Website Giả Mạo Doanh Nghiệp

Hiện tại, trên internet và các phương tiện mạng xã hội đang có một chiến dịch lừa đảo quy mô lớn nhắm vào người dùng Việt Nam. Điều đáng chú ý là chiến dịch này sử dụng hình ảnh và thương hiệu củaThế Giới Di ĐộngvàĐiện máy XANH- Hai thương hiệu lớn, uy tín, rất quen thuộc và được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Với thực trạng hiện nay, các tổ chức, DN, và cả các CQNN cần nâng cao sức đề kháng cho chính mình nhằm hạn chế tối đa được tình trạng giả mạo trang web, bảo vệ uy tín cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng bằng việc tham gia hệ sinh thái Tín nhiệm mạng.

Trường hợp giả mạo website nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản (người truy cập máy tính lầm tưởng là website thật mà tự nguyện chuyển tiền, giao tài sản) thì người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…. Đặc biệt gần đây nhất, là trường hợp các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân đã giả mạo trang TTĐT của Bộ Y tế để lừa đảo xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ thông qua 2 tên miền là “honapply.vn” và “miniboon.vn.” Trường hợp giả mạo website nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thì người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Gần đây nhất là việc xuất hiện một số trang, nhóm sử dụng tên, logo “Hà Nội”, “Hà Nội News”… thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám; để đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của Thành phố. Đặc biệt thời gian tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, làm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch của Thành Phố. “Nếu làm theo, người dùng có thể bị lộ danh tính, tài khoản ngân hàng. Từ đó, có thể mất tiền và gặp nhiều hậu quả khó lường khác”, chuyên gia Ngô Minh Hiếu, phụ trách dự án Chống lừa đảo thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho biết.

  • Đối tượng lừa đảo lập các website giả danh các công ty xuất khẩu thủy sản có thật với đầu mối liên hệ là giả mạo.
  • Đặc biệt gần đây nhất, là trường hợp các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân đã giả mạo trang TTĐT của Bộ Y tế để lừa đảo xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ thông qua 2 tên miền là “honapply.vn” và “miniboon.vn.”
  • Theo đó, website giả mạo này sử dụng tên, hình ảnh của Ngân hàng Eximbank với đuôi tên miền khác (eximbank.xyz).
  • Từ đó, có hướng xử lý tùy vào hành vi, tính chất, mức độ của từng website, trang mạng xã hội giả mạo.

Ngay khi phát hiện các trang website này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, NCSC đã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý để gỡ bỏ tên miền. Thời gian gần đây, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam – Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đưa ra cảnh báo về một website giả mạo trang tin của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam . Website giả mạo này sử dụng tên, hình ảnh của Ngân hàng Eximbank với đuôi tên miền khác (eximbank.xyz). Đáng lưu ý là trang web giả mạo này có thiết kế, logo, màu sắc, thậm chí đăng tải nhiều nội dung thông tin, dịch vụ của ngân hàng Eximbank dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi truy cập. Đồng thời cơ quan chức năng cũng yêu cầu Bùi Văn Hợp cam kết gỡ toàn bộ tên miền, nội dung 2 trang website giả mạo.

Với phương châm kiên quyết không để các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn hoạt động, các đơn vị chức năng đã buộc nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn phải “nằm bến” trong mùa lễ hội năm nay. Để giúp người dân nhận biết các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, mới đây NCSS cũng đãgiới thiệu cẩm nang hướng dẫn an toàn thông tin. Người dân nên bớt chút thời gian nghiên cứu để bảo vệ thông tin, tránh bị lừa đảo trên không gian mạng.

Đối tượng lừa đảo lập các website giả danh các công ty xuất khẩu thủy sản có thật với đầu mối liên hệ là giả mạo. Cảnh sát Na Uy cho biết đã được báo cáo về 40 trường hợp lừa đảo trong thời gian qua và cho rằng con số thực tế còn lớn hơn. Gần đây không chỉ có hiện tượng giả mạo doanh nghiệp mà đến các cơ quan nhà nước, các cơ quan cấp Trung ương cũng có thể bị lập trang web giả mạo để phục vụ mục đích xấu. Trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kết nối cho biết, việc giả mạo trang web, trang fanpage của doanh nghiệp chắc chắn là nhằm mục đích xấu. Có thể là lợi danh nghĩa doanh nghiệp lớn để kinh doanh, nghiêm trọng hơn là để buôn bán hàng giả hoặc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Web Làm Logo Free

Web Làm Logo Free

VOV.VN – Với doanh nghiệp du lịch, chuyển đổi số đang được coi là “ánh sáng cuối đường hầm” để có thể vượt qua đại dịch Covid-19, trong một cuộc chiến đầy cam go còn phức tạp và kéo dài. Lỗ hổng bảo mật trên các sản phẩm của Hikvision cho phép tin tặc có thể tấn công hệ thống từ xa mà không cần mã xác thực, từ đó chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát camera. Đó là điều mà nhiều người nhận ra trong bối cảnh các công cụ mạng xã hội như Facebook hay Messenger gặp sự cố. Hàng loạt ứng dụng lớn của Trung Quốc, với hàng trăm cho đến hàng tỷ người dùng, đã bị phát hiện tự ý truy cập và quét ảnh trên smartphone của người dùng, dù họ không chạy các ứng dụng này.

Xem thêm:   Bản Báo Giá Thiết Kế Web

Thời gian vừa qua, tình trạng giả mạo website, fanpage của các tổ chức, doanh nghiệp , ngân hàng, thậm chí là cả những cơ quan Nhà nước với nhiều chiêu thức tinh vi lừa đảo người dùng gia tăng một cách đáng báo động đã gây ra những lo lắng và hoang mang cho người dùng. Đối với hành vi trên, khách hàng sẽ không nhận biết được đâu là doanh nghiệp cung cấp hàng hoá, dịch vụ chính hãng khi tìm kiếm trên internet. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia phát hiện nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo website của ngân hàng, lừa đảo liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, website giả mạo này còn đưa cả một số thông tin cảnh báo về lừa đảo liên quan đến dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, quy định cấp lại mật khẩu đăng nhập, những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking… và đăng tải đường dẫn để dụ người dùng truy cập. Nếu truy cập các đường dẫn này, người dùng dễ có nguy cơ bị lộ lọt dữ liệu, thông tin cá nhân và nhiều thiệt hại khác. Như vậy, việc các đối tượng lập các website sử dụng tên, hình ảnh và địa chỉ của doanh nghiệp nhằm mục đích mạo danh thương hiệu làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn trong việc giao dịch, sửa chữa, bảo hành. Đối với hành vi trên, khách hàng sẽ không nhận biết được đâu là doanh nghiệp cung cấp hàng hoá, dịch vụ chính hãng khi tìm kiếm trên môi trường internet. Trên thực tế có không ít doanh nghiệp, trung tâm điện máy lớn… trên cả nước đang phải đối mặt với vấn nạn này.

Website Và Webpage

Thậm chí “ông lớn” Google cũng để tình trạng này xảy ra, với 0,5% là những “đánh giá vi phạm chính sách” hoặc “hồ sơ doanh nghiệp giả mạo”. Năm 2018, một tòa án ở Italy đã phạt 9 tháng tù giam cho chủ một công ty vì đã giả mạo đánh giá trên TripAdvisor. VTV.vn – Gần đây, một số ngân hàng lớn đã đưa ra thông tin cảnh báo khách hàng về những hành vi lừa đảo, giả mạo ngân hàng.

Website Và Webpage

Đây là hình thức tấn công mạng mà kẻ tấn công giả mạo thành một đơn vị uy tín để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin cá nhân cho chúng. Cảnh sát Na Uy cho biết đã được báo cáo về 40 trường hợp lừa đảo trong thời gian qua, và cho rằng con số thực tế còn lớn hơn. Bên cạnh việc xử lý vi phạm theo hướng trên thì doanh nghiệp sẽ tập hợp các trường hợp khách hàng bị nhầm lẫn.

VTV.vn – Hiện tại, nhiều trang mạng đang có dấu hiệu giả mạo Fanpage và website của Trung tâm tin tức VTV24, trong đó có những thông tin xuyên tạc, không xác thực. VTV.vn – Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng hôm nay (31/3) đã tố cáo một website giả mạo Ban tổ chức Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có địa chỉ lehoiphaohoadanang.com. Lừa đảo qua mail là thủ đoạn mà kẻ xấu đánh lừa nạn nhân bằng cách gửi email giả mạo một người quen hoặc một tổ chức, đơn vị uy tín. Luật sư nhấn mạnh, người dùng mạng cần nâng cao cảnh giác, trang web giả dù có tinh vi đến mấy thì vẫn có thể nhận ra, nội dung cũng không phong phú như web thật được. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thương hiệu của VNPT, VNPT Đà Nẵng kính thông báo để Quý Khách hàng biết và cảnh giác. VOV.VN – Những đánh giá giả mạo hay đánh giá ảo đã “thuyết phục” người tiêu dùng Mỹ chi khoảng 4,1 tỷ USD trong lĩnh vực du lịch, theo nghiên cứu mới đây của CHEQ và Đại học Baltimore.

Web Làm Rõ Nét Video

Đối với các trường hợp khách hàng bị ảnh hưởng do nhầm lẫn thì doanh nghiệp vẫn hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Thông qua việc này truyền tải thông điệp mặc dù khách hàng nhầm lẫn, bị lừa nhưng doanh nghiệp vẫn hỗ trợ khách hàng và tìm ra các đối tượng lừa đảo chứng tỏ “doanh nghiệp luôn chú trọng và quan tâm lợi ích khách hàng”. Như vậy, theo hướng xử lý trên không những đảm bảo được quyền lợi của doanh nghiệp mà còn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Có nhiều trường hợp, khách hàng đã bị nhầm lẫn khi truy cập vào các website giả có tiên miền giống với tên nhãn hiệu. Hành vi đăng thông tin sai sự thật về lực lượng phòng, chống dịch là hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội nhằm mục đích câu view, câu like; gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội. VTV.vn – Hiện nay, đang có rất nhiều những trang web giả mạo các ngân hàng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dùng. Đặc biệt, trước tình trạng đáng báo động về vấn nạn này, hồi tháng 5, NCSC cũng đã phối hợp cùng Cốc Cốc triển khai chiến dịch “Khiên Xanh” kêu gọi mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn để bảo vệ người dùng Internet tại Việt Nam. Cũng có thể các đối tượng mạo danh doanh nghiệp tung ra các gói khuyến mại, các chương trình cho khách hàng mà ở đó người tiêu dùng phải bỏ ra một số tiền nhất định. Do không có sự thống nhất trong quản lý, việc đăng ký nhãn hiệu Bộ Khoa học & Công nghệ quản lý, còn việc đăng ký website lại do Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm nên dẫn đến tình trạng không thể giám sát hết các nhãn hiệu và tên miền của doanh nghiệp.

Xem thêm:   Best Email Hosting 2020

Web Làm Rõ Nét Video

Tuy nhiên, trên thực tế việc xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên mạng internet của các cơ quan chức năng vẫn chưa triệt để, đặc biệt trong trường hợp tên miền/nhà cung cấp dịch vụ internet đặt tại nước ngoài. Trong khi đó, chế tài hình sự ít khi được áp dụng nên đã dẫn đến tình trạng các đối tượng sẵn sàng tái phạm với mức độ tinh vi hơn, quy mô lớn hơn. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa phát đi cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ. Như vậy, việc các đối tượng trên không đảm bảo được chất lượng dịch vụ đã gây thiệt hại cho người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp. Đây chính là hành vi cạnh tranh không lành mạnh gây thiệt hại cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến việc kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cũng đặc biệt lưu ý người dùng đối với các cuộc tấn công phishing.

Web Làm Logo Gaming

Gần nhất, ngày 29-7, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) có cảnh báo 2 tên miền “honapply.vn” và “miniboon.vn” giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo thu thập thông tin người dân, lừa tiền cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Hay Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh – truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) vừa cảnh báo trang web giả mạo Cổng thông tin Bộ Công an; trang web eximbank.xyz giả mạo tên, hình ảnh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam … Đơn cử như vào cuối tháng 5, cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo về một website giả mạo trang tin của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam . Có thể hiểu một cách đơn giản, mỗi sản phẩm mang một nhãn hiệu khác nhau và được sản xuất bởi các doanh nghiệp có tên thương mại nhất định.

Giáo sư Roberto Cavazos (Đại học Baltimore) nhận định, quy mô ngày càng lớn của thị trường cùng sự dễ dàng và lợi ích kinh tế trước mắt khiến ngày càng nhiều kẻ xấu giả mạo các đánh giá trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả du lịch. Nghiên cứu của CHEQ và Đại học Baltimore cho thấy, có tới 89% người mua hàng trên các trang thương mại điện tử bị ảnh hưởng bởi những đánh giá của những khách hàng trước đó. Tỷ lệ đánh giá giả mạo năm 2020 trên toàn cầu vào khoảng 4%, tức là khoảng 152 tỷ USD đã được chi trả khi khách hàng ít nhiều bị “thuyết phục” bởi những đánh giá giả mạo.

Theo lãnh đạo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), số lượng các cuộc tấn công mạng vào Việt Nam đã giảm trong nửa đầu năm 2021 nhưng mức độ tinh vi và thiệt hại lớn hơn nhiều. Giới chuyên gia cho rằng trong bối cảnh số vụ tấn công mạng đang ngày một gia tăng, số tiền mà tin tặc “bỏ túi” trong năm 2021 có thể sẽ vượt mức của cả thập kỷ trước cộng lại. Cơ quan Khoa học y tế Singapore ngày 14/2 cho biết đã phê duyệt và cấp phép sử dụng vaccine do Công ty CreativeVietnam vax phát triển cho người từ 18 tuổi trở lên. Sau khi cầm được sổ đỏ của những người khác, Khâu Thị Thu Huyền đã lập khống hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi dùng các hợp đồng …

Web Làm Logo Gaming

Web Làm Quen Trên Mạng

Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng, tổ chức, doanh nghiệp liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng mạo danh hình ảnh, thương hiệu nhận diện lập trang web giả mạo để lừa đảo. Đặc biệt gần đây nhất, là trường hợp các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân đã giả mạo trang Thông tin điện tử của Bộ Y tế để lừa đảo xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ thông qua 2 tên miền là “honapply.vn” và “miniboon.vn.”. Theo ghi nhận nội dung các website này, các đối tượng đã yêu cầu người dùng đăng ký thông tin cá nhân cùng tên đăng nhập và mật khẩu Internet banking để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Qua kiểm tra, phân tích, NCSC nhận thấy trong số này có nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo website của ngân hàng, lừa đảo liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Đơn vị này cũng ghi nhận 203 trường hợp tấn công vào trang/cổng thông tin điện tử của Việt Nam. Điều đáng nói, xen lẫn vào các nội dung là những đường link quảng cáo, mời chào cá độ bóng đá. Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, tình trạng website giả mạo lừa người dùng không phải mới xuất hiện gần đây mà đã phổ biến vài năm nay. Tuy nhiên, vấn nạn này gia tăng do lượng người truy cập mạng gia tăng với nhiều hình thức biến tướng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp không thể xác định được chủ thể vi phạm, Sở TT-TT sẽ có văn bản đề nghị Cục Phát thanh – truyền hình và thông tin điện tử để yêu cầu các MXH phối hợp loại bỏ những thông tin vi phạm.

Xem thêm:   Email Hosting Philippines

Trên thực tế có không ít doanh nghiệp, trung tâm điện máy lớn, các cơ quan Nhà nước… trên cả nước đang phải đối mặt với vấn nạn này. Không chỉ mạo danh các DN, ngân hàng, các đối tượng còn mạo danh cả các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Để giảm thiểu khả năng bị lừa đảo, cảnh sát Na Uy khuyến cáo khi trao đổi giao dịch nên đề nghị đối tác dùng video conference và lưu lại. Các công ty có thật không ngại vấn đề này, còn đối tượng lừa đảo thường từ chối tiếp xúc lộ diện.

Trước đó, ngày 16-7, trang MXH tên Luminita đã nhanh chóng đổi tên, mạo danh trang thông tin điện tử của Báo Đồng Nai (sử dụng tên Báo Đồng Nai Online), đăng tải các bài viết về dịch bệnh, khiến nhiều bạn đọc nhầm lẫn đây là những bài đăng của phóng viên Báo Đồng Nai. Do đó, Báo Đồng Nai đã có văn bản gửi Sở TT-TT phản ánh sự việc trên, đến nay trang MXH mạo danh này đã bị khóa. Đáng chú ý, trong tuần qua đã có 140 phản ánh trường hợp lừa đảo do người dùng thông báo về Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia .

Web Làm Quen Trên Mạng

Chỉ khi nào khách hàng biết bảo vệ chính mình, doanh nghiệp tự nâng cao kỹ năng phòng thủ thì vấn nạn này mới được hạn chế và doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh được. Trên trang chủ của doanh nghiệp đăng tin cảnh báo về việc các đối tượng dùng hình ảnh, địa chỉ để mạo danh của doanh nghiệp nhằm gây ra nhầm lẫn cho khách hàng khi tìm kiếm trên môi trường internet. Thông qua việc cảnh báo trên nhằm cảnh báo khách hàng tránh nhầm lẫn khi tìm kiếm trên môi trường internet. Đồng thời, nếu có khiếu nại của khách hàng thì doanh nghiệp cũng có bằng chứng về việc đã cảnh báo trước về việc có nhiều đối tượng mạo danh gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Không những vậy, nhiều trường hợp cứ đóng cửa trang này thì trang khác lại mọc lên do cùng một người có thể quản lý nhiều trang giả mạo khác nhau cùng một lúc. Do vậy, theo Luật sư, việc xác định danh tính của các đối tượng giả mạo là điều khó khăn nhất trong hoạt động phát hiện xử lý vi phạm. Tương tự, một số ngân hàng khác như Vietcombank, BIDV… bị giả mạo logo dẫn vào một số trang web nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin…

Do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các địa phương thực hiện giãn cách, nên nhiều người giao tiếp, liên lạc qua internet. Lợi dụng thực tế này, tình trạng giả mạo website, fanpage của các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan Nhà nước gia tăng, với nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi. Hiện nay, đa số hệ thống pháp luật các nước trên thế giới và tại Việt Nam, tên miền không thuộc phạm vi và đối tượng điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009, 2019. Trường hợp giả mạo website nhằm mục đích đánh cắp quyền truy cập tài khoản, đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân để chiếm đoạt tài sản thì có thể bị xem xét về hành vi trộm cắp tài sản và bị xử phạt hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

“Khó khăn lớn trong việc xử lý các đối tượng giả mạo người khác trên mạng là việc xác minh danh tính thật sự của những người này. Bởi vì họ chỉ núp bóng người khác hoạt động trên môi trường mạng, không ai biết đứng đằng sau các trang mạng giả mạo đó là ai. Có thể biết rõ một trang web là giả, có thể “đánh sập” nó nhưng không phải lúc nào cũng tìm được người lập ra nó”, Luật sư nói về những khó khăn trong quá trình xử lý. Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mà còn thiệt hại cho người tiêu dùng, nhất là khi các website giả mạo là những trang kinh doanh thương mại. Các tập tin mã độc này sẽ nghe lén cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, danh bạ điện thoại, tin nhắn của người dùng.

VOV.VN – Sở Du lịch Hà Nội và Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội sẽ hợp tác để quảng bá điểm đến Hà Nội trên nền tảng số, xây dựng ứng dụng, tiện ích phục vụ du khách và lắp đặt wifi miễn phí tại các điểm du lịch. Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có thông tin hacker Nhâm Hoàng Khang vừa bị bắt giữ. Dường như từ hàng chục nghìn năm trước, người dân châu Phi đã tạo ra kết nối xã hội mà không cần Facebook, Twitter, TikTok hoặc bất kỳ nền tảng giao tiếp hiện đại nào. Sáng nay (18/2), Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XII tổ chức phiên họp lần thứ 25. Hội nghị Hanoi Geoengineering 2022 được tiếp nối chuỗi bảy hội nghị trước đó kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2003. Người dùng thiết bị của Apple dường như dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng bảo mật đáng kể xuất hiện trong trình duyệt web có sẵn là Safari.