Xu Hướng Kinh Doanh Hậu Covid

Tính chung 9 tháng năm 2021, chỉ số giá sản xuất sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,82% so với cùng kỳ năm 2020; chỉ số giá sản xuất sản phẩm công nghiệp tăng 2,44%; chỉ số giá sản xuất dịch vụ tăng 0,68%. Về cơ cấu nền kinh tế 9 tháng năm 2021, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 12,79%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 38,03%; khu vực dịch vụ chiếm 40,19%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 8,99%. Diễn đàn “Du lịch và Khách sạn Việt Nam – Quản trị trong thời điểm bất thường và con đường phía trước” hội tụ các chuyên gia đến cùng chia sẻ về hiện trạng của thị trường khách sạn và vạch ra hướng phục hồi hậu COVID-19.

Vì thế tâm lý khi đi du lịch thời kỳ hậu covid mọi người sẽ ưu tiên hơn những dịch vụ không chạm, không tiếp xúc để đảm bảo an toàn. Mặt khác, nhìn vào hiệu suất đầu tư cổ phiếu của một số nhà phát triển bất động sản tiềm lực mạnh cũng ghi nhận các cổ phiếu của nhóm doanh nghiệp này đều vượt trội hơn so với chỉ số VN-Index. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhu cầu mua sắm online tăng mạnh trong thời điểm dịch bệnh bùng phát và kể cả tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã được đẩy lùi.

Tuy ở biển không khí trong lành, nhưng hơi nóng, vì vậy chị N.T.N.L quyết định thời gian tới sẽ tìm một nơi mát mẻ hơn ở Bảo Lộc, Lâm Đồng làm nơi xây cất căn nhà nghỉ dưỡng cho gia đình. Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 được tổ chức từ ngày 30/4 đến 4/5 tại Quảng trường sông Hoài và Công viên vườn tượng An Hội (Hội An) với 250 đơn vị trên địa bàn tỉnh và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên… Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với các cửa hàng cà phê bình dân vốn đã quen với hình thức kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta buộc phải có những thay đổi và thích ứng với nhiều nền tảng, đa dạng hoá các kênh bán hàng, làm tăng trải nghiệm dịch vụ. Bản quyền thuộc Tạp chí điện tử Người đưa tin Pháp luật – Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Sacombank có thể ví như “cô gái xinh đẹp” nhưng không ai phát hiện ra được bởi “cô” có một số vấn đề, có thể là những vết sẹo và gần đây “cô” đã gần xử lý xong các vấn đề của mình.

Thay vì chỉ tập trung riêng lẻ vào từng kênh, doanh nghiệp cần đa dạng hóa các kênh tiếp cận khách hàng từ cửa hàng bán lẻ trực tiếp đến online để có sự kết nối đồng nhất, đa chiều với người mua. Đã đến lúc doanh nghiệp Việt cần suy nghĩ thấu đáo về hướng tiếp thị đa kênh nếu muốn phát triển bền vững không chỉ trong mùa dịch Covid 19. Thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng, làm việc online tại nhà mùa dịch có thể làm giảm từ 10-20% hiệu suất lao động thực của nhân viên.

Hồ Chí Minh ra mắt vào những ngày đầu năm 2022 tạo nên vị thế khác biệt so với các thương hiệu cùng ngành khi nhấn mạnh vào di sản cà phê và những trải nghiệm “thân – tâm – trí” ngay tại không gian. “Để doanh nghiệp có thể vượt qua đại dịch thì nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải là các nhà lãnh đạo kiên cường, lãnh đạo phải bằng trái tim”, ông Vũ Tiến Lộc khẳng định. Điều này lại không có gì đáng ngạc nhiên, vì khả năng kết nối tức thì giúp người lao động có thể làm việc từ văn phòng tại nhà của họ.

Vốn ngoại sẽ tiếp tục đổ vào các khu vực và dự án BĐS tiềm năng, đặc biệt là các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện”, ông Hiếu nhấn mạnh. Viễn cảnh ảm đạm này sẽ khiến cư dân toàn cầu có xu hướng thắt chặt hầu bao và chi tiêu tiết kiệm hơn. Đối với xã hội, thanh toán qua ngân hàng rõ ràng là đảm bảo an ninh, an toàn hơn cho các bên giao dịch, quyền lợi hợp pháp của người dân được bảo vệ trong trường hợp có xảy ra tranh chấp. Một trong những trường hợp sử dụng đáng chú ý nhất là việc các nhà bán lẻ nội thất có thể tận dụng công nghệ này để giúp khách hàng tìm được sản phẩm nội thất phù hợp với không gian căn hộ của họ. Nhà sản xuất nội thất lớn nhất thế giới Ikea đã ra mắt ứng dụng Ikea Place ARKit, một ứng dụng mang tính cách mạng hoàn toàn thay đổi cách khách hàng mua sắm đồ nội thất cho ngôi nhà của họ.

Sáng 17/3, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An và các huyện, thành, thị năm 2022 tổ chức cuộc họp để thống nhất nội dung, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Covid-19 đã dẫn đến một xu hướng mới trong cộng đồng yêu du lịch, đó là trải nghiệm những địa điểm hoang sơ, ít được biết tới. Ở Sapa, bên cạnh những điểm đến nổi tiếng, vẫn còn những cảnh đẹp nguyên sơ, hiếm thấy chờ đợi bạn khám phá. Theo số liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố, trong quý III/2021, nguồn cung bất động sản (BĐS) tại Hà Nội ở mức thấp nhất so với các kỳ trước đó. Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy xác định xem có nhu cầu về thứ bạn muốn cung cấp hay không. Trong đó, việc lựa chọn địa điểm kỹ càng, không cần tập trung nhiều cửa hàng tại một khu vực trung tâm mà nên xây dựng mạng lưới cửa hàng dàn trải trên diện rộng trên nhiều quận, thành phố, địa phương.

Theo Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, do ảnh hưởng của đợt dịch thứ tư, lượng du khách nội địa Việt Nam giảm 16% và doanh thu du lịch chín tháng đầu năm giảm 41% so với cùng kỳ năm trước. Các DN học hỏi và biết cách huy động vốn trong một thị trường tài chính đa dạng, cùng với chuyên nghiệp hoá trong ứng xử, tuân thủ tốt các quy định, bảo vệ quyền lợi DN, người lao động. Chiều 17.3, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.Đà Nẵng và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel khai mạc Hội chợ du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022. Ngoài Nga và Ukraine, thiệt hại về kinh tế sẽ có thể cảm nhận rõ ở các quốc gia châu Âu, do châu lục này phụ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp nguyên liệu thô, thực phẩm và năng lượng từ Nga và Ukraine. Quá trình chuyển đổi số được cho là không có điểm kết và thế giới sẽ thành công nếu các lĩnh vực công và tư đều có thể bắt kịp quá trình này./. Cùng với đó, trong năm qua, các công ty đã đầu tư cho công cụ và công nghệ đảm bảo an ninh cho mô hình này từ đó giúp hiệu quả làm việc không thua kém làm việc trực tiếp.

”, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend gây ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh danh vĩ nhân cùng câu nói truyền cảm hứng được sắp đặt tinh tế từ diện mạo bên ngoài đến bên trong không gian. Trung Nguyên Legend đã nghiên cứu tạo tác nên hệ sản phẩm cà phê từ cảm hứng sáng tạo bất tận của những tâm hồn lớn, và hình thành nên không gian dành cho những khao khát thay đổi thời đại theo hướng tốt đẹp hơn. Các giải pháp số và tự động hóa cũng giúp khắc phục vấn đề đứt gãy chuỗi cung toàn cầu, một trong những hệ lụy nghiêm trọng nhất của đại dịch đến nền kinh tế. Ví dụ, công nghệ dữ liệu thời gian thực có thể sử dụng để phát hiện sớm các vấn đề về chuỗi cung ứng một cách nhanh chóng, dự đoán những gián đoạn trong tương lai và mô phỏng các giải pháp. Song, quá trình chuyển đổi số quốc gia đến nay diễn ra còn khá chậm và thiếu chủ động. Thêm vào đó, việc đấu tranh với tội phạm, bảo đảm an ninh mạng gặp rất nhiều thách thức…

Quy trình vận hành, phương thức cung ứng sản phẩm đã thay đổi để đáp ứng những nhu cầu mới của người tiêu dùng. Mặt khác nhiều công ty khác theo dõi mức độ tương tác, hạnh phúc và sức khỏe tâm thần của nhân viên, cũng qua các phương pháp công nghệ. Theo tôi, bất kỳ ai đã làm doanh nghiệp trước sau đều muốn hướng tới tăng trưởng xanh. Ví như, tăng trưởng xanh là đốm lửa nhỏ âm ỉ trong lòng, khi có ai đó thổi lên thì đốm lửa đó bùng lên rực rỡ. Như thế, nó không còn là kinh doanh nữa khi vì lợi ích chung, vì thế hệ doanh nhân người Việt, vì lợi ích môi trường,… thì mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa, khó khăn đều dễ vượt qua. Bất kể kế hoạch phát triển nhân viên của các doanh nghiệp đang tập trung vào kỹ năng công nghệ, kỹ năng chiến thuật hay kỹ năng sức mạnh thì văn hóa học tập nội bộ là lợi thế cạnh tranh của chính doanh nghiệp đó.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tăng trưởng tín dụng đạt 7,17%, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2021. Kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng khá, đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 9 tháng năm 2021 tăng 13% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức huy động vốn trên thị trường chứng khoán cho nền kinh tế tăng 12%. Trong 9 tháng, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 45,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm trước; 32,4 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 17,4%; 12,8 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 5,9%. Sản xuất công nghiệp trong quý III/2021 gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại các địa phương có khu công nghiệp lớn phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài. Tính chung 9 tháng năm 2021, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 4,45% so với cùng kỳ năm 2020. Mới đây Booking.com đã cho ra mắt huy hiệu “Du lịch bền vững” dành cho các cơ sở lưu trú.

Khảo sát của JLL cho thấy, mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều loại hình kinh doanh nhưng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn. Quy mô giao dịch tính theo diện tích đất đã tăng lên đáng kể trong giai đoạn từ năm 2020 đến nay. Muốn chia phần “miếng bánh” hấp dẫn trong ngành bán lẻ, cả nhà bán lẻ trong nước và nước ngoài phải nỗ lực bám sát khách hàng của mình để tìm chỗ đứng tại thị trường nội địa. Nhiều thương hiệu bán lẻ không ngừng vươn lên và góp phần thúc đẩy thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động, người tiêu dùng ngày càng được hưởng lợi từ sự đa dạng tiện ích trong mua sắm. Khởi nghiệp tốn rất nhiều công sức, nhưng với các công cụ và hướng dẫn phù hợp, bạn có thể đưa công ty của mình đi vào hoạt động nhanh chóng. Mặc dù hành trình kinh doanh cụ thể của bạn sẽ là duy nhất đối với bạn, nhưng chúng tôi đã xác định một số bước mà các doanh nhân có thể thực hiện để bắt đầu kinh doanh của họ.

Ngành y tế và hoạt động trợ giúp xã hội đạt tốc độ tăng cao nhất với mức tăng 21,15%, đóng góp 0,26 điểm phần trăm; hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 8,37%, đóng góp 0,45 điểm phần trăm; ngành thông tin và truyền thông tăng 5,24%, đóng góp 0,32 điểm phần trăm. Với nhận diện mới, Kangaroo vẫn giữ những giá trị truyền thống, đó là màu xanh tươi mới, thể hiện sự năng động, thân thiện và gần gũi với môi trường. Sự kết hợp tinh tế giữa hai màu cam và xanh đã mang đến cho nhãn hiệu Kangaroo sự tươi mới. Yếu tố chính là phần cách điệu nét đầu tiên của ký tự K với màu cam, giống hình số 1 thể hiện được sự quyết tâm, đồng lòng cũng như khẳng định chất lượng hàng đầu của sản phẩm, cũng như mong muốn trở thành số một ngành hàng gia dụng Việt Nam.

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính Intergiro có trụ sở tại Thụy Điển vừa tung ra nền tảng ngân hàng dưới dạng dịch vụ tại thị trường Phần Lan. Hiện trên một số trang du lịch uy tín cũng đăng tải những hình ảnh quảng bá du lịch Việt Nam bằng phương tiện riêng. Cụ thể như trang Amica Travel giới thiệu tour du lịch bằng xe đạp khám phá liên tuyến Ninh Bình – Nam Định; Piềng Vế (Hoà Bình) – Pù Luông (Thanh Hoá).

TS. Nguyễn Ngọc Hà – Giảng viên khoa luật, Đại học Ngoại Thương khuyến nghị, trong thương mại và thanh toán quốc tế, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. Thời gian qua, Sở TN&MT Thái Bình đẩy mạnh thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn, góp phần nâng cao ý thức BVMT của các đơn vị, doanh nghiệp. Người lao động chủ động học tập và áp dụng các kỹ năng mới không chỉ giữ chân nhân viên mà còn là động lực giúp doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh và thích ứng với mọi biến động hiện nay.

  • Inmergers cũng cung cấp miễn phí Công cụ định giá doanh nghiệp dựa trên phương pháp DCF (chiết khấu dòng tiền) đáng tin cậy nhằm giúp bên bán, bên mua có được thông tin hữu ích trong quá trình quyết định giao dịch.
  • Ứng dụng công nghệ vào thay đổi một phần chức năng tại cửa hàng – chẳng hạn Farfetch biến chiếc gương thành màn hình khổng lồ với các gợi ý và khả năng tương tác, gợi ý sản phẩm theo gu khách hàng.
  • Phân tích dữ liệu lớn ngày càng đóng vai trò cốt lõi trong việc nghiên cứu sở thích và hành vi của khách hàng để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.
  • Khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo chưa thực sự là động lực phát triển kinh tế – xã hội; hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia mới được hình thành, chưa đồng bộ và hiệu quả…
  • Ngày 15/3, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, thống kê số liệu ca mắc COVID-19 trong 7 ngày qua trên địa bàn cho thấy có xu hướng tăng cao.

Một số ngành công nghiệp nhanh chóng thích nghi với tình hình mới và khiến doanh nghiệp phát triển thịnh vượng trong thế giới hậu Covid. Trọng tâm của thị trường hiện không còn xoay quanh vấn đề về Covid-19, mà là đảm bảo sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế giai đoạn sau đại dịch. Ông Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cũng cho rằng, địa chính trị kinh tế đang chuyển biến nhanh chóng.

Từ đó, yêu cầu các nhà bán lẻ thực hiện các biện pháp cho phép mua sắm có ý thức về môi trường, từ việc tham gia các chương trình tái chế đến phát triển các mục tiêu bền vững. Hai là, cơ hội từ xu thế tăng đầu tư công, nhất là đầu tư giải quyết an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, hạ tầng ICT, dịch vụ y tế, giáo dục, ứng phó biến đổi khí hậu…v.v. Những khoản đầu tư này đang được các nước quan tâm thực hiện vì chúng vừa có tác động tích cực ngắn hạn (thúc đẩy tăng trưởng) cũng như tạo tiền đề phát triển lâu dài. Những bên có liên quan đến mảng đầu tư này như nhà tài trợ, doanh nghiệp tham gia (cả Nhà nước, tư nhân và FDI), định chế tài chính, tổ chức tư vấn, địa phương…v.v. Với vai trò đại diện đơn vị phát triển dự án, bà Hoàng Thị Thùy Giang – Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản PEAKHOMES chia sẻ về tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng biển miền Trung mà trọng tâm là khu vực Hội An.

Trong đó, Udemy đã khảo sát tìm ra 4 kỹ năng cộng tác mang lại năng suất vượt trội hàng đầu năm 2021 là kỹ năng tin học chiếm 169%; quản lý thời gian chiếm 86%; kỹ năng chia sẻ 76%; Sử dụng PowerPoint 70%. Các nhà lãnh đạo cần hướng đến tạo ra một nền văn hóa mới khiến nhân viên cảm thấy có thể mang toàn bộ tâm tư và nhiệt huyết vào công việc, tăng ý thức về mục đích công việc của họ. Các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất đối với người lao động gồm làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, phát triển cá nhân và nâng cao hiệu suất. Báo cáo “Xu hướng học tập tại nơi làm việc năm 2022” của Udemy chỉ ra rằng gần 80% giám đốc điều hành và các nhà quản lý cho biết doanh nghiệp của họ đang phải đối mặt với khoảng cách kỹ năng và kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách này trong vòng 5 năm tới.

Các doanh nghiệp tài chính cần phát triển các lựa chọn gọi vốn đa dạng hơn và tăng cường tham gia vào thị trường vốn cũng như các mảng tài chính ngầm và tài chính thay thế. Bên cạnh các yếu tố về hình thức và hương vị thì cảm giác thoải mái cũng được xem là một yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn một thương hiệu thức ăn nhanh. Đặc biệt trong thời gian giãn cách và hậu đại dịch, tâm lý người tiêu dùng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Đồng thời, phải khẩn trương xây dựng và hoàn thiện thể chế phát triển thích ứng có hiệu quả với trạng thái bình thường mới “hậu Covid”. Các đại biểu đã thảo luận sâu hơn về thay đổi, phát triển các mô hình kinh doanh mới nhằm thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới từ sản xuất đến phân phối, vận chuyển, tiêu thụ và đề xuất những giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp phát triển trong tình hình mới. Ở thời đại 4.0, việc hỗ trợ thay đổi công nghệ giảm thiểu tác động đến môi trường, đưa ra chính sách chung cho người lao động. Để có thể áp dụng thành công các công nghệ kỹ thuật sản xuất tiên tiến, chế tạo sản phẩm có chất lượng và giá trị gia tăng cao thì việc học hỏi những phương thức quản lý kinh doanh tiên tiến là vô cùng cần thiết. Trong quý II năm 2020 do lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ khiến hàng loạt chuỗi cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa. Số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động trong ngành bán lẻ đã tăng 21% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngày nay, hơn 250 nhân viên của Coalition Technologies đang ở khắp nơi trên toàn cầu từ Mỹ, Canada, Mexico đến Ấn Độ, Đức và Nam Phi. “Về xuất khẩu nông lâm thủy sản, hết tháng 11, đã đạt 43,48 tỷ USD, dự kiến cả năm sẽ đạt 46 đến 47 tỷ USD, vượt xa chỉ tiêu Chính phủ giao là 42 tỷ USD.” Trong hai năm 2020 và 2021, bất chấp dịch Covid-19, ngành ngân hàng ở Việt Nam vẫn ăn nên làm ra. Trong dự báo mới nhất tháng 12, ADB tiếp tục điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam từ 3,8% còn 2% trong năm 2021. World Bank, ngày 13/10, dự đoán GDP của Việt Nam năm nay ước tính tăng trưởng 2-2,5%, thấp hơn đáng kể so với dự báo 4,8% công bố hồi tháng 9.

Tuy vậy, lãi suất thấp cũng sẽ khiến các nhà đầu tư quay lưng với tiền mặt và lựa chọn các tài sản được quản lý bởi các công ty đầu tư. Việc này sẽ gây tác động mạnh tới tỷ suất lợi nhuận và mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp dịch vụ tài chính. Cuối năm 2020, là thời điểm thay đổi vượt bậc của công ty Hải Linh, bằng việc cho ra mắt website TMĐT đầu tiên trong ngành vật liệu xây dựng. Việc ra mắt trang web mới nhằm khẳng định và nâng cao chất lượng dịch vụ trên thị trường bán lẻ gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh.

Giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, không tụ tập, khai báo y tế sẽ là câu cửa miệng của tất cả mọi người. Khi khẩu hiệu này được đưa vào tiềm thức, suy nghĩ và hành động sẽ trở thành thói quen. Ngoài thói quen rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên, người dân còn tự động giữ khoảng cách với nhau trong lúc trò chuyện, trong lúc ăn uống ở hàng quán, trong khu mua sắm siêu thị và trong phương tiện giao thông công cộng. Nếu như những mô hình chuỗi quán cà phê khác chỉ chuyên kinh doanh sản phẩm hoặc liên kết với các văn phòng, thư viện thì Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend có thể được xem là “viện hàn lâm vỉa hè”. Khảo sát về hành vi tiêu dùng dưới tác động của Covid-19 của Hội DN HVNCLC dự báo, trong 6 tháng cuối năm, hành vi mua sắm của người Việt sẽ không có nhiều thay đổi như giai đoạn trong dịch. Và trong bối cảnh mọi người hầu như dành toàn bộ thời gian ở nhà trong đại dịch, các thiết bị IoT phục vụ gia đình giúp chất lượng cuộc sống tốt hơn và cuộc sống hàng ngày thoải mái hơn trở nên khá hợp thời.

“Tôi chọn Bảo Lộc đơn giản vì nơi đây có khí hậu trong lành, thời tiết mát mẻ mà ít nơi nào có được. Hơn nữa trong tương lai, khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi vào hoạt động, việc di chuyển bằng xe cá nhân sẽ thuận tiện hơn nhiều. Mỗi lần lên đây, tôi có cảm giác như được nghỉ ngơi và thư giãn đúng nghĩa”, chị N.T.N.L cho hay. Hiện nay tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ở mức đáng báo động tại khắp mọi quốc gia trên thế giới, chính vì vậy nhiều quốc gia đã mạnh tay áp dụng những biện pháp cứng rắn, nghiêm trị để loại trừ loại tội phạm nguy hiểm này.

Có lẽ chưa có khi nào mà doanh nghiệp, người dân, nhà nước lại đều đang đồng quan điểm tới vậy cho việc thúc đẩy số hoá nền kinh tế trong đó hoạt động TMĐT chỉ là một phần. Theo ông Hà Ngọc Hiếu, Giám đốc Công ty Waha, giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh căng thẳng nhất đã qua. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen tiêu dùng của người dân, đặc biệt là giai đoạn “hậu Covid”. Với mong muốn tiết kiệm và sinh lời tối đa, ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng ngân hàng số để giải quyết nhu cầu tài chính trong bối cảnh hiện nay.

Đây là những năng lực cốt lõi mà tất cả nhân viên cần có dù họ đang ở vai trò tài chính, kỹ thuật, hành chính, bán hàng hay tiếp thị… Do đó 2022 sẽ là năm “tạm biệt kỹ năng mềm, mở ra kỷ nguyên của kỹ năng sức mạnh”. Để các doanh nghiệp có thể nhanh chóng phục hồi và tăng cường sức cạnh tranh hậu Covid-19, Udemy xác định 3 trụ cột kỹ năng quan trọng mà các doanh nghiệp cần trang bị cho người lao động là kỹ năng sức mạnh, kỹ năng chiến thuật và kỹ năng công nghệ. Digit Matter hướng tới những giải pháp quảng cáo và tích hợp kỹ thuật số cho doanh nghiệp tầm trung, nhằm giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trong thời đại công nghệ số.

Song trên thực tế, hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia chỉ mới được hình thành, còn chưa đồng bộ và thiếu hiệu quả. Ngoài ra, ngành Du lịch tổ chức các đoàn khảo sát cho doanh nghiệp du lịch kết nối, xây dựng sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch. Ngoài 6 xu hướng digital marketing trên, vẫn còn rất nhiều chiến lược mà doanh nghiệp có thể áp dụng để tăng trưởng bền vững trong năm 2022. Khi nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn và hành vi mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi đáng kể so với giai đoạn trước.