Website Doanh Nghiệp B2b Ở Việt Nam

Thị trường B2B có số lượng người mua ít hơn rất nhiều so với thị trường B2C nhưng khối lượng đơn đặt hàng lại lớn hơn rất nhiều. Lý do đơn giản vì doanh nghiệp, công ty đóng vai trò khách hàng trên thị trường B2B nên khối lượng của mỗi đơn đặt hàng thường rất lớn. Mô hình kinh doanh của bạn sẽ thuộc bất kể một trong 3 mô hình truyền thống lịch sử sau – B2B, B2C, hoặc C2C. Và đừng lo ngại nếu không hề xác lập cái nào là dành cho doanh nghiệp, bài blog này được viết nhằm mục đích đưa ra những thông tin cho từng mô hình đã được nêu trên . Nhập hàng quảng châu bán là một hình thức kinh doanh phổ biến vfa thịnh hành nhất hiện nay. 70% người đưa ra quyết định trong mô hình B2B ngày nay là millennials (người trẻ độ tuổi 22 đến 38 tuổi), cởi mở với thương mại điện tử.

Các công ty kinh doanh sẽ đóng vai trò chính trong việc nhập hàng hóa từ bên sản xuất. Sau đó, những đơn vị khác sẽ vào website đấy để báo giá cũng như cung cấp sản phẩm. Xây dựng mô hình thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đâу là trang thương mại điện tử B2B toàn ᴄầu ᴄung ᴄấp ᴄáᴄ ѕản phẩm thời trang ᴠà điện tử ᴠới giá bán buôn ᴄho người tiêu dùng trên khắp thế giới ᴄó thể. Nó là tổng thể gói gọn các hoạt động kinh doanh từ tiếp thị đến bán hàng và quá trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng được diễn ra trong điều kiện bên mua bên bán đều là doanh nghiệp.

Có sẵn các điều khoản nhất định, không cần thiết phải đàm phán các điều kiện. Chất lượng phục vụ ok, support khá nhanh chóng và chất lượng gói lớn tốt, gói nhỏ cần tốt hơn. EC21 có thứ hạng và traffic cao hơn so với các sàn B2B tầm trung khác như Tradekey.com và ECPlaza.net.

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

Kênh bán hàng B2B trên sàn thương mại điện tử được xác định là xu hướng mới của thị trường thương mại điện tử toàn cầu, bao gồm Việt Nam. Tại Việt Nam, mô hình B2B vẫn còn khá mới mẻ khiến các website thương mại điện tử B2B vẫn còn phát triển ở quy mô nhỏ, lẻ, chưa phát huy hết được các ưu điểm cũng như tiềm năng của nó. Những điểm khiến website B2B vẫn còn gặp trở ngại khi phát triển là truyền thông còn chưa mạnh, giao diện website và các cơ sở hạ tầng còn yếu.

Website Doanh Nghiệp Hợp Tác Xã

Hãy dự đoán những gì mà khách hàng của bạn tìm kiếm thông qua các công cụ như Google Ads, Ahref,…. Sau đó Seo những từ khóa lên để tăng thứ hạng tìm kiếm website của bạn trên Google. Dưới đây là các loại thành viên cao cấp của EC21, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và quảng bá tốt hơn. Đây là một cổng thông tin lớn, phát triển liên tục tăng lên nhanh chóng trong thị trường B2B. Ioffer không có chính sách bảo vệ giao dịch cả người mua và người bán.

Mô hình này hoạt động bằng cách lấy đơn vị kinh doanh này là trung tâm. Các công ty B2B thường bán các mặt hàng của họ với số lượng sỉ để người mua có thể có được một thỏa thuận tốt hơn. Số lượng đơn đặt hàng lớn hơn dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn. Đồng thời, việc dễ dàng quảng cáo đến các doanh nghiệp khác thông qua website có thể giúp cắt giảm chi phí tiếp thị và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Xoay quanh việc đưa ra các giải pháp phục hồi sau dịch, Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2022 đã thu hút đông đảo cộng đồng doanh nghiệp tham gia. EC21 là sàn thương mại điện tử B2B hàng đầu ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1997 và thuộc Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc .

Hướng Dẫn Cách Nhập Hàng Quảng Châu Giá Tốt Nhất

Cơ bản đây là một xu hướng chung của sự phát triển toàn cầu, và các doanh nghiệp Việt Nam đã hội nhập và bắt kịp cụ thế. Cùng với đó là sự kết hợp của nhiều hình thức bán hàng, marketing độc đáo và mới mẻ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng như giảm giá, flasales, voucher, đại sứ thương hiệu, … Đây là những hình thức PR đã và đang gây ra những hiệu ứng tốt. Thiết kế web app trọn gói tại CreativeVietnam sẽ mang lại cho bạn một nền tảng web app hoạt động đa dạng trên nhiều thiết bị, có thể hoạt động được cả online và offline. Ngoài ra, còn giúp cho tiết kiệm được chi phí phần mềm và hạ tầng, CreativeVietnam luôn là công ty có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ triển khai cho quý doanh nghiệp. Các website tại Viet Nam như Tiki, Sendo,… hoạt động theo mô hình này.

C2C là mô hình thương mại điện tử có phạm vi nhỏ nhất trong số các giao dịch được tiến hành trên các sàn giao dịch điện tử hiện nay, chủ yếu là giữa các cá nhân với vai trò là người tiêu dùng. Mô hình này cũng có rất nhiều điểm tương đồng với hình thức B2C kể trên, nhưng lúc này người tiêu dùng sẽ đóng vai trò là doanh nghiệp. Sự phát triển của các phương tiện điện tử như hiện nay đã cho phép nhiều cá nhân có thể tham gia hoạt động thương mại với tư cách là người bán hay người cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

Website Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam

Mô hình này đã giúp hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc kinh doanh nhất là kinh doanh quốc tế. Thương mại điện tử gồm có toàn bộ những thị trường trực tuyến liên kết người mua và người bán và Internet được sử dụng để giải quyết và xử lý toàn bộ những thanh toán giao dịch điện tử này . Community Marketing là hình thức marketing xây dựng hội nhóm theo 1 chủ đề, mang người dùng lại gần nhau hơn với mục tiêu tương tác chất lượng hơn. Đối với quảng cáo B2B thì xây dựng kênh cộng đồng hội nhóm có giá trị giữ chân người dùng, nâng cao trải nghiệm khách hàng trước và sau mua.

Mô hình B2B thiên về bên muaMô hình này thường ít gặp hơn ở thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Với nhiều hình thức bán hàng độc đáo, hấp dẫn cùng nhiều chương trình ưu đãi thú vị, doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và nhận được ưu ái từ khách hàng. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nênmô hình kinh doanh B2Bvẫn còn phát triển ở quy mô nhỏ, lẻ, chưa phát huy được hết những ưu điểm cũng như tiềm năng của các mô hình B2B. Ứng dụng có thể hoạt động trên đa thiết bị, đa nền tảng, từ iOS cho đến Android, giúp doanh nghiệp tiếp cận mọi khách hàng. Thiết kế một website tin tức chuyên nghiệp tại công ty CreativeVietnam là giải pháp tốt nhất để bạn sở hữu một trang web thông tin đầy đủ tính năng. Globmarket là một trong những nhà cung cấp thương mại điện tử và dịch vụ B2B hàng đầu kết nối các nhà sản xuất chất lượng hàng đầu khác nhau ở Trung Quốc cho người mua từ khắp nơi trên thế giới.

Các công ty B2B bán hàng online cần phải nỗ lực nhiều hơn vào thiết kế website và hệ thống đặt hàng dễ sử dụng. Điều này có nghĩa là trình bày thông tin sản phẩm và dịch vụ một cách rõ ràng, cung cấp các bản demo hoặc tư vấn trực tuyến. Trong khi các công ty thường bán hàng qua mặt tiền cửa hàng, các doanh nghiệp thương mại điện tử B2B thường diễn ra trực tuyến. Điều này tạo điều kiện để quảng cáo dịch vụ/sản phẩm của họ, giúp các công ty khác cân nhắc và dễ dàng đặt hàng số lượng lớn. Điểm bán hàng của trang thương mại điện tử này là xác minh chất lượng của nhà sản xuất, một dịch vụ rất ít nền tảng khác cung cấp. Cùng với đó, GlobalSources cũng có các chương trình chuyên biệt trên khắp thế giới mang đến cho người mua và nhà cung cấp trực tiếp trong một môi trường chất lượng.

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. B2C luôn tiếp cận khách hàng với nguồn dữ liệu lớn và có tỷ lệ chuyển đổi cao. Tiếp thị nội dung qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yandex, Yahoo….

Tại Sao Website Doanh Nghiệp Cần Làm Pr

Mô hình thương mại điện tử B2G hay Business to Government được xem như một hình thức giao dịch mua bán giữa khối hành chính công nhà nước với các doanh nghiệp trên thị trường thông qua mạng Internet. Với mô hình này, các doanh nghiệp có cơ hội tham gia tiếp thị các hình thức sản phẩm, dịch vụ đến nhiều cấp chính phủ với sự gia tăng tính minh bạch và giảm rủi ro trong các hoạt động. Chính vì các giao dịch thương mại điện tử đều diễn ra thông qua mạng Internet nên khách hàng không thể kiểm tra sản phẩm tận tay mà chỉ dựa vào những hình ảnh được các cửa hàng đăng tải. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự thiếu tin tưởng giữa người mua với người bán được đề cập ở trên. Để tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng thì một số trang thương mại điện tử đã xây dựng tính năng review cho các khách hàng đã từng giao dịch trước đó và những phần nhận xét này sẽ được công khai ngay phía dưới trang chủ của các gian hàng. Ngoài ra còn có tính năng bình chọn số sao cho cửa hàng dựa trên những gì mà khách hàng được cung cấp.

Để thu hẹp khoảng cách này đòi hỏi sự quan tâm và nỗ lực to lớn của các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức liên quan tới thương mại, đầu tư, công nghệ thông tin và truyền thông. Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ seo uy tín, dịch vụ seo website tổng thể, seo website thương mại, dịch vụ seo top,… vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin để nhận được tư vấn miễn phí và tận tình nhất từ đội ngũ chuyên gia của Top On Seek. C2C hoạt động như các trang trao đổi, mua bán, đấu giá qua internet trong đó người dùng bán hàng hóa cho nhau. Đây có thể là những sản phẩm họ làm ra, chẳng hạn như thủ công hoặc đồ cũ mà họ sở hữu và muốn bán. Với hình thức này, bạn không còn lo lắng về kinh phí cho mặt bằng, nhân viên, không bị giới hạn về địa điểm kinh doanh và thời gian.

Thị trường rộng lớn hơn và rào cản về khoảng cách địa lý cũng như ngôn ngữ giữa các quốc gia được xóa bỏ thì việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khi tham gia thương mại điện tử cũng trở nên khó khăn và gay gắt hơn. Nếu không có những chiến lược thu hút khách hàng và các chương trình kinh doanh hấp dẫn thì một website thương mại điện tử sẽ rất khó có thể tồn tại. Hàng ngày, mỗi người chúng ta khi sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop… để mua sắm online, tham khảo các cửa hàng kinh doanh trực tuyến thì chắc hẳn đều đã tham gia vào thương mại điện tử.

Trong đó, người mua và người bán sản phẩm, dịch vụ đều là cá nhân không phải doanh nghiệp, sử dụng nhiều cách thúc khác nhau trên Internet. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất và thương mại rất được doanh nghiệp quan tâm, đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng cho thương mại điện tử trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc thanh toán cho giao dịch mua bán trên mạng – thanh toán tự động cũng là mối quan tâm để doanh nghiệp có thể triển khai hình thức kinh doanh bằng TMĐT.

Vì Sao Website Doanh Nghiệp Không Được

Mô hình kinh doanh B2B có cả ưu và nhược điểm đối với chủ doanh nghiệp và nhóm của họ. Các ý kiến phản hồi, khiếu nại từ phía khách hàng chưa có quy trình chuẩn, thời gian xử lý chậm trễ. Đây là một trong số các lý do quan trọng làm giảm tỷ lệ khách hàng trung thành. Website B2B Wholesale Directory lớn nhất của Vương quốc Anh tìm kiếm nhà bán phân phối, nhà cung cấp và các sản phẩm.

Thương mại điện tử được ví như một ngôi nhà kỹ thuật số, là nơi kết nối người mua và người bán với nhau. Họ có thể đặt hàng, quản lý đơn hàng từ điện thoại hoặc máy tính riêng và có cơ hội kết nối nhiều hơn với các nhà phân phối và nhà cung cấp. Statista ước tính thị trường thương mại điện tử B2B toàn cầu ở mức hơn 12 nghìn tỷ đô la, chiếm 13% tổng doanh số B2B ở Hoa Kỳ. Một trong những mô hình phổ biến hiện nay, cung cấp nền tảng chung dành cho cả người mua lẫn người bán tương tác, thực hiện giao dịch với nhau.

Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đem tới nhiều cơ hội hợp tác khác nhau cho các doanh nghiệp hơn. Là 1 website giới thiệu khách sạn thật đẹp, chuẩn sao hay là 1 trang web với tính năng đặt phòng chuyên nghiệp? CreativeVietnam sẽ giúp bạn tích hợp thành 1 website chuyên nghiệp, giao diện riêng, chuẩn SEO và di động.

Tôi nghĩ rằng, thẩm phán không thể áp dụng pháp luật mà không giải thích nó, vì khi đọc bất cứ một văn bản pháp luật nào, chúng ta cũng đều nhận thấy rằng, không thể áp dụng văn bản đó một cách cơ học mà không có giải thích đó chính là trách nhiệm của thẩm phán. Tất nhiên, việc giải thích pháp luật cũng phải có giới hạn vì không thể lấy cớ là giải thích pháp luật để bóp méo một văn bản pháp luật nào đó. Tóm lại, tôi cho rằng, không thể áp đặt thẩm phán áp dụng pháp luật một cách thuần túy mà không có quyền giải thích pháp luật”. Nhận xét thứ nhất là, phải xem xét lại hệ thống lý luận về các ngành luật.

U Website Doanh Nghiệp CreativeVietnam

 • Điều này tạo điều kiện để quảng cáo dịch vụ/sản phẩm của họ, giúp các công ty khác cân nhắc và dễ dàng đặt hàng số lượng lớn.
 • Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng nhà quản trị tìm hiểu thêm về chủ đề này.
 • VD, mục tiêu của một chiến dịch mail đối với một doanh nghiệp B2C là đạt được khách hàng mua hàng ngay lập tức.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp bán lẻ gặp nhiều khó khăn, vừa cắt giảm chi phí đầu tư và nhân lực, vừa phải mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Do đó, việc xây dựng và cải thiện chất lượng website đang được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm, từng bước xem đây là kênh quan trọng, hiệu quả và tiết kiệm để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Song song đó, thương mại điện tử cũng được các doanh nghiệp Việt Nam xem là một công cụ hỗ trợ thương mại truyền thống trong bối cảnh Việt Nam hiện nay. Mô hình B2B hiện đang là mô hình rất phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Những Câu Thần Chú Phép Thuật Đơn Giản

Để giúp cho học viên có thể quản lý siêu thị quy mô lớn một cách đơn giản và… Có lẽ bạn đã đọc thấy hàng ngàn tiêu đề như vậy trên mạng và cũng có một vài cái nhìn và hiểu biết của riêng mình về chủ đề này. Theo định nghĩa của từ điển, “website” là tổ hợp của những webpage cùng chung một tên miền được xây dựng bởi một cá nhân hay tổ chức. Căn cứ theo bản chất và hình thức hoạt động, các doanh nghiệp B2B có thể được chia làm 4 mô hình chính rất thường gặp sau đây. Sở hữu nhiều hình thức quảng cáo chất lượng, tùy vào từng sản phẩm và dịch vụ của người bán. Các doanh nghiệp khác có những website về mua bán và doanh nghiệp bán khác sẽ cập nhập, phân phối sỉ lẻ sản phẩm và báo giá.

Nghe tới đây sẽ không ít độc giả phải phì cười với định nghĩa trên nhưng hãy để tôi giải thích. Để đưa ra được một quyết định và chắc chắn với những quyết định đó, khách hàng cần tìm hiểu rất nhiều về bạn, bằng tất cả những nguồn mà họ có thể tìm kiếm, từ website, kênh báo chí, truyền thông cho tới những mối quan hệ cá nhân. Bạn khó lòng có thể kiểm soát được cách mọi người sẽ nói về bạn ngoài việc cố gắng đối xử tốt nhất và giúp họ hoàn thành mục tiêu khi tìm tới bạn một cách hiệu quả nhất. Tới cánh báo chí, dẫu đây là một công cụ mà bạn có thể phần nào ảnh hưởng để có được lợi thế cho bản thân nhưng không phải lúc nào báo chí cũng là một người bạn tốt vì đó là một con dao hai lưỡi. Cuối cùng là mạng lưới truyền thông bạn đưa ra ngoài, trong đó có mảnh tài sản quan trọng nhất là website mà bạn có toàn quyền sử dụng để giới thiệu về doanh nghiệp của mình nhưng chính vì lý do này mà không ít doanh nghiệp lại lạm dụng, tô vẽ đủ thứ về mình.

 • Khi có được hình ảnh này rồi thì khách hàng sẽ không cần phải trải qua giai đoạn nhận biết mà chuyển thẳng qua giai đoạn cần.
 • Không giống như B2C, người mua B2B thường đưa ra giá trị đơn hàng với số lượng lớn và mua chúng chỉ trong một giao dịch.
 • Người bán và người mua được bảo vệ quyền lợi, đồng thời phải tuân thủ quy định của kênh trung gian.
 • Đây là loại hình thương mại điện tử gắn với mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với nhau và là mô hình thương mại điện tử chủ yếu hiện nay.
 • EC21 có thứ hạng và traffic cao hơn so với các sàn B2B tầm trung khác như Tradekey.com và ECPlaza.net.

Hợp đồng xuất nhập khẩu Hợp đồng xuất nhập khẩu là chứng từ vô cùng cần thiết với bên bán (xuất khẩu) và bên mua (nhập khẩu), thể hiện những thỏa thuận giữa hai bên về việc mua – bán hàng hóa. Nghề xuất nhập khẩu Xuất nhập khẩu là ngành nghề đang ngày càng thể hiện sức nóng trên thị trường việc làm Việt Nam hiện nay. Mọi người thường hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu là công việc xuất … Lưu ý khi sử dụng Incoterm trong xuất nhập khẩu Để đạt được thỏa thuận giữa người mua và người bán khi lựa chọn điều kiện giao hàng , cũng như tránh những trường hợp rủ ro gây tranh cãi giữa 2 bên, bạn cần lưu ý những … Hình thức bán hàng online vào thời điểm hiện tại cho dù khá phổ biến nhưng thực tế lại chưa thể chiếm được tất cả sự tin tưởng từ các đối tượng mục tiêu người mua hàng.

HKTDC tổ chức 340 các hoạt động khuyến mãi, 510 sự kiện mạng và tiếp cận, và nhận được 740 hoạt động giao thương trong và ngoài Hồng Kong và cũng là cách kết nối với doanh nghiệp và các đối tác trên toàn thế giới. IndiaMART là trang thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ và được coi là trang web B2B lớn thứ hai thế giới sau Alibaba. Mô hình B2B đề cập đến hoạt động kinh doanh được tiến hành giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, chứ không phải giữa một doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân như b2c. Theo thống kê trong 2 năm trở lại đây từ các dịch vụ thiết kế website, tỷ lệ website lấy người dùng làm trọng tâm không tăng. Trong khi đó, tỷ lệ website hướng tới các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp lại tăng nhiều, từ 75,4% lên tới 84,8% và dự kiến sẽ tăng liên tục trong thời gian tới. EC21.com là sàn thương mại điện tử B2B có thứ hạng cao hơn so với các sàn B2B tầm trung như Tradekey, Ecplaza,…

 • Chuyên gia Nguyễn Văn Thịnh đã triển khai khóa đào tạo kinh doanh siêu thị tại Hà Giang cho siêu thị Tuấn Sơn mart….
 • Để giúp bạn hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa 2 mô hình website thương mại điện tử này, 94now sẽ phân tích để làm rõ sự khác biệt trên các điểm sau như đối tượng khách hàng, hệ thống tích hợp thương mại điện tử, cách thuyết phục khách hàng.
 • Ngoài ra, Alibaba.com có một lợi thế đó là kho hàng hóa phong phú và đa dạng.

Sản xuất và buôn bán là hai ngành tạo ra sự phát triển vượt trội cho thị trường B2B. Không giống như B2C, người mua B2B thường đưa ra giá trị đơn hàng với số lượng lớn và mua chúng chỉ trong một giao dịch. Theo tính toán của Forrester, giá trị đơn hàng B2B rơi vào khoảng 491 USD, so với mức khá bé 147 USD của mô hình B2C. Ông Lê Trọng Thêm – Giám đốc Công ty Luật LTT & Lawyers nhấn mạnh, thực tế trong kinh doanh luôn có những rủi ro, đặc biệt là TMĐT, khi người bán và người mua chưa bao giờ gặp nhau.

Sở dĩ lại nói như vậy vì theo thống kê có tới 1,7 tỉ website trên mạng, khách hàng của bạn dù có là ai đi chăng nữa cũng sẽ chỉ cho bạn cơ hội một lần duy nhất trong đời, bạn có đúng 15 giây để giữ chân họ ở lại và có cơ hội để biến họ trở thành khách hàng của bạn. Tiết kiệm chi phí bán hàng khi bạn chỉ cần xây dựng một website thương mại điện tử online mà không tốn kém mở cửa hàng trực tiếp, thuê nhân viên cùng nhiều chi phí phát sinh khác. Khi ứng dụng mô hình B2B, các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm đối tác, đặt mua hàng, ký kết hợp đồng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mô hình thương mại điện tử cho phép nhà bán hàng chủ động và thỏa mái kiểm tra các đơn hàng, quản lý vấn đề hàng tồn kho dễ dàng nhờ các công cụ trực tuyến. Điểm khác biệt nhất giữa thương mại điện tử B2B và B2C đó là đối với khách hàng của một website B2B, mua sắm được coi như công việc hàng ngày. Lợi nhuận mà website B2B đạt được có thể rất cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ. Những khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt tại website không những sẽ quay lại và tiếp tục đặt hàng mà còn giới thiệu cho đồng nghiệp và các bộ phận cùng cơ quan. Tuy nhiên, chính vì nhóm đối tượng khách hàng của website B2B có phạm vi ảnh hưởng tới nhiều đối tượng khác nên chỉ một sai sót nhỏ khiến họ không hoàn thành công việc kịp thời hạn hay hiêu quả công việc không cao sẽ giảm đáng kể nguồn thu.

Chẳng hạn như các giao dịch giữa nhà sản xuất và các nhà bán buôn hoặc nhà bán buôn với cửa hàng bán lẻ. Công ty Tradekey sở hữu, quản lý và vận hành () được coi là một trong những chợ điện tử quốc tế lớn nhất trên toàn thế giới cho cả các nước xuất khẩu và nhập khẩu. GlobalMarket đã phát triển một thị trường trực tuyến để liên kết người mua quốc tế với các nhà sản xuất Trung Quốc có uy tín.

Các cửa hàng, chủ shop nhỏ lẻ cả nước sẽ lên trang web của xưởng may đấy, chọn sản phẩm, sổ lượng, giá cả rồi tiến hành thanh toán đặt hàng. Gần như ngành nghề nào cũng có trang web thương mại điện tử kiểu như thế này. Đây có thể được coi là mô hình B2B phổ biến nhất ở Viet Nam hiện nay, hơn cả mô hình B2B trung gian. Vì tâm lý của công ty khi kinh doanh thường muốn tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp người mua hàng của mình hơn là đến thông qua một bên thứ ba nào đấy.

Không cần phải đa dạng ngành nghề, chỉ cần là trang Thương mại điện tử hàng đầu trong lĩnh vực, thị trường riêng của bạn là đủ. Mô hình B2B rất được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi việc hợp tác, giao dịch thường mang lại lợi ích, hiệu quả cho cả hai. Thông qua việc hợp tác cùng nhau, các doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất khẩu hàng hóa hay chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp SMEs (vừa và nhỏ) sẽ hoang mang và không biết rằng mình có nên tham gia hay không. Tuy nhiên, TMĐT B2B không nổi lên vì đại dịch mà nó đã có mặt từ rất lâu và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Website tại Trung Quốc, nó có một hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn của Châu Á; nó là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng hoặc đối tác tiềm năng của bạn đến từ châu Á. Danh mục các nhà sản xuất Trung Quốc và danh mục các sản phẩm là cầu nối giữa các nhà máy, nhà sản xuất, nhà cung cấp và người mua toàn cầu. Mặt truyền thông của doanh nghiệp còn yếu dẫn đến các doanh nghiệp chưa tận dụng được các công cụ mạng xã hội để hỗ trợ cho website của mình. Mong rằng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về website B2B, và những trang thương mại điển tử phổ biến hiện nay.