Ý Tưởng Startup Công Nghệ Thông Tin

Hiện bên mình khá tự tin vì đã tìm được đường đi đúng để cân bằng vừa mang lại nhiều giá trị cho khách hàng vừa tạo nguồn thu để nuôi sống công ty, giúp công ty ngày càng lớn mạnh. Về mặt tuyển dụng, VIHAT có tiêu chí tuyển dụng có thể không giống như những đơn vị khác. VIHAT không quá quan trọng về kinh nghiệm đầu vào, khi tuyển dụng mình thường đánhgiáxem tinh thần và thái độ của ứngviên có thể cống hiến cho công ty lâudàiđược hay không.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học… Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN tổ chức Chung kết khu vực Đà Nẵng… Sáng tạo nhân văn khẳng định trí tuệ Việt tại “sân chơi” quốc tế Tech4Good… Tái chế đồ đã qua sử dụng còn giúp bảo vệ môi trường, nâng cao đời sốngCàng ngày người ta càng nhận ra nhiều tác động tiêu cực của việc biến đối khí hậu, điển hình là việc năm 2017 là một trong ba năm nóng nhất trong lịch sử. Thậm chí, nông sản trong siêu thị vẫn chỉ dừng ở mức “an toàn”, bởi còn tùy thuộc vào nhà phân phối, cách rửa nông sản và chất lượng nước họ sử dụng. Chưa kể đến việc vào siêu thị để mua rau nấu ăn mỗi ngày là điều rất phiền hà đối với hầu hết mọi người.

Việc mà những công ty startup phải làm chính là đẩy mạnh các kênh phân phối sản phẩm, quảng bá sản phẩm rộng rãi. Khoa học luôn thường thức để hỗ trợ mọi người tìm hiểu về các vấn đề khoa học chuyên môn sâu hơn, từ đó giúp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Những vấn đề khoa học giúp nâng cao nhận thức, nâng cao giá trị cho từng sản phẩm, tạo thương hiệu trên thị trường. Bên cạnh những ý tưởng độc đáo, các startup cần phải lưu ý phát triển theo quy trình từ khi lên kế hoạch đến khi thành lập doanh nghiệp. Lên kế hoạch cụ thể ứng với từng giai đoạn sẽ có từng chiến lược cụ thể. TPO – Sáng 12/3, Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) ra quân Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  • Nếu có một khoản vốn lớn, bạn có thể mở công ty cung cấp dịch vụ kế toán với một số lượng nhân viên chuyên nghiệp.
  • Việt Nam đã xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đứng thứ 3 tại khu vực ASEAN.
  • Nhờ vậy, 15 ngân hàng đã hợp tác và sử dụng dịch vụ giải pháp của CreativeVietnam ing Social.
  • TTO – Ngày 14-3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19, trong đó thay đổi về điều kiện cách ly, cho phép F0 ra khỏi nhà nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng đạt 10/11 giải thưởng trong Cuộc thi Sinh viên… Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT vừa thông báo danh sách các chương trình… Sinh viên Đại học Đà Nẵng đạt thành tích cao trong Giải thưởng Sinh viên…

Trong 1 thời gian dài, nó là 1 tương lai mà chúng ta chỉ có thể mơ ước, nhưng hiện nay, việc sở hữu 1 chiếc máy in 3D đã thành hiện thực. Công nghệ và sự phát triển cuối cùng cũng đến nơi mà 1 mặt hàng dễ tiếp cận với người tiêu dùng. Tuy vậy, nó vẫn chưa trở thành 1 giao dịch hoàn toàn hợp lý với thị trường chính, chúng tôi kỳ vọng về sự tăng trưởng này trong cả năm nay. Hãy theo dõi tiến trình của nó và sẵn sàng mọi ý tưởng để tận dụng lợi thế khởi nghiệp trong tương lai gần. Có khả năng bạn không có bí quyết công nghệ hoặc phương tiện để bắt đầu kinh doanh máy in 3D của riêng mình, vì vậy hãy để điều đó cho các chuyên gia tập trung vào phụ kiện.

Lý Thuyết Công Nghệ Thông Tin

Mặc dù mỗi khi có một công ty Startup xuất hiện thì những sự lo ngại và nghi ngờ của ứng viên với việc có nên ứng tuyển hay không đều trỗi dậy. Thế nhưng, thực tế mà nói, thì các công ty Startup hiện nay được xem là một thị trường việc làm triển vọng cao. Kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và làm việc từ các công ty lớn về CNTT. Và từng là founder hoặc co-founder cho nhiều startup áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến. Trung Quốc, với thị trường giáo dục lớn nhất thế giới, đã dẫn đầu về tăng trưởng đầu tư mạo hiểm vào giáo dục trong 5 năm qua. Năm 2020, Trung Quốc chiếm hơn 60% tổng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu vào giáo dục, Hoa Kỳ chiếm 15%, Ấn Độ 14% và châu Âu 5%.

Những doanh nghiệp non trẻ hừng hực khí thế khởi nghiệp vừa gia nhập thị trường phải đối mặt với môi trường đầu tư, nhu cầu người dùng thay đổi nhanh chóng. Doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hoá và hiệu quả kinh doanh. Để hiện thực hóa tầm nhìn, anh Khánh coi trọng quá trình xây dựng đội ngũ, bên cạnh phát triển sản phẩm. Hiện tại, công ty có tám nhóm hoạt động song song, đội ngũ trẻ với hầu hết các bạn đều thuộc thế hệ 9x. Ứng dụng được lập trình và đào tạo để thu thập tư liệu người dùng, phân tích hành vi, sở thích mua sắm, những mối quan tâm của khách hàng cũng như có khả năng đưa ra các dự báo để marketing tự động cho sản phẩm.

Và khi luồng tư duy logic của một coder va phải luồng tư duy thiên biến vạn hóa của một doanh nhân sẽ tạo ra những mâu thuẫn khiến Startup đó rơi vào cảnh khốn đốn. Kỷ nguyên 4.0 cho chúng ta thấy sự bứt phá tuyệt vời của những Startup Công nghệ. Những điều trước đây chỉ có trong những quyển sách hay những bộ phim Khoa học Viễn tưởng thì nay đang dần trở thành hiện thực.

Theo đó, Huyền muốn xây dựng hệ thống giúp truyền tải câu chuyện đời thật của một người nào đó tới mọi người. Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt và ẩn chứa nhiều “cạm bẩy chết người”. Phát triển Earable – Thiết bị đeo tai thông minh giám sát và cải thiện chất lượng giấc ngủ là dự án mới nhất của Vũ Ngọc Tâm. Vị tiến sĩ trẻ cho biết môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam cởi mở là một trong số lý do để anh trở về phát triển dự án. Perkfec ra đời với mong muốn thay đổi văn hóa làm việc tại châu Á – nơi nhân viên có thể thi đua, gắn kết và cảm thấy giá trị của mình trong tập thể và vui vẻ cống hiến trong công việc. Quan trọng hơn cả là giúp thay đổi cách quản lý truyền thống tại các công ty, giúp Việt Nam trở thành một trong những nơi đáng làm việc trong khu vực.

Ý Tưởng Khởi Nghiệp Công Nghệ Thông Tin

“Nguồn lực lớn nhất của các bạn khi tham gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là ý tưởng mới, là chất xám, là cái riêng có, cái độc quyền, là lợi thế to lớn nhất của các bạn. Vì vậy, việc tích cực, chủ động tìm hiểu thông tin, nhất là tham gia cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sẽ mang lại nhiều cơ hội để các bạn cọ sát với những người cùng đam mê, với các doanh nghiệp và trường đại học, viện nghiên cứu. Một khi ý tưởng của các bạn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư, khi đó cơ hội thành công của các bạn lớn hơn rất nhiều so với việc chỉ tập trung vào tìm nguồn vốn. Hãy chăm chút cho ý tưởng/dự án/ sản phẩm của mình và tích cực tìm hiểu, tham gia cuộc thi”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhắn nhủ.

Trên toàn thế giới, khoảng 11 tỷ tấn chất thải đang được thu gom hiện đang tạo ra doanh thu khổng lồ với 410 tỷ đô la. Ở Việt Nam, vấn đề về chất thải vẫn đang là một đề tài khá nhức nhối. Nhưng thực tế nếu bạn có kế hoạch quản lý chất thải tốt bạn có thể kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh chúng. Ở Nhật Bản, rác thải được phân loại rõ ràng và mỗi năm chúng tiết kiệm cho đất nước của họ cả nghìn tỷ đô mỗi năm. Một môi trường sạch sẽ giúp cho cây “đô la” của bạn phát triển lớn mạnh. Bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp bằng bằng tranh treo tường hoặc những chi tiết trang trí trên tường. Hãy chuẩn bị cho bạn những mẫu thiết kế phổ thông và catalog những sản phẩm nghệ thuật.

Những người bên ngoài luôn rình rập, chực chờ để dè bĩu bạn, họ chờ xem bạn thất bại như thế nào, đó là điều chắc chắn. Ý tưởng dự án sẽ được Hội đồng giám khảo chấm vòng loại (Chấm qua file mềm) để chọn những dự án khả thi vào vòng Bán kết. “Sản phẩm đã có thể tự chạy ổn định, sinh ra dòng tiền nên chúng tôi không quá bức bách về nhu cầu vốn. Vì vậy, chúng tôi có quyền lựa chọn các nhà đầu tư sẽ đồng hành cùng với nhóm bởi đây không chỉ là câu chuyện tài chính”, Lê Anh Tiến cho biết.

Thường khi bắt đầu vào thị trường mới, hay đưa các sản phẩm vào thị trường thì mô hình kinh doanh đóng góp sự thành công không hề nhỏ. Trong cuộc bùng nổ công nghệ, cách mạng 4.0 lên ngôi, việc các nhà start-up lựa chọn bắt đầu việc kinh doanh bằng các sản phẩm công nghệ là một ý tưởng thức thời. Nếu bạn có đam mê với nghệ thuật và đang tìm một hướng đi mới cho hơi thở nghệ thuật ứng dụng, thì đây chính là thứ bạn đang cần.

Công Nghệ Thông Tin Việt Nhật

Bên cạnh đó, các biện pháp để làm tê liệt các hoạt động của ngân hàng trung ương… Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất. Từ những phác thảo logo cho đến nền tảng Blockchain game như Iron Sail, những tác phẩm của Tuyết Bùi được hàng triệu người dùng biết đến với giá trị hàng trăm triệu USD được tạo ra. Và dù thành công hay thất bại, điều cốt yếu vẫn là ở chính bản thân mình. Mình biết mình là ai, mình muốn gì, từ đó sẽ không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra”, Hiếu nói.

99% startup chết không phải vì thiếu đam mê, mà là chết vì thiếu hiểu biết và kỹ năng cần thiết. Không hiểu về thị trường, không hiểu về sản phẩm, không đủ kỹ năng vận hành kinh doanh, không biết cách xây dựng đội ngũ, không có khả năng làm việc với con người… Để có 1 doanh nghiệp thành công phải gồm rất nhiều yếu tố, nếu bạn chưa giỏi việc này hoặc chưa có những co-founder đủ giỏi, tốt nhất đừng khởi nghiệp vội.

Với tình hình thất nghiệp và nhu cầu tìm việc tăng cao như hiện nay, startup tìm việc sẽ là một hướng đi đúng đắn cho những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi. Với ưu điểm là vốn đầu tư ít, khả năng quay vòng nhanh, phù hợp với xu thế công nghệ 4.0, rất nhiều startup đã chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Một hệ thống quản lý ngôi nhà với AI có tiềm giống như chức năng tự lái đối với xe cộ truyền thống.

Đặc biệt, với các công ty Startup, đây sẽ là công ty sở hữu một môi trường làm việc trẻ trung, năng động, hiện đại và thân thiện. Đây có lẽ là một địa chỉ quá quen thuộc với những người đam mê du lịch. Thành lập vào cuối năm 2016, Luxstay nhanh chóng chinh phục được người dùng bởi tính năng cung cấp các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay,…

Công Nghệ Thông Tin Đại Học Bách Khoa

Sàn mua bán nội thất sẽ nhận % theo thỏa thuận với nhà sản xuất cho mỗi đơn hàng thành công. Những hóa đơn bằng giấy giờ đây đã có thể thay đổi được bằng phần mềm điện tử, phần mềm công nghệ. Với việc thiết kế phần mềm hóa đơn điện tử cho phép bạn dễ dàng lưu trữ và tính toán đến độ chính xác tuyệt đối, giúp cho việc quản lý nhanh chóng tiết kiệm thời gian. CreativeVietnam đã thiết kế phần mềm hóa đơn điện tử cho hơn 300+ doanh nghiệp và luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của mọi người. Chúng tôi đã thực hiện hơn 200 dự án về phần mềm và Web app cho các hệ thống – trung tâm lớn, đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp luôn hỗ trợ cho khách hàng 24/7 và nhận phản hồi để hoàn thiện dự án liên tục cho quý khách hàng. Sự xuất hiện của công ty Startup sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhận ra thị trường đang thay đổi ra sao, những nhu cầu nào đang tăng lên và cần được thỏa mãn, đồng thời đó là sự đánh giá về khả năng tiếp nhận những cái mới như thế nào.

UrBox – Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực. Công ty CP Emmay thành lập từ năm 2017, với thương hiệu Nấm Tươi Cười chuyên sản xuất thực phẩm chế biến ăn liền từ các loại nấm. Cũng như các doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng Nấm Tươi Cười đã thích ứng nhanh để có cơ hội tiếp cận thị trường mới.

Đây có thể là một trong những ý tưởng ứng dụng hữu ích vào năm 2022 để giúp bạn chinh phục +1000 khách hàng tiềm năng. Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp sáng tạo, là một trong những giải pháp quan trọng, thiết thực để triển khai hiệu quả quan điểm chỉ đạo của Trung ương. Thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ đã giao, thời gian qua, Bộ GDĐT phối hợp với các Bộ ngành trung ương và địa phương đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, giải pháp để hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Kết quả đánh giá trên cũng khá tương đồng với sự đánh giá của các chuyên gia, khi tác giả thực hiện theo phương pháp phỏng vấn chuyên sâu. Các ý kiến đều cho rằng, sự hỗ trợ từ nguồn tri thức ở các trường đại học tại Việt Nam là rất ít. Thực tế này khác rất xa so với các nước thành công trong khởi nghiệp sáng tạo như Ấn Độ, Phần Lan hay Singapore.

Sự khác biệt duy nhất là họ không được ghi công, thay vào đó các khách hàng sẽ được hưởng – Đây chính là lý do tại sao công việc này được trả lương cao đến vậy. Nhiều CEO sử dụng ghostwriters để viết các bài phát biểu, bài đăng blog, báo cáo, nhật ký,… và đây không phải vấn đề mới. Trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể có 1 danh sách khách hàng trả tiền cao. Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong đó, bạn có thể kiếm tiền bằng cách nói chuyện, theo đúng nghĩa đen. Hãy thử tìm cơ hội trở thành đối tác với các nhà sản xuất phim hoạt hình, làm quảng cáo, thậm chí bạn còn giúp họ tạo ra những nội dung giáo dục và sẽ được trả lương rất cao. Nếu bạn thuộc nhóm người chuẩn bị khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hoặc đã gặp phải thất bại trong lĩnh vực này.

Dự Án Nhóm A B C Công Nghệ Thông Tin

Ghi rõ nguồn “Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội” khi phát hành lại thông tin từ Website này. Sau 2 ngày diễn ra Vòng chung kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 29 dự án khuyến khích và 01 giải Đội Startup được yêu thích nhất thông qua bình chọn qua fanpage facebook của Ban tổ chức. 40% – 45% trong khoảng 3.000 startup của cả nước có trụ sở ở TP HCM. Nhiều startup Việt đã gọi vốn thành công với tổng giá trị hơn 670 triệu USD cho khoảng 50 thương vụ, riêng TP HCM chiếm gần một nửa với 23 thương vụ, tương ứng hơn 300 triệu USD. Cho dù bạn đã chuẩn bị bao nhiêu đi chăng nữa cho công việc của mình, sẽ có những phần công việc chỉ có thể làm bằng cách học hỏi, nghiên cứu thêm.

Nhưng để đi được đường dài, startup Việt nên phát triển theo hướng nào- tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững? Qua đó, từ khi xuất hiện ứng dụng gọi xe công nghệ, người lái xe không còn là tài xế chuyên nghiệp nữa, mà ai có xe vẫn có thể trở thành tài xế, kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Mức tăng trưởng khách hàng lên đến hơn 9.000 % cùng tiềm năng sử dụng chatbot tự động trong bán hàng online trên các website, nền tảng mạng xã hội khiến sản phẩm được nhiều nhà đầu tư để ý. Bạn có thể mở dịch vụ nhận ship hàng như ship hàng ăn, ship đồ nhanh… để tiết kiệm chi phí đầu tư, khả năng thu hồi lợi nhuận tốt. Trở thành chuyên gia review là một trong những cách giúp tăng thu nhập với mức vốn rất ít.

Born2Global và Thung lũng Silicon Việt Nam tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ. Theo dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị chip A16, trong khi đó hai dòng cơ bản sẽ chỉ đi kèm chip A15 tương tự như iPhone 13. Hà Nội, Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức ra mắt “Thành phố bán đảo du lịch thương mại…

Tổng ngành công nghiệp nước đóng chai ước tính đạt 279,65 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,7%. Bạn có thể tạo một cuộc cách mạng với nước thay vì đóng chai bạn có thể đóng gói để bảo vệ môi trường. Ngoài ra có thể định hướng cho khách hàng nhận định khác về sản phẩm nước uống. Bạn có thể bắt đầu từ các điểm dừng xe bus, nhà ga, sân bay và các đại lý.

Nếu không đam mê, không kiên nhẫn để vượt qua khó khăn và kiên trì theo đuổi thì chắc giờ này tôi đang không ở đây để chia sẻ với các bạn về niềm tự hào nhỏ – Ticketbox.vn của tôi. Hiện tại, ticketbox đang chuẩn bị cho việc mở rộng thị trường sang Thái Lan, con đường phát triển trước mắt còn dài nhưng khá rộng mở và nhiều cơ hội là một tín hiệu đáng mừng cho tập thể công ty và các nhà đầu tư. Niềm tin, sự kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ đã làm nên thành quả ngày hôm nay. Tôi tin rằng dù bạn là ai, bạn làm gì, ý tưởng bạn như thế nào, thì trong quá trình tôi luyện và phát triển, nếu bạn nhận ra và chấp nhận sai sót, khuyết điểm và tích cực thay đổi khi thất bại thì không gì là không thể làm được.

Đây sẽ là một cơ hội tốt với những người đang mong muốn khai thác những cơ hội kinh doanh trên Internet dành cho các vùng nông thôn. Ý tưởng đầu tiên là xây dựng sàn mua bán nội thất, hay còn gọi là hay cổng thương mại điện tử chuyên về nội thất. Kinh doanh các vật dụng handmade là xu hướng khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự sáng tạo và yêu cầu ít vốn của nó. Để kinh doanh hạt giống hoa thành công, bạn cần có kinh doanh về việc nuôi trồng, chăm sóc cây hoa để tư vấn khách hàng được tốt nhất. Chưa bao giờ quản lý dễ dàng đến thế, bài toán bán hàng được giải quyết nhanh chóng và tiện lợi chỉ với phần mềm quản lý bán hàng. Không chỉ thế mà lợi ích từ phần mềm bán hàng máy POS mang lại nhiều hơn những gì bạn đang nghĩ, với sự phát triển và cạnh tranh từng ngày như hiện nay thì quản lý bằng tay không thể nào cạnh tranh nổi.

MagixBow là công ty cung cấp các giải pháp về tối ưu hóa và tự động hóa doanh nghiệp. Với mục tiêu nâng cao năng suất lao động của người Việt, tăng giá trị đóng góp xã hội lên mức cao nhất. Luôn theo đuổi triết lý “Happyness At Work”, làm việc để hạnh phúc, hạnh phúc để làm việc, luôn mong muốn mỗi ngày trôi qua là một ngày vui vẻ và có ý nghĩa nhất; Ra đời từ việc giải quyết 4 bài toán chính cản trở sự phát triển của ngành IoT Việt Nam. Bên cạnh amngr lập trình bạn có thể lựa chọn kinh doanh các thiết bị công nghệ, hiện nay nhu cầu mua các thiết bị này được xếp ngang với nhu cầu mua quần áo của con người. Có các kiến thức chuyên môn về ngành công nghệ thong tin, chắc chắn bạn là người hiểu rõ nhất cái gì phù hợp cho từng loại nhu cầu sử dụng và đối tượng nào. Giao tiếp hội thoại được điều khiển bởi AI có thể giúp trả lời các câu hỏi cấp bách nhất khi bạn điều hướng trong các ứng dụng giải trí.

“AWS sẽ làm việc cùng với startup để đánh giá, tư vấn về vấn đề này”, ông nói. Giao dịch không tiếp xúc, chăm sóc sức khỏe từ xa và công nghệ giáo dục là ba lĩnh vực hứa hẹn bùng nổ trong thời kỳ “bình thường mới”. Dưới tác động của thời đại công nghệ, trẻ em tiếp xúc với Internet ngày càng sớm hơn.

Vì vậy, bạn hãy thỏa sức tạo ra các mẫu vẽ ấn tượng, bắt trend và giao bán chúng trên các trang mạng xã hội. Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, Trung tâm hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy, hỗ trợ các ý tưởng, dự án, góp phần nhân rộng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên trong toàn trường Đại học Điện Lực trong thời gian tới. Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Tấn Dũng, để thúc đẩy và khuyến khích phong trào khởi nghiệp ngay từ trong nhà trường, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

“Tái tạo khả năng lãnh đạo trong giai đoạn bình thường mới” là mối quan tâm hàng đầu tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI. Chủ tịch Đào Lan Hương của Học viện Teky – giải pháp Edtech được đánh giá cao tại châu Á – là đại diện Việt Nam tham gia thảo luận về chuyên đề này. Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giáo dục tại Việt Nam vẫn là ngành kinh doanh sinh lợi và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Trong đó phải kể đến hàng loạt các startup ngành giáo dục nhận khoản đầu tư từ các quỹ lớn trên thế giới như Công ty cổ phần giáo dục Hùng Vương với nền tảng là Vuihoc.vn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách hàng phải hạn chế tới những nơi đông người như chợ, siêu thị để mua thực phẩm, và nhu cầu này đã được FoodHub giải quyết hiệu quả.