Website Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Môi Trường

Việc công khai những doanh nghiệp đen sẽ gó phần xây dựng nên phản ứng của xã hội mà ở đó dư luận sẽ thực hiện hành động tẩy chay hàng hóa của doanh nghiệp vi phạm môi trường. Từ đó, tác động ngược lại đến nhận thức của lãnh đạo những doanh nghiệp đang chối bỏ trách nhiệm của mình với chính môi trường sống của cộng đồng. Ngành in nước ta trong những năm qua đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ về số lượng cơ sở sản xuất, quy mô sản xuất cũng như có sự tăng cường đổi mới về khoa học công nghệ. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này lại dẫn đến hệ lụy ngoài mong muốn như số lượng chất thải của các cơ sở in ngày càng gia tăng, việc đánh giá mực độ ô nhiễm cũng như tìm giải pháp nghiên cứu để xử lý nó vẫn còn chưa được quan tâm thích đáng.

Hiện tượng ô nhiễm môi trường không khí là sự biến đổi lớn trong thành phần không khí hoặc do sự có mặt của chất lạ dẫn đến không khí không sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm thị lực khi nhìn xa. Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng xả thải bừa bãi là từ những bất cập trong công tác quản lý. Đơn cử như trường hợp cụm tiểu thủ công nghiệp Triều Khúc, Tân Triều.

Và chính những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giáo dục cũng như tư duy bảo vệ môi trường của các thế hệ trẻ về sau. Việc công khai danh sách các doanh nghiệp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của Ban quản lý là thực sự cần thiết để giúp cộng đồng có thông tin để giám sát. Đây là giải pháp không mới nhưng đã và đang phát huy những hiệu quả tích từ của nó.

Nhu cầu cấp thiết hiện tại là mang đến cho khách hàng một website mới, hiện đại, bắt mắt phù hợp hơn với thị hiếu và mong muốn của khách hàng. Đó là cơ duyên đưa SOS Môi trường và Beau Agency hợp tác cùng nhau trong dự án thiết kế Website giao diện Website. Không những tự cơ nới thành thùng chở quá khổ quá tải, hàng loạt chuyến xe lưu thông trên DT 513 đoạn từ Bãi Trành đến cảng Nghi Sơn còn bất chấp quy định không che phủ bạt làm rơi vãi gây mất ATGT và ô nhiễm môi trường.

Website Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Có Quyền

Website Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Có Quyền

Website Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Có Quyền

Không gian kiến trúc cảnh quan đô thị ngày càng văn minh, hiện đại; diện mạo đô thị ngày càng đổi mới, sáng – xanh – sạch – đẹp. Nhằm mục tiêu tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu thông… Trên toàn cầu có khoảng 90 tỷ tấn tài nguyên thiên nhiên được khai thác mỗi năm để hỗ trợ nền kinh tế.

Khi bấm vào nút “Calculate”, máy tính sẽ cung cấp lượng khí thải carbon hàng ngày và hàng năm từ mỗi nền tảng theo đơn vị gCO2Eq. Bằng cách này, bạn sẽ biết được thói quen sử dụng TikTok hay Facebook ảnh hưởng thế nào đến trái đất. Bạn có thể tính toán lượng phát thải carbon khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok mỗi ngày. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tin tưởng với các lợi thế, Bình Định sẽ trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung. Đêm 10/05, trong quá trình tuần tra, giám sát khu vực mỏ các nhân viên của Công ty CP Tập đoàn Thịnh Phong 68 đã bị một số đối tượng hút trộm cát (cát tặc) tấn công và nổ súng, hậu quả khiến nhiều người bị thương. Kết quả quan trắc trung bình tại mỗi điểm quan trắc, cơ bản không có nhiều biến động bất thường.

Website Doanh Nghiệp Bội Luận

Những chất này tích tự nhiều trong cơ thể có thể gây thần kinh, sắc tố da, tim mạch, đường ruột, thậm chí là ung thư. Các nhà khoa học của dự án Kính thiên văn Chân trời sự kiện lần đầu tiên chụp được lỗ đen khổng lồ ở tâm Dải Ngân hà lớn gấp 4 triệu lần Mặt trời. Hà Nội là địa phương đầu tiên thành lập Ban chỉ đạo thành ủy phòng chống tham nhũng, tiêu cực do Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng làm trưởng ban và 5 phó trưởng ban. Ngày 11/5, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang), khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 bị can là Giám đốc, Trưởng khoa xét nghiệm và Kế toán trưởng.

Website Doanh Nghiệp Bội Luận

Thiết kế Website SOS Môi trường đã đập tan những hoài nghi về sự cứng nhắc của những website công nghiệp. Layout thông thoáng cùng Font chữ Oswald, Muli mang đến cảm giác dễ chịu cho thị giác người xem. Hình ảnh lớn cùng content ngắn gọn xúc tích đảm bảo đúng tính chất của doanh nghiệp chuyên xử lý những sự cố môi trường khẩn cấp. Đường dây nóng cũng được bố trí ở rất nhiều điểm ngay trang chủ để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm khi có sự cố xảy ra. SOS Môi trườnglà một trong những doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xử lý sự cố môi trường phức tạp, cung cấp trang thiết bị xử lý ô nhiễm và tập huấn hướng dẫn ứng phó các sự cố này.

Website Doanh Nghiệp Bội Luận

Website Doanh Nghiệp 1999

Thay vào đó, hãy áp dụng cách thông bồn cầu, cách xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh. Điều đáng nói là việc theo bản đăng ký , bản cam kết của công ty là áp dụng công nghệ xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn với công nghệ lắng lọc, sục khí và tách dầu. Song dù đã nâng công suất và lượng nước sử dụng để tẩy rửa nguyên liệu tăng gấp nhiều lần, công nghệ xử lý nước thải vẫn chủ yếu là lắng lọc đơn giản, hệ thống xử lý nước thải vẫn không được cải tạo. Công tác, kế hoạchbảo trì hệ thống xử lý nước thải công nghiệp vẫn bị bỏ ngỏ.

Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để diệt các loại sâu bệnh có hại cho cây trồng, đồng thời có khả năng tồn lưu lâu trong đất, gây… Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 10/5, 100% đơn vị y tế địa phương đã chuyển dữ liệu cần xác minh cho Công an Thành phố trong hoạt động “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Dù được giao rừng với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc kết hợp trồng cây lâm nghiệp xen cây nông nghiệp nhưng chính hộ nhận khoán lại lấn chiếm đất rừng bên ngoài ranh đất được giao khoán. Theo quan sát, tại các trường học, chúng tôi nhiều lần chứng kiến phụ huynh đưa con đi học đến cổng trường dừng lại ăn sáng và sau khi ăn xong, thay vì bỏ hộp xôi, hộp bánh vào thùng rác thì họ lại vứt ngay tại chỗ. Mặc dù, các trường học có treo rất nhiều tấm biến, khẩu hiệu cấm xả rác bừa bãi nhưng phụ huynh vẫn thản nhiên xả rác nơi công cộng thì rất khó hình thành ý thức tốt cho thế hệ trẻ. Cổ phiếu Alibaba giảm 9% trong ngày 3/5 trước khi hồi phục sau khi một hãng truyền thông đưa tin nhà chức trách Trung Quốc xử lý một người họ “Ma”, trùng họ với đồng sáng lập Jack Ma.

Website Doanh Nghiệp 1999

Tại Công ty CP Sản xuất và Thương mại Miền Quê (trên đường 5A, KCN Nhơn Trạch II) qua kiểm tra thực tế và báo cáo của doanh nghiệp ghi nhận có xảy ra tình trạng phát sinh khói đen như trong clip phóng viên VTV News cung cấp. Vừa qua, người dân thôn 3, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) gửi đơn tới các cơ quan chức năng phản ánh việc Cty CP Cromit Nam Việt (Cty Nam Việt), trong quá trình sản xuất đã gây ra mùi hôi, khét khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. TMO – Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi điều kiện môi trường sống, gây ảnh hưởng đến sự sinh sản và phát triển của các loài. (Dân trí) – Nhà máy Seraphin là dự án xử lý điện rác thứ hai ở Hà Nội. Ngày 17/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm về đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp còn chậm…

V Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Do đặt nặng mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, không ít doanh nghiệp đã vi phạm quy trình khai thác, góp phần gây ô nhiễm môi trường đáng kể. Ông Bùi Minh Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT cho biết, hiện nay, DN đang trong thời gian chấp hành các yêu cầu của cơ quan chức năng nên tạm thời chưa đình chỉ hoạt động. Nếu sau ngày 31-12, DN vẫn chưa hoàn thành các yêu cầu đề ra thì sẽ có biện pháp xử lý cứng rắn.

Website Doanh Nghiệp 1999

Công ty dược phẩm SK Bioscience của Hàn Quốc cho biết sẽ xin cấp phép lưu hành vaccine GPB510 ngừa Covid-19 tại Hàn Quốc ngay trong tháng này. Sáng nay (13/5), tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo năm 2022. TMO – Trong báo cáo của IFC và Ngân hàng thế giới vừa được công bố mới đây, Việt Nam có khoảng 3,9 triệu tấn nhựa PET, LDPE, HDPE… Samsung Electronics đã thành lập một nhóm phụ trách khám phá các mảng kinh doanh mới trong lĩnh vực thiết bị do Phó Chủ tịch Han Jong Hee giám sát trực tiếp. Từ nhỏ, Elon Musk đã thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực kinh doanh khi tư vấn cho mẹ của ông mua cổ phiếu.

V Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Website Doanh Nghiệp 08

Mới đây, theo phản ánh của người dân, DN lén lút lắp đặt một đường ống đường kính 60cm nối từ phân xưởng chế biến ra suối. Nha Trang đã yêu cầu DN chấm dứt xả thải cho đến khi các cơ quan chức năng cho phép hoạt động trở lại. Theo tìm hiểu của PV, hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên bị xử phạt 2 tháng liên tiếp vì gây ô nhiễm môi trường với số tiền gần 100 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng. Cơ sở sản xuất đá nhỏ lẻ tại khu công nghiệp núi Vức gây ô nhiễm môi trường. Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng và thờ ơ của người dân. Nhiều người cho rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường.

Hi vọng với những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về hiện tượng này. Mới đây, người dân thôn Lương Hòa lại kêu cứu vì tình trạng ô nhiễm môi trường do Công ty TNHH Hải sản Thịnh Phát NT (gọi tắt là Công ty Thịnh Phát NT) gây ra. Chúng tôi cùng những người dân đi ngược con suối Lương Hòa để kiểm chứng tình trạng ô nhiễm. Từ đoạn suối do Doanh nghiệp ô tô Hino xả thải, nước vẫn trong và không có mùi hôi. Tuy nhiên, đoạn bắt đầu từ Công ty Thịnh Phát NT đổ ra, nước đen và bốc mùi hôi thối.

Đồng thời, vận động các chủ kho không cho thuê các loại hình sản xuất phát sinh gây ô nhiễm. Ngày 13-4, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai phối hợp các đơn vị liên quan làm rõ việc Doanh nghiệp tư nhân Phương Điền, chuyên sản xuất bột mì, ở ấp Bình Phú, xã Long Tân, xả nước thải gây ô nhiễm môi trường. Người dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa khi xử lý nghẹt cống thoát nước, vì như thế sẽ vô tình đưa vào môi trường một chất thải nguy hại mới, đồng thời cũng làm nguồn nước bị nhiễm độc.

V Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Website Doanh Nghiệp 08

Ghi Vấn thổi Giá Hàng Tỷ Đồng Gói Thầu Mua Sắm Thiết Bị Tại Phòng Gd&đt Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

Vì vậy, họ sẵn sàng nộp phạt để sau đó tiếp tục tái phạm xả thải ra môi trường. Hiện thành phố có 43 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định; trong đó, có 21 cụm công nghiệp có nhà máy xử lý nước thải tập trung (như thông tin từ Hà Nội mới). Công ty Hoàng Yến nhiều lần bị xử phạt vì thải hóa chất độc ra môi trường nhưng vẫn chưa khắc phục, gây bức xúc cho người dân. Thông tin với báo chí, bà Lại Thị Bích Trâm – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, cho biết, hiện nay, xã Vĩnh Lộc A đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trên địa bàn.

Mặc dù trong kỳ nghỉ lễ, có hơn 150 nhân sự của cả 2 bệnh viện tham gia vào hành trình này từ khi tiếp nhận thông tin có người hiến tạng. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sát với thực tế đời sống, đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Mặc dù chỉ được cấp phép xây dựng 5 tầng nhưng chủ nhân của 2 toà nhà “khủng” tại phường Ba Hàng, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên lại ngang nhiên xây lên 10 tầng, phá vỡ toàn bộ quy hoạch đô thị trong khu vực, gây bức xúc dư luận xã hội.

Bệnh nhân bị tắc nghẽn, ngưng thở khi ngủ tới khám thường than phiền nhiều nhất là ngủ ngáy. Ngủ ngáy ảnh hưởng sức khỏe lâu dài, thậm chí đột quỵ, tử vong. Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 13/5 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới COVID-19 giảm mạnh, chỉ còn 2.227 ca, trong ngày không có F0 tử vong. Những thiệt hại do Formosa Hà Tĩnh gây ra được công bố chi tiết. Trong suốt chiều dài lịch sử, ao, hồ luôn có vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của người dân Thủ đô. Nhóm người dưới 26 tuổi tại Việt Nam dành hơn 7 tiếng mỗi ngày cho các ứng dụng trên di động với những app phổ biến như Facebook, Youtube, Zalo, Tik Tok, Facebook Messenger, Shopee…

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

Xét về vấn đề nước thải, công đoạn chế bản chất gây ô nhiễm bởi các hóa chất sử dụng để hiện tráng phim và bản bao gồm các kim loại, dung dịch axit hoặc kềm, hóa chất định hình… đây đều là những chất độc hại và gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng nhất. Trường Đại học Y Dược TP.HCM mới ban hành quyết định về việc cấm Cty TNHH Vệ sinh công nghiệp Gia Hưng tham gia đấu thầu trong thời hạn 3 năm đối với các dự án, dự toán mua sắm trong phạm vi Đại học Y Dược TP.HCM quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu. Bước đầu, làm việc với cơ quan chức năng, chủ doanh nghiệp chưa cung cấp được hồ sơ về công tác bảo đảm môi trường của cơ sở và một số giấy tờ pháp lý liên quan.

Website Doanh Nghiệp 08

Bạn Có Thể Tính Toán Lượng Phát Thải Carbon Khi Sử Dụng Các Nền Tảng Mạng Xã Hội Như Facebook, Instagram Hay Tiktok Mỗi Ngày

Yêu cầu đặt ra là cần mạnh tay hơn trong quản lý và xử lý vi phạm. Biên Hòa và P.Phước Tân đã kiểm tra và bắt quả tang nhân viên của công ty này đang tiến hành đốt chất thải rắn công nghiệp trái quy định về bảo vệ môi trường tại một bãi đất trống trước cổng công ty. Qua đó lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Chủ tịch UBND P.Phước Tân ra quyết định xử phạt với mức phạt nêu trên. Trước đó, một số người dân phản ánh, thời gian gần đây hệ thống nước thải của doanh nghiệp Phương Điền thường xuyên đổ ra môi trường, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm tại khu vực giáp ranh giữa hai xã Long Tân và Vĩnh Thanh.

Google của Alphabet gần đây đã sa thải một giám đốc kỹ thuật cấp cao sau khi hai đồng nghiệp, vốn có nghiên cứu bước ngoặt về phần mềm trí tuệ nhân tạo, cáo buộc ông có hành vi quấy rối. Bãi tập kết rác thải tự phát xung quanh cụm công nghiệp Hưng Lộc. Với mục tiêu là một trong những Công ty hàng đầu về sản xuất, kinh doanh sản phẩm Nước Uống Tinh Khiết Đóng Chai tại Việt Nam, SAPUWA cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Vui lòng dẫn nguồn “moitruongvadothi.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Công ty báo cáo do thời gian qua vào mùa mưa, gỗ vụn ẩm ướt nên khi đốt lò cháy không hoàn toàn nên có phát sinh khói bụi. Thời điểm kiểm tra ghi nhận, công ty đang có 2 lò hơi đốt củi, gỗ vụn, trong đó 1 lò đang vận hành, 1 lò đang ngưng sử dụng. Công ty có lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò hơi, có sàn thao tác thu mẫu. (NLĐO)- Ban Quản lý Khu chế xuất-Khu công nghiệp TPHCM vừa công bố danh sách 23 doanh nghiệp vi phạm pháp luật về môi trường trong 10 khu công nghiệp và 1 khu chế xuất trên địa bàn thành phố. Nhiều doanh nghiệp tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

  • Nguyên nhân thứ hai gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp.
  • Bằng cách này, bạn sẽ biết được thói quen sử dụng TikTok hay Facebook ảnh hưởng thế nào đến trái đất.
  • Vấn đề là nguồn gây ô nhiễm chủ yếu lại là nước thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp in nhưng lại chưa được quan tâm giải quyết và cũng ít các công trình khoa học nghiên cứu trong lĩnh vưc này do quy mô nhỏ lẻ và phân tán của các xí nghiệp in.
  • Từ ngày 13/5 đến 22/5 SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra 2 môn thi đấu là Muay và Golf, với khoảng 600 người tham dự (trong đó có khoảng 300 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài; 300 người phục vụ).
  • Công việc này thực tế chỉ có một vài công ty thực hiện, đối với những công ty có quy mô lớn đa số là thải trực tiếp chúng vào hệ thống nước thải chung.

Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra. Qua đó, lực lượng chức năng xác định, cơ sở trên chuyên chế biến, sản xuất bột mì đã xả nước thải chưa qua xử lý ra hệ thống mương dẫn hàng trăm mét và hồ chứa hàng nghìn mét khối, thuộc địa bàn xã Vĩnh Thanh, gây ô nhiễm môi trường. Theo phản ánh của người dân, hằng ngày, có hàng trăm xe tải chở đá quá tải chạy qua, cuốn bụi bay vào nhà gây ô nhiễm không khí. Tình trạng ô nhiễm khiến cho các hộ dân sống gần khu công nghiệp phải liên tục đóng kín cửa hoặc tưới nước lên mặt đường nhằm hạn chế bụi. Không chỉ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các hộ gia đình sống trong khu công nghiệp còn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các xưởng sản xuất đá. Trong quá trình hoạt động, các xưởng sản xuất đá còn thải các loại đá phế phẩm tập kết tràn lan ra lề đường; bột đá, nước thải ở các hồ chứa mỗi khi trời mưa to tràn ra khiến tình trạng ô nhiễm ở đây ngày càng trầm trọng.

Người dân thờ ơ và thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường, khó làm gương cho trẻ em. Ô nhiễm môi trường nhiệt là sự biến đổi nhiệt độ trong các vùng nước tự nhiên do ảnh hưởng của con người, chẳng hạn như sử dụng nước làm chất làm mát trong nhà máy điện. Người dân sống trong khu công nghiệp núi Vức đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương về việc di chuyển các hộ kinh doanh đá ra khỏi khu dân cư, vào cụm công nghiệp, nhưng đến nay vẫn chưa được quan tâm giải quyết. Theo Sở Xây dựng TP.Hà Nội hiện trên địa bàn thành phố mới có 6 nhà máy, trạm xử lý được đầu tư xây dựng, đưa vào vận hành với… Tuy nhiên, mức phạt 7 triệu đồng quá nhỏ so với tác hại của việc đốt chất thải rắn công nghiệp và không đủ sức răn re đối với các doanh nghiệp. Trong quá trình kiểm tra đoàn kiểm tra cũng ghi nhận tình trạng xả sỉ than để lẫn ngoài đất và thiếu biện pháp che chắn, có khả năng để nước mưa lôi cuốn chất thải xuống hệ thống thoát nước mưa của KCN.

Từ những bằng chứng ghi nhận được, phóng viên đã cung cấp các đoạn video clip cho cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để xác mình, làm rõ hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Người dân xã Hưng Lộc (TP Vinh, Nghệ An) phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Hưng Lộc vẫn chưa được khắc phục triệt để. Cũng theo bà Trâm, việc xử lý và di dời các doanh nghiệp gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư cần có thời gian và đảm bảo về mặt pháp lý. Con mương tưới tiêu xã Dị Trạch vốn dĩ rất trong, sạch nhưng từ khi có cụm công nghiệp này đã bị nhuộm đen bởi nước thải chứa chất kim loại nặng. Bất kỳ ai đi qua khu vực này cũng phải bịt mũi vì mùi hôi thối.

Tóm lại, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam tuy nghiêm trọng nhưng vẫn còn có thể cứu vãn nếu mỗi người dân biết góp sức của mình, chung tay bảo vệ môi trường. Hãy hô vang khẩu hiệu “Vì môi trường xanh – sạch – đẹp” và cũng là vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như các thế hệ sau. Trên đây chỉ là một số ít trong số nhiều doanh nghiệp vi phạm vấn đề xử lý nước thải.

Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác môi trường và trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả cho các lực lượng này. Ô nhiễm môi trường ánh sáng bao gồm xâm lấn ánh sáng, giao thoa thiên văn, chiếu sáng quá mức. Môi trường đất là nơi cư trú của con người và những sinh vật khác. Do đó, khi môi trường đất bị ô nhiễm là rất đáng lo ngại và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Aqua City nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư khó tính ngay từ lần đầu trải nghiệm. Aqua City chuẩn bị đi vào vận hành với đầy những tiện ích hiện đại bậc nhất của đô thị sinh thái thông minh bậc nhất phía đông Sài thành.

Qua tìm hiểu của chúng tôi được biết, năm 2005, UBND huyện Đông Sơn đã phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp núi Vức. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít các cơ sở tư nhân, các hộ sản xuất nhỏ lẻ tự phát hoạt động ngoài quy hoạch, nằm xen lẫn trong khu dân cư, khiến cho việc quy hoạch khu công nghiệp núi Vức gần như bị phá vỡ. Các cấp chính quyền chưa nhận thức đầy đủ và quan tâm đúng mức đối với công tác bảo vệ môi trường, dẫn đến buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về môi trường. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế. Nguyên nhân thứ hai gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp.

Iện nay, các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường cũng diễn biến rất phức tạp. Có doanh nghiệp lợi dụng đêm tối, lúc mưa to, gió lớn để xả nước thải trực tiếp ra môi trường. Có đơn vị đầu tư xây dựng hồ sinh thái, nhưng thực chất là chứa nước thải; khi nước thải xử lý không đạt tiêu chuẩn, họ tận dụng nước thủy triều đưa vào hồ pha loãng; lúc thủy triều xuống, họ lại xả ra môi trường. Hầu hết các vụ việc khi được phát hiện, chủ cơ sở chỉ bị xử phạt hành chính với số tiền ít hơn nhiều so với việc họ phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn.

Xử Phạt Doanh Nghiệp Đốt Chất Thải Rắn Công Nghiệp Gây Ô Nhiễm Môi Trường Tại Đồng Nai

Những vật thể lạ xuất hiện ở trong nước ở thể lỏng hoặc rắn có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường nước gây độc hại với con người và sinh vật, giảm độ đa dạng các sinh vật trong nước. Ông Trần Văn Chi – Trưởng thôn Lương Hòa xác nhận, nguồn nước bẩn là do Công ty Thịnh Phát NT đổ ra từ hoạt động chế biến thủy sản, lặt đầu tôm. Người dân liên tục phản ánh, chính quyền xã làm việc nhưng không hiệu quả. Trước đây, cảnh sát môi trường đã xử phạt nhưng DN vẫn tiếp tục xả thải. Tuy đã bị xử phạt 3 lần, nhưng đến nay, Công ty TNHH Hải sản Thịnh Phát NT (thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) vẫn cố tình gây ô nhiễm môi trường.

Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm,… Một ví dụ đã từng được dư luận quan tâm thì trường hợp sông Thị Vải bị ô nhiễm bởi hóa chất thải ra từ nhà máy của công ty bột ngọt Vedan suốt 14 năm liền. Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), thực hiện chỉ đạo của tỉnh, sở đã phối hợp Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh, các ngành liên quan, TP. Riêng Công ty Hoàng Yến đã nhiều lần bị UBND huyện Bình Chánh xử phạt về hành vi gây ô nhiễm môi trường. Gần đây nhất, ngày 24/1, Công ty Hoàng Yến bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng về hành vi “Thải hóa chất độc vào môi trường trái quy định về bảo vệ môi trường”. Tuy nhiên, hiện công ty này vẫn đang hoạt động và tiếp tục gây ô nhiễm môi trường và cơ quan chức năng xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh vẫn chưa có hướng xử lý dứt điểm.


Posted

in

by