Ý Nghĩa Của Công Nghệ Thông Tin

Cơ quan nhà nước có quyền từ chối nhận thông tin trên môi trường mạng nếu độ tin cậy và bí mật của thông tin đó được truyền đưa qua môi trường mạng không được bảo đảm. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia. Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì.

Chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề này trong thời gian ngắn nhất. (1104/KH-ĐCT) Kế hoạch phát động phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà san sẻ … Phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII của Chủ tịch Hội LHPN…

Đó chính là lý do tại sao các câu hỏi trắc nghiệm mang đến cho bạn khả năng ghi nhớ kiến thức tốt hơn thay vì nghiền ngẫm hàng trang văn bản. Hàng ngày bạn xem video, bạn chơi game trực tuyến, bạn sử dụng các app (ứng dụng) trên điện thoại, máy tính..tất cả những điều này đều nhờ có ứng dụng thực tiễn của công nghệ thông tin trong đời sống. Nhờ có các phần mềm thông minh, con người có thể nghe nhạc, chơi trò chơi, ca hát, xem video trực tuyến giúp giải trí, thư giãn đầu óc. Người hoạt động chuyên trách về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước được hưởng chế độ ưu đãi về điều kiện làm việc.

Do đó, quản trị viên đảm bảo rằng chỉ những người đủ điều kiện mới được cấp quyền truy cập vào thông tin đó. Thông tin riêng hợp pháp của tổ chức, cá nhân trao đổi, truyền đưa, lưu trữ trên môi trường mạng được bảo đảm bí mật theo quy định của pháp luật. Tổ chức, cá nhân có quyền truy nhập và sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu của bộ, ngành, địa phương, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương được thống nhất xây dựng và quản lý theo quy định của Chính phủ. Công nghiệp nội dung là công nghiệp sản xuất các sản phẩm thông tin số, bao gồm thông tin kinh tế – xã hội, thông tin khoa học – giáo dục, thông tin văn hóa – giải trí trên môi trường mạng và các sản phẩm tương tự khác.

Thời đại kỹ thuật số được coi như cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Thời đại kỹ thuật số bắt đầu khi có sự ra đời của máy tính cá nhân cùng với công nghệ tiếp theo được giới thiệu cung cấp khả năng truyền tải thông tin một cách tự do và nhanh chóng. Ngày nay, phần mềm nguồn mở được xem như là một công nghệ mới quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng thư viện số. Phần mềm nguồn mở và thư viện số là sản phẩm tự nhiên của những mô hình trao đổi mở giúp cho xã hội phát triển và thịnh vượng. Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn số một cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ngành Công nghệ thông tin là gì ?

Trường Đh Công Nghệ Thông Tin Tp Hcm

Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Học ngành CNTT bạn có thể làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào cần đến giải phápCông nghệ thông tin. Chính điều đó đã tạo xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn ngày càng phát triển trên toàn thế giới.

Vì vậy, muốn phát huy được vai trò của công tác văn thư lưu trữ, các cơ quan, tổ chức cần quan tâm đến một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác văn thư lưu trữ trong các hoạt động quản lý hành chính nhà nước. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 vừa qua, tỉnh Bắc Giang là địa phương bị ảnh hưởng đầu tiên của đợt dịch này và huyện Việt Yên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Với nhiều khu công nghiệp, lực lượng công nhân tập trung đông, có thời điểm, cả tỉnh có khoảng 6.000 ca F0 thì có tới 5.000 ca phát hiện tại địa bàn huyện Việt Yên. Chính trong bối cảnh khó khăn đó, Hội LHPN huyện Việt Yên đã thay đổi cách làm linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh. Dịch bệnh bùng phát như một cơn bão vào đúng thời điểm công tác chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ huyện đang gấp rút triển khai giữa năm 2021. Vì dịch bệnh, Đại hội đã phải tạm hoãn tới 3 lần.

Bây giờ nó là một công nghệ tập thể thực sự cho các cá nhân và doanh nghiệp để cải tiến và sử dụng cho những nỗ lực của riêng họ. Điều này đã mở ra những cánh cổng tràn ngập cho Công nghệ Thông tin và mở ra những gì được gọi là Thời đại Thông tin. Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và thoải mái chấp nhận các thất bại. Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin liên tục được cập nhật và bổ sung những từ vựng mới nhằm đáp ứng được tốc độ phát triển của ngành này. Vì vậy, TOPICA Native sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ 500 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin thông dụng nhất dưới đây để giúp bạn có thêm tự tin chinh phục lĩnh vực này.

Công nghệ thì quá hay, nhưng chúng ta có thể chết đuối trong công nghệ của mình. Màn sương mù của thông tin có thể đẩy kiến thức đi xa . Hy vọng với thông tin ở trên, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Tuy nhiên trước mắt bạn vẫn còn rất nhiều câu hỏi khác cần được “giải mã”. Liệu bạn có phù hợp với ngành công nghệ thông tin hay không?

Đồ Án 1 Ngành Công Nghệ Thông Tin

Từ giao thông vận tải đến sản xuất cho đến giáo dục, công nghệ thông tin đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành công nghiệp của nước ta, đặc biệt là ngành y tế. Từ việc kiểm tra bệnh nhân bằng phương pháp điện tử và cập nhật hồ sơ bệnh án của họ đến chuyển tiếp kết quả xét nghiệm máu kỹ thuật số cho bệnh nhân, công nghệ thông tin đang chuyển đổi ngành y tế một cách nhảy vọt. Vậy ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Hiện nay tại Việt Nam, hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều có đào tạo về chuyên ngành Công nghệ thông tin nên thí sinh yêu thích và mong muốn làm việc trong ngành công nghệ thông tin có rất nhiều các lựa chọn. Ví dụ bạn đang đọc bài viết này của 123job cũng chính là sản phẩm của ngành công nghệ thông tin đó.

Thư rác là thư điện tử, tin nhắn được gửi đến người nhận mà người nhận đó không mong muốn hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật. Giống như các ngành khác, 2 năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Nhập môn về ngành lập trình , hay giới thiệu về Khoa học Máy tính . 2 năm sau đó các bạn sẽ phải học những môn chuyên sâu hơn. Tự động hóa quy trình của doanh nghiệp, kiểm soát cũng như lưu trữ các dữ liệu dễ dàng hơn. Nếu doanh nghiệp không kịp ứng dụng ICT sẽ đánh mất tính cạnh tranh. Kết quả nghiên cứu của McKensey chỉ ra rằng, vào năm 2025, mức độ tác động của chuyển đổi số tới GDP của nước Mỹ là khoảng 25%, với đất nước Brazil là 35%, còn ở các nước Châu Âu là khoảng 36%.

Để đưa bài viết này tiếp cận được với bạn đọc thì chúng tôi phải xây dựng một hệ thống dữ liệu (công nghệ) để biên tập viên có thể nhập bài viết. Sau đó, để độc giả cảm thấy thoải mái khi đọc các bài viết này, chúng tôi tiếp tục xây dựng và thiết kế giao diện website (công nghệ) để sản phẩm cuối cùng là những bài viết (thông tin) có thể tiếp cận đến bạn đọc một cách tối ưu nhất. Trong trường hợp này, người học Công nghệ thông tin sẽ có nhiệm vụ xây dựng hệ thống dữ liệu và website nhằm đem đến những bài viết trực quan sinh động phục vụ người dùng. Tính liên ngành trong khoa học nói chung và khoa học kỹ thuật xây dựng nói riêng xuất phát từ nhu cầu giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống. Mỗi một phát minh trong lĩnh vực khoa học này sẽ kéo theo những thay đổi và ảnh hưởng nhất định đến các ngành khoa học khác. Ở nhiều quốc gia và chính phủ, bộ máy tổ chức được thiết lập theo cơ chế liên bộ và đa ngành, liên ngành để có thể đưa ra những phản ứng nhanh và chính xác nhất trước các biến động kinh tế, xã hội.

Như vậy, trong bài chia sẻ này mình đã chia sẻ cho bạn những điều mà bạn nên biết sớm trước khi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin nào đó. Ngoài những lợi ích, lương thưởng, môi trường, cơ hội thì mình nghĩ các bạn sắp thi tuyển vào các ngành công nghệ thông tin cần phải biết sớm những điều này. Vậy thì phần tiếp theo mình nghĩ sẽ rất thú vị và có ích cho bạn trong quá trình chọn học chuyên sâu về nhánh ngành gì trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Nhưng, hãy chú ý vào con số 3% chỉ tốt nghiệp THPT, điều này có nghĩa là cho dù bạn không có bằng đại học nào cả, bạn vẫn có thể làm công nghệ thông tin, làm lập trình bình thường.

Giá Thiết Kế Website Trọn Gói

Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Tại các trường đại học trên toàn quốc, công nghệ thông tin được ứng dụng vào việc quản lý điều hành sinh viên. Góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng công tác quản lý đào tạo. Đây được xem là phương tiện giúp các nhà trường xử lý nhanh chóng, góp phần hiện đại hoá quá trình giáo dục – đào tạo. Điều thuận lợi là cán bộ Hội cấp xã ngày càng được trẻ hóa.

Bên cạnh đó, nhân viên IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành như y tế, giáo dục, giải trí… Vì hiện nay công nghệ được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Một trong những ứng dụng đáng chú ý nhất của công nghệ thông tin trong y tế là quản lý hồ sơ và dữ liệu bệnh nhân. Trước đây, các tài liệu bằng giấy được sử dụng để duy trì hồ sơ của bệnh nhân nhưng những hồ sơ này dễ bị mất, hiểu sai hoặc hư hỏng. CNTT đã giúp các y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe theo dõi hồ sơ của bệnh nhân một cách dễ dàng và an toàn. Nhân viên y tế có thể thêm hồ sơ dược, tia X, kết quả xét nghiệm và thậm chí là dấu hiệu quan trọng vào biểu đồ ảo để dễ đọc, chia sẻ và kiểm tra so với các hồ sơ khác.

Các cửa hàng cũng tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân công và lưu kho nhờ những tiện ích này. Hay như mỗi khi đến kì lãnh lương hàng tháng, chúng ta cũng không phải xếp hàng chờ đến lượt mình mà chỉ cần đợi công ty gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, mọi lịch sử giao dịch của chúng ta đều được ghi lại ở hệ thống ngân hàng để tiện theo dõi về sau. Nhìn chung, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin mà việc sử dụng tiền chưa bao giờ có thể dễ dàng đến thế. Chính vì vậy đây là thời gian vàng, là cơ hội vàng để các bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể phát triển, khẳng định khả năng của mình, có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Chỉ số ICT được sử dụng để đo mức độ phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông ngoài ra nó còn là chỉ số để đo mức độ sẵn sàng phát triển cũng như áp dụng CNTT & TT trong các lĩnh vực khác tại cả nước. Chúng ta có thể nói khoa học máy tính hoặc CS. CS tập trung hoàn toàn vào việc lập trình máy tính một cách hiệu quả.

Viện Công Nghệ Thông Tin 18 Hoàng Quốc Việt

Bên cạnh đó, việc thiếu hụt lao động chất lượng cao cũng là khó khăn không nhỏ của các doanh nghiệp công nghệ. Trong một thế giới ngày càng gắn kết với nhau, sự tương tác giữa các thiết bị, hệ thống và con người đang tăng lên đáng kể. Công nghệ thông tin và truyền thông đã đánh dấu sự xuất hiện của mình ở nhiều phương diện khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta từ kinh doanh mua bán đến giải trí, ngay cả lĩnh vực văn hoá, giáo dục. Ở thời đại người người sử dụng smartphone và máy tính bảng như hiện nay thì công việc này có rất nhiều cơ hội để “hái ra tiền”. Nhiệm vụ chính của lập trình viên ứng dụng là tạo ra những ứng dụng hữu ích dành cho người dùng.

“Công nghệ thông tin đề cập đến bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ máy tính. Ví dụ, Internet có thuật ngữ chung là CNTT. Phần cứng, phần mềm và mạng của máy tính cũng vậy ”.

Là phần mở rộng được gắn vaò network hay máy tính tồn tại trên mạng internet. Nó giống như là một địa chỉ ở trên mạng internet. Nhiệm vụ của công việc này “đơn giản” là tạo ra những website phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn viết văn tốt (sáng tạo), học sử / địa tốt (trí nhớ tốt), học sinh / anh tốt (logic tốt) đều là những thứ chứng minh KHẢ NĂNG HỌC CỦA BẠN TỐT. Hoặc vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới / hoặc để lại comment để được giải đáp cụ thể hơn. Dĩ nhiên là bạn vẫn phải học, tự học hoặc học chương trình đào tạo phi chính quy nào đó.

Thậm chí với chắc bạn cũng nghe tới các hệ thống đào tạo nổi tiếng như NIIT, Aptech vì đã hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm nay. Công việc chủ yếu của QA / QC là tìm lỗi để lập trình viên sửa chữa. Có một số QA / QC cao cấp thì chịu trách nhiệm luôn về chất lượng sản phẩm đầu ra (Vị trí cực kỳ quan trọng). Luật về sở hữu trí tuệ cho phép chủ sở hữu, người phát minh và tác giả bảo vệ tài sản của mình trước việc sử dụng trái phép. Thuật ngữ “Nguồn lực thông tin” không được dùng trong hầu hết các thư viện và trong những cơ sở đào tạo ngành TVTT ở khu vực Phía Nam.

Đh Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn 2021

  • Điện toán đám mây cho phép nhân viên của công ty sử dụng bất kỳ thiết bị nào ở bất kỳ đâu trên thế giới để truy cập phần mềm cấp doanh nghiệp.
  • Là sự kết hợp giữa viễn thông và truyền thông, các hệ thống nghe – nhìn, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh trong công nghệ thông tin hiện đại.
  • Là tài khoản cần thiết khi sử dụng, hay còn gọi là quyền sử dụng resource trên máy tính hoặc trên network.
  • Nhân viên IT còn có thể là những người phát triển web hay còn được biết đến với cái tên phổ biến hơn là Web Developer.
  • Những người xây dựng thư viện số phải am hiểu quyền sở hữu trí tuệ để hành động một cách có trách nhiệm và đúng luật xung quanh những ứng dụng cụ thể của mình.

Từ đây, có thể thấy khả năng tác động của chuyển đổi số đối với tăng trưởng GDP là rất lớn. Chuyển đổi số còn góp phần gia tăng năng suất lao động. Nghiên cứu của Microsoft cho thấy, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, đến năm 2020, con số này là 21%. Giống như các ngành khác, năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Dẫn nhập về lập trình , Dẫn nhập về Khoa học Máy tính . Các năm sau đó các bạn sẽ phải học những môn chuyên sâu hơn. Chuyên ngành này sẽ dạy cho bạn các thủ thuật để thiết kế website và phát triển nó theo hướng tối ưu nhất.

Các trường cao đẳng, trung cấp khác mình sẽ không liệt kê vì hiện nay hầu như trường nào cũng có khoa CNTT, liệt kê ra sẽ rất nhiều. Các bạn muốn sau này mình làm chính về mảng nào thì có thể tùy theo đó mà chọn ngành học cho phù hợp hơn. Nhưng nhu cầu tuyển dụng Ruby khá ít vì chỉ có các công ty Nhật Bản mới thích dùng Ruby (Người nhật tại ra Ruby mà). Mảng Lập trình viên Back end, Lập trình viên Full stack và AI (Trí tuệ nhân tạo) chỉ có khoảng 2 – 4%.

Hãy linh hoạt trong cách ứng xử và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn hãy tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó là tiềm năng phát triển trong nghề nghiệp đến đâu. Đôi khi đó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn. Trí tuệ nhân tạo tiếng Anh là Artificial Intelligence. Thế giới đang tiến rất nhanh vào cách mạng công nghiệp 5.0 và trí tuệ nhân tạo sẽ đưa sáng tạo công nghệ đạt đỉnh cao.

Hơn nữa, sinh viên xuất phát từ các chương trình CNTT với sự hiểu biết đầy đủ về bảo mật thông tin. Việc thừa nhận lẫn nhau về đánh giá phù hợp tiêu chuẩn đối với sản phẩm công nghệ thông tin giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nước ngoài và với tổ chức quốc tế được thực hiện theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh; hoạt động phòng, chống lụt, bão, thiên tai, thảm họa khác, cứu hộ, cứu nạn và các hoạt động khác được Nhà nước khuyến khích. Xây dựng, ban hành, tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ứng dụng công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này. Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, công nghệ thông tin,… Đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân. Đại học Công nghệ được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Sứ mạng của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Công nghệ thông tinđang làm thay đổi cuộc sống con người theo hướng tích cực.

Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam khi phát hành lại thông tin Cổng TTĐT này. Thiết kế, lưu trữ, duy trì trang thông tin điện tử. D) Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và ngăn chặn các loại tội phạm phát sinh từ hoạt động này.

Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, các nguồn thông tin, tài liệu uy tín càng cập nhật cùng với sự phát triển không ngừng của Y học hiện đại. Các y bác sỹ muốn nâng cao trình độ chuyên môn thì nhất… Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn làm việc tự do nếu muốn. Ngoài công việc toàn thời gian hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập. Tất nhiên các bạn sẽ được học cách để thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử trong chuyên ngành này.

Luật này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2006. Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật này. Thông tin về giá, thuế, chi phí vận chuyển (nếu có) của hàng hóa, dịch vụ. Phần cứng là sản phẩm thiết bị số hoàn chỉnh; cụm linh kiện; linh kiện; bộ phận của thiết bị số, cụm linh kiện, linh kiện. Hầu hết mọi người trên toàn cầu không biết rằng Internet tồn tại.

Trước khi tốt nghiệp, các bạn sẽ phải hoàn tất các trò chơi mình đã phát triển trong suốt thời gian học. Thực hiện phương pháp này sẽ giúp các bạn sinh viên tăng khả năng làm bài tốt, đúng yêu cầu trong quá trình thực hành, giúp buổi thực hành của mỗi sinh viên diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng học tập. Nếu trước đây bạn phải chờ nhiều giờ liên tục để có kết quả xét nghiệm hoặc kết quả khám chữa bệnh thì giờ đây CNTT sẽ giúp bạn chỉ cần chờ một vài phút là có ngay kết quả. Sau khi khám xét, hệ thống ứng dụng phần mềm sẽ tự động rà quét, phân tích, đo lường và thông báo tình trạng bệnh nhân tới bác sĩ, sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra, xác nhận và in bản kết quả.

Các khóa học CNTT bao gồm vai trò của công nghệ trong việc hình thành, tăng trưởng và lưu trữ thông tin trong các ngành công nghiệp cạnh tranh nhất thế giới. Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, công bố tiêu chuẩn cơ sở và phải bảo đảm sản phẩm, dịch vụ của mình phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố. Trang thông tin điện tử được sử dụng cho hoạt động kinh tế – xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh phải thực hiện quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Xây dựng cơ chế, chính sách và các quy định liên quan đến sản phẩm, dịch vụ công ích trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Mặc dù có nhiều bản của một tài liệu nhưng chỉ có một bản quyền. Điều này không chỉ áp dụng cho bản in mà cả bản điện tử, dù được số hoá từ bản in hay được tạo nên dạng điện tử từ đầu. Khi mua một cuốn sách, ta có thể bán lại, nhưng chắc chắn không mua quyền tái phân phối, quyền đó tuỳ thuộc vào bản quyền. Theo công ước Berne được ký kết vào năm 1886 về bảo hộ bản quyền, quy định rằng thời gian bảo hộ bản quyền là 50 năm từ khi tác giả qua đời đối với các nước tham gia công ước.