Trang Web Làm Giấy Khai Sinh

Như vậy, theo quy định tại Điều 15 Luật Hộ tịch 2014, trong thời hạn 60 ngày (02 tháng), bạn hoặc vợ bạn có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con. Bạn muốn làm giấy khai sinh cho con bạn trong trường hợp chồng hiện tại của bạn không phải bố đẻ của con bạn thì bạn cần làm thủ tục như sau. Đa phần các địa phương nhận định việc nộp và giải quyết hồ sơ trực tuyến đã giúp dân đỡ tốn công đi lại, cán bộ rút ngắn thời gian thực hiện. Như vậy, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha mẹ có trách nhiệm khai sinh cho con. Nếu không thể làm khai sinh được thì có thể nhờ ông bà hoặc người thân thích khác đăng ký khai sinh cho con. Mất một ngày để giải quyết việc cấp giấy khai sinh, nhưng trong trường hợp cần xác minh, thời hạn không quá 5 ngày làm việc.

trang web làm giấy khai sinh

Người dân Từ Sơn hiện nay đã có điều kiện để tiếp cận với những dịch vụ xã hội tốt hơn, cuộc sống văn minh hơn. Nếu không xác định được nơi cư trú của cha, mẹ thì nộp tại UBND cấp xã, nơi trẻ đang sinh sống trên thực tế. Bạn hoàn toàn có thể làm giấy khai sinh chỉ có tên mẹ sau đó, tiến hành thủ tục nhận cha con cho con bạn và bổ sung tên cha vào giấy khai sinh. 2 vợ chồng em đã cưới được 2 năm, có 1 con là bé gái, nhưng chưa đăng kí giấy kết hôn, bây giờ vợ đã bỏ con đi cắt đứt mọi liên lạc . Cho em hỏi là giờ em muốn làm giấy khai sinh cho bé thì phải làm sao vậy.

Là bất kì những gì có thể chứng minh được quan hệ cha mẹ con, ví dự như chiếc vòng do cha để lại cho con, tư liệu, phim, ảnh có thể chứng minh được cả hai có quan hệ cha mẹ con. Như vậy, nếu chưa đủ điều kiện kết hôn, bạn có thể nhập hộ khẩu thông qua hình thức người thuê nhà, tuy nhiên, phải đảm bảo các điều kiện nêu trên. – Được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp.

thiết kế website doanh nghiệp ngày càng tăng cao?

Chỉ Mất 3 Phút Để Nộp Phạt Vi Phạm Giao Thông

Người làm thủ tục nhận con tự cung cấp thông tin người còn lại và chịu trách nhiệm trước mọi thông tin cung cấp. Công dân cần ghi nhớ mã số được cấp, khi nộp hồ sơ phải cung cấp mã số này cho bộ phận tiếp nhận để nhận phiếu hẹn trả kết quả. TP cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi gian lận, trốn thuế; áp dụng hiệu quả các biện pháp thu hồi nợ; đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào ngân sách Nhà nước.

Sau khi khai thông tin, công dân có thể chọn yêu cầu thêm các dịch vụ khác và tải kèm lên giấy tờ cần thiết tại nút “Chọn File”. Sổ Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ. Trường hợp đã ly hôn thì mang hộ khẩu của người đi khai sinh. Tại Danh sách dịch vụ công bạn chọn Nộp trực tuyến tại mục Đăng ký khai sinh thông thường (khối xã). Các giấy tờ này được nộp cho UBND cấp xã nơi cư trú của trẻ để được giải quyết (trường hợp không có yếu tố nước ngoài). Hoàn cảnh của em là như thế.e chưa kết hôn.va tam thời e chưa muốn kết hôn.nhưng mới Đây e đã sinh 1be trai.cha của ebe là người nước ngoài.e muốn trong giấy khai sinh của ebe có tên cha và theo quốc tịch cha có được hog a???

trang web làm giấy khai sinh

Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết. Đương đơn phải tiến hành điều trị tại các đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định nếu được yêu cầu. Miễn lệ phí đăng ký khai sinh đối với trường hợp đăng ký khai sinh đúng hạn; miễn lệ phí đăng ký cho người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật. Thời hạn giải quyết việc nuôi con nuôi là 30 ngày, kể từ ngày Ủy ban nhân dân cấp xã nhận đủ hồ sơ hợp lệ. • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp; van bản xác nhận hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế do ủy ban nhân dân cấp xã nơi người nhận con nuôi thường trú cấp. Sau khi hoàn thành các bước này, trong trường hợp của mình thì mình đợi khoảng 2h sẽ thấy thông tin gửi về là hồ sơ đã hoàn tất, mời ra Phường lấy giấy tờ thì chỉ việc ra Phường thôi.

Sau khi làm xong website, làm sao để mọi người biết website của tôi?

Trong phần Khai sinh, bạn cần nhấn vào mục Thủ tục đăng ký khai sinh. Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội. Công tác chỉ đạo điều hành của UBND TP luôn bám sát chủ trương, chính sách của Trung ương, Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Thành ủy và HĐND để thực hiện tốt chương trình công tác đã đề ra, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm phát triển kinh tế – xã hội. Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực các giấy tờ phải xuất trình nêu trên. Chưa đăng ký kết hôn có được đứng tên đồng sở hữu trên sổ đỏ Chưa đăng ký kết hôn có được đứng tên đồng sở hữu trên sổ đỏ là…

Nội Dung Đăng Ký Làm Khai Sinh

Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính mà đương đơn chuẩn bị không đáp ứng đúng yêu cầu về thu nhập tối thiểu theo hướng dẫn trên trang thông tin I-864P, chúng tôi sẽ yêu cầu đương đơn nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi trẻ đang cư trú có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ chưa xác định được cha, mẹ. Công chức tư pháp – hộ tịch và người đi đăng ký khai sinh cùng ký tên vào Sổ hộ tịch. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy khai sinh cho người được đăng ký khai sinh. Trong trường hợp cha mẹ không thể làm giấy khai sinh cho con, người thân trong gia đình gồm ông bà, chú bác, hoặc người thân khác có thể làm cho bé. Việc làm giấy khai sinh sẽ được tiến hành tại ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của cha hoặc mẹ.

Trong giai đoạn chuyển tiếp, người yêu cầu đăng ký hộ tịch phải xuất trình giấy tờ chứng minh nơi cư trú. Trường hợp của bạn chưa đăng ký kết hôn nhưng muốn làm giấy khai sinh mang họ của cha. Ngoài những trường hợp kể trên, nếu bạn thuộc trường hợp khác hoặc gặp bất cứ khó khăn trong quá trình làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho con, liên hệ Anpha để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc tham khảo dịch vụ làm giấy khai sinh trọn gói tại Anpha.

Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này. Đối với đương đơn xin thị thực định cư , đương đơn chính phải bấm Trang xác nhận DS-260 bên dưới Thư mời phỏng vấn. Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Trang Web Làm Intro Miễn Phí

Sau khi lập biên bản, Ủy ban nhân dân cấp xã tiến hành niêm yết tại trụ sở Ủy ban nhân dân trong 07 ngày liên tục về việc trẻ bị bỏ rơi. Hết thời hạn niêm yết, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, Ủy ban nhân dân cấp xã thông báo cho cá nhân hoặc tổ chức đang tạm thời nuôi dưỡng trẻ để tiến hành đăng ký khai sinh cho trẻ. Thủ tục đăng ký lại khai sinh sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đăng ký khai sinh lần đầu, thông thường là trong năm ngày. Trường hợp đăng ký lại khai sinh được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký khai sinh trước đó thìmất từ ngày. Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Thị thực quốc gia , đương đơn không cần nộp lại các hồ sơ này khi phỏng vấn. Nếu chưa nộp, đương đơn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ này để nộp vào ngày phỏng vấn.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong mọi người đăng ký cấp giấy khai sinh trực tuyến. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới để bài viết đầy đủ hơn nhé. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả. Còn nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện thì sẽ hướng dẫn bạn nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định. Bạn chọn Thủ tục đăng ký khai sinh trong danh sách Dịch vụ công trực tuyến.

Trường hợp không thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ ngay thì phải lập thành văn bản hướng dẫn, trong đó nêu rõ loại giấy tờ, nội dung cần bổ sung, hoàn thiện, ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên của người tiếp nhận. • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để chứng minh thẩm quyền đăng ký khai sinh. • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp; văn bản xác nhận hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người nhận con nuôi thường trú cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 14 của Luật này. Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ, nếu thấy yêu cầu bổ sung hộ tịch là đúng, công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung bổ sung vào mục tương ứng trong Sổ hộ tịch, cùng người yêu cầu ký tên vào Sổ hộ tịch.

Contact Us
Công ty Thiết kế website Chuyên Nghiệp
Email: son@crv.vn
Phone: 096 876 98 66

Trang Web Làm Hộ Chiếu Online

Tòa B, Chung Cư Sky Central, 176, Hà Nội
Phương Liệt, Hoàng Mai, VN 100000

Nếu làm khai sinh cho con ngoài giá thú, không xác định được người cha thì để trống phần người cha trong số đăng ký khai sinh và giấy khai sinh. Cán bộ, công chức sẽ kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ các thành phần hồ sơ. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận hồ sơ; tạm thu lệ phí đăng ký thường trú cho trẻ em, viết giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho bạn. Đương đơn cần nộp cả bản chính và bản sao những giấy tờ liệt kê bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lại những giấy tờ bản chính sau khi phỏng vấn.

Trang Web Làm Bài Tiếng Anh

Như vậy việc xét nghiệm ADN huyết thống Cha Con là một thủ tục bắt buộc trong trường hợp có yếu tố nước ngoài hoặc có sự tranh chấp. Trong trường hợp bình thường, kết quả xét nghiệm là một loại giấy tờ hỗ trợ cho việc nhận con được đảm bảo chính xác và thuận lợi. Tiếp nhận thông báo của bạn về việc lựa chọn nơi khám chữa bệnh ban đầu để làm cơ sở cho việc hoàn thiện hồ sơ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ. Nếu thấy hồ sơ chưa đủ theo quy định thì cán bộ, công chức sẽ hướng dẫn ngay để bạn hoàn chỉnh hồ sơ.

Việc nhập hồ khẩu có thể ở hộ khẩu của mẹ hoặc Bố vì pháp luật không có quy định về việc phải nhập hộ khẩu ở bố hay mẹ. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, người có trách nhiệm phải đăng ký khai sinh cho con. Để tiến hành đăng ký giấy khai sinh online, bạn đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia của mình. Hiện tại thì ngoài việc đăng ký trên Cổng Quốc gia cho tất cả các tỉnh thành.

Thủ tục đổi họ cho con khi cha hoặc mẹ là người nước ngoài Thủ tục thay đổi họ khi cha hoặc mẹ là người nước ngoài là thủ tục… Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp () khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. + Có xác nhận của UBND cấp xã về điều kiện diện tích bình quân.

Công tác bảo đảm, an sinh xã hội được TP quan tâm thường xuyên. 6 tháng đầu năm, các cấp, ngành của TP chi trợ cấp đảm bảo xã hội số tiền 18,5 tỷ đồng cho người có công; chi trợ cấp đảm bảo xã hội cho 8.704 lượt đối tượng với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Ngoài ra, khi tới UBND, người khai sinh cũng cần điền đầy đủ vào mẫu Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) (mẫu này lấy tại Công An quận, huyện, thị xã, thành phố). Có thể khai sinh ở nơi đăng ký tạm trú nếu cha mẹ làm việc và sinh sống ở nơi khác.

CMND/CCCD/hộ chiếu của ba/mẹ/người chịu trách nhiệm nuôi dưỡng. © 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên Website này. Chuột không dây đang ngày càng được người sử dụng ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Cùng Hacom đi tìm mẫu chuột không dây quốc dân được nhiều … Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

– Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Trường hợp cha đưa bé muốn làm giấy khai sinh có tên bố có dc k ạ. + Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con.

Từ trang chủ, công dân chọn dịch vụ “Đăng ký khai sinh mới” hoặc “Đăng ký khai sinh lại”, bài viết sẽ hướng dẫn đối với trường hợp đăng ký khai sinh mới. Công dân truy cập vào trang đăng ký khai sinh trực tuyến của Bộ Tư pháp và chọn tỉnh/thành phố tiếp nhận hồ sơ. Mọi hồ sơ, giấy tờ của một người có nội dung về họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với giấy khai sinh của người đó. Trường hợp liên thông thủ tục đăng ký khai sinh sẽ mất thời gian lâu hơn, tùy thuộc vào thủ tục được liên thông,tối đa là 20 ngày với liên thông khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ BHYT cho trẻ. Trường hợp người yêu cầu đăng ký hộ tịch lập văn bản cam đoan về nội dung yêu cầu đăng ký hộ tịch thì cơ quan đăng ký hộ tịch phải giải thích rõ cho người lập văn bản về trách nhiệm và hệ quả pháp lý của việc cam đoan không đúng sự thật. Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của chúng tôi dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp.

Vắng mặt bị đơn, tòa án xét xử vụ án ly hôn như thế nào? Trong quá trình xét xử vụ án ly hôn, bị đơn vắng mặt xuất phát từ nhiều… • Quyết định tiếp nhận đối với trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng. Bản sao và bản chụp của mẫu đơn I-864 và những chứng từ bảo trợ khác được chấp nhận. Không được sao chép nội dung từ website nếu chưa được phép của chủ sở hữu.

Tất cả những giấy tờ không phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh có chứng nhận rõ ràng rằng “Bản dịch chính xác” và “Người dịch đủ năng lực dịch thuật”. Đương đơn phải sắp xếp các giấy tờ theo đúng thứ tự được liệt kê dưới đây và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính. Nếu đương đơn không nộp đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn có thể bị từ chối hoặc việc in thị thực có thể bị trì hoãn. Cho tôi hỏi hiện giờ tôi với chồng tôi có con nhưng chưa đăng ký kết hôn và bây giờ tôi đã làm giấy khai sinh cho con chỉ có tên mẹ . + Người có thẩm quyền quyết định đăng ký hộ tịch thực hiện việc đăng ký hộ tịch cho bản thân hoặc người thân thích theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

BHXH TP.HCM sẽ hướng dẫn các đơn vị và người dân khi BHXH Việt Nam triển khai việc cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới sáu tuổi thông qua CDVCQG. Khi hoàn tất kê khai, công dân chọn cam kết về thông tin khai. Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn. TP cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thành tốt việc giải tỏa, phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, ngày lễ, tết và thời gian diễn ra SEA Games 31. Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com.

Việc tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh online sẽ giúp cha mẹ của trẻ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như giảm áp lực lên bộ máy hành chính. Lúc con được 10 tuổi thì hàng xóm gần nhà con mới kêu ngoại con đi làm giấy khai sinh cho con không để sau này con khổ. Ngoại con lên phường hỏi thì mấy chú công an kêu là đẻ ở bệnh viện nào thì về bệnh viện ấy lục lại giấy chứng sinh. Con rất mong luật sư có thể chỉ cách cho mẹ con làm để con không bị khổ trong cuộc sống nữa ạ. Sau đó, công chức tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.

Công tác kiểm tra, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng được tăng cường, các trường hợp vi phạm bị xử lý nghiêm. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn TP duy trì ổn định, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sau dịch cơ bản được khôi phục. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ 6 tháng đầu năm ước 8.862 tỷ đồng, đạt 59,6% kế hoạch. Bản chính của giấy khai sinh chỉ được cấp một bản duy nhất, còn bản sao giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người đi khai sinh.

Người tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận đúng, đủ hồ sơ đăng ký hộ tịch theo quy định của pháp luật hộ tịch, không được yêu cầu người đăng ký hộ tịch nộp thêm giấy tờ mà pháp luật hộ tịch không quy định phải nộp. Tuy nhiên, đối với các trường hợp đặc biệt như làm giấy khai sinh có yếu tố nước ngoài, cho con theo họ mẹ, cho con ngoài giá thú… lại có phần phức tạp hơn hẳn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình thực hiện (trực tiếp, qua mạng) hoặc gọi Anpha để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Tôi tên Thanh Hiếu, hiện tôi đang làm việc tại Mỹ, cha mẹ cũng như anh em tôi hiện sinh sống có hộ khẩu thường trú tại xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

03 ngày làm việc, trường hợp phải xác minh thì không quá 08 ngày làm việc. Cách xác định tài sản riêng của vợ hoặc chồng trong thời kỳ hôn nhân? Cách xác định tài sản riêng của vợ hoặc chồng trong thời kỳ hôn nhân cần…

Thủ tục làm giấy khai sinh online trên Công dịch vụ công Quốc gia. Chọn cơ quan thực hiện gồm Tỉnh/ Thành phố,Quận huyệnvà Phường/ Xãtại khu vực đăng ký giấy khai sinh. Theo lãnh đạo TP Từ Sơn, từ nay đến cuối năm, TP tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới để đạt các mục tiêu đã đề ra. Trong đó, tiếp tục giải quyết tốt các thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế cho người dân và doanh nghiệp. Cùng với quan tâm, chăm lo đời sống của người dân, TP cũng tập trung chỉ đạo thực hiện công tác thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Người dân tại một số tỉnh thành đó có thể truy cập trực tiếp để thực hiện. Sổ hộ khẩu, sổ đăng ký tạm trú để xác định thẩm quyền đăng ký – 1 bản chính. Các nội dung công việc thuộc thẩm quyền của UBND TP được bàn bạc trên cơ sở dân chủ, công khai, khoa học, tập trung. Lãnh đạo UBND TP tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, làm việc trực tiếp với các phòng, ban, chủ tịch UBND các phường tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hoàn thành kế hoạch đề ra. Bản sao có thể được cấp theo yêu cầu của người khai sinh.

Cùng với đó, TP chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các phường triển khai, tổ chức tốt công tác chuẩn bị và thực hiện đầu tư các dự án hạ tầng đất tái định cư, đất đấu giá, đất dân cư dịch vụ. Tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công 19 công trình, hạng mục công trình do TP làm chủ đầu tư đang triển khai thi công… Bài viết dưới đây sẽ có ích nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức đăng ký khai sinh cho con qua mạng. Thủ tục khá đơn giản và tiện lợi, hiện tại đã áp dụng ở hơn 140 phường ở Hà Nội. Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện một số nhiệm vụ vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia .

  • Theo đó, liên cơ quan UBND cấp xã, cơ quan BHXH quận, huyện và bưu điện phường, xã, thị trấn sẽ liên thông thực hiện cấp thẻ BHYT cho đối tượng này.
  • Trường hợp của bạn chưa đăng ký kết hôn nhưng muốn làm giấy khai sinh mang họ của cha.
  • Và có hệ thống giao dịch tại địa bàn khác phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ (nếu cha, mẹ của trẻ có đăng ký kết hôn). Nếu cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ quan hệ hôn nhân của cha mẹ, không bắt buộc xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn. Trường hợp hồ sơ, lệ phí đầy đủ, đúng quy định thì cơ quan Công an thực hiện đăng ký thường trú cho trẻ em trong 15 ngày. Bảo hiểm xã hội cấp huyện sẽ thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em và trong thời hạn 10 ngày.

Sau khi kê khai thông tin thành công, công dân sẽ được thông báo và cấp mã số đăng ký kèm theo yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ cần mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ để hoàn tất thủ tục đăng ký khai sinh như ví dụ trong hình. Người tiếp nhận có thể chụp 01 bản giấy tờ xuất trình hoặc ghi lại thông tin của giấy tờ xuất trình để lưu hồ sơ. + Trong trường hợp người Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có yêu cầu cải chính thì nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú. https://thietkewebsite.pro.vn/thiet-ke-website-cong-ty-doanh-nghiep/ Cũng theo bà Yến, hiện nay việc thực hiện đăng ký khai sinh cho trẻ em, cán bộ phường vẫn gặp một số khó khăn trong việc xác minh giấy chứng sinh. Bởi trên thực tế, một số bệnh viện thực hiện cấp giấy chứng sinh lại cho những trường hợp còn quá dễ, điều này rất dễ dẫn đến việc một bé đăng ký hai giấy khai sinh nếu cán bộ chỉ dựa vào giấy chứng sinh người dân cung cấp mà không xác minh từ phía bệnh viện. Vì thế, để tiện cho cán bộ phường trong việc xác minh hồ sơ thì nên có phần mềm tích hợp dữ liệu cấp giấy chứng sinh.

Công dân lựa chọn đơn vị tiếp nhận các cấp quận/huyện, phường/xã (là đơn vị sẽ thực hiện xử lý yêu cầu đăng ký hộ tịch của công dân). Nơi cư trú của công dân có thể là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú. Mặt khác, thẩm quyền đăng ký khai sinh cho trẻ là UBND cấp xã nơi cư trú của cha/mẹ. Vì thế, trẻ hoàn toàn có thể được khai sinh tại nơi tạm trú của cha hoặc mẹ. Như vậy, bạn tiến hành đăng ký khai sinh cho con tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đang cư trú. Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này.

Việc từ chối tiếp nhận hồ sơ phải được thể hiện bằng văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối, người tiếp nhận ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên. “Người đi đăng ký khai sinh nộp tờ khai theo mẫu và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh…”. Thủ tục khai sinh online tại Hà NộiKhi nhận được thông báo về kết quả đăng ký khai sinh online, bạn mang hồ sơ gốc các giấy tờ đã nêu ở trên đến Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi đăng ký khai sinh để nhận kết quả. Việc không đăng ký kết hôn không có ảnh hưởng gì tới việc làm khai sinh cho bé.

Trường hợp cha, mẹ hoặc người có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ quá hạn đăng ký thì công chức làm công tác đăng ký hộ tịch sẽ nhắc nhở và có hướng dẫn cụ thể để trẻ em được đăng ký khai sinh đúng quy định. Người đăng ký cần lưu lại mã hồ sơ đã được cấp để tra cứu tình trạng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đã đăng ký khai sinh cho con. Nếu hồ sơ đăng ký khai sinh online chưa chính xác và đầy đủ theo quy định thì hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết để bổ sung và hoàn thiện theo đúng quy định. Xuất trình bản chính một trong các giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (sau đây gọi là giấy tờ tùy thân) để chứng minh về nhân thân. Như vậy, trường hợp của bạn nếu cần thiết bạn có thể xét nghiệm ADN để làm bằng chứng, chứng minh quan hệ cha con của cha đẻ đứa bé và đứa bé, sau đó làm thủ tục nhận cha con và tiến hành đăng ký cải chính giấy khai sinh để thay đổi tên bố và họ của con. Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy, nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung khai sinh vào Sổ hộ tịch; cập nhật vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lấy Số định danh cá nhân.

Nếu cha hoặc mẹ là người nước ngoài thì việc thử ADN để xác định cha con/ mẹ con là cần thiết và là một thủ tục bắt buộc. Đối với công dân nước ngoài muốn cư trú lâu dài tại Hoa Kỳ. Nguyên đơn có được quyền yêu cầu xét xử vắng mặt trong vụ án ly hôn ? Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng khi sống chung không đạt được mục… + Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan, tổ chức khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con.

trang web làm giấy khai sinh

Làm giấy khai sinh có tên cha khi chưa đăng ký kết hôn là điều đáng quan tâm của các bậc cha mẹ. Con cái khi sinh ra trước khi đăng ký kết hôn vẫn có quyền được có tên mang họ cha hoặc mẹ, có giấy khai sinh. Tuy nhiên, nếu cha và mẹ của con gặp vướng mắc về vấn đề này, có thể tham khảo nội dung dưới đây để giải quyết. Khi đó, bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ đăng ký khai sinh cơ bản và các giấy tờ bổ sung trong trường hợp làm khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con. “Tuy việc đăng ký khai sinh qua mạng có nhiều thuận tiện cho dân nhưng hiện nay số lượng người dân thực hiện chưa nhiều.

TP duy trì công tác tiếp dân hàng tháng theo đúng quy định. 6 tháng đầu năm, đã tiếp 77 lượt công dân với 91 người (giảm 44 lượt, 62 người so cùng kỳ năm 2021). Bên cạnh tiếp dân, TP tập trung thực hiện đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quyết định, kết luận sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán và giải quyết đơn thư. Có thể thấy, những giải pháp đồng bộ trong phát triển kinh tế – xã hội mà Từ Sơn đang vận dụng đã từng bước đưa diện mạo TP ngày một đổi thay tích cực hơn.

Người có yêu cầu đăng ký khai sinh và nhận cha, mẹ, con nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền. Sau khi hoàn thành thủ tục nhận cha, mẹ con, bạn nộp giấy xác nhận quan hệ cha mẹ con và giấy chứng sinh tại cơ quan đăng ký hộ tịch để tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh cho con có cả tên cha và mẹ. Vì bạn và người đó chung sống như vợ chồng đã được pháp luật thừa nhận thông qua việc đăng ký khai sinh cho con dù không đăng ký kết hôn, như vậy để làm giấy chứng nhận độc thân, bạn vẫn phải thực hiện các thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi hoàn thành thủ tục nhận cha, mẹ con, bạn nộp giấy xác nhận quan hệ cha mẹ con và giấy chứng sinh tại cơ quan đăng ký hộ tịch để tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh cho con. Người tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận đúng và đủ hồ sơ đăng ký hộ tịch theo quy định của pháp luật hộ tịch, không được yêu cầu người đăng ký hộ tịch nộp thêm giấy tờ mà pháp luật hộ tịch không quy định phải nộp.

Trường hợp bạn muốn được tư vấn trực tiếp hoặc có khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục trên, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới. – Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của chúng tôi dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Theo quy định, bạn phải làm đăng ký khai sinh trong vòng 60 ngày, kể từ ngày sinh em bé. Sau thời gian này, thủ tục làm giấy khai sinh sẽ chuyển thành thủ tục làm khai sinh quá hạn.

trang web làm giấy khai sinh

Theo lãnh đạo TP Từ Sơn, từ đầu năm đến nay, các lĩnh vực kinh tế – xã hội của TP còn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, người tiếp nhận hồ sơ cũng không được yêu cầu nộp bản sao giấy tờ nếu người yêu cầu chỉ nộp bản chụp và xuất trình bản chính. Người tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra, đối chiếu bản chụp với bản chính và ký vào bản chụp xác nhận về việc đã đối chiếu nội dung giấy tờ đó. Như vậy, mẹ ông có quyền yêu cầu và UBND cấp xã nơi thường trú (UBND xã Mỹ Thành Bắc) có trách nhiệm thực hiện việc đăng ký lại khai sinh. Người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra ngay toàn bộ hồ sơ, đối chiếu thông tin trong Tờ khai và tính hợp lệ của giấy tờ trong hồ sơ do người yêu cầu nộp, xuất trình.

+ Người nhập hộ khẩu vào các quận phải có thời gian tạm trú tại TP. + Người nhập hộ khẩu vào các huyện phải có thời gian tạm trú tại TP. Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm không quá 05 ngày làm việc. Sau khi bổ sung nội dung và ký tên thì phải đóng dấu vào nội dung bổ sung. Để thủ tục diễn ra nhanh chóng, thuận lợn cho cơ quan chức năng làm việc, bạn cần đính kèm các ảnh.

Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp thông báo để bạn đọc được biết./. Bạn truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc Gia theo link bên dưới. Tiến hành Đăng nhập hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản.

Trường hợp cha mẹ không thể đăng ký khai sinh cho con thì ông hoặc bà hoặc người thân thích khác hoặc cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em. Trường hợp cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn thì còn phải xuất trình giấy chứng nhận kết hôn. Theo quy định tại Điều 13 Luật Hộ tịch, UBND xã phường được quyền đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh sống trên địa bàn. Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, cho biết tính từ đầu năm đến nay địa phương này đã giải quyết hơn 200 trường hợp đăng ký hộ tịch trực tuyến. Luật Toàn Quốc rất tự hào vì đã nhận được hàng triệu lời cảm ơn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài. Luật Toàn Quốc cam kết sẽ dùng toàn bộ kiến thức pháp luật mình có để tư vấn tốt nhất có thể cho quý khách hàng.

Nếu cha mẹ chưa kết hôn, khai sinh bỏ trống tên cha, thì khai sinh họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con được xác định theo mẹ; phần ghi về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh để trống. Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia, bạn tiến hành đăng ký giấy khai sinh online theo hướng dẫn sau đây. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đi đăng ký hộ tịch – 1 bản chính. Hiện nay, hầu hết các thủ tục pháp lý đang dần chuyển thành hình thức trực tuyến (nộp qua mạng), không chỉ nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn cho người làm thủ tục, mà còn hạn chế tối đa tình trạng quá tải tại các cơ quan nhà nước. Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ được tiến hành ngay trong ngày có yêu cầu, trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ nhưng không giải quyết được ngay thì kết quả sẽ được trả trong ngày làm việc tiếp theo.

Tôi có ý định làm hồ sơ cho mẹ và em trai tôi đi du lịch và hồ sơ cần Giấy khai sinh. Mẹ tôi bị mất giấy khai sinh, nhưng vẫn có CMND và hộ khẩu thường trú hợp lệ, đầy đủ ở xã Mỹ Thành Bắc như trên. Mẹ tôi có lên UBND xã Mỹ Thành Bắc nộp đơn xin làm lại giấy khai sinh.

Theo ghi nhận của PV tại một số UBND phường, xã ở TP.HCM, các cán bộ đã tiếp nhận và giải quyết đăng ký hộ tịch cho người dân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang đăng ký hộ tịch trực tuyến của Bộ Tư pháp. Hết thời hạn niêm yết, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND cấp xã thông báo cho cá nhân hoặc tổ chức đang tạm thời nuôi dưỡng trẻ tiến hành đăng ký khai sinh cho trẻ. Sau khi nhận đủ hồ sơ, nếu thấy việc nhận cha, mẹ, con là đúng và không có tranh chấp; thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã.

Sau khi chuẩn bị và nộp các giấy tờ liên quan tới UBND cấp xã, cha mẹ bé cần chờ đợi cán bộ Tư pháp thực hiện các bước tiếp nhận và làm hồ sơ cấp giấy khai sinh. Hầu hết các trường hợp mất giấy khai sinh bản gốcsẽ được cấp bản sao trích lục giấy khai sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp khi bị mất giấy khai sinh bản gốc, bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh. Sau khi khai sinh xong, công chức Tư pháp hộ tịch chuyển bản chính và 2 bản sao Giấy khai sinh cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Sau đó, cơ quan đăng ký hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.