thấy có sự thay đổi, khi mức độ chi tiêu, dành nhiều tiền tiết kiệm tăng lên trong Quý II/2020.
  • Trong thời gian rảnh rỗi, không có gì hấp dẫn cô ấy hơn một cuốn tiểu thuyết kinh điển và một chuyến leo núi đến ướt đẫm mồ hôi.
  • Điều này dẫn đến việc chuyển đổi mô hình bán lẻ truyền thống thành bán lẻ đa kênh offline và online, cũng như mô hình bán lẻ đa kênh khách hàng ở đâu thì bán hàng ở đó.
  • PUBG online, Pokemon Go và Clash of Clans đều là những games kiếm được tiền rất nhiều.
  • Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra 21 ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời cho bạn thử.

Với nhiều cá nhân chưa có kinh nghiệm bán hàng trên mạng, thì khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh online có lẽ là vấn đề lớn với họ. Thương mại điện tử hiện là lựa chọn dẫn đầu và một cửa hàng trực tuyến là kênh ngày càng cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ. Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn có khả năng đáp ứng và phát triển, bạn cần biết một số lưu ý. Hiện tại, Google đang là một kênh tìm kiếm thông tin du lịch mà mọi người đều quan tâm và sử dụng khi muốn thảm khảo để chuẩn bị cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

Ra đời từ năm 2007, vatgia.com được xem như là một trong những người khai phá thị trường thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Truy cập vào Vatgia.com, khách hàng sẽ tìm kiếm được đầy đủ các sản phẩm về điện tử, công nghiệp, xe cộ, xây dựng – nhà cửa, hay các dịch vụ và giải trí. Gian hàng được trình bày một cách khoa học, kết hợp với nhiều công cụ tìm kiếm tiện lợi, dễ dàng cho người tiêu dùng có thể tìm được sản phẩm như mong muốn, rẻ, chính xác và trong thời gian ngắn nhất.

Logistics và thực hiện là khía cạnh kỹ thuật của thương mại điện tử, nhưng nó thực sự là một phần mở rộng khác của trải nghiệm khách hàng. Thứ hai, Khi dịch bệnh bùng phát, nhiều quốc gia thực thi lệnh phong toả hoặc giãn cách xã hội, lưu lượng truy cập internet trên toàn thế giới đã tăng tới 70% trong đó đa phần là dùng cho các loại hình dịch vụ. Một số quốc gia thực sự đã can thiệp nâng cấp hệ thống internet để có thể vận hành cả một nền kinh tế đang được số hoá một phần hay toàn bộ. Thông thường, ở mô hình này, người “cộng tác viên” thường phải có sẵn tập khách hàng tiềm năng, sau đó mới tìm nhà bán buôn phù hợp để lấy hàng và bán đến tập khách hàng của mình. Mô hình này tương đối giống với mô hình dropship, tuy nhiên do việc người bán sỉ không đứng ở vai trò nhà cung cấp nên sẽ không xử lý được các vấn đề về hàng hoàn, đổi trả hay đa dạng hóa nguồn hàng một cách dễ dàng mà vẫn phải thông qua nhà sản xuất.

Với một trang Web, cả thế giới đều có thể truy cập vào gian hàng trên mạng của công ty. Nhờ vậy mà các việc kinh doanh trên mạng có thể tiếp cận với hàng trăm triệu người sử dụng Internet từ khắp nơi trên thế giới. Những thông tin này cho phép người sử dụng hàng hoá và dịch vụ đặt mua hàng hoá và dịch vụ mà họ mong muốn từ những nhà cung cấp đưa ra có tính cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên cẩn thận với việc bị lộ các thông tin cá nhân, vì giao dịch trên các thiết bị số nên có khả năng bị đánh cắp thông tin. Có nhiều khách hàng nhận được những cuộc gọi từ số lạ, hoặc tin nhắn rác dù không hề cho ai số điện thoại của mình.

TP – Trong bối cảnh giãn cách xã hội do COVID-19, hệ thống giáo dục đào tạo chính quy chuyển sang trực tuyến, nhiều doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng, phát triển các khóa học online. Mô hình này san bằng rào cản không gian, thời gian, giúp người học thích nghi với đại dịch và sản sinh ra các doanh nghiệp triệu đô. Cùng với ưu thế giá rẻ thì mặt hàng đa dạng và phong phú, giao diện website dễ sử dụng với người dùng nên sendo hiện cũng là một trong những website thương mại điện tử phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng ở Việt Nam. Đúng là chúng ta đang ở trong khoảng thời gian bất ổn nhưng thương mại điện tử đã phát triển từ trước khi có COVID-19. Đầu tư để có nền tảng thương mại điện tử mạnh hơn ngay hôm nay có thể là điều giá trị nhất mà doanh nghiệp của bạn làm được cho tương lai. Trong tương lai, để thích ứng với sự phát triển của xã hội cũng như đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng, thương mại điện tử sẽ hướng đến một số xu hướng phát triển nổi bật.

Nếu bạn muốn cập nhật thêm thông tin và một số bí quyết điều hành doanh nghiệp nhỏ, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc bán mặt hàng kinh doanh online hiện tại, bạn có thể cần cân nhắc chuyển sang một phân khúc khác. Các sản phẩm đang có xu hướng được bán với khối lượng cao hơn, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn.

Bạn cần nghiên cứu trước tiên để tìm hiểu nhu cầu của họ, sau đó bạn có thể vận hành một việc kinh doanh giải quyết vấn đề của thị trường. Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng không giới hạn số lượng sản phẩm. Tuy nhiên nó cũng có thể gây hại cho bạn nếu như bạn chưa chuẩn bị cho mình một hướng đi kỹ càng, rất dễ rơi vào trường hợp “đẽo cày giữa đường”. Cộng đồng hoàn toàn phù hợp với những người đang học hỏi về kinh doanh trên Shopee vì bạn sẽ bắt gặp nhiều chủ đề về bắt đầu kinh doanh Shopee cũng như các vấn đề thường gặp khi bán hàng trên Shopee. Cộng đồng chuyên môn phù hợp với những bạn đang kinh doanh POD và có mức độ chuyên sâu hơn, các quy định cũng khá chặt chẽ để đảm bảo những bài đăng thực sự chất lượng.

Nếu bạn muốn giống như Carol Tice người kiếm được $45,000 từ việc bán eBook, bạn có thể mở cửa hàng sách ngay trên blog của bạn. Một vài người muốn tương tác với những ai có cùng sở thích, chia sẽ kiến thức với người khác hoặc kiếm tiền. Quy định về chính sách hỗ trợ người mua và người bán minh bạch, rõ ràng. Sau khi đăng nhập, bạn có thể đóng cửa sổ và quay lại trang hiện tại.

Đây sẽ là khu gian hàng Việt Nam đầu tiên nền tảng thương mại điện tử quốc tế với các sản phẩm Việt của các doanh nghiệp Việt được phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng tại thị trường nước nhập khẩu triển khai qua phương thức TMĐT xuyên biên giới. Mô hình kinh doanh trực tuyến được biết đến rộng rãi hơn kể từ khi sàn thương mại điện tử và việc bán lẻ trực tuyến phổ biến và phát triển. Đây vẫn là mô hình kinh doanh bán lẻ truyền thống như bình thường nhưng kết hợp thêm việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm trên một kênh bán hàng trực tuyến khác nữa. Đại dịch COVID-19 đã làm cho người tiêu dùng ở nhà nhiều hơn, một số khu vực hạn chế đi lại và các trung tâm mua sắm mở cửa hạn chế, dẫn tới việc mua sắm trực tuyến được tạo bàn đạp phát triển nhanh và mạnh.

Nhưng nếu bạn là người đam mê viết lách, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc tạo blog hoặc viết sách. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một loạt danh sách video hướng dẫn, giải thích một chủ đề mà bạn giỏi và để nó trong một trang web riêng. Điều đó chỉ xảy ra nếu như bạn có 1 nguồn hàng vô cùng độc lạ, hoặc rẻ vcl (vô cùng luôn), thì lúc này bạn sẽ dùng nó để dập những đối thủ khác. Cái này chẳng ai nói ra, nhưng nó đúng trong nhiều trường hợp, có thể gọi nó là “sự thật ngầm hiểu”. Người khác đang làm gì thì bạn cũng có thể làm tương tự, chủ yếu là nguồn hàng của ai ngon hơn ai. Tuy nhiên bạn không cần làm những thứ như thế vẫn có thể hiểu rõ thị yếu người dùng.

“Visa cam kết hỗ trợ DN thông qua nhiều chương trình kinh doanh thiết thực, bao gồm các kỹ năng kinh doanh thực tiễn là nền tảng kiến thức miễn phí, giúp DN kinh doanh thành công. Các ưu đãi của Visa và đối tác dành cho DN nhằm tăng cường hiệu quả vận hành, hướng tới mục tiêu kinh doanh bền vững”, bà Dung nói. Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến ngày càng phức tạp, lượng người đến các siêu thị, trung tâm mua sắm sụt giảm. Nắm bắt xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đang một mặt vẫn thực hiện khuyến mãi để kích cầu, mặt khác chuyển hướng kinh doanh “online hóa” để duy trì doanh số, giảm thiệt hại do tác động của Covid-19 gây ra.

Mua hàng online có thể đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, đồng thời đảm bảo yếu tố an toàn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người tiêu dùng trong thời kỳ dịch bệnh. Khách hàng vẫn mua được món hàng mình ưng ý mà không phải di chuyển đến nhiều địa điểm mua sắm. Đối với những người không thích ra ngoài thì cách thức mua hàng online này như một phao cứu sinh giúp họ tự mua được đồ dùng cho bản thân mà không cần ra ngoài. Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng xuất hiện rất nhiều các trung tâm đào tạo bán hàng online, đào tạo Marketing Online. Bạn chỉ cần lên google gõ “học cách bán hàng online”, ” học kinh doanh online”, “dạy bán hàng online”,..

Hoạt động bán lẻ và kinh doanh dịch vụ các tháng trong quý III giảm mạnh so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng quý III ước đạt 92,2 nghìn tỷ đồng, giảm 34% so với quý trước và giảm 40,1% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 380 nghìn tỷ đồng, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách, các sàn TMĐT đã thể hiện rõ vai trò quan trọng trong lưu thông, cung ứng hàng hóa phục vụ người dân.

Những sàn bán lẻ hàng đầu hiện nay như Shopee.vn, Lazada.vn, Tiki.vn, Sendo.vn đều thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài hoặc có tỷ lệ vốn góp nước ngoài cao. Thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, trong khi doanh số bán hàng tại các trung tâm thương mại và chợ truyền thống có phần chững lại thì doanh số kênh bán hàng trực tuyến có dấu hiệu tăng trưởng. Theo báo cáo sơ bộ từ một số siêu thị trên địa bàn Thủ đô, tỷ lệ giao dịch hàng hóa qua thương mại điện tử tăng từ 25%-30%. Hơn bất kì ai, người kinh doanh trực tuyến chính là nhân tố quan trọng góp phần phát huy hiệu quả của pháp luật trong thực tiễn.

Bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí để quảng cáo sản phẩm của mình Đây chính là sức mạnh của website bán hàng khi kinh doanh online. Điều đáng mừng hơn cả là các doanh nghiệp sản xuất nằm trong nhóm lớn nhất cả nước đều đưa thương mại điện tử vào chiến lược phát triển dài hạn để đối phó với khủng hoảng và xây dựng kênh phân phối mới. “Về mặt chuyên môn thì đây là một dự án khá mới đối với hai tổ chức Hội người mù Việt Nam và UNDP. Theo như tôi thì ‘kinh doanh trực tuyến’ có khá nhiều thử thách nên không biết kết quả (của chương trình đào tạo) sẽ ra sao.

Nội dung trên một trang web gần như không thay đổi, trong khi blog được cập nhật liên tục và mang tính cá nhân nhiều hơn. Nếu bạn cần thêm lời khuyên về email marketing, hãy chú ý đến những bài viết này. Nghiêm túc học hỏi theo họ và bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia về email marketing. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn nhận ra những từ khóa mà mọi người hay tìm kiếm. Khoanh vùng một vài từ khóa đang được sử dụng nhưng không có nhiều đối thủ cạnh tranh, từ đó bạn sẽ nhìn ra những giải pháp mà mọi người cần.

Có đến 90% người dùng điện thoại khi nhận được tin nhắn đều sẽ mở ra để đọc. Chính vì lẽ đó SMS marketing trở thành phương tiện tiếp thị mạnh mẽ, nó có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng nhanh chóng. Chuỗi các hoạt động nói trên của chương trình trong năm 2020 cũng là bước khởi đầu cho các hoạt động tiếp theo trong năm 2021. Vào ngày 7, 8 và 9 tháng 4 tới đây, Google, Vecom, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng các đối tác như CreativeVietnam , Visa, EMS sẽ đưa dự án cộng đồng Retail University trở lại nhằm giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa tiềm năng của thị trường Việt Nam. Để thành công trong mô hình đa kênh bạn nên đầu tiw một hệ thống quản lý tập trung về kho bãi xử lý đơn hàng và vận chuyển.

Hoặc là, bạn có thể tạo website riêng và trình bày công việc của bạn trên đó, để khách hàng làm việc với bạn trực tiếp. YouTube streaming đang là ý tưởng kinh doanh online được chọn nhiều nhất hiện nay. Khi khách đặt hàng, bạn nhận tiền và mua sản phẩm từ nhà cung cấp.

Do đó trước khi kinh doanh online, bạn phải xây dựng cho bản thân mình hay tổ chức những quy trình , biểu mẫu có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động một cách dễ hiểu, đầy tính khoa học mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Khi đã xác định được những vấn đề bạn cần giải quyết, đã đến lúc làm nội dung. Cung cấp thông tin có giá trị, cho mọi người một lý do để truy cập trang web của bạn. Nhắm mục tiêu một đối tượng mới đã được đánh giá thấp/chưa được quan tâm đúng mức bởi các sản phẩm hiện có. Khai thác vào một thị trường nơi có nhu cầu, nhưng thiếu nguồn cung, sẽ giúp bạn thành công lớn.

Trong trường hợp sản phẩm hàng hóa phổ biến có thể bị các nhà kinh doanh khác mua với số lượng lớn. Điều này ngay lập tức trở thành thách thức với các chủ kinh doanh nhỏ lẻ, ít vốn. Dạy một khóa học trực tuyến là một ý tưởng kinh doanh đầu tư thấp để tạo thu nhập thụ động. Xác định mặt hàng mà mình muốn kinh doanh và số vốn để thực hiện điều đó.

Về quy mô, dù điểm xuất phát thấp (khoảng 4 tỷ USD trong năm 2015) nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng trung bình trong 3 năm liên tiếp cao nên quy mô thị trường thương mại điện tử năm 2018 lên tới khoảng 7,8 tỷ USD. PVOIL Easy đem đến cho khách hàng một giải pháp thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt và thẻ tín dụng, tự động cập nhật công nợ, quản lý mọi giao dịch phát sinh mà không tốn kém chi phí. Giải pháp này đặc biệt hữu ích cho những DN có nhiều phương tiện vận tải hoạt động trên các tuyến quốc lộ và các tỉnh, TP. Mở rộng chuyển đổi số tới tất cả các khâu, ông chủ Vinamit còn đầu tư vào Công ty CP La Moi để cung cấp các giải pháp công nghệ cho toàn bộ quy trình từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm. Đây cũng chính là công ty đang thiết kế platform nêu trên bên cạnh việc kết nối với người tiêu dùng từ những nền tảng công nghệ mà họ ưa thích lui tới như Facebook, TikTok… Phiên 1 với chủ đề “Super App Marketing”, các diễn giả đã cùng trao đổi những xu hướng mới, cách để phát triển kinh doanh tinh gọn để khách hàng có thể tận dụng tối đa lợi ích các app, đồng thời cùng chia sẻ những thông tin số liệu cũng như những case study thực tế.

Công cụ tạo video ngắn với MC ảo, hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói. Các bài đăng trong cộng đồng này thường có tính chất chuyên sâu cao và hướng về tip – trick như đã đề cập, thích hợp với những bạn muốn tìm hiểu theo hướng grey hat. Đây là những tiêu chí cơ bản nhất bắt buộc phải có khi bạn đào tạo nhân viên tư vấn. Nhân viên tư vấn không cần ngoại hình đẹp, chỉ cần giọng truyền cảm và kỹ năng tư vấn tốt (bạn có thể training thêm). Chủ shop và nhân viên tư vấn phải cùng quản trị 1 Trang Facebook, tuyệt đối chủ shop không được để 1 mình nhân viên quản trị Fanpage Facebook.

Trường hợp bị cơ quan thuế kết luận là hành vi trốn thuế, gian lận thuế thì bị phạt vi phạm hành chính về thuế với mức phạt theo số lần tính trên số tiền thuế trốn, gian lận. Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của CreativeVietnam với khách hàng. Từ nho và rượu vang thương hiệu Bordeaux, những nhà hoạch định Pháp “vẽ” ra ngành du lịch rất thịnh vượng. Thuế môn bài khoán theo định mức, từ 300 nghìn – 1 triệu đồng/năm tùy theo mức doanh thu. Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích. Giao diện mua bán trực quan, tỷ lệ chuyển đổi tuy thấp, nhưng lượt tiếp cận lại rất cao.

Kinh doanh online là việc mua bán sẽ diễn ra trên Internet thông qua máy tính, điện thoại để mua bán trao đổi sản phẩm. Đây có thể coi là giai đoạn quan trọng nhất vì sản phẩm sẽ quyết định bạn kinh doanh sẽ dễ dàng hay khó khăn. Xây dựng một trang blog, một địa chỉ email hay một trang phản hồi khách hàng để mọi người có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm. Song điều tệ hại nhất sẽ là khi bạn thiết lập các kênh giao tiếp nhưng rồi lãng quên chúng. Khẳng định tên tuổi của mình bằng cách chia sẻ các mẹo thiết kế có giá trị trong các diễn đàn như Quora hoặc với những người theo dõi mạng xã hội của bạn.

Điều đặc biệt của Ebay chính là bạn có thể mua hàng bằng hình thức đấu giá, ai trả giá cao hơn sẽ sở hữu món hàng đó. Đây cũng là điểm khác biệt làm nên lợi thế cạnh tranh cho Ebay so với các đối thủ cạnh tranh khác. Anh Dương Chí Hùng là một người khiếm thị sinh sống bằng công việc dạy tiếng Anh và nhạc công, thường đăng tải giới thiệu những sản phẩm để bán hàng trực tuyến qua mạng xã hội Facebook.